Tìm hiểu Title trong HTML là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu Title trong HTML là gì và dùng để làm gì?

Titlte là gì? Title trong HTML là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về title qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Seo là gì – Thủ tục cấp hộ chiếu TPHCM – Brand là gì

Title trong HTML là gì?

Title là 1 thẻ trong HTML. Thẻ này là 1 thẻ rất quan trọng. Dân làm Web hay Seo cũng phải biết đến. Mình sẽ có bài nói về vụ tiêu đề trong Seo sau. Hầu như trang web nào hiện nay cũng phải có thẻ này cả. Nếu không có thì gần như là trang web đó sẽ không xuất hiện nổi trên Google ở vị trí tốt đâu. Có khi còn không xuất hiện luôn nữa.

Vị trí xuất hiện của thẻ Title trong html là luôn nằm thẻ head.

Cụ thể như sau:

Đây là cấu trúc 1 file html đơn giản. Gồm các thẻ bắt buộc phải có như thẻ html, thẻ head, thẻ body, thẻ title

<html>

<head>
<title>Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?</title>
</head>

<body>
Nội dung trang web
</body>

</html>

Như ở đây bạn có thể thấy vị trí của thẻ title nằm ở trong thẻ <head>. <head> có nghĩa là mở thẻ head còn </head> là đóng thẻ. Thẻ title nằm phạm vi của <head> và </head> tức là thẻ title nằm trong head. Đây là vị trí bắt buộc của thẻ title. Bạn không thể đặt ở vị trí khác.

Và 1 trang chỉ có 1 thẻ title mà thôi nhé.

Tìm hiểu Title trong HTML là gì và dùng để làm gì?

Title dùng để làm gì?

Thẻ Titlte trong HTML có mục đích chính là để hiển thị tiêu đề của trang đó trên các trình duyệt web. Ngoài ra thẻ Titlte còn dùng để hiển thị tiêu đề trang web đó trên Search Engines và trên đánh dấu trang(bookmark).

Ví dụ như ở bài viết Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?

Khi bạn từ kết quả trên Google. Như từ html dùng để làm gì

Title bài viết trển Google

Ở hình này bạn sẽ thấy bài viết của ngôi nhà kiến thức hiển thị trên Google tìm kiếm với tiêu đề là: Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì? – Ngôi nhà kiến thức . Phần – Ngôi nhà kiến thức do Google tự thêm vào chứ thực ra là không có phần này.

Để biết tiêu đề của trang nào đó. Bạn chỉ cần rê chuột vào tab trên trình duyệt của trang web bạn đang xem là có thể biết được tiêu đề của nó là gì:

Title - Tiêu đề của bài viết

Hoặc là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+U để xem mã html của trang web đó. Sau khi Ctrl+U xong bạn nhấn Ctrl+F tìm <title>

Thẻ title trong source bài viết

Nội dung nằm trong thẻ title chính là tiêu đề của bài viết. Như ở ảnh minh họa ở trên thì <title>Tìm hiểu HTML là gì và dùng để làm gì?</title> chính là title (tiêu đề của bài viết).

Việc đặt title (tiêu đề) cho bài viết quan trọng. Nếu là dân làm Seo thì việc đặt tiêu đề cho bài viết là việc quan trọng và bắt buộc. Lý do vì sao thì mình sẽ nhắc tới ở bài viết tiếp theo.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Title trong HTML là gì và dùng để làm gì đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm được về Title trong html. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Title – Tiêu đề trong SEO là gì và dùng để làm gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *