Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì?

Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì?

MMO là gì? 💰 MMO là nghề gì? Làm MMO là làm cái gì? Hãy cùng tìm hiểu về MMO cùng ngôi nhà kiến thức qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Startup là gìĐa cấp là gìPonzi là gì

MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ Making Money Online trong tiếng Anh. Lấy 3 chữ cái đầu ghép lại ta sẽ có từ MMO. Nếu dịch từ này sang tiếng Việt thì từ này có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng hoặc là kiếm tiền online. (Trực tuyến hay online ở đây là để chỉ môi trường trên mạng Internet).

Nếu như bạn là người hay theo dõi tin tức báo chí thì bạn sẽ thấy báo đưa tin những người có thu nhập khủng từ việc quay vlog này nọ đăng video Youtube. Đây là 1 dạng của MMO đó.

Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì?

MMO là làm gì, các hình thức kiếm tiền từ MMO?

Nhắc đến MMO tức là làm kiếm tiền trên mạng thì hiện nay theo cá nhân mình biết đang có những dạng kiếm tiền như sau:

Đặt quảng cáo để kiếm tiền

Tiêu biểu của hình thức đặt quảng cáo này có thể kể đến quảng cáo ở các trang Web, quảng cáo ở video trên Youtube….. Cụ thể là bạn phải xây dựng trang web phù hợp để đặt quảng cáo.

Phù hợp chủ yếu là nội dung hữu ích, không vi phạm bản quyền, không chứa nội dung độc hại, người lớn này nọ. Đối là đối với tiêu chí đặt quảng cáo của Google. Còn các nhà cung cấp quảng cáo khác có thể tiêu chí của họ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Còn về Youtube thì phải có video để kiếm tiền. Tương tự Youtube thì Vimeo hay mấy trang cho up video người lớn để kiếm tiền. Tuy nhiên để kiếm tiền với video thì hầu như bạn phải đảm bảo là không vi phạm bản quyền nội dụng.

Tất nhiên cũng chẳng thiếu những dân lách luật họ sẽ up nội dung vi phạm bản quyền lên, chẳng hạn như phim, video ca nhạc hay gì cái gì đó thu hút được nhiều lượt xem.

Tất nhiên họ sẽ dùng nhiều chiêu trò như thu nhỏ video, lật ngược chiều video lại, thay thế âm thanh khác để tránh bị phát hiện bản quyền…. Nói chung dân lách luật họ lắm chiêu lắm. Mình thì Youtube chơi chính thống, chả đủ yêu cầu bật kiếm tiền tối thiểu của Youtube nên cũng chả quan tâm sâu đến mảng này nữa.

Nổi bật nhất ở hình thức quảng cáo này phải kể đến Google Adsense của Google hiện tại web mình cũng đang dùng.

Mình sẽ có bài viết cụ thể nói về cách kiếm tiền với tài khoản Google Adsense sau. Kiếm tiền dạng đặt quảng cáo này chỉ yếu ăn tiền nhờ vào giá mỗi click chuột (CPC) là chủ yếu còn về số lượt hiển thị(CPM) hay còn gọi là view chỉ là 1 phần nhỏ mà thôi.

Chắc bạn đã thấy mấy cái liên kết mà khi bạn nhấn vào phải chờ bao nhiêu giây rồi click để chuyển qua trang đích. Mấy cái liên kết này bạn hay gặp khi cần tải cái gì đó được chia sẻ trên mạng. Bởi vì người đưa liên kết đang kiếm tiền bằng cách rút gọn liên kết.

Tiêu biểu của hình thức này có thể kể đến Adfly,….

Đường liên kết đó càng được nhiều người vô thì người tạo đường liên kết đó có càng có nhiều tiền. Thường thì rút gọn mấy liên kết này chủ yếu là dẫn liên kết đến chổ download phần mềm hay phim ảnh lậu.

Hình thức này tức là bạn sẽ đưa liên kết 1 sản phẩm nào đó trên web của bạn hay bất kỳ nơi nào bạn có thể chia sẻ được. Chẳng hạn như Facebook, Zalo, Email, SMS, Website…. Miễn là có người click vào đường liên kết mà bạn chia sẻ và mua hàng thành công thì bạn sẽ được hưởng tiền giới thiệu.

Tiền này giống như tiền hoa hồng hay tiền cò ở bên ngoài khi môi giới dịch vụ. Tiêu biểu về việc kiếm tiền qua tiếp thị liên kết thì nếu làm cho ở nước ngoài thì có Affilate Amazon, Affilate Alibaba. Trong nước thì có tiếp thị liên kết của Lazada, Shopee Acesstrade, Masoffer, Unica, Kyna…

PTC

Ngồi click vào các quảng cáo và ngồi xem còn gọi là Paid To Click. Hình thức này mình chẳng thấy cái nào tiêu biểu. Lừa gạt nhiều lắm. Nói chung bạn nên cẩn thận.

PTR

PTR là viết tắt của từ Paid To Read. Tức là ngồi đọc email kiếm tiền. Hay đọc cái gì đó để kiếm tiền. Hiện nay thì hình thức này vẫn còn, tuy nhiên lừa đảo thì cũng không ít. Và thời gian bỏ ra để kiếm được cũng chẳng là bao. Nói chung bạn đừng phí thời gian vô hình thức này.

PTS

PTS là viết tắt Paid To Signup tức là đăng ký tài khoản thành viên để kiếm tiền. Hình thức này thì hiện nay mình thấy cũng chẳng được bao nhiêu cái làm thật cả. Lời khuyên đừng nên phí thời gian vô hình thức này.

PTU

PTU là viết tắt của Paid To Upload tức là bạn sẽ tải file lên trên mạng Internet. Sau đó khi có người tải về sẽ bắt đầu dựa vào lựa download để tính tiền cho bạn.

Như ở Việt Nam có cái Fshare được nhiều upload lên. Khi có người tải thì người upload sẽ được tính điểm. Họ có thể đi bán điểm cho người cần dùng.

Còn đối với các hệ thống nước ngoài trước kia khi bản quyền chưa bị càng quét chặn. Thì họ sẽ thanh toán tiền cho qua ngân hàng luôn. Không cần đi bán point như kiểu Fshare ở Việt Nam đâu.

PTP

PTP là viết tắt của Paid To Post. Tức là đi đăng bài lên mạng để kiếm tiền. Tuy nhiên hiện nay đã có các phần mềm tự động đăng tin nên dạng này không còn phổ biến nữa.

Hiện nay chắc chỉ có xây dựng website hay Fanpage nổi tiếng. Rồi đăng bài thuê thì có. Mà xây được fanpage hay website lớn thì chắc bạn cũng tự được người ta tìm tới thuê bạn đăng bài rồi.

AutoSurf

Đây hình thức truy cập vào những trang web được chỉ định trong 1 thời gian nào đó để kiếm tiền. Nói chung là mướn người để tăng lượt truy cập cho trang web. Cũng có web trả tiền thật, mà bèo lắm. Đừng tốn thời gian cho vụ này.

Surveys

Làm các khảo sát trực tuyến để kiếm tiền. Cái này thì hiện nay vẫn còn. Tuy nhiên kiếm được chổ trả tiền đàng hoàng thì hơi khó.

HYIP

HYIP là viết tắt của High Yield Investment Programs tức là Các chương trình đầu từ Siêu lợi nhuận.

Tiền ảo

Chắc bạn từng nghe qua Bitcoin rồi nhỉ. Hình thức này thì tự bản thân bơi thôi. Như có thể đầu tư máy để đào tiền ảo rồi bán lại cho người khác lấy tiền Việt. Trao đổi ăn chênh lệch, mua lúc tiền xuống thấp, bán ra lúc lên cao để ăn chênh lệch.

Cái này cần nhiều kiến thức, với bản thân mình không tin tưởng hình thức này cho lắm. Nên không tìm hiểu sâu.

….Ngoài ra còn rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nữa. Bạn nào có biết thì bình luận bên dưới để mình bổ sung vô nhé.

Các dạng kiếm tiền ở trên thì PTC, PTR,… thường là lừa đảo người tham gia. Lúc còn học cấp 3 thời gian rảnh rỗi mình cũng từng lao đầu vô mấy cái dạng này. Rốt cục chỉ lãng phí thời gian mà thôi.

Cá nhân mình đánh giá cao nhất là quảng cáo của Google Adsense, rút gọn liên kết kiếm tiền và tiếp thị liên kết. Bản thân trang ngôi nhà kiến thức được duy trì cũng nhờ tiền từ quảng cáo của Google Adsense.

Việc kiếm tiền trực tuyến MMO đòi hỏi 1 quá trình lâu dài. Bạn cũng đừng nên ảo tưởng lâu đầu vào những khóa học kiếm tiền trực tuyến. Đa phần là lợi dụng lòng tham của người học để kiếm học phí. Người học thì thu lại chả được bao nhiêu và chỉ lãng phí thời gian.

Như đây là 1 khóa học lừa đảo đánh vào lòng ham muốn kiếm tiền thật nhanh của người học. Tiền chưa thấy đâu mà thấy bị lừa 1 cục tiền rồi.

https://baophapluat.vn/dieu-tra-bd/cach-thuc-hoat-dong-cua-mo-hinh-da-cap-ban-khoa-hoc-mang-ten-beegroup-473940.html

Bật mí về thu nhập của mình từ kiếm tiền MMO. Trước đây vào giai đoạn năm 2014 -> 2016, tà tà 1 tháng mình kiếm khoảng 2 triệu từ web này. Sau này thì càng ngày càng tuột, giờ 1 tháng chưa tới 200k nữa.

Nguyên nhân thì nhiều lắm, bài viết bị copy xào nấu lại. Thêm thằng ngu Google thấy trang nào mạnh hơn thì lại cho trang khác copy bài trang đó. Thế là dìm mất xác. Mình bị mấy trang lớn copy bài thế là càng tuột thôi. Bởi riết mình lười suy nghĩ viết 1 bài chất lượng lắm. Vì viết xong cũng bị chôm thôi. Giờ mình thích kinh doanh online hơn.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về MMO là gì và MMO là làm gì đã giúp bạn biết được thêm về MMO. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Container là gì và được dùng để làm gì trong đời sống nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *