Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm chức năng được dùng khi nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về thực phẩm chức năng qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lầy là gì – Chế là gì – Thảo mai là gì hay Thẻ Prepaid là gì

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chức năng gồm những loại nào?

Thực phẩm chức năng bao gồm những loại sau đây:

– Thực phẩm bổ sung

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

– Thực phẩm dinh dưỡng y học

Có thể bạn chưa biết:

Thực ra, mọi thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày thì bản thân các thực phẩm đó đã có chức năng đối với cơ thể rồi. Ví dụ như trong sữa chúng ta uống thì có canxi, trong cá thì có Omega 3.

Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì?

Vậy thì khi nào cần sử dụng thực phẩm chức năng:

Thực phẩm chức năng do đã được nghiên cứu đầy đủ, và chiết xuất những chất mà chúng ta cần hay mong muốn bổ sung. Nên khi cần bổ sung nhanh thêm chất gì cho cơ thể ta có thể dụng thực phẩm chức năng.

Ví dụ:

Như để bổ sung Protein thì sử dụng bình thường thì sẽ ăn thêm nhiều trứng. Tuy nhiên trong trứng lại cũng có Cholesterol. Do đó nếu ăn quá nhiều trứng để bổ sung Protein thì ta lại dư thêm Cholesterol trong cơ thể. Điều này không tốt cho cơ thể vì quá nhiều Cholesterol có thể gây xơ vữa động mạch, đau tim…

Do đó thực phẩm chức năng ở trường hợp trên là nên sử dụng.

Còn về cơ chế hoạt động thì thực phẩm không khác gì so với thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Thực phẩm chức năng được đưa qua miệng  rồi qua thực quản , dạ dày xuống tới ruột non,  ruột già.

Lưu ý:

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Như đã nói ở trên thực phẩm chức năng là gì. Thì rõ ràng công dụng của  thực phẩm chỉ để bổ sung thêm các dưỡng chất. Do đó đây không hề có tác dụng về chữa trị bệnh như thuốc nhé.

Như khi bệnh, chúng ta phải khám rồi bác sỹ cho toa thuốc rồi đi mua thuốc uống. Mỗi loại thuốc được hướng dẫn đầy đủ như ngày uống mấy viên, uống mấy lần một ngày. Như một số đặc trị không thể dễ dàng mua ở ngoài được mà phải vô bệnh viện chuyên về bệnh đó để mua.

Còn thực phẩm chức năng thì ta dễ dàng mua mà không cần toa hay đơn thuốc gì cả.

Tóm lại thực phẩm chức năng không phải là thần dược như quảng cáo hay nói đến nhé. Đây chỉ là để bổ sung chất còn thiếu cho cơ thể thôi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết  Đa cấp và bán hàng đa cấp là gì nhé.

1 - Tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
793FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp mà ngân hàng tuyển dụng là gì?

Ngân hàng là loại hình doanh nghiệp đặc biệt, vì thế các chức danh nghề nghiệp tuy cũng giống nhưng cũng có vài đặc...

Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?

Marketing automation là gì? Marketing Automation hay Automation marketing là thuật ngữ marketing mới với ý nghĩa thuần Việt là tự động hóa các tác vụ...

Billboard trong quảng cáo là gì?

Billboard là gì? Billboard là những tấm bảng lớn ngoài trời được sử dụng cho mục đích quảng bá sản phẩm cho công chúng. Dân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây