LinkedIn là gì và những điều cần biết và tìm hiểu về mạng xã hội này?

0
15

Mạng xã hội LinkedIn là gì?

LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp thuộc sở hữu của Microsoft. Giao diện của nó như là một CV thông thường của cá nhân. Bạn có thể ứng tuyển công việc với hồ sơ này nếu có công ty đăng tuyển. Và mạng xã hội này phí khá cao, vì thế các công ty trên này chủ yếu là tập đoàn lớn, dẫn đầu ngành hay lĩnh vực.

Có thể bạn quan tâm: Lễ Thánh Patrick là gì – Thủ tục làm lại CMND – Do Thái là nước nào

Vì là một mạng xã hội chuyên nghiệp nên việc thể hiện cá tính trên này khá hạn chế. Đa phần người dùng trên này chỉ chia sẻ về nghề nghiệp, sản phẩm, kiến thức và nhiều nhất là cơ hội nghề nghiệp. Vì thế, người dùng đông đảo nhất là các bạn làm nghề tuyển dụng, săn đầu người (head hunter) hay công ty chuyên về đăng tin tuyển dụng.

LinkedIn mang lại lợi ích gì hoặc dùng cho mục đích gì?

Nếu bạn muốn thể hiện mình là chuyên gia, kinh nghiệm nghề nghiệp, thành tích cá nhân… Không có mạng xã hội thứ 2 nào có thể làm tốt hơn LinkedIn. Kênh này cũng là nơi tạo dựng thương hiệu cá nhân không thể bỏ qua.

Nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại thì LinkedIn giúp bạn liên hệ với những người làm trong nghề môi giới tìm việc, săn đầu người. Nhưng trên này số lượng tài khoản có CV tốt không hề nhỏ. Môi trường cạnh tranh chả kém nhưng trang tìm việc hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn có thể thể hiện thành tích làm việc của mình với không gian lớn hơn CV thông thường. Bên cạnh đó, LinkedIn còn gợi ý nhiều thông tin bổ sung như: quyển sách đã xuất bản, hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ chuyên môn hay hành nghề, bằng khen hoặc vinh danh, bằng sáng chế…

Bạn có thể đăng tuyển trên mạng xã hội này, nhưng phải dùng dịch vụ premium. Giá tối thiểu là 25$/tháng. Ngoài ra, bạn có thể tham gia kho học liệu lớn nhất thế giới với dịch vụ LinkedIn Learning.

Đăng ký tài khoản LinkedIn doanh nghiệp, công ty hay tổ chức

Trang LinkedIn công ty chủ yếu phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu và quảng bá công việc đang tuyển của công ty. Hiện tại thì đã phần công ty chỉ để lại thông tin và dịch vụ dùng tới không nhiều.

https://business.linkedin.com/marketing-solutions/company-pages/get-started

Với trang LinkedIn dạng tài khoản doanh nghiệp bạn không thể đăng ký bằng email miễn phí như Gmail, Yahoo hay Yandex. Họ chỉ chấp nhận email tên miền của công ty. Vì thế, tài khoản hay trang doanh nghiệp của LinkedIn có độ tin cậy cao hơn Fan Page của Facebook.

Ngoài ra, mạng xã hội này cũng có dịch vụ quảng cáo thông qua hệ thống của họ. Và nếu bạn chạy với kinh phí hơn 50$/tháng thì khả năng cao sẽ được tặng mã giảm giá 50$. Tất nhiên mã giảm giá này chỉ áp dụng cho bạn đang chạy tài khoản lớn hơn 50$. Xét ra thì chi phí còn khá cao và hơi kém linh hoạt với thị trường các nước mới nổi như Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết LinkedIn là gì và những điều cần biết và tìm hiểu về mạng xã hội này? ‎đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Nhạc vàng là gì và tại sao mọi người lại thích nghe nó và bất hủ qua bao thế hệ? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here