Trang chủCó thể bạn chưa biết

Tìm hiểu thẻ trả trước Prepaid card là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thẻ trả trước là gì? Thẻ Prepaid card là gì? Thẻ này có công dụng như thế nào và thẻ trả trước khác gì thẻ ghi nợ? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bitcoin là gì – Thảo mai là gì – LOL là gì hay Mã vạch là gì

Thẻ trả trước Prepaid card là gì?

Thẻ trả trước có tên là Prepaid card trong tiếng Anh. Thẻ trả trước thì về công dụng của nó gần như có thể sử dụng như thẻ ghi nợ debit và thẻ tín dụng credit. (Xem thêm chi tiết Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là gì).

Điểm khác biệt của thẻ trả trước Prepaid so với thẻ ghi nợ là gì?

Nếu như thẻ ghi nợ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng. Tức là mình có tài khoản ở một ngân hàng nào đó đang có 3 triệu trong tài khoản đó. Thì thẻ ghi nợ debit được sử dụng hết số tiền có trong tài khoản ngân hàng của mình là 3 triệu.

Còn nếu là thẻ tín dụng credit card thì được sử dụng dựa vào hạn mức được ngân hàng cấp cho để sử dụng.

Còn đối với thẻ trả trước Prepaid card thì được sử dụng dựa vào số tiền đang có trong thẻ. Nếu sử dụng hết tiền trong thẻ thì phải chuyển thêm tiền vào thẻ này. Tóm lại thẻ này hoàn toàn cách ly với tài khoản ngân hàng của bạn.

Do đó nếu so sánh về tiện lợi thì thẻ trả trước Prepaid card bất tiện hơn so với thẻ ghi nợ Debit card. Do phải không liên kết tiền trực tiếp, mỗi khi sử dụng hết tiền để sử dụng tiếp cần phải chuyển tiền vào thẻ trả trước Prepaid card, nếu như trong thẻ không còn đủ tiền. Ưu điểm là cũng chính do không liên kết với tài khoản ngân hàng nên lỡ có bị lộ thẻ thì chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ mà không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản ngân hàng so với thẻ ghi nợ debit card hay thẻ tín dụng credit card.

Tìm hiểu thẻ trả trước Prepaid card là gì?

Các dạng thẻ trả trước Prepaid:

Thẻ trả trước Prepaid cũng rất đa dạng phong phú. Gồm những loại sau đây:

Thẻ trả trước nội địa là gì?

Thẻ trả trước nội địa là loại thẻ chỉ áp dụng sử dụng trong phạm vi nội địa trong nước phát hành thẻ. Ví dụ thẻ làm ở Việt Nam thì chỉ dùng ở Việt Nam thôi. Giới hạn so với thẻ Debit thì giống như trên mình đã nói đến. Hết tiền trong thẻ thì khỏi dùng. Phải chuyển tiền vào thẻ để sử dụng. Xem thêm chi tiết thẻ nội địa là gì?

Thẻ trả trước quốc tế là gì?

Thẻ trả trước quốc là các loại thẻ như Visa card prepaid , Mastercard prepaid, Amex card prepaid, JCB card prepaid,…. Xem thêm Thẻ Visa và Mastercard là gì hay Amex và JCB là gì. Để tìm hiểu về thẻ thanh toán quốc tế là gì hãy vào đây nhé.

Đây là thẻ để thanh toán giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng thì tùy vô công ty phát hành thẻ có phục vụ ở nước đó hay không. Thường thì Visa và Mastercard là phổ biến nhất hiện nay. Ở Nhật thì phổ biến là JCB card.

Thẻ trả trước định danh và vô danh là gì?

Thẻ trả trước định danh là loại thẻ xác định được tên chủ sở hửu của thẻ. Tức là thẻ này có người đứng tên sở hữu thẻ. Còn thẻ trả trước vô danh là loại thẻ không có tên người đứng sở hửu.

Thường thì thẻ vô danh khi thanh toán thường sẽ bị từ chối do không có tên chủ thẻ. Nên khiến bên nhận thanh toán lo ngại nên hủy thanh toán.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thẻ trả trước Prepaid card là gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn về thẻ trả trước prepaid là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Trang web Duolingo.com là gì nhé.

Bình luận (12)

 • Không sao đâu bạn, trời sẽ không phụ lòng người, cảm ơn ban đã cho mình nhưng thông tin rất bổ ích

  Trả lời
 • Thẻ này dùng hình thức thanh toán quẹt thẻ được không bạn, mình đang dùng ACB Visa Prepaid

  Trả lời
  • Tác giả

   Vẫn quẹt ok nhé vì nó vẫn là thẻ visa mà 🙂

 • “ACB: Du no tren BTBGD cua the co 4 so cuoi 6702 lap ngay 10-09-16 la 3,335VND. Vui long thanh toan toi thieu 3,335VND truoc ngay 26-09-16”. E lập thẻ được 2 tháng rùi, vẫn chưa giao dịch gì. E khong hiểu

  Trả lời
  • Tác giả

   BTBGD là viết tắt của từ bảng thông báo giao dịch. Đây là thông báo thôi.

 • Cảm ơn bạn, một bài viết khá chi tiết. Nhiều khi mấy loại thẻ này không thể nào hiểu hết 🙁

  Trả lời
 • Bạn ơi, cho hỏi thẻ visa prepaid ACB có dc rút tiền ra hoặc người khác chuyển tiền vào thẻ này dc ko bạn ?

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, rút tiền thì cũng bình thường như các thẻ khác thôi. Riêng vụ chuyển tiền thì thường là phải chuyển tiền vô số tài khoản rồi từ tài khoản bạn phải chuyển thẻ bạn nhé. Để rõ hơn thì bạn có thể liên hệ Support bên ACB tại đây: acb.com.vn nhấn vô cái Chat cùng ACB đấy.

   Thân.

 • Mình đang dùng thẻ ACB Visa Prepaid muốn đổi sang thẻ ACB Visa debit card được không bạn.

  Trả lời
 • mình đang dùng visa prepaid của ACB nhưng tài khoản luôn ở 0 đồng,
  Như vậy, khi ngân hàng thu phí thường niên mà thẻ mình không có tiền, thì họ có tính lãi không? hay trừ trực tiếp vào lần nạp tiền vào thẻ tiếp theo của mình?

  Trả lời
  • Tác giả

   Vụ tính lãi thì không có đâu. Bạn chỉ cần trả đúng số tiền phí mà thôi. Còn vụ trừ tiền thì sẽ có, còn trừ vào lúc nạp hay không thì còn tùy vào ngân hàng. Vì có những ngân hàng thường cuối tháng, hoặc đầu tháng họ mới bắt đầu trừ. Tuy nhiên cũng có những ngân hàng nạp vô là trừ. ACB thì mình để nợ bao giờ nên mình cũng không rõ họ sẽ trừ liền hay chờ tới thời điểm xác định.

   Thân.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *