Tìm hiểu Thực phẩm chức năng là gì?

0
229

Thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm chức năng được dùng khi nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về thực phẩm chức năng qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Vitamin C và Cách sử dụng Vitamin C hiệu quả 

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chức năng gồm những loại nào?

Thực phẩm chức năng bao gồm những loại sau đây:

- Thực phẩm bổ sung

- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

- Thực phẩm dinh dưỡng y học

Có thể bạn chưa biết

Thực ra, mọi thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày thì bản thân các thực phẩm đó đã có chức năng đối với cơ thể rồi. Ví dụ như trong sữa chúng ta uống thì có canxi, trong cá thì có Omega 3.

Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì?

Vậy thì khi nào cần sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng do đã được nghiên cứu đầy đủ, và chiết xuất những chất mà chúng ta cần hay mong muốn bổ sung. Nên khi cần bổ sung nhanh thêm chất gì cho cơ thể ta có thể dụng thực phẩm chức năng.

Ví dụ:

Như để bổ sung Protein thì sử dụng bình thường thì sẽ ăn thêm nhiều trứng. Tuy nhiên trong trứng lại cũng có Cholesterol. Do đó nếu ăn quá nhiều trứng để bổ sung Protein thì ta lại dư thêm Cholesterol trong cơ thể. Điều này không tốt cho cơ thể vì quá nhiều Cholesterol có thể gây xơ vữa động mạch, đau tim...

Do đó thực phẩm chức năng ở trường hợp trên là nên sử dụng.

Còn về cơ chế hoạt động thì thực phẩm không khác gì so với thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Thực phẩm chức năng được đưa qua miệng  rồi qua thực quản , dạ dày xuống tới ruột non,  ruột già.

Lưu ý:

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Như đã nói ở trên thực phẩm chức năng là gì. Thì rõ ràng công dụng của  thực phẩm chỉ để bổ sung thêm các dưỡng chất. Do đó đây không hề có tác dụng về chữa trị bệnh như thuốc nhé.

Như khi bệnh, chúng ta phải khám rồi bác sỹ cho toa thuốc rồi đi mua thuốc uống. Mỗi loại thuốc được hướng dẫn đầy đủ như ngày uống mấy viên, uống mấy lần một ngày. Như một số đặc trị không thể dễ dàng mua ở ngoài được mà phải vô bệnh viện chuyên về bệnh đó để mua.

Còn thực phẩm chức năng thì ta dễ dàng mua mà không cần toa hay đơn thuốc gì cả.

Tóm lại thực phẩm chức năng không phải là thần dược như quảng cáo hay nói đến nhé. Đây chỉ là để bổ sung chất còn thiếu cho cơ thể thôi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết  Đa cấp và bán hàng đa cấp là gì nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcIB - Inbox có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoCC và BCC trong Email có nghĩa là gì?
Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm Seo và Marketing Online. Hay viết lách, chia sẻ những kiến thức mà bản thân biết được đến với mọi người. Thích đọc những thứ chưa biết để bổ sung kiến thức cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây