Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì?

Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là gì? Số tài khoản ngân hàng là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: CVV là gì – Mã PIN thẻ ATM là gì

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là 1 loại kiểu như tài sản của bạn đặt tại ngân hàng. Tất nhiên giá trị của loại tài khoản này ăn thua vào việc trong tài khoản ngân hàng của bạn có tiền hay không. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn không có 1 đồng thì cũng chẳng có giá trị gì. Trừ khi bạn đem tài khoản đó đi bán cho những người cần.

Nói đơn giản dễ hiểu thì bạn cứ nghĩ nó như 1 cái ví đựng tiền đi. Ví có tiền thì ví sẽ có giá trị. Còn ví không có tiền thì chẳng có giá trị gì.

Tuy nhiên: Tài khoản ngân hàng dính tới thông tin cá nhân của bạn. Bạn đừng dại dột mà đi mà đi bán cho ai đó. Hay đưa cho ai đó để sử dụng. Vì họ có thể sử dụng vào các mục đích vi phạm pháp luật Việt Nam. Như nhận tiền không rõ nguồn gốc, Rửa tiền,….

Đến khi điều tra thì tài khoản bạn đứng tên thì bạn sẽ là người đầu tiên bị điều tra. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của bạn. Nên mình khuyên tuyệt đối không bao giờ bán tài khoản của mình cho ai nhé. Nếu có ai mượn nhận tiền rồi rút 1 khoản rất lớn cũng đừng nên giúp. Vì ko ai biết nguồn tiền đó có sạch sẽ hay không.

Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì?

Hiện nay thì tài khoản ngân hàng theo cá nhân mình biết có 2 loại phổ biến:

Tài khoản thanh toán

Đây là tài khoản quen thuộc nhất. Vì tài khoản có số tài khoản. Ở tài khoản này bạn có thể nhận tiền, gửi tiền đi từ nó. Tất nhiên bạn cũng được hưởng lãi suất nếu để tiền ở đây. Tuy nhiên lãi suất rất thấp.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm thì tên gọi của nó cũng nó lên công dụng rồi. Đây là tài khoản để chứa tiền tiết kiệm của bạn. Thường thì sẽ có thời hạn như 1,3, 6, 9, 12…. và các mức lãi suất khác nhau. Trong phạm vi bài này thì giới thiệu cho biết thôi. Chứ sẽ không đi sâu, bởi vì tài khoản này thường gắn sổ tiết kiệm nhiều hơn.

Hiện nay thì có 1 số ngân hàng cho phép gửi tiết kiệm online. Phần tiền tiết kiệm sẽ vô tài khoản tiết kiệm. Khi hết thời gian sẽ tự động tất toán vào tài khoản thanh toán nếu có. Ko thì bạn phải ra quầy giao dịch để rút hoặc gia hạn gửi tiếp.

Ngoài ra còn rất nhiều loại tài khoản ngân hàng khác. Các bạn hãy vào bài viết này để đọc thêm nhé:

Tìm hiểu các loại tài khoản ngân hàng và những điều cần biết là gì

Số tài khoản ngân hàng là gì và dùng để làm gì?

Số tài khoản ngân hàng là 1 dãy số có độ dài tùy vô ngân hàng cung cấp. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau. Đây có thể xem tương tự số CMND của bạn tại ngân hàng đó. Khi tra số tài khoản nào đó tại ngân hàng nào đó. Sẽ ra người đứng tên tài khoản đó.

Số tài khoản được dùng chính trong việc nhận tiền. Khi ai đó cần chuyển tiền cho bạn. Bạn hãy đưa họ số tài khoản, ngân hàng nào, chi nhánh nếu có. Thì khi họ chuyển qua bạn sẽ nhận được.

Hiện nay thì nhà nước chúng ta có Napas, nên ngoài việc chuyển qua số tài khoản như trước đây. Thì chúng ta có thể chuyển khoản số thẻ nội địa. Chuyển qua số thẻ thì rất nhanh. Còn qua số tài khoản thì tùy vô hệ thống có thể nhanh chậm khác nhau nhé.

Cảm ơn các bạn dã dành thời gian đọc bài viết Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì này. Hẹn gặp lại các bạn một bài viết Nhân viên tín dụng là làm gì trong ngân hàng và có phải là quan hệ khách hàng? nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *