Tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking là gì dùng để làm gì?

0
1016

Internet Banking là gì? Dịch vụ Internet Banking dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì – Xác minh 2 bước là gì– Origin là gì

Internet Banking là gì?

Internet Banking là một dịch vụ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình. Internet Banking còn được gọi dưới tên gọi khác là Online Banking.

Với tên gọi Internet Banking thì chúng ta cũng có thể đoán được là dịch vụ này chỉ hoạt động khi có Internet mà thôi. Miễn có kết nối Internet là bạn có thể sử dụng dịch vụ này. Còn nếu không có kết nối Internet thì đành chịu thua mà thôi

Tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking là gì dùng để làm gì?

Internet Banking dùng để làm gì?

Mỗi ngân hàng thì dịch vụ Internet Banking cung cấp sẽ có đôi chút khác biệt. Có ngân hàng này có chức năng a, cũng có ngân hàng b sẽ không có chức năng a. Nhưng hầu như khi bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking do ngân hàng cung cấp, thì sẽ có những tiện ích phổ biến sau đây:

Kiểm tra tiền, số dư trong tài khoản ngân hàng, thẻ của bạn là còn bao nhiêu tiền. Thay vì mất công ra máy ATM bỏ thẻ ATM vào để kiểm tra thì bạn có thể kiểm tra trên trực tiếp trên trang web của ngân hàng.

Kiểm tra được giao dịch gần nhất của tài khoản ngân hàng của bạn. Sử dụng bao nhiêu tiền, ngày nào lúc mấy giờ….

Dùng để chuyển khoản trực tuyến.

Dùng để thanh toán hóa đơn như hóa đơn nước, điện, điện thoại, vé máy bay… mua thẻ cào nạp điện thoại.

Và còn nhiều dịch vụ khác nữa… Như khóa mở, đăng ký thẻ trực tuyến, nhận tiền từ Western Union,…

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn hãy ra ngân hàng đăng ký nhé. Khi đăng ký xong bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để có thể truy cập vào Internet Banking.

Bản thân mình, thì thích sử dụng Internet Banking nhất. Vì dễ dàng truy cập, kiểm tra thông tin không cần phải nhớ cú pháp mệt mỏi như SMS Banking, cũng chẳng cần phải sử dụng Smartphone sử dụng hệ điều hành Android hay IOS như Mobile Banking.

Tuy nhiên đối với hầu hết ngân hàng thì dịch vụ Internet Banking này thì thường không miễn phí. Nếu như bạn không có nhu cầu chuyển khoản trực tiếp, xem giao dịch trực tuyến thường xuyên thì không cần đăng ký để đỡ tốn thêm chi phí hằng tháng.

Nhưng nếu tài khoản bạn có tiền nhiều thì đừng tiếc tiền mà hãy đăng ký để có thể kiểm tra tài khoản còn bao nhiêu tiền thường xuyên. Để chặn rủi ro, mất tiền như mấy vụ đã đăng lên báo trong thời gian vừa qua.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về dịch vụ Internet Banking là gì dùng để làm gì đã giúp bạn tìm hiểu về Internet Banking. Hẹn gặp lại ở bài viết HTML là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcQuần đảo Trường Sa là gì và ở đâu tại Việt Nam?
Bài tiếp theoNgày lễ tình yêu Valentine là ngày gì và khi nào tới?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây