Tìm hiểu thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì?

Meta Keywords là gì? Thẻ Meta Keywords trong HTML, Seo có công dụng gì, dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ngày độc thân là ngày nào – Cách đặt tiêu đề cho bài viếtUK là nước nào

Meta Keywords là gì?

Meta Keyword là 1 thẻ trong HTML. Meta keyword nếu gọi chính xác hơn là thuộc tính keywords của thẻ Meta. Bởi vì keywords chỉ là thuộc tính của thẻ Meta mà thôi. Thẻ Meta còn rất nhiều thuộc tính khác nữa.

Công dụng của thẻ meta dùng để cung cấp dữ liệu về trang Html nào đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thẻ Meta thì có thể vào đây để đọc nhé:

https://www.w3schools.com/tags/tag_meta.asp

Ví dụ:

<meta name=”author” content=”TDT”>

Thẻ này có tác dụng xác định tác giả trang Html là TDT. Vì author tiếng Anh dịch ra là tác giả. Content là nội dung, trong đây có chứa nội dung TDT. Nên có thể hiểu là thẻ Meta này đang mô tả về tác giả có tên TDT.

Thẻ này nhầm để báo cho biết trang này có chứa những từ khóa gì. Trước đây, đối với những ai làm nghề Seo đây là 1 thẻ cực kỳ quan trọng Web nào mà thiếu thẻ này khó mà lên được vị trí cao trên Google hay các Search Engines khác.

Tìm hiểu thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì?

Meta Keywords làm gì?

Để hiểu rõ hơn thẻ Meta Keywords dùng để làm gì? Mình sẽ lấy ví dụ 1 thẻ meta keywords như sau:

<meta name=”keywords” content=”Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì”>

Bạn sẽ thấy nội dung ở trong phần thẻ meta có phần name=”keywords”. Cái này là để xác định thẻ meta này đang nói về cái gì. Ở đây là nói về keywords hay còn gọi là từ khóa.

Tiếp theo bạn sẽ thấy content=”Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì”. Trong đó Content dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nội dung.

Còn những gì trong dấu nháy đôi là nội dung chính. Như ta sẽ thấy là Meta Keyword, Meta Keyword là gì, Meta Keyword làm gì được ngăn cách bởi dấu phẩy. Đây chính là những từ khóa thuộc về trang đó.

Trước đây các công cụ tìm kiếm hay còn gọi là Search Engine rất phụ thuộc vào Meta keyword để có thể sắp xếp thứ hạng của Web mỗi khi tìm 1 từ khóa nào đó.

Tuy nhiên, do dân tình lạm dụng tràn lan vô tội vạ, nhồi nhét vô số từ khóa, trong khi nội dung thì chả có liên quan gì. Nên hầu như các công cụ tìm kiếm hiện nay đã không còn xem trọng Meta keyword nữa.

Như trang mình cũng không thèm sử dụng thẻ này luôn. Mình giới thiệu qua thẻ này vì nếu bạn muốn tìm hiểu về Seo thì nên biết qua hết các kiến thức để tránh không bị bở ngỡ.

Tất nhiên, sẽ có bạn thắc mắc vì sao các trang web lớn vẫn còn sử dụng. Thì cá nhân mình nghĩ, đối với các dự án lớn, độ cạnh tranh cao, thì họ tối ưu được gì thì sẽ tối ưu mà thôi. Như câu không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc.

Làm sao để xem được Meta keywords?

Để xem được thẻ này thì bạn phải hiển thị mã Html của trang bạn đang xem lên. Cách nhanh nhất là bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để có thể bật lên vụ hiển thị mã Html để xem nhé.

Sau khi đã bật lên rồi thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Đây là phím tắt để tìm kiếm, bạn gõ vào meta name=”keywords” vào thì sẽ chuyển đến thẻ meta Keyword để bạn có thể xem nội dung.

Như đây là ảnh mình đang xem bên điện máy xanh. Nếu bạn không thấy hãy nhấn vào ảnh để xem ảnh to nhé:

Keywords điện máy xanh

Đây là nội dung của thẻ meta keyword bên điện máy xanh:

<meta name=”keywords” content=”Siêu thị điện máy, điện tử, điện lạnh, gia dụng, đồ dùng nhà bếp, điện máy xanh”>

Nhìn vào thì rõ ràng họ đang quan tâm đến những từ khóa Siêu thị điện máy, điện tử, điện lạnh, gia dụng, đồ dùng nhà bếp, điện máy xanh rồi. Đây cũng là lý do mình không thích sử dụng thẻ này. Những dự án nhỏ sẽ dễ bị đối thủ soi được mình đang làm từ khóa gì. Trong khi mình bỏ công ra phân tích tìm kiếm từ khóa rất tốn thời gian.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thẻ Meta Keywords là gì và dùng để làm gì đã có thể giúp bạn tìm hiểu, biết được thêm về thẻ meta keywords. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Hướng dẫn mua sim di động tại Singapore cho du khách Việt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *