Tìm hiểu từ Ở giá nghĩa là gì?

1 - Tìm hiểu từ Ở giá nghĩa là gì?

Ở giá là gì? Ở giá hay ở vá là đúng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Khai phóng là gì – Tiệp Khắc ở đâu hay Amex là gì

Ở giá là gì?

Ở giá là một phương ngữ của Bắc bộ. Nó mang ý nghĩa ám chỉ 1 cô gái không chịu lập gia đình. Từ này thường dùng theo 2 kiểu là động từ và tính từ. Ví dụ như:

  • Đến giờ nó vẫn chưa có ai rước, chẳng lẽ nó tính ở giá à?
  • Con đấy ấy hả?! Ở giá chắc rồi còn gì!
  • Lớn tuổi thế mà không dẫn ai về ra mắt chắc ở giá rồi. Hay nó không mê trai mà mê gái ta.

Ở giá bây giờ có thể dùng vui cho các chàng trai nào cũng không chịu lấy vợ. Các bạn lưu ý là, từ ở giá chỉ dành cho ai chưa kết hôn. Còn những ai trắc trở trong hôn nhân, tình yêu và không muốn lập gia đình thì không dùng từ ở giá.

O-GIA-LA-GI

Gần đây có bài hát có 2 chữ ngắn gọn là ở giá do một ca sĩ trình bày. Có lẽ chưa nổi tiếng lắm. Trong khi đó thì từ ế hay FA lại được dùng nhiều hơn. Nhưng có sự khác biệt nào giữa các từ này?

Vậy ở giá có phải là ế hay FA không?

Ở giá không hoàn toàn do ế. Nó là một động từ thì tính chủ động của nhân vật sẽ cao hơn. Trong khi đó, ế lại mang tính bị động, không ai để ý, không ai thèm quen hoặc xui xẻo vướng vào Friendzone, Brotherzone hay Fatherzone.

Ở giá là do tôi không tìm được người phù hợp nên tôi không lập gia đình. Nó mang thế chủ động hơn rất nhiều. Hoặc có thể vì mục đích khác mà người ta ở giá như tu tại gia, lo chăm sóc ba mẹ già rồi lo cho các em thành gia lập thất…

Hiện nay, người ta hay dùng từ FA để chỉ những người chưa có gia đình, chính xác hơn là họ chưa có cả người yêu. FA mang thế bị động tương đương với từ ế. Hãy vào đây để tìm hiểu về FA là gì nhé.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu từ Ở giá nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc từ ở giá là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *