Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì?

Từ lầy có nghĩa là gì?

Lầy là gì? Từ lầy thường xuất hiện trên facebook, diễn đàn voz có nghĩa là gì? Nhây có nghĩa là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức giải đáp thắc mắc về từ lầy có nghĩa là gì qua bài viết này nhé?

Xem thêm: Chế là gì – Duolingo là gì – Thảo mai là gì 

Lầy, lầy lội là gì?

Từ lầy hay nói đầy đủ chính xác hơn là lầy lội. Mà khi nói đến lầy lội thì chúng ta sẽ liên tưởng đến sình lầy, bùn lầy. Mà sình lầy hay bùn lầy thì dơ, bẩn và nếu sình lầy dính vô quần áo hay xe cộ thì rất bẩn phải tốn công sức đi giặt đồ hay chùi rửa xe.

Chẳng ai thích đồ đạc hay bản thân dính phải sình lầy cả.

Do vậy về ý nghĩa của từ lầy này thì cũng tương tự. Lầy tức là để nói đến việc chơi xấu, chơi bẩn, chơi không đẹp, chơi dơ, tùy vào ngữ cảnh từ này cũng có thể nói đến sự cù nhây lỳ lợm, giỡn dai đến không chịu thôi.

Hiểu theo nghĩa nặng nền hơn là lỳ lợm, cù nhây không chịu thôi.

Từ lầy có nghĩa là gì?

Từ lầy thường xuất hiện trên facebook và hay được sử dụng kèm từ chơi. Bởi vậy từ chơi lầy tức là chơi không đẹp, chơi xấu hay giỡn dai quá mức. Thường để làm rõ nghĩa thì dùng chơi lầy thì tức chỉ chơi không đẹp rồi.

Tùy vào tình cảnh, có khi là tương đương với từ chơi xấu. Còn nếu có mỗi từ lầy không thì có nghĩa chơi không đẹp hoặc là giỡn dai quá không chịu ngưng.

Còn về nguồn gốc của từ lầy:

Về nguồn gốc từ lầy này thì xuất phát từ cộng đồng mạng chủ yếu là từ facebook. Thì từ này theo mình nhớ không nhầm nổi lên trong thời gian vào năm 2015, và đã lan truyền như một cơn bão. Thậm chí, cái gì cũng lầy mà có khi chả biết nghĩa của nó là gì cả. Vào thời điểm 2015 đến tầm 2018 thì vẫn còn rất người sử dụng từ lầy.

Nhất là ở trên facebook hay voz là nhiều nhất. Hiện nay vẫn còn sử dụng phổ biến như từ GATOTrẻ trâu, FA,….

Hiện nay khi mình chỉnh sửa lại bài viết này vào năm 2020. Thì từ này đã bớt được cộng đồng mạng sử dụng nhiều như xưa rồi. Bây giờ thì lại phát sinh nhiều cái từ mới. Như kiểu chơi vậy mà chơi được à, nhây quá đi chẳng hạn.

Nhây nghĩa là gì?

Từ nhây hiểu theo nghĩa bình thường là dai, khó cắt đứt 1 cái gì đó. Còn từ nhây mà mình nói đến trong bài này mà cộng đồng mạng hay sử dụng là để chỉ sự lỳ lợm, giỡn dai mãi không chịu thôi.

Nói chung về mặt ngữ nghĩa thì nói cũng tương tự như từ lầy ở trên. Như sau này từ nhây có vẻ được dùng nhiều hơn rồi

Một số từ đi liền với từ nhây được cộng đồng mạng sử dụng như: giỡn nhây, nhây lầy, nhây lầy bựa, cách nhây với bạn, cách nhây với crush, cách nhây với người yêu,…

Hy vọng qua bài viết Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn về ý nghĩa của lầy là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Thực phẩm chức năng là gì nhé.

2 những suy nghĩ trên “Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì?

  1. Hiếu Lê nói:

    Lầy nghĩa là nói đến việc chơi xấu, chơi bẩn, chơi không đẹp, tùy vào ngữ cảnh từ này cũng có thể nói đến sự cù nhây lỳ lợm, giỡn dai đến không chịu thôi.

    • Nguyễn Trung Kiên nói:

      Đúng rồi! Tùy ngữ cảnh sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ý bạn nêu chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *