Thứ Sáu, Tháng Tám 7, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

Để giao dịch an toàn với thẻ tín dụng quốc tế, các hãng thẻ đã bổ sung tính năng báo mã otp để phòng chống cướp thông tin thẻ để thanh toán bất hợp pháp. Trong đó, J/SecureTM là tính năng bảo mật 2 lớp của thẻ quốc tế JCB. Hãy cùng Ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này này nhé!

1 - Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?

J/Secure™ là gì?

J/Secure™ hay thường gọi là J/Secure là một dịch vụ dùng cho việc xác thực giao dịch trực tuyến (online) của các chủ sở hữu thẻ JCB. Dịch vụ J/Secure™ này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ J/Secure™ mà thôi. J/Secure™ là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa,  Mastercard Securecode của thẻ Mastercard và American Express SafeKey của thẻ American Express.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Diner Club International là gì – Thẻ tín dụng là gì

Hiện nay thì ở Việt Nam, thì theo quan sát và tìm hiểu thì có vẻ như dịch vụ J/Secure™ này chưa được cung cấp cho các chủ thẻ JCB ở Việt Nam. Những trang thương mại điện tử cũng chưa chấp nhận JCB nhiều nên cũng vắng bóng J/Secure™.

Cách thức hoat động của dịch vụ J/Secure™:

Khi bạn sử dụng thẻ JCB card để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ JCB, Số CAV2 rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Một cửa sổ hiện lên để hỏi bạn mật khẩu dịch vụ J/Secure™. Mật khẩu này chính là mật khẩu của dịch vụ MyJCB. Nghĩa là bạn phải có mật khẩu của MyJCB. Bạn nhập đúng mật khẩu này, hệ thống xử lý xác nhận chủ thẻ và nếu đúng là bạn dùng. Thông tin xác nhận cũng gửi cho nhà bán hàng.

Bởi vì như vậy, nên đã xuất hiện dịch vụJ/Secure™ nhầm để gia tăng an toàn cho chủ tài khoản. Với dịch vụ J/Secure™thì nay người sử dụng thẻ JCB sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

Dịch vụ J/Secure™ này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ JCB. Bởi vì dịch vụ J/Secure™ này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng J/Secure™. Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ J/Secure™ để xác thực giao dịch trực tuyến.

Còn đối với những trang không sử dụng dịch vụ xác thực J/Secure™ thì dịch vụ J/Secure™ sẽ không hoạt động. Do đó J/Secure™ cũng xem như không có tác dụng đối với những trang này. Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ JCB cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ J/Secure™ này là an toàn tuyệt đối.

Hiện tại ở Việt Nam chưa thấy áp dụng J/Secure™ cho các chủ thẻ JCB khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ là gì đã giúp các bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động bảo vệ chủ thẻ JCB của J/Secure™. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mô hình đầu tư tài chính đa cấp Ponzi là gì và có lừa đảo không nhé.

2 - Tìm hiểu dịch vụ J/Secure™ của JCB là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
796FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ cách chọn quà cho bạn gái dịp Lễ Tình Nhân Valentine

Lễ tình nhân Valentine lại sắp đến gần, có phải bạn đang băn khoăn trong việc chọn gì cho “một nửa yêu thương” hay...

Cúng cô hồn là gì và làm thế nào cúng đúng cách?

Cúng cô hồn là gì? Cúng cô hồn là nghi lễ tôn giáo đặc trưng của ngày rằm tháng 7 âm lịch, hay còn gọi...

Soái ca là gì?

Soái ca là gì? Soái ca là một nhân vật nam trong truyện ngôn tình. Nhân vật nam này chỉ là một nhân vật đẹp...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây