Thứ Năm, Tháng Mười 22, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords là gì?

Adwords là gì? Quảng cáo Google Adwords là cái gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Google Adwords qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Brexit là gì – CEO là gì – Search Engines là gì hay VIP có nghĩa là gì

Google Adwords là gì?

Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Dịch vụ quảng cáo trực tuyến này cho phép người sử dụng mua các quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video,…. Dịch vụ này được ra mắt vào tháng 10 năm 2000. Hiện nay đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

Khi dùng Google Adwords bạn có thể dễ dàng quảng cáo. Qua các dịch vụ của google cung cấp như quảng cáo trên gmail, Youtube, Google Tìm kiếm, trên các website đối tác của Google….

Với Google Adwords để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao nhận thức và tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Khi dùng Adwords bạn không cần phải cam kết chi tiêu tối thiểu. Bạn có thể dễ dàng đặt hay kiểm soát ngân sách của riêng mình.

Như mình đã từng nói qua bài viết Google là gì. Thì mảng Google Adwords chính là mảng đem lại doanh thu chính cho Google.

Bạn hãy xem video giới thiệu về Adwords tại đây nhé:

Google Adwords có thế mạnh gì, có dễ sử dụng không?

Thế mạnh của Google chính là lượt người sử dụng tìm kiếm và các dịch vụ của Google rất nhiều. Do đó khi chạy quảng cáo của Google bạn sẽ dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận với những dùng trên Internet dễ dàng.

Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords là gì?

Với Google Adwords thì bạn có thể dễ dàng nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn bằng các từ khóa. Như khi bạn tìm kiếm trên Google về từ khóa “điện thoại Iphone 6” thì lúc này kết quả trả về sẽ có những kết quả có chữ QC kế bên. Đây chính là quảng cáo từ khóa Adwords của Google.

Khi chạy loại quảng cáo từ khóa này bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh ngân sách, vị trí địa lý, ngôn ngữ. Khi quảng cáo dọc theo kết quả tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm của Google, bạn chọn từ khóa giúp nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người tìm kiếm cụm từ có liên quan. Bạn cũng có thể chọn hiển thị quảng cáo của bạn vào những thời gian nhất định trong ngày và chỉ định vị trí và ngôn ngữ.

Ngoài dạng quảng cáo từ khóa, Adwords còn cung cấp các dạng quảng cáo như quảng cáo hiển thị. Dạng này thì bạn thường thấy ở các trang báo, trang web với các banner. Nếu trên Youtube thì có dạng quảng cáo bằng Video nữa.

Khi chạy Adwords bạn thì có những hình thức chạy như sau:

  • CPC là viết tắt của Cost per click có nghĩa là trả tiền trên mỗi click chuột vào quảng cáo.
  • CPM là viết tắt của Cost per Mile hay Cost per thousand impressions có nghĩa trả tiền trên mỗi 1 ngàn lần hiển thị.
  • CPA là viết tắt của Cost per acquisition hay Cost per action có nghĩa là trả tiền trên mỗi hành động, tương tác, mục tiêu được chuyển đổi.

Khi sử dụng Google Adwords cũng rất dễ dàng do giao diện có tiếng Việt. Khi găp khó khăn bạn có thể liên hệ qua tổng đài để nhờ giải đáp. Ngoài Google Adwords cũng có diễn đàn hổ trợ Googe tại Việt Nam bạn có thể vào đây để đặt câu hỏi nhé.

Nếu muốn sử dụng Google Adwords thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tiền quảng cáo.

Nếu bạn quan tâm đến Google Adwords thì bạn hãy vào đây nhé: http://www.google.com/adwords/

Google cũng cung cấp công cụ để phân tích từ khóa cho người dùng với tên gọi là Keyword Planner để giúp người sử dụng xem lượt tìm kiếm của từ khóa, ý tưởng, tìm từ khóa liên quan. Xem giá thầu từ khóa chạy quảng cáo. Đây là một công cụ miễn phí mà dân làm online marketing hay nhất là dân làm Seo phải dùng. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn sử dụng Keyword Planner để phân tích từ khóa sau.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords là gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Google Adwords là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết SEM là gì nhé.

1 - Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords là gì?
TDThttps://tranduythuan.com/
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Lễ Vượt Qua là gì và tại sao nó quan trọng với người Do Thái Israel?

Lễ vượt qua là ngày gì? Lễ vượt qua là ngày nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. Có thể...

Fintech là gì và những ứng dụng thực tế ra sao.

Bạn có thể không nghĩ rằng bạn đang tham gia vào một trải nghiệm mang tính cách mạng. Ví dụ như khi bạn chuyển...

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Bạn cần làm thẻ ngân hàng? Bạn đang lăn tăn lựa chọn ngân hàng nào để làm thẻ. Vậy hãy để ngôi nhà kiến...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây