Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpCó thể bạn chưa biếtContainer là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn...

Container là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn phòng tốt nhất?

Container là gì?

Container là từ mượn tiếng Anh chỉ các thùng thép khối chữ nhật dùng cho vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia bằng tàu thủy hoặc tàu hỏa.

Tiếng Việt hay phiên âm là công-ten-nơ hay container hóa. Nghĩa là container chở hàng hóa để phân biệt với các vật dụng chứa đồ khác. Dân trong nghề hay gọi tắt là công và viết tắt là cont, khác với continue nhé.

3 - Container là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn phòng tốt nhất?

Container có thể dùng làm gì khác ngoài vận chuyển hàng hóa?

Ngoài việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn và khối lượng lớn. Container còn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác, kể cả trong logistic, container cũng được hoái cải cho nhiều mục đích sử dụng. Những mục đích ngoài việc vận chuyển là:

  • Kho chứa hàng: các container khô hay còn gọi là container DC (Dry container) được tận dụng diện tích lớn để chứa hàng khô. Thậm chí là nơi chứa máy phát điện cho các công trình ngoài trời.
  • Văn phòng: tại các nhà máy hoặc khu đất thuê. Việc xây dựng tốn kém và thời gian sử dụng ít. Văn phòng làm bằng các thùng sắt này dễ xây dựng và chi phí rẻ hơn nhiều.
  • Nhà ở: Một thùng với kích thước lớn nhất cũng đủ cho bạn làm thành một căn nhà cấp 4 với đủ tiện nghi. Nếu có điều kiện có thể ghép 4 thùng trở lên tạo thành một nhà biệt thự khó đụng hàng.
  • Quán cafe: thích thì thuê một công làm quán, nếu lời tiếp tục dùng, không có thể trả lại. Còn cách nào khởi nghiệp với chi phí rẻ thế? Ở Đà Nẵng đã có quán cafe dạng này.
  • Khách sạn: chả cần bê tông cốt thép nhiều. Một công lớn nhất dài 45′ (khoảng 13 mét) có thể làm thành 2 phòng nghỉ riêng biệt. Tại Mộc Châu và Đà Lạt đã có mô hình khách sạn kiểu này.
  • Sân khấu hay hậu đài của sự kiện: Với các chương trình nhạc hội lớn, chỉ cần chồng 3 thùng container lại có thể xếp thành 1 sân khấu. Mặt sau biến thành cánh gà và hậu đài cho nghệ sĩ mà không phải quá tốn nhiều công sức dựng đài.
  • Thùng trồng cây: với chiều cao từ 2,6 mét đến khoảng 3 mét. Bạn có thể biến thành một thùng trông đủ các loại cây ngắn ngày như rau, hoa, sen đá… Container mở trần hay còn gọi là Container OP rất thích hợp cho mục đích này.
  • Trường học: tại Lai Châu người ta đã cải tạo thành lớp học và phòng nghỉ cho học sinh vùng sâu vùng xa.

Tiêu chuẩn để kiểm tra một container chất lượng đơn giản nhất

Có 2 tiêu chuẩn cần chú ý khi chọn 1 container. Đó là kín nước và kín sáng. Và có một cách kiểm tra dễ dàng là: bạn vô trong đóng kín của lại hoàn toàn. Nếu có ánh sáng lọt vào càng nhiều thì chất lượng không tốt và ngược lại.

Kiểm tra chốt cửa xem có đóng mở dễ dàng không nếu bạn cần mua về làm kho. Nếu đóng mở không dễ dàng thì ánh sáng và nước dễ dàng lọt vào.

Sơn ngoài còn bao phủ hơn 60%, hơn 1 nửa theo đánh giá cảm quan.

Vách có bị móp trên 50% hay không.

Các mối hàn tại các điểm tiếp nối còn nguyên vẹn hay không.

Thời gian sử dụng đã trên hay dưới 15 năm theo giấy tờ.

Thực ra khi đánh giá bằng mắt, bạn khó đánh giá được toàn bộ. Tốt nhất hãy tìm đến các công ty chuyên làm container tại Việt Nam. Hiện tại trình độ làm container của Việt Nam không thua kém gì và kỹ thuật không quá phức tạp đến mức khó làm. Đã có container làm bằng nhà ở và quán cafe thì cải hoán nó để làm mục đích khác chả có gì khó khăn.

Để làm nhà và văn phòng bằng container, thay vì tự khảo sát mọi người nên nhờ công ty chuyên nghiệp thực hiện sẽ nắm được tình trạng cụ thể hơn.

4 - Container là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn phòng tốt nhất?

Hy vọng qua bài viết Container là gì và loại nào dùng làm nhà và văn phòng tốt nhất? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Lễ tro là ngày gì và khi nào diễn ra? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

5 - Container là gì và loại nào dùng làm nhà ở và văn phòng tốt nhất?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây