Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020

Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì?

Lầy là gì? Từ lầy thường xuất hiện trên facebook, diễn đàn voz có nghĩa là gì? Nhây là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc về từ lầy có nghĩa là gì qua bài viết này nhé?

Xem thêm: Chế là gì – Duolingo là gì – Thảo mai là gì 

Lầy là gì?

Từ lầy hay nói đầy đủ chính xác hơn là lầy lội. Mà khi nói đến lầy lội thì chúng ta sẽ liên tưởng đến sình lầy, bùn lầy. Mà sình lầy hay bùn lầy thì dơ, bẩn và nếu sình lầy dính vô quần áo hay xe cộ thì rất bẩn phải tốn công sức đi giặt đồ hay chùi rửa xe. Chẳng ai thích đồ đạc hay bản thân dính phải sình lầy cả.

Do vậy về ý nghĩa của từ lầy này thì cũng tương tự. Lầy tức là để nói đến việc chơi xấu, chơi bẩn, chơi không đẹp, chơi dơ, tùy vào ngữ cảnh từ này cũng có thể nói đến sự cù nhây lỳ lợm, giỡn dai đến không chịu thôi.

Hiểu theo nghĩa nặng nền hơn là lỳ lợm, cù nhây không chịu thôi.

Từ lầy có nghĩa là gì?

Từ lầy thường xuất hiện trên facebook và hay được sử dụng kèm từ chơi. Bởi vậy từ chơi lầy tức là chơi không đẹp, chơi xấu hay giỡn dai quá mức. Thường để làm rõ nghĩa thì dùng chơi lầy thì tức chỉ chơi không đẹp rồi. Tùy vào tình cảnh, có khi là tương đương với từ chơi xấu. Còn nếu có mỗi từ lầy không thì có nghĩa chơi không đẹp hoặc là giỡn dai quá không chịu ngưng.

Còn về nguồn gốc của từ lầy:

Về nguồn gốc từ lầy này thì xuất phát từ cộng đồng mạng chủ yếu là từ facebook. Thì từ này theo mình nhớ không nhầm nổi lên trong thời gian vào năm 2015, và đã lan truyền như một cơn bão. Thậm chí, cái gì cũng lầy mà có khi chả biết nghĩa của nó là gì cả. Vào thời điểm 2015 đến tầm 2018 thì vẫn còn rất người sử dụng từ lầy.

Nhất là ở trên facebook hay voz là nhiều nhất. Hiện nay vẫn còn sử dụng phổ biến như từ GATOTrẻ trâu, FA,….

Hiện nay khi mình chỉnh sửa lại bài viết này vào năm 2020. Thì từ này đã bớt được cộng đồng mạng sử dụng nhiều như xưa rồi. Bây giờ thì lại phát sinh nhiều cái từ mới. Như kiểu chơi vậy mà chơi được à, nhây quá đi chẳng hạn.

Nhây là gì?

Từ nhây hiểu theo nghĩa bình thường là dai, khó cắt đứt 1 cái gì đó. Còn từ nhây mà mình nói đến trong bài này mà cộng đồng mạng hay sử dụng là để chỉ sự lỳ lợm, giỡn dai mãi không chịu thôi.

Nói chung về mặt ngữ nghĩa thì nói cũng tương tự như từ lầy ở trên. Như sau này từ nhây có vẻ được dùng nhiều hơn rồi

Một số từ đi liền với từ nhây được cộng đồng mạng sử dụng như: giỡn nhây, nhây lầy, nhây lầy bựa, cách nhây với bạn, cách nhây với crush, cách nhây với người yêu,…

Hy vọng qua bài viết Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn về ý nghĩa của lầy là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Thực phẩm chức năng là gì nhé.

1 - Từ Lầy - Nhây có nghĩa là gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp các trang Web đặt chổ, đặt bàn, đặt nhà hàng online

Ngày nay nhu hầu như cái gì cũng lên mạng cả. Như đặt đồ ăn qua mạng, mua hàng qua mạng, ... Cả đặt...

Tìm hiểu SEM là gì và SEM khác SEO như thế nào?

SEM là gì? SEM là viết tắt của từ gì? SEM khác SEO như thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu...

Thạch tín hay Asen là gì và nó độc hại ra sao?

Asen hay thạch tín là chất gì? Asen hay còn đọc là A sen là phiên âm của chữ Arsenic. Tiếng Việt thường gọi là...

2 BÌNH LUẬN

  1. Lầy nghĩa là nói đến việc chơi xấu, chơi bẩn, chơi không đẹp, tùy vào ngữ cảnh từ này cũng có thể nói đến sự cù nhây lỳ lợm, giỡn dai đến không chịu thôi.

    • Đúng rồi! Tùy ngữ cảnh sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ý bạn nêu chính xác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây