Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

3 - Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

J/Secure 🔒 là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng Ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Western Union là gì – Mã số PIN thẻ ATM là gì

J/Secure™ là gì?

J/Secure™ hay thường được gọi là J/Secure là tính năng bảo mật 2 lớp của thẻ thanh toán quốc tế JCB. Dịch vụ này được ra đời vào năm 2004.

Chương trình xác thực J/Secure™ của JCB cho các giao dịch không xuất trình thẻ đã và đang bảo vệ các chủ thẻ JCB khỏi trộm cắp danh tính từ năm 2004. J/Secure™ tăng tính bảo mật cho thương mại trực tuyến bằng cách thêm một bước nhận dạng quan trọng, cho phép chủ thẻ trực tiếp xác thực thẻ của mình với nhà phát hành thẻ.

Đây là một dịch vụ dùng cho việc xác thực giao dịch trực tuyến (online) của các chủ sở hữu thẻ JCB. Dịch vụ J/Secure™ này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ J/Secure™ mà thôi.

Để giao dịch an toàn với thẻ tín dụng quốc tế, các hãng thẻ thanh toán quốc tế đã bổ sung tính năng báo mã otp để phòng chống cướp thông tin thẻ để thanh toán bất hợp pháp. Bằng cách thêm vào 1 phương thức xác thực khi thanh toán trực tuyến.

Trong bài này thì phương thức đó là J/Secure của thẻ JCB.

J/Secure™ là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa,  Mastercard Securecode của thẻ Mastercard và American Express SafeKey của thẻ American Express.

Hiện nay thì ở Việt Nam, thì theo quan sát và tìm hiểu thì có vẻ như dịch vụ J/Secure™ này chưa được cung cấp cho các chủ thẻ JCB ở Việt Nam. Những trang thương mại điện tử cũng chưa chấp nhận JCB nhiều nên cũng vắng bóng J/Secure™.

Update 2020, Mình thấy bên OCB có hướng dẫn về J/Secure nên mình nghĩ phương thức này đã được xuất hiện ở Việt Nam rồi nhé.

Như đây là hướng dẫn về J/Secure trên website của họ. Mình lấy về

Nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Phương Đông OCB xin trân trọng thông báo về việc triển khai dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến đối với Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ OCB – JCB, chi tiết như sau:

+    Bước 1: Chủ thẻ OCB JCB vào trang thương mại điện tử chọn hàng hóa/dịch vụ cần mua.
+    Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu trên màn hình website.
+    Bước 3: Nếu website có J-Secure, sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, chủ thẻ sẽ được tự động chuyển đến trang xác thực giao dịch của OCB để nhập mã xác thực giao dịch. Mã xác thực được OCB gửi qua SMS/email (theo số điện thoại/email mà chủ thẻ đã đăng ký).
+    Bước 4: Sau khi chủ thẻ nhập mã xác thực, hệ thống OCB kiểm tra mã xác thực do chủ thẻ vừa nhập:
–    Trường hợp mã xác thực đúng: hệ thống xác thực thành công và tự động trở về trang thanh toán trực tuyến, giao dịch được xử lý và hoàn tất quá trình thanh toán.
–    Trường hợp mã xác thực không đúng (KH nhập sai mã xác thực): hệ thống báo lỗi và từ chối xử lý giao dịch.4 - Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

Cách thức hoat động của dịch vụ J/Secure™

Khi bạn sử dụng thẻ JCB card để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ JCB, Số CAV2 rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Một cửa sổ hiện lên để hỏi bạn mật khẩu dịch vụ J/Secure™. Mật khẩu này chính là mật khẩu của dịch vụ MyJCB. Nghĩa là bạn phải có mật khẩu của MyJCB. Bạn nhập đúng mật khẩu này, hệ thống xử lý xác nhận chủ thẻ và nếu đúng là bạn dùng. Thông tin xác nhận cũng gửi cho nhà bán hàng.

Bởi vì như vậy, nên đã xuất hiện dịch vụ J/Secure™ nhầm để gia tăng an toàn cho chủ tài khoản. Với dịch vụ J/Secure™thì nay người sử dụng thẻ JCB sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

Dịch vụ J/Secure™ này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ JCB. Bởi vì dịch vụ J/Secure™ này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng J/Secure™. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ J/Secure™ để xác thực giao dịch trực tuyến.

Còn đối với những trang không sử dụng dịch vụ xác thực J/Secure™ thì dịch vụ J/Secure™ sẽ không hoạt động. Do đó J/Secure™ cũng xem như không có tác dụng đối với những trang này. Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ JCB cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ J/Secure™ này là an toàn tuyệt đối.

Thường thì mã bảo mật J/Secure sẽ được gửi qua tin nhắn SMS điện thoại hay Email của bạn((theo số điện thoại/email mà chủ thẻ đã đăng ký với ngân hàng phát hành thẻ JCB của bạn) khi bạn thanh toán trực tuyến tại trang có hổ trợ hình thức này.

5 - Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

Dịch vụ J/Secure™ có tốn phí không, có cần đăng ký không?

Thường những dịch vụ là dịch vụ miễn phí do bên thẻ thanh toán quốc tế cung cấp. Và tùy trang mới hoạt động được hay không nữa. Nên nhìn chung là dịch vụ này không tốn phí và không cần phải đăng ký vì mặc định hầu như có cả sẵn rồi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ là gì đã giúp các bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động bảo vệ chủ thẻ JCB của J/Secure™. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *