Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì?

0
145

MMO là gì? MMO là nghề gì? Làm MMO là làm cái gì? Hãy cùng tìm hiểu về MMO cùng ngôi nhà kiến thức qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: CSS là gì – HTML là gì– Startup là gì – Ship COD là gì

MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ Making Money Online trong tiếng Anh. Lấy 3 chữ cái đầu ghép lại ta sẽ có từ MMO. Nếu dịch từ này sang tiếng Việt thì từ này có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng hoặc là kiếm tiền online. (Trực tuyến hay online ở đây là để chỉ môi trường trên mạng Internet)

Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì?

MMO là làm gì?

Nhắc đến MMO tức là làm kiếm tiền trên mạng thì hiện nay theo cá nhân mình biết đang có những dạng kiếm tiền như sau:

 • Đặt quảng cáo để kiếm tiền. Tiêu biểu của hình thức có thể kể đến quảng cáo ở các trang Web, quảng cáo ở video trên Youtube….. Cụ thể là phải xây dựng trang web phù hợp để đặt quảng cáo. Còn về Youtube thì phải có video để kiếm tiền. Tuy nhiên để kiếm tiền thì bạn phải đảm bảo là không vi phạm bản quyền nội dụng. Nổi bật nhất ở hình thức này phải kể đến Google Adsense của Google hiện tại web mình cũng đang dùng. Mình sẽ có bài viết cụ thể nói về cách kiếm tiền với tài khoản Google Adsense sau. Kiếm tiền dạng đặt quảng cáo này chỉ yếu ăn tiền nhờ vào giá mỗi click chuột(CPC) là chủ yếu còn về số lượt hiển thị(CPM) hay còn gọi là view chỉ là 1 phần nhỏ mà thôi.
 • Rút gọn liên kết để kiếm tiền (Short link earn money). Chắc bạn đã thấy mấy cái liên kết mà khi bạn nhấn vào phải chờ bao nhiêu giây rồi click để chuyển qua trang đích. Thì người đưa liên kết đang kiếm tiền bằng cách rút gọn liên kết. Tiêu biểu của hình thức này có thể kể đến Adfly,….
 • Tiếp thị liên kết(Affiliate link).Tức là bạn sẽ đưa liên kết 1 sản phẩm nào đó trên web của bạn hay bất kỳ nơi nào. Miễn có người click vào đường liên kết mà bạn chia sẻ và mua hàng thành công thì bạn sẽ được hưởng tiền giới thiệu. Tiền này giống như tiền hoa hồng ở bên ngoài khi môi giới dịch vụ. Tiêu biểu ở nước ngoài thì có Amazon. Trong nước thì có tiếp thị liên kết của Lazada, Acesstrade,…
 • PTC: Ngồi click vào các quảng cáo và ngồi xem còn gọi là Paid To Click.
 • PTR: Ngồi đọc email kiếm tiền. Paid To Read.
 • PTS: là viết tắt Paid To Signup là đăng ký tài khoản thành viên để kiếm tiền.
 • PTU: là viết tắt của Paid To Upload tức là bạn sẽ tải file lên trên mạng Internet. Sau đó khi có người tải về sẽ bắt đầu dựa vào lựa download để tính tiền cho bạn.
 • PTP: viết tắt của Paid To Post. Tức là đi đăng bài lên mạng để kiếm tiền. Tuy nhiên hiện nay đã có các phần mềm tự động đăng tin nên dạng này không còn phổ biến nữa.
 • AutoSurf: Truy cập vào những trang web được chỉ định trong 1 thời gian nào đó để kiếm tiền. Nói chung là mướn người để tăng lượt truy cập cho trang web.
 • Surveys: Làm các khảo sát trực tuyến để kiếm tiền.
 • …..Ngoài ra còn rất nhiều hình thức kiếm tiền khác chắc

Các dạng kiếm tiền ở trên thì PTC, PTR,… thường là lừa đảo người tham gia. Lúc còn học cấp 3 thời gian rảnh rỗi mình cũng từng lao đầu vô mấy cái dạng này. Rút cục chỉ lãng phí thời gian mà thôi.

Cá nhân mình đánh giá cao nhất là quảng cáo của Google Adsense, rút gọn liên kết kiếm tiền và tiếp thị liên kết. Bản thân trang ngôi nhà kiến thức được duy trì cũng nhờ tiền từ quảng cáo của Google Adsense.

Việc kiếm tiền trực tuyến MMO đòi hỏi 1 quá trình lâu dài. Bạn cũng đừng nên ảo tưởng lâu đầu vào những khóa học kiếm tiền trực tuyến. Đa phần là lợi dụng lòng tham của người học để kiếm học phí. Người học thì thu lại chả được bao nhiêu và chỉ lãng phí thời gian.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì đã giúp bạn biết được thêm về MMO. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Container là gì và được dùng để làm gì trong đời sống? nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here