Long tail keyword là gì? Từ khóa dài là gì? Có công dụng ra sao? Từ khóa dài trong Seo tầm quan trọng thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Feedback là gì – SEO là gìShip COD là gì – Brand là gì

Long tail keyword là gì?

Long tail keyword dịch ra tiếng Việt có thể hiểu với nghĩa là từ khóa dài. Hãy vào đây tìm hiểu về từ khóa nếu như bạn chưa biết từ khóa là gì. Nói chung Long tail keyword hay từ khóa dài là chỉnh những từ khóa khá dài mà vẫn có người tìm kiếm.

Ảnh minh họa về về long tail keyword

3 - Tìm hiểu Long Tail Keyword - Từ khóa dài là gì?

Đường cong càng tuột là độ khóa của từ khóa. Từ càng ngắn thì vị trí đường cong càng cao. Chứng tỏ độ khóa cao.

Long tail keyword để làm gì?

Mục đích chính là thu hút khách hàng cụ thể cho từng sản phẩm. Giúp phát triển từ khóa chính, thu hút lượt truy cập sự quan tâm của người dùng vào Website của bạn.

Từ khóa dài thường là chính xác luôn nhu cầu người tìm kiếm nên tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn các từ khóa dài, mặc dù lượt tìm kiếm rất thấp nhưng vẫn có thể mang lại thu nhập.

Ví dụ:

Mua điện thoại HTC ở đâu uy tín là 1 từ khóa dài. Và từ khách hàng tìm kiếm từ này là đang tìm cửa hàng uy tín để mua.

Điện thoại HTC có bền không là 1 từ khóa giải đáp thắc mắc cho người dùng. Nếu người sử dụng nhấn vào bài viết của bạn. Bạn có giới thiệu về điện thoại HTC bạn đang bán hoặc giới thiệu họ các hãng điện thoại khác chẳng hạn.

Qua 2 ví dụ ở hy vọng bạn có thể giúp bạn hiểu về tác dụng của Long tail keyword để làm gì.

Nếu làm SEO thì những từ khóa càng ngắn thì độ cạnh tranh càng cao. Đều này là không phải bàn tới vì lượt tìm kiếm của những từ khóa này rất lớn.

Nên cũng sẽ có vô số người làm những từ khóa này thôi. Bạn mà mới bon chen ra nghề, công ty mới ra mà vốn ít, mà chọn mấy từ khóa ngắn để lao vô làm thì ra đi sớm nhé.

Tìm hiểu Long Tail Keyword – Từ khóa dài là gì?

Cách tìm Long Tail Keyword

Để tìm Long tail keyword hay từ khóa dài. Thì có 2 cách. Một là tìm thủ công dựa vào gợi ý khi gõ trên Google. Cách thứ hai là sử dụng các công cụ như ở bài viết này: Tổng hợp các công cụ gợi ý từ khóa trong SEO

Phân tích ví dụ trên ảnh

Như ở hình ở trên. Bạn có thể thấy rằng mình ví dụ từ khóa càng ngày càng dài ra:

– Điện thoại

– Mua điện thoại

– Mua điện thoại HTC

– Mua điện thoại HTC 10

– Mua điện thoại HTC 10 EVO

Còn đây là lượt tìm kiếm trung bình 1 tháng của những từ khóa trên. Lưu ý 1 vài từ khóa bị Google gộm lại với từ khóa không dấu. Một số từ khóa thì lượt tìm kiếm quá thấp nên sẽ không có.

Số lần tìm kiếm từ khóa

Từ khóa điện thoại là từ khóa ngắn nhất với lượt từ kiếm trung bình 1 tháng là 135 ngàn. Tuy nhiên từ khóa này thì bạn khó mà bon chen lắm. Vì toàn các đại gia sừng sỏ, công ty hay cửa hàng mới ra mà đi lao đầu làm từ khóa này chỉ có phá sản, nhân viên Seo thì bị đuổi vì làm mà không thấy kết quả.

