Aliexpress là gì, của nước nào, có uy tín, an toàn không?

Aliexpress là gì, của nước nào, có uy tín, an toàn không?

Aliexpress là gì, của nước nào, có uy tín không? Mua hàng trên Aliexpress có an toàn hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn chưa biết:  Amazon là gìEbay là gì – Trang web Shein là của nước nào – Lễ Phục Sinh là gì

Aliexpress là gì?

Aliexpress là trang web bán hàng của tập đoàn Alibaba. Trang web Aliexpress này nhắm đến người dùng ở toàn cầu, và đối tượng chính là người nước ngoài.

Ở Việt Nam chúng ta có thể đặt hàng trên Aliexpress và được ship hàng về Việt Nam dễ dàng. Không giống như Amazon, gần như không có ship hàng về Việt Nam.

Aliexpress là của nước nào?

Như đã giới thiệu ở trên Aliexpress thuộc thuộc tập đoàn Alibaba nên chắc chắn Aliexpress là của Trung Quốc rồi.

Aliexpress là gì, của nước nào, có uy tín, an toàn không?

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín, an toàn không?

Bản thân mình từng mua 2 đơn hàng trên Aliexpress vào ngày độc thân năm 2017. Kết quả đều nhận được hàng. Một đơn hàng bỏ thêm tiền ship hàng để ship qua dịch vụ AliExpress Standard Shipping thì tầm hơn 1 tháng mình đã nhận được hàng. Đơn hàng này có tracking theo dõi hàng đến đâu đầy đủ cả.

Còn 1 đơn hàng mình thử vụ Free Ship của shop. Ship qua China Post Ordinary Small Packet Plus, kết qủa là đến tháng 1/2018 mình mới nhận được hàng.

Nhưng cả 2 đơn hàng đều đầy đủ, sản phẩm chính xác như trên Web.

Tất nhiên bạn mua hàng thì phải chú ý lợi chọn những Shop hay còn gọi là Store trên Aliexpress có lượng Feedback cao, tốt. Shop hoạt động lâu, đừng dại mua những shop mới ra Feedback ít ỏi, cho dù rẻ nhưng có khi sẽ có rủi ro kèm theo.Cách xem shop trên Aliexpress

Như ảnh ở trên mình đã đưa những chổ mình gạch đỏ là đánh giá shop đó. Như shop này mở bán hàng trên Aliexpress được 1 năm (1 Year). Top brand là những thương hiệu hàng đầu. Chứng tỏ hàng chất lượng. 96.8% khách hàng phản hồi là tốt đối với shop này. Do đó đây là shop nên tinh tưởng để mua hàng.

Ở phía dưới có Free shipping tức là miễn phí ship hàng về Việt Nam. Thời gian từ 18-36 ngày sẽ về tới.

Lưu ý: Theo mình biết thì những món hàng có giá trên 1 triệu phải làm thủ tục hải quan đóng thuế nhé. Mình thì toàn mua linh tinh dưới 1 triệu nên chưa bị vụ này. Để khi nào thử mua món 1 trên 1 triệu mình sẽ có bài viết hướng dẫn làm thủ tục sau nhé.

Nếu bạn sợ phiền phức mất công thì nên nhờ các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc cho lẹ và về nhanh. Vì họ thường xuyên chuyển hàng về Việt Nam nên nhiều khi về rất nhanh chứ không lâu như mua trực tiếp trên Aliexpress.

Tỷ giá mua hàng trên Aliexpress đối với Việt Nam chúng ta là tính theo tỷ giá đô la Mỹ.

Nếu như bạn muốn mua hàng trên Aliexpress. Thì cách dễ dàng nhất là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán quốc được chấp nhận trên Aliexpress bao gồm các thẻ sau: Thẻ Visa card, Thẻ Mastercard, Thẻ Maestro, Thẻ American Express, Thẻ JCB, Thẻ Discorver card, Thẻ Diners Club International

Ngoài ra bạn thể thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, Western Union, WebMoney,…. Tuy nhiên mấy cái này thì mình chưa sử dụng qua.

Cá nhân mình đánh giá khá cao Aliexpress. Shop đa số bán rất đàng hoàng, họ rất sợ phản ánh vì sẽ bị Alibaba dòm ngó có thể bị dẹp luôn shop trên trang Aliexpress. Nên sẽ ko có vụ lom com hàng linh tinh như mấy trang ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có chính sách bảo vệ, giam tiền khi nào bạn nhận được hàng. Vừa ý bạn xác nhận thì người bán mới có tiền vô tài khoản. Cái này thì có thời gian bảo vệ, nếu như hết thời gian bảo vệ mà ko xác nhận hay khiếu nại gì thì tiền cũng vô tay người bán mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Aliexpress là gì, của nước nào, có uy tín, an toàn không đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn Aliexpress là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Cộng tác viên Google của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *