Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpNgày Lễ Giáng Sinh Merry Christmas là gì và khi nào diễn...

Ngày Lễ Giáng Sinh Merry Christmas là gì và khi nào diễn ra?

Lễ Giáng Sinh là gì?

Lễ Giáng Sinh là ngày kỉ niệm ngày Chúa giáng thế làm người. Hay gọi thân mật hơn là sinh nhật ông Giê su, người quan trọng với những ai theo Thiên Chúa giáo. Nhưng về mặt ý nghĩa, Lễ này không chỉ đơn thuần là mừng tuổi. Nó mang tính chất trang trọng và thiêng liêng, vì một đấng tối cao đã hạ sinh và làm con người bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Lễ các Thánh là gì – Nghi thức Lễ cưới nhà thờLễ Phục Sinh khi nào

le-giang-sinh-la-ngay-gi-khi-nao

Có thể nói, Lễ Giáng Sinh và Lễ Phật Đản gần tương tự nhau về mặt ý nghĩa. Cả 2 là ngày kỷ niệm những người tôn kính được sinh ra. Tuy nhiên, có một vài quốc gia coi ngày này như lễ hội thương mại, tính chất tôn giáo không có. Tính chất thương mại của nó lại gắn liền với 1 nhân vật có nguồn gốc từ tôn giáo là ông già Noel (Nô en). Tìm hiểu Ông Già Noel là ai?.

Lễ Giáng sinh là ngày nào?

Lễ Giáng Sinh chính thống diễn ra vào ngày 25/12 hàng năm theo dương lịch.

Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng vậy tối 24/12 là gì mà sao tại Việt Nam đổ ra đường đông thế. Tối 24 bên Thiên Chúa giáo là đêm canh thức mừng Chúa (tức ông Giê su) ra đời. Không biết vô tình hay hữu ý mà đêm 24 lại thu hút người ngoại đạo vui chơi, để ngày chính 25 yên bình cho các gia đình ngoại đạo dự lễ chính mừng Chúa ra đời.

Trên wiki cho rằng ngày 24 lễ phụ nhưng lại nhiều người dự lễ hơn là chưa rõ ràng. Nếu xét riêng người theo đạo thì ngày 25 họ đi đông nhất, tối 24 do ít lễ và thời gian hạn hẹp nên nhiều người có thể khó tham dự. 25/12 họ xin nghỉ phép thì mới tham dự đầy đủ hơn.

december-25-1068169_640

Lễ Giáng Sinh chính thức vào ngày 25/12 hàng năm.

Merry Christmas có ý nghĩa là gì?

Merry Christmas được dịch nghĩa là Giáng Sinh an lành. Nó là một cụm từ được sử dụng từ thế kỷ 16, nhưng tới thế kỷ 19 nó mới trở thành câu cửa miệng phổ biến mỗi khi Lễ Giáng Sinh về trong tiếng Anh là Christmas Day. Merry và Christmas là 2 chữ có nguồn gốc từ tiếng La tinh và Hy Lạp.

Ngày nay, với phong trào tục hóa và phi tôn giáo hóa, người ta lại hay dùng chữ Happy Holiday để những người không theo Thiên Chúa giáo đón nhận.

Danh sách những bài hát hay về Lễ Giáng Sinh

Nhạc Giáng Sinh thịnh hành tại Việt Nam ngoài những bài bất hủ tiếng Anh thì cũng có những bài tiếng Việt hay không kém. Nhạc Việt về chủ đề Noel hay Lễ Giáng Sinh có 3 loại phổ biến:

  • Nhạc ngoại lời Việt: dịch từ các bài như Jingle Bell, Drummer boy, Rudolph the red nose reindeer, We wish you a Merry Christmas…
  • Nhạc Việt: nổi tiếng như các bài Đêm đông, Người tình mùa đông, Hai mùa Noel
  • Nhạc Thánh ca: Cao cung lên, Mùa đông năm ấy, Đêm thánh vô cùng (Silent Night), Noel về, Trời hân hoan… và cũng khá nhiều bài có nguồn gốc nước ngoài được dịch ra lời Việt.

bai-nhac-thanh-ca-le-giang-sinh

Đọc thêm: Danh sách nhạc Giáng Sinh của Việt Nam và nước ngoài

Hy vọng qua bài viết Ngày Lễ Giáng Sinh Merry Christmas là gì và khi nào diễn ra? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tình yêu đơn phương là gì và tại sao nên ngừng đọc thơ hay bài hát về nó? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 - Ngày Lễ Giáng Sinh Merry Christmas là gì và khi nào diễn ra?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây