Paypal là gì và Cách sử dụng Paypal để thanh toán?

Paypal là gì

Bạn đang tìm câu trả lời Paypal là gì 👛? Paypal có tính năng như thế nào? Hoặc cách sử dụng hay thanh toán qua paypal như thế nào? Hãy ghé vào ngôi nhà kiến thức để tìm lời giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ debit và credit là gì  – Prepaid card là gì

Như ở bài viết trước thẻ American Express card – JCB card – Discover card là gì mình đã từng nhắc đến Paypal, hôm nay mình sẽ viết về nó.

Paypal là gì?

Paypal là công ty hoạt động trong lãnh vực thương mại điện tử. Paypal là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Với paypal bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền qua séc hay qua các dịch vụ khác như Western Union.

Nói dễ hiểu thì bạn cứ hiểu Paypal giống như mấy cái ví điện tử hiện nay ở Việt Nam như Momo, Grab by Moca, Airpay,…Khác biệt là nó ở đẳng cấp quốc tế, hầu như các trang web quốc tế đều sử dụng nó cả.

Đi ra nước ngoài cũng có chổ sử dụng luôn. Còn mấy cái ví điện tử Việt Nam thì chỉ dùng được trong nước mà thôi.

Paypal với ưu điểm hoạt động qua Internet rất nhanh gọn và chính sách tốt bảo mật tốt nên rất nhiều sử dụng. Paypal vận hành nhờ nguồn thu nhập từ việc thu phí thông qua thực hiện việc thu phí xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Để có tài khoản paypal bạn cần phải có một địa chỉ email để đăng ký. Còn để sử dụng thanh toán bằng paypal thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa – Mastercard hay các loại thẻ thanh toán quốc tế khác được Paypal chấp nhận để nhận vào tài khoản Paypal của bạn.

Mục đích của việc này cũng để verify (xác minh) tài khoản Paypal của bạn luôn.

Paypal là gì

Như đây là giới thiệu Paypal trên trang chủ của họ:

An tâm thanh toán

Không có chi phí ẩn

logos | No Fees

Bạn không tốn chi phí nào khác để thanh toán với PayPal, ngoài khoản phí khi bán hàng/dịch vụ hoặc yêu cầu thanh toán.

Gửi trả hàng Miễn phí

logos | shipping_refund

Bạn đổi ý về một món hàng đã mua? Chỉ việc gửi trả và nhận tiền hoàn lại lên đến 20 USD để gửi trả hàng.

Nhận Thưởng

logos | credit_card

Chúng tôi phối hợp cùng các ngân hàng trong và ngoài nước để bạn có thể dùng (các) thẻ ưu tiên của mình và tích lũy điểm thưởng.

Luôn được bảo vệ

logos | buyer_protection

Mua sắm với PayPal an toàn hơn nhờ tính năng Bảo vệ Bên mua, tính năng giám sát chống gian lận 24/7 và bảo mật đẳng cấp thế giới.

Vậy Paypal có tính năng như thế nào?

Paypal có tính năng như một người trung gian hay gọi một cách khác là cổng thanh toán trực tuyến. Paypal cũng có thể xem như là ví điện tử của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền vào hay rút tiền ra dễ dàng.

Ví dụ khi bạn mua hàng trực tuyến trên mạng thường thì bạn sẽ nhập thông tin thẻ của bạn vào và thanh toán thế là xong. Nhưng nếu trang web đó bị hack và thông tin thẻ của bạn bị lộ ra ngoài, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay đi 1 số tiền không ít.

Hiểu được điều đó paypal sẽ là nơi trung gian,  bạn nhập thông tin thẻ vào tài khoản Paypal của bạn. Khi cần thanh toán bạn chọn thanh toán qua Paypal, đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn và mua.  Lúc đó Paypal sẽ tự rút tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản Paypal của shop nơi bạn mua hàng. Như vậy bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.

Nếu mua hàng trên ebay và thanh toán bằng Paypal thì bạn còn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền bạn đã thanh toán nếu người bán chưa gửi hàng cho bạn trong bao nhiêu ngày. Đây là lợi ích mà dùng thẻ thanh toán trực tiếp không hề có.

Thậm chí nếu bạn bị hack tài khoản và chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền cho bạn. Tuy nhiên thủ tục thì cũng không hề đơn giản.

Cách sử dụng Paypal để thanh toán

Về vấn đề nạp tiền cho tài khoản Paypal cái này bạn không cần phải làm. Bởi vì Paypal tại thời điểm hiện tại không cho người dùng Việt Nam có thể tự nạp tiền vào tài khoản. Do đó bạn phải nhập thẻ thanh toán quốc tế của bạn vào.

Sau khi nhập thẻ thành công tức là đã verify paypal rồi thì Paypal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Về cách verify paypal và cách đăng ký và tạo tài khoản Paypal thì có thể nếu như mình có thời gian đủ thì mình sẽ viết còn không các bạn có thể search google để tìm hướng dẫn.

Lời khuyên là hãy tìm trên youtube để có video trực quan hơn. Mỗi khi cần thanh toán hay sử dụng đến tiền Paypal sẽ tự rút tiền từ tài khoản của bạn ra. Đây là cách mình đang dùng.

Mình có thấy 1 video khá đầy đủ từ đăng ký đến việc add thẻ vào. Bạn có thể xem qua ở đây nhé:

Ngoài cách này ra bạn có thể tìm trên Google để liên hệ với những người bán tiền Paypal để mua. Khi bạn mua thì họ sẽ chuyển tiền từ Paypal của họ qua cho bạn. Lúc này tài khoản Paypal của bạn sẽ là nơi chứa tiền.

Sử dụng paypal thì cũng tương tự như bạn sử dụng Internet banking mà thôi. Bạn có thể chuyển, rút cho tài khoản Paypal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Paypal.

Như hôm qua mình mới mua hàng trên 1 trang nước ngoài và thanh toán qua Paypal cho lẹ và để an tâm nếu có rủ ro thì mình có thể khiếu nại đòi tiền lại đc.

Đây ảnh chụp tài khoản Paypal của mình. Như mình đã nói ở phía trên, người dùng Việt Nam chưa thể tự nạp tiền vào tài khoản Paypal được. Nên bạn thấy số dư Paypal của mình chả có đồng nào.

3 - Paypal là gì và Cách sử dụng Paypal để thanh toán?

Hoạt động gần đây thì hôm qua mình có mua trên trang web Banggood đơn hàng hết 20.39$. Phía bên tay trái là liệt kê 2 cái thẻ được mình add vào tài khoản. Khi mình dùng Paypal thanh toán, nó sẽ hỏi mình muốn dùng thẻ nào để thanh toán.

Còn đây là ảnh chụp chi tiết đơn hàng hôm qua mình mua và chọn thanh toán qua Paypal.

Bạn có thể thấy những chổ mình chỉ mũi tên. Là mình thanh toán qua thẻ Visa dạng ghi nợ có số đuôi là 9801. Tỷ giá đô quy ra VND lúc thanh toán cho 20,39$ là hết 492,588 VNĐ.

Quan trọng nhất là ở chổ báo cáo vấn đề. Nếu giao dịch này có vấn đề bạn có thể vào đó khiếu nại. Đây là chổ ăn tiền nhất Paypal so với việc sử dụng thẻ thanh toán trực tiếp.

Vì tiền của bạn sẽ do bên Paypal nắm, nếu như người bán lừa bạn, bạn có bằng chứng thì có thể lấy lại tiền thông qua Paypal.

4 - Paypal là gì và Cách sử dụng Paypal để thanh toán?

Cách thanh toán Paypal thì dễ lắm. Khi bạn mua hàng ở đâu đó tới lúc thanh toán bạn hãy  chọn phương thức. Lúc này nếu bạn chưa đăng nhập Paypal. Sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào. Sau khi bạn đăng nhập xong, sẽ hiển thị lựa chọn thanh toán bằng thẻ nào hay số dư có trong Paypal.

Chỉ cần bạn đồng ý là thanh toán xong ngay. Tiền trong thẻ của bạn sẽ bị Paypal rút ra thanh toán. Còn nếu tài khoản Paypal bạn có số dư sẽ bị trừ theo giá trị đơn hàng bạn mua. Như vậy là xong, nói chung đơn giản như bạn sài ví điện tử ở Việt Nam thôi.

Cám ơn bạn đã dành thời gian theo để đọc bài viết Paypal là gì và Cách sử dụng Paypal để thanh toán. Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp cho bạn thắc mắc Paypal là gì, có chức năng ra sao… Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

63 những suy nghĩ trên “Paypal là gì và Cách sử dụng Paypal để thanh toán?

  • TDT nói:

   Nếu bạn đang hỏi về chuyển qua Paypal thì cứ việc điền email tài khoản Paypal của họ để chuyển tiền nhé.

   Thân

  • TDT nói:

   Phần add bank chủ yếu để dành cho vụ rút tiền thôi. Nếu bạn ko rút tiền từ Paypal về thì ko cần add làm gì nhé.

   Thân

  • Duong si quoc nói:

   Vay e dung cai visa do add bank de rut tien duoc ln dug khong. The visa e la sacombank visa. Vay neu ghi ten tieng anh ngan hang va ma swift la cua sacombank à

  • TDT nói:

   Ko thẻ visa add vô chỉ để rút tiền từ thẻ đó ra sài. Chứ ko có vụ tiền vô được thẻ đó.

 1. Thanh pham nói:

  Chào bạn.

  Cho mình hỏi chút, nếu làm thẻ visa hoặc master card ,
  nếu những thẻ này liên kết với tk của mình thì tk của mình là tk tiền vnđ hay phải là ngoại tệ vậy bạn?

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Làm tại Việt Nam thì tài khoản dùng là VND bạn nhé. Không nhất thiết phải có ngoại tệ. Khi thanh toán thì hệ thống tự chuyển đổi tỷ giá.

 2. Mai nói:

  Xin chào admin!
  Mình muốn rút bitcoin từ Xapo về paypal có được không, nếu được thì làm thế nào hả bạn.

 3. Mạnh Tiến nói:

  Xin chào Admin.

  Mình có nhu cầu thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp nước ngoài nhưng có giá trị trên 30.000usd có được không ?
  Nhưng mình cũng muốn chắc chắn hàng đã được giao cho mình trước khi bên Paypal thanh toán cho nhà cung cấp của mình.
  Vui lòng giải thích giùm mình.
  Xin cám ơn .
  Trân trọng
  Mạnh Tiến

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Chào bạn! 30k USD là số tiền không nhỏ. Khi thanh toán sẽ vào diện cảnh báo của NHNN Việt Nam. Và mình cũng chưa rõ là có ngân hàng nào tại Việt Nam cho phép chuyển một số ngoại tệ lớn cho Pay Pal mà không chứng minh mục đích hay không. Với số tiền này, tốt nhất bạn nên ra ngân hàng và hỏi về dịch vụ thư tín dụng. Đây là hình thức thanh toán ngoại thương giảm thiểu rủi ro tốt nhất.

 4. Nhu nói:

  Mình dc 1 web refund tiền thì paypal báo là +$131, mình có liên kết thẻ master và tài khoản ngân hàng luôn. Mà mình check tài khoản ngân hàng của mình thì vẫn chưa nhận dc số tiền đó. Có phải chờ thêm bao lâu hay ko? Mà cái Paypal balance nó vẫn =0. Mình có liên kết thẻ như vậy thì có cần withdraw ko. Do lần trước thanh toán thì nó trừ từ tk gốc của ngân hàng thì bây giờ refund mình nghĩ nó cũng phải cộng cho mình vào tk gốc ngân hàng chứ mà giờ thì tiền ko biết đang ở đâu. Ad giải đáp giúp mình

  • TDT nói:

   Bạn tham khảo thông tin ở đây nhé: paypal.com/us/selfhelp/article/where-is-my-refund-faq1212 Lưu ý có đoạn này: Refunds to credit or debit cards can take up to 30 days depending on the card company involved. Do đó nếu chưa tới 30 ngày thì bạn phải chờ thôi.

   Thân

 5. Huong Nha nói:

  em có tham gia một web khảo sát của nước ngoài ấy ạ. Web có cho liên kết với Paypal, Visa, Master … Nhưng mà khi em liên kết web đó với tài khoản Paypal thì có một mục nó ghi là “the number of purse”. Em không hiểu ý họ ở đây là số gì ạ? là số id paypal hay sao ạ? em cảm ơn

  • TDT nói:

   Cái này mình cũng chưa từng thấy luôn. Vì nhận tiền qua Paypal thì chỉ cần địa chỉ email của tài khoản paypal là được rồi. Chứ chưa thấy ai yêu cầu số gì cả.

   Thân.

 6. Duy nói:

  Nếu mình có thẻ visa debit rồi thì mình có cần phải link với tài khoản paypal để mua hàng trực tuyến không bạn ?

  • TDT nói:

   Paypal không có số này. Và nếu là thẻ thì ghi là Card number. Do đó cái này là 1 cái gì đó khác.

   Thân.

 7. Vy nói:

  Anh/ chị ơi cho em hỏi là nếu em có tiền trong tài khoản Paypal và em muốn rút ra tiền mặt để em sử dụng được không ạ? Và nếu có thì cách rút thế nào?

  • TDT nói:

   Để rút tiền thì bạn buộc phải thêm thông tin ngân hàng vào tài khoản Paypal. Sau đó yêu cầu Withdraw funds để rút về, mà tỷ giá cũng không cao nên thường ít ai rút vì tiền phí về cũng gần 100k rồi. Nếu bạn muốn rút về thì có thể xem hướng dẫn ở đây: Bạn này viết rất chi tiết cụ thể: toihocdohoa.com/blog/lam-the-nao-de-rut-tien-tu-paypal-ve-tai-khoan-ngan-hang-thanh-cong-100/

   Thân.

 8. OAT nói:

  Mình mua hàng trên taobao , đăng kí Alipay rồi , nhưng mục thêm thẻ ngân hàng thì không được , thẻ mình là Visa Debit của VCB , nó cứ báo là số thẻ không đúng ( thẻ này mình đã đăng kí thanh toán trên Paypal vẫn ổn ) , vậy giờ mình phải làm sao để thanh toán trên taobao

  • TDT nói:

   Bạn thử đổi 1 thẻ khác xem. Hoặc thử lại vào lúc khác, vì mình nghĩ bên Alipay có vấn đề với thẻ của bạn rồi.

 9. Sơn nói:

  Nếu mình thanh toán qua paypal thì có tốn thêm phí gì ko? Nếu có thì paypal tính bao nhiêu % cho mỗi lần thanh toán?

  • TDT nói:

   Mình chưa hiểu lắm câu hỏi của bạn. Bạn gặp tình huống nào mới hãy nói cụ thể mình mới hình dung ra được.

  • TDT nói:

   Visa ở VN thì phải liên kết với tài khoản ngân hàng trừ thẻ visa tín dụng. Bạn phải chuyển vào số tài khoản ngân hàng của thẻ Visa bạn mới được nhé.

  • TDT nói:

   Cái này tùy vô quốc gia và thường hay bị dính limit và bắt xác nhận lắm. Mình thì verify luôn rồi nên ko để ý vụ này. Bạn hãy vào đây xem nó sẽ ghi limit những cái nào đó trên tài khoản paypal của bạn paypal.com/?cmd=_show-limits

  • TDT nói:

   Chào bạn là thẻ visa hay các thẻ thanh toán quốc tế khác được paypal cho add vào là được nhé. Như mình add cái paypal của mình bằng thẻ American Epxress của Vietcom đây.

  • TDT nói:

   Theo mình thì thêm bình thường . Nếu bạn có thẻ Visa, Master, Discover của 2 ngân hàng thì bạn có thể thử add vào. Còn nếu bạn nếu thẻ ngân hàng của bạn là dạng thẻ thanh toán nội địa, chỉ mang thương hiệu của ngân hàng đó không có logo của Visa hay Mastercard thì không thể thêm vào Paypal được nhé.

 10. THAO nói:

  Chào anh, cho em hỏi em sử dụng TK paypal để bán hàng ở nước ngoài và khách hàng chuyển tiền về cho em nhưng sau mỗi lần chuyển là em bị paypal trừ phí khoảng 10% số tiền bán hàng.Xin loi giai đáp từ anh.Thanks.

  • TDT nói:

   Bạn tham khảo vụ trừ phí ở đây nhé: paypal.com/selfhelp/article/FAQ690 . Bạn có thể dùng thử trang này để tính toán xem số tiền phí bị paypal trừ khi nhận tiền nhé. thefeecalculator.com

 11. Phuong nói:

  Bạn ơi mình muốn hỏi là, có 1 số trang web nước ngoài không chấp nhận thanh toán thẻ credit và debit nước mình, nhưng có chấp nhận paypal vậy thì có thể thanh toán được không?

 12. son nói:

  bác ơi,em ko có visa,lập được tk paypal rồi,giả sử tk paypal của em có tiền thì có thể thanh toán mà ko cần visa được ko,em thanh toán steam wallet code

  • TDT nói:

   Chào bạn, bạn có thể lập mà không cần add thẻ vào. Còn nếu trên tài khoản paypal đã có tiền thì có thể thanh toán thoải mái không cần add thẻ vào nhé. Thường add thẻ chỉ để verify tài khoản paypal nhầm mục đích nhận tiền từ paypal về Việt Nam.

  • TDT nói:

   Mình mới vừa xem cái Paypal của mình. Có vẻ như Paypal đã không còn hổ trợ JCB nữa rồi vì mình không còn thấy biểu tượng JCB ở chổ thêm thẻ vào.

  • TDT nói:

   Chào bạn, theo mình biết Taobao thì không sử dụng Paypal mà sử dụng 2 phương thức thanh toán sau. Một là thẻ quốc tế bao gồm Visa, Mastercard, JCB. Hai là qua Alipay.

  • TDT nói:

   Chào bạn, nếu bạn có thẻ visa thì không phân biệt debit hay credit gì cả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Paypal nhé.

 13. Vũ thắm nói:

  Admin cho e hỏi ạ. E có làm thẻ visa rồ ạ. Nhưng ko biết làm thế nào để liên kết tạo tk paypal ạ. Giúp e với ạ. E cảm ơn ….

  • TDT nói:

   Bạn hãy vào đây để tạo tài khoản nhé: paypal.com/vn/webapps/mpp/account-selection . Nếu nhu cầu sử dụng cá nhân không buôn bán gì thì chọn cái bên tay trái là Buy with PayPal For people who primarily want to buy online. Còn có buôn bán gì thì chọn cái bên phải. Cách đăng ký và verify thẻ bạn có thể xem chi tiết ở đây trang này viết rất chi tiết: mxhviet.com/thu-thuat-cong-nghe-hay/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-paypal-2015

 14. Minh nói:

  Xin chào,
  Admin cho mình hỏi tí
  Mình bán hàng ship hàng từ nước ngoài về Việt Nam thì ngoài paypal ra thì còn cách nào để người mua thanh toán không?
  Cám ơn.

  • TDT nói:

   Ngoài ra Paypal thì có Google wallet, Payoneer và một số khác xem thêm tại đây: hongkiat.com/blog/paypal-alternatives/ Bạn có thể tham khảo xem cái nào phù hợp thì lựa chọn nhé.

 15. Cuong nói:

  Thẻ visa debit có liên kết đươc với paypal ko? Mà paypal là 1 cái thẻ giống như visa hay là trang web tài khoản.

  • TDT nói:

   Chào bạn, Visa debit hoàn toàn liên kết được với paypal được nhé. Paypal thì giống như ví điện tử như ngân lượng bảo kim ở Việt Nam vậy đó.

  • TAN nói:

   chào bạn, mình đang làm thẻ VCB VISA Credit và đợi lấy thẻ về, mình chưa dùng bao giờ nên phân vân, mình xin hỏi:
   + thẻ này sẽ link với tk ATM VCB của mình phải ko? để tránh bị rủi ro hack, thì mình nên làm thế nào trong việc thanh toán online để không bị ảnh hưởng đến tk ATM gốc.
   + mình xin hỏi là Đăng ký PAYPAL thành công thì nạp tiền vào đó để test tài khoản bằng cách nào?
   Cảm ơn nhé

  • TDT nói:

   Chào bạn, đối với thẻ credit tín dụng thì gần như là không liên kết với tài khoản ATM của bạn đâu. Vì tiền trong đây là được cấp là dựa vào ngân hàng quyết định thường là 3 tháng tiền lương. Để tránh rủi ro thì nên đăng ký sms banking, khi có phát sinh giao dịch sẽ thông báo về đt cho bạn. Nếu giao dịch này không thuộc về bạn, thì bạn phải liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ cho an toàn nhé.
   Về Paypal thì do đây là thẻ Credit rồi nên có tiền của ngân hàng nên chỉ bạn việc add thẻ vào tài khoản paypal. Sau đó verify. Cách verify bạn có thể search google là có.

 16. Thao nói:

  một lần mình ra HSBC hỏi thì họ nói tiền Paypal là tiền ảo không rút ra được… vậy là sao?
  mình đang muốn làm một thẻ Visa thì ngân hàng nào làm Visa mà dễ liên kết với Paypal nhất?

  cảm ơn bạn.

  • Phạm Văn Dũng nói:

   Chào bạn
   Hiện tại các ngân hàng ở Việt Nam, hầu như không ai biết đến PayPal. Riêng bản thân mình từng dùng ACB, dịch vụ rất tốt, support có kiến thức về mảng thanh toán quốc tế.
   Bạn có thể ra ngân hàng ACB, phát hành thẻ Visa Prepaid, 30 phút là có thẻ, hiện tại miễn phí thường niên năm đầu tiên cho đăng ký mới lần đầu.
   Và để liên kết với PayPal, bạn nạp vào đó khoảng 100k để paypal test thẻ, và sẽ hoàn trả lại cho bạn sau 24 – 48h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *