Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì?

Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì?

Dịch vụ 3D Secure là gì và dùng để làm gì? Dịch vụ Mastercard Securecode là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Visa và Mastercard là gì – Thẻ tín dụng là gì – Internet Banking là gì – SMS banking là gì

3D Secure là gì?

3D Secure là một dịch vụ dùng để xác thực giao dịch trực tuyến online cho các khách hàng, chủ sở hữu của thẻ Visa. Dịch vụ này chỉ có  hoạt động trên các trang thanh toán có dấu hiệu của dịch vụ Verified by Visa.

Thường thì ở Việt Nam dịch vụ này cần phải đăng ký mới có. Một số ngân hàng thì tự động kích hoạt luôn cho khách hàng sử dụng thẻ Visa của họ.

Mastercard Securecode là gì?

Tương tự như bên thẻ Visa thì Mastercard Securecode là 1 dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến online trên mạng Internet cho người sử dụng thẻ Mastercard. Dịch vụ Mastercard Securecode này chỉ có hoạt động khi bạn sử dụng thẻ Mastercard trên các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ Mastercard Securecode mà thôi.

Tương tự như thẻ Visa, thì ở Việt Nam dịch vụ này thường không có sẵn mà phải đăng ký với ngân hàng mới có.

Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì?

3D Secure – Mastercard Securecode có chức năng gì và dùng để làm gì?

Như ở trên mình giải thích là để xác thực giao dịch trực tuyến trên các trang có hổ trợ xác thực khi sử dụng thẻ.

Nói đơn giản dễ hiểu là khi mua hàng trên mạng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán đơn hàng là được. Bình thường nếu chưa có đăng ký dịch vụ này hoặc trang bạn thanh toán không hổ trợ việc xác thực 3D Secure hoặc Mastercard Securecode.

Thì bạn sẽ thanh toán thành công nếu như có đủ tiền và không gặp trục kỹ thuật gì.

Tuy nhiên nếu thẻ bạn đã có đăng ký sử dụng 3D Secure hoặc Mastercard Securecode và thanh toán trên trang có hổ trợ. Thì bạn sẽ gặp thêm 1 bước xác thực giao dịch nữa.

Cụ thể mình hay mua hàng trên Tiki và mỗi lần mình sử dụng thẻ Visa hay Mastercard đều phải xác thực giao dịch của mình cả. Hãy xem ảnh bên dưới cho dễ hình dung.

Đây là ảnh sau khi mình đã nhập thông tin thẻ Visa và nhấn nút thanh toán trên Tiki. Lúc này do thẻ Visa của mình có đăng ký 3D Secure và trang Tiki cũng có hổ trợ nên sẽ xuất hiện thêm 1 bước như trong ảnh bên dưới.

Lúc này mình có thể chọn nhận mã xác thực qua tin nhắn SMS hoặc qua Email. Để nhanh thì mình chọn SMS.

Xác thực 3D Secure

Sau khi chọn phương thức xác thực xong thì sẽ được chuyển qua bước nhập mã xác thực. Như mình chọn nhận qua SMS nên lúc này điện thoại mình sẽ có tin nhắn tới và kèm theo mã số xác thực.

Mình cần phải nhập vào chính xác để xác thực giao dịch này. Nếu nhập chính xác thì sẽ thanh toán thành công.

Nhập mã 3D Secure

P/S: Đợi lần nào mình có mua hàng bằng thẻ Mastercard thì mình sẽ bổ sung thêm hình ảnh xác minh Mastercard Securecode vào bài viết này sau nhé.

Chốt lại 3D Secure hay Mastercard Securecod chỉ là thêm 1 bước xác thực khi thẻ được sử dụng trên mạng Internet. Tuy nhiên phương thức này vẫn có nhược điểm Đó là đối với các trang không hổ trợ thì 3D Secure hay Mastercard Securecode có đăng ký cho thẻ thì cũng sẽ không hoạt động. 

Do đó bạn vẫn phải bảo quản thẻ cho cẩn thận để tránh bị lộ thông tin nhé. 

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì đã giúp bạn biết thêm về 3D Secure và Mastercard. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Cách phát hiện kiểm tra Email giả mạo chiếm đoạt thông tin nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

4 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gì?

    • TDT nói:

      Bạn thử lại ở giao dịch khác thử xem. Nếu vẫn như thế thì bạn báo bên ngân hàng cấp thẻ cho bạn kiểm tra lại dịch vụ nhé.

      Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *