Tìm hiểu SEM là gì và SEM khác SEO như thế nào?

0
391

SEM là gì? SEM là viết tắt của từ gì? SEM khác SEO như thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về SEM và sự khác biệt của SEM và SEO qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: SEO là gì – CEO là gì – VIP là gì  – Tại sao phải bảo mật Email

SEM là gì, là viết tắt của từ gì?

SEM là viết tắt của từ Search Engine Marketing trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Search Engines là gì tại đây. Bạn có thể hiểu đơn giản theo tiếng Việt về SEM. Thì SEM có nghĩa là Marketing trên công cụ tìm kiếm. SEM thuộc về Online marketing.

Ở Việt Nam thì công cụ tìm kiếm là Google và Cốc cốc là phổ biến nhất. Ngoài ra còn các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Ecosia, Ask ít phổ biến hơn.

Nếu hiểu theo kiểu đơn giản thì SEM là mua vị trí quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Như ở Google thì bạn mua vị trí quảng cáo qua Google Adwords.

Hãy xem ảnh về SEM trên Google ở bên dưới nhé:

SEM trên Google

Như hình ở trên mình đưa khi mình tìm kiếm từ khóa “samsung s7” thì sẽ hiển thị ra những quảng cáo có chữ QC đằng trước như ảnh ở trên mình đã khoanh lại đó chính là kết quả của việc mua quảng cáo. Hay còn gọi là SEM vì quảng cáo này ở trên công cụ tìm kiếm là Google.

Đối với SEM thì hình thức mua quảng cáo là dựa vào CPC. Tức là trả tiền trên mỗi click chuột vào quảng cáo.

Phân biệt SEM và SEO khác nhau như thế nào?

SEM khác SEO ở chủ yếu là ở kinh phí túi tiền bỏ ra. Nếu như ở SEO thì việc hiển thị trên google là miễn phí. Còn SEM thì bạn phải bỏ tiền ra để mua vị trí quảng cáo. Để có vị trí tốt trên SEM thì thường dựa vào số tiền bạn chi và việc tối ưu quảng cáo.

Chưa đến những trường hợp đối thủ của bạn chơi xấu bạn. Thường được biết đến với tên gọi là click tặc.

Ngoài ra có một số lãnh vực bạn sẽ không thể quảng cáo được do vi phạm chính sách Google đặt ra. Do đó đó buộc phải SEO. SEM có thể chạy nhiều từ khóa, mở rộng từ khóa dễ dàng….

Tìm hiểu SEM là gì và SEM khác SEO như thế nào?

Còn ở SEO là kết quả tự nhiên miễn phí trên google, bạn không cần phải mua. Tuy nhiên để đạt được vị trí tốt bạn phải cạnh tranh với những đối thủ khác. Không như SEM là chỉ cần bỏ tiền là lên, SEO cần phải tuân thủ những nguyên tắc do Google đưa ra.

Nếu vi phạm thì website bị phạt không tìm thấy trên google nữa. Cần phải tốn thời gian để khắc phục, gây ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh. SEO thì phải seo từng từ khóa lên và cần thời gian để lên những từ khóa khác nhau.

   SEM  SEO
Tiền  Tốn phí Miễn phí
Thời gian  Nhanh Chậm

 

Với SEM nếu hết tiền thì bạn sẽ không còn được hiển thị trên Google hay các công cụ tìm kiếm nữa. Còn với SEO thì vẫn còn, trừ khi bạn không còn tiền duy trì web của bạn thì mới bị biến mất mà thôi.

SEM thường phù hợp với chiến dịch thời gian ngắn. SEO phù hợp với việc đầu tư dài hạn. Hiện nay thì việc một công ty có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Bỏ tiền ra chạy SEM là bình thường. Bởi vì SEM có thể giúp họ tìm thêm khách hàng.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu SEM là gì và SEM khác SEO như thế nào đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về SEM là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết CIC là gì nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu Cây sâm đất là gì, có tác dụng gì?
Bài tiếp theoTìm hiểu Landing Page là gì và dùng để làm gì?
Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm Seo và Marketing Online. Hay viết lách, chia sẻ những kiến thức mà bản thân biết được đến với mọi người. Thích đọc những thứ chưa biết để bổ sung kiến thức cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây