Tìm hiểu thẻ tín dụng credit card là gì?

0
410

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một thẻ được ngân hàng cấp cho người sử dụng. Loại thẻ này có tên gọi khác trong tiếng Anh là Credit card hay thẻ Credit.

Có thể bạn quan tâm: Crowdfunding là gì – Các màu son phổ thông – CIA là gì

Đây là một loại thẻ đặc biệt hơn so với thẻ ghi nợ debit card. Bởi vì thủ tục là thẻ này khó hơn rất nhiều lần so với làm thẻ ghi nợ debit card. Nguyên nhân là do với thẻ này bạn không cần phải có tiền trong tài khoản ngân hàng mới sử dụng được mà cứ sử dụng thoải mái dựa vào hạn mức của ngân hàng cấp cho thẻ của bạn.

tim-hieu-the-tin-dung-credit-card-la-gi

Cụ thể hãy tìm hiểu qua ví dụ này:

Đ là 1 nhân viên công ty làm có hợp đồng lao động rõ ràng, và lương ở tầm mốc trong hợp đồng là 10 triệu. Như vậy với bảng lương này đa số Đ sẽ có thể làm được thẻ tín dụng ở các ngân hàng hiện nay.

Giả sử việc làm thủ tục thuận lợi không khó khăn gì. Thì lúc này Đ sẽ được ngân hàng cấp cho 1 thẻ tín dụng với số tiền cho phép sử dụng là 30 triệu gấp 3 lần tiền lương hằng tháng của Đ. Mốc x3 lương là mốc phổ biến với thẻ tín dụng được cấp hiện nay.

Như vậy Đ không có đồng nào nạp vào ngân hàng. Như giờ đây được ngân hàng cho phép sử dụng tối đa là 30 triệu. 30 triệu đây là tiền hạn mức mà ngân hàng cấp cho Đ.

Với 30 triệu này Đ có thể thoái mái thanh toán tiền mua hàng, tiền hàng sẽ được ghi vào thẻ. Nếu Đ trả hết số tiền đã sử dụng trong vòng 45 ngày thì Đ sẽ không bị tính lãi suất. Còn nếu không thì sẽ bắt tính là Đ vay khoản tiền này của ngân hàng và ngân hàng sẽ tính lãi.

Tóm lại sử dụng thẻ tín dụng hay credit card thì giống như là bạn được ngân hàng cho vay 1 khoản tiền để sử dụng trước mà không cần phải nạp vào như là thẻ ghi nợ debit card.

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa hay credit card nội địa là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng trong một quốc gia nào đó. Như ở Việt Nam là các ngân hàng như Á Châu, Đông Á, Vietcombank,…

Và thẻ này như đã nói thì để làm thẻ tín dụng nội địa thì bạn phải chứng minh được thu nhập của bạn.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế hay credit card quốc tế là loại thẻ do các tổ chức quốc tế phát hành. Như Visa card, Mastercard, JCB, American Express,…

Những loại thẻ này được gọi với tên kèm là theo là Credit ở phía sau. Như thẻ Visa Credit, Mastercard Credit, JCB Credit, American Express Credit,….

Tương tự để làm loại thẻ này cũng cần phải chứng minh thu nhập tài chính mới có thể làm được.

Hy vọng qua bài viết tìm hiểu thẻ tín dụng credit card là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ tín dụng credit card. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Tháng 7 cô hồn là gì và diễn ra khi nào nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here