Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

TPHCM là địa phương tiên phong trong việc thực hiện đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng. Vậy cách tiến hành thao tác này như thế nào? Tất cả những vấn đề trên sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Đổi bằng lái xe máy cần những giấy tờ gìCách đổi giấy phép lái xe qua mạng

TPHCM áp dụng việc đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng

Theo đó, kể từ ngày 31/3 năm 2016, Sở GTVT TPHCM bắt đầu triển khai việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Đây chính là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng phương thức đăng kí đổi bằng lái qua mạng.

Việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng được thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục đường bộ nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân. Với dịch vụ này, người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe chỉ cần vào trang web dichvucong.hochiminhcity.gov.vn để đăng ký, sau đó sẽ nhận được tin qua email báo lịch hẹn làm việc.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

Đến ngày hẹn, người đổi cần mang giấy phép lái xe bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân, tới địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 để chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận giấy phép lái xe mới. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.

Ông Nguyễn Trọng nhân, cán bộ sở GTVT cho biết, việc đổi giấy phép lái xe qua mạng chỉ thực hiện đối với người có giấy phép do Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấp còn thời hạn hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng. Và theo quy định mới, đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2 không cần phải có giấy khám sức khỏe, nếu giấy phép còn hạn sử dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

Để tiến hành đăng kí đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

– Bước 2: Điền thông tin theo những ô mà trang web yêu cầu. Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến online qua mạng ở tại TPHCM

– Bước 3: Sau đó nhấn nút gửi hồ sơ. Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống để cchọn ngày đăng ký xử lý (lư ý làthứ Bảy, Chủ nhật không làm việc).

– Bước 4: Nhận thông báo và xác nhận lịch hẹn làm việc. Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.

– Bước 5:  Tra cứu tiến độ hồ sơ. Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

– Bước 6: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe online.

Bài viết trên đây đã hướng dẫ các bạn cách đổi giấy phép lái xe online tại TPHCM. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *