Thẻ American Express hay Amex là gì?

0
850

Thẻ Amex là gì?

Thẻ Amex là thương hiệu dịch vụ thẻ thanh toán nổi tiếng toàn cầu của Mỹ. Tên đầy đủ là American Express. Niềm tự hào của những người dùng dịch vụ thẻ ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ trả trước là gì – Thẻ thanh toán quốc tế là gì – Cha đẻ của máy ATM là ai

Thẻ Amex cũng có 2 dòng thẻ thông thường là Thẻ ghi nợ (Debit card)Thẻ tín dụng (credit card). Ngoài ra, Amex cũng có dòng sản phẩm là séc du lịch hỗ trợ cho du khách. Tuy nhiên, do séc dễ làm giả nên ít ai dùng dịch vụ này mà dùng thẻ nhiều hơn.

THE-AMEX-LA-GI

Những điều thú vị về thẻ Amex chưa chắc bạn đã biết

  • American Express (Amex) có tuổi đời hơn 150 năm tại nước Mỹ. Ban đầu, Amex kinh doanh dịch vụ vận chuyển, bưu điện. Chữ Express là tên phổ biến của các hãng vận chuyển thời Miền Tây hoang dã của nước Mỹ.
  • Trước khi vào thị trường Việt Nam, Amex đã xuất hiện trên phim hài của Mr. Bean. Trong phim bạn có thể thấy ông ta tự hào với khuôn mặt rất khó đỡ.

mr-bean-american-express-amex

Mr.Bean và chiếc thẻ Amex đáng tự hào (Hình chụp từ clip)

  • Thẻ Amex có số lượng phát hành lớn nhất thế giới, nhưng lại ít phổ biến tại Việt Nam do điều kiện phát hành khắt khe và chỉ 1 ngân hàng độc quyền phát hành.
  • Thương hiệu thẻ này là một kho bài học cho những ai làm dịch vụ khách hàng, marketing, phân khúc và chính sách sản phẩm đặc quyền.
  • Chàng trai trên những chiếc thẻ của hãng này chính là vị thần Hermes của Hy Lạp. Vị thần chuyên đưa thư cho các vị thần trên đỉnh Olympia huyền thoại.
  • Mặc dù không tham gia vào thị trường tài chính dành về thẻ đầu tiên, nhưng những sản phẩm của hãng luôn tiên phong khiến các đối thủ phải chạy theo. Diner Club là công ty đầu tiên phát hành thẻ thanh toán cho người du lịch đầu tiên.

Làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ của Amex tại Việt Nam?

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành thẻ này. Đặc biệt, khi dùng thẻ tín dụng quốc tế Amex, bạn sẽ phải trả khoản nợ trước trong vòng 50 ngày. Số ngày trả nợ của Amex nhiều hơn VisaMastercard tới 5 ngày.

Còn nếu như bạn không thể đáp ứng yêu cầu làm thẻ tín dụng Amex, bạn vẫn có thể làm thẻ ghi nợ Amex (thẻ debit Amex)

Thủ tục làm như sau:

Bạn hãy bất kỳ 1 chi nhánh hay phòng giao dịch của Vietcombank, và nói muốn làm thẻ American Expess nhé, đọc tắt Amex có khi họ sẽ không biết đâu.

Lưu ý điều kiện phát hành thẻ

  • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
  • Chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi trở lên và Chủ thẻ phụ phải đủ 15 tuổi trở lên.
  • Chủ thẻ chính có tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký luôn lúc làm thẻ.
  • Mang theo CMND bản gốc còn thời hạn sử dụng hoặc hộ chiếu bản gốc để làm thủ tục nếu chưa có tài khoản ở Vietcombank

Sau đó họ sẽ đưa bạn giấy tờ để làm thủ tục mở tài khoản và mở thẻ American Express. (Nếu như bạn đã có tài khoản ở Vietcombank rồi thì chỉ cần điền vào giấy xin mở thẻ mà thôi).

Hiện tại thì phí phát hành thẻ American Express là miễn phí. Ngân hàng sẽ thu của bạn 50.000 đồng để làm số dư tối thiểu. Sô dư tối thiểu này bạn không được rút ra cho đến khi nào không còn nhu cầu sử dụng và bạn đến ngân hàng hủy thẻ.

Lưu ý khi làm xong thẻ thì nên cạo bỏ hay dán lại mã CID là 4 con số được in phía trước của thẻ, mục đích là để an toàn hơn cho thẻ.

Ngoài ra thẻ Amex còn có cung cấp dịch vụ American Express Safekey để an toàn khi giao dịch trực tuyến. Nhưng đáng tiếc dịch vụ này ở Việt Nam vẫn chưa có.

Hy vọng qua bài viết Thẻ American Express hay Amex là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Phước tám ngón là ai và tại sao chỉ còn 8 ngón  nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Tham khảo: http://ngoinhakienthuc.com/the-american-express-card-jcb-card-discover-card-la-gi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here