Ngoài ra từ này cũng rất chung chung, chưa chắc người tìm kiếm đã có nhu cầu mua điện thoại. Vì có thể họ tìm kiếm thông tin điện thoại di động, hay điện bàn….

Từ khóa mua điện thoại. Với từ khóa này xác định rõ hành vi là người dùng đang muốn mua điện thoại. Nhưng họ lại chưa biết phải mua điện thoại gì, điện thoại họ mua là điện thoại bàn hay điện thoại di động hay học đang định mua điện thoại trả góp…. nên mới tìm kiếm thế.

Từ khóa này với lượt từ kiếm 6 ngàn 6. Bạn cũng khó có thể đu lên trong thời gian ngắn được.

Từ khóa Mua điện thoại HTC. Với từ khóa này thì người tìm kiếm xác định sẽ mua điện thoại của hãng HTC. Nhưng họ định mua loại nào chưa rõ. Có thể họ đang xem xét các loại điện thoại HTC có những loại nào vừa túi tiền của họ để mua. Hoặc có thể biến thể ra là họ đang tìm mua điện thoại htc trả góp chẳng hạn.

Đây là 1 từ khóa bạn nên làm, vì người dùng tìm từ kiếm từ này là họ đã có nhu cầu mua rồi. Tuy nhiên vấn đề còn lại chỉ là loại nào, và túi tiền của họ có cho phép họ mua không.

Từ khóa Mua điện thoại HTC 10. Với từ khóa này người tìm kiếm xác định rõ dòng điện thoại của HTC mà họ định mua. Nếu bạn đang có bán HTC 10 thì nên cũng seo từ khóa này. Cho dù bảng ở trên là số người tìm kiếm từ khóa này là không có.

Nhưng đó là do quá thấp Google chưa thống kê được thôi. Còn từ khóa này đã có người quan tâm tìm kiếm không ít lần. Nên bạn mới có thể thấy nó trên gợi ý tìm kiếm của Google(Google Suggest).

Từ khóa Mua điện thoại HTC 10 EVO. Đây cũng 1 sản phẩm khác của HTC  so với HTC 10 có mức giá rẻ hơn. Nhưng co cấu hình bèo hơn, nhưng vẫn mang vẻ đẹp của HTC 10. Đây cũng là sản phẩm tầm trung, phù hợp với túi tiền. Nếu cửa hàng của bạn có bán điện thoại HTC thì HTC 10 EVO đương nhiên cũng sẽ có bán rồi.

Ngoài bởi vì từ này có chứa các yếu từ HTC 10 nên bạn có thể tận dung nó để trang bán điện thoại HTC 10 của bạn lên. Bằng cách Internal link lại nhau. Còn Internal link là gì, thực hiện ra sao là vấn đề ở những bài viết về sao. Giờ bạn chưa cần quan tâm nhé.

Luu ý ở các từ khóa trên có thể biến thể ra các từ khóa dài khác nữa. Ở bài viết này mình chỉ lấy HTC làm ví dụ nhanh ngắn gọn nên có thể từ khóa mình chọn chưa phải từ khóa hiệu quả nhất vì mình chọn ra cho ví dụ dễ hiểu về Long tail keyword mà thôi. 

Thực tế thì từ khóa dài hay Long tail keyword có rất nhiều. Bạn tha hồ mà tận dụng đào bới để thu hút người truy cập vào Website của bạn nhé.

Bài viết này nhầm làm tiền đề để bạn hiểu thêm từ khóa dài. Để ở bài viết Hướng dẫn về cách đặt tiêu đề bài viết bạn sẽ không bở ngỡ, vì sao mấy cái tiêu đề mình chọn ra dài thoòng.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Long Tail Keyword – Từ khóa dài là gì đã có thể giúp bạn hiểu về Long Tail Keyword. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Ai là người sáng lập ra Google và chủ tịch hay CEO là người nào nhé.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *