Tìm hiểu thẻ Meta Description là gì và dùng để làm gì?

Tìm hiểu thẻ Meta Description là gì và dùng để làm gì?

Description là gì? Meta Description là gì? Thẻ Meta Description trong HTML, Seo có công dụng gì, dùng để làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: SEO là gì – Cách đặt tiêu đề cho bài viếtTừ khóa là gì

Description là gì?

Description là một từ tiếng Anh. Nếu dịch Description sang tiếng Việt thì có nghĩa mô tả. Vậy Description trong Seo, Html là để mô tả cái gì? Hãy cùng tìm hiểu tiếp bên dưới nhé.

Meta Description là gì?

Meta Description là 1 thẻ trong HTML. Meta Description nếu gọi chính xác hơn là thuộc tính Description của thẻ Meta. Bởi vì Description chỉ là thuộc tính của thẻ Meta mà thôi. Thẻ Meta còn rất nhiều thuộc tính khác nữa.

Chẳng hạn như Meta Keywords chẳng hạn. Hãy vào đây nếu như bạn cần tìm hiểu thêm về Meta Keywords là gì.

Công dụng của thẻ meta dùng để cung cấp dữ liệu về trang Html nào đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thẻ Meta thì có thể vào đây để đọc nhé: https://www.w3schools.com/tags/tag_meta.asp

Tìm hiểu thẻ Meta Description là gì và dùng để làm gì?

Meta Description dùng để làm gì?

Để hiểu rõ hơn thẻ Meta Description dùng để làm gì? Mình sẽ lấy ví dụ 1 thẻ meta Description có nội dung như sau:

<meta name=”description” content=”Feedback là từ nghe nhiều trong giao tiếp văn phòng hàng ngày. Nó có ý nghĩa gì, nguồn gốc từ đâu và có phải là tiếng Việt không?”/>

Bạn sẽ thấy nội dung ở trong phần thẻ meta có phần name=”description”. Cái này là để xác định thẻ meta này đang nói về cái gì. Ở đây là nói về description hay còn gọi là mô tả. Mô tả ở đây là mô tả nội dung của trang đó đang nói về vấn đề.

Như cái ví dụ trên về meta description là mình lấy ở bài viết: https://ngoinhakienthuc.com/feedback-la-gi-tren-facebook-va-cach-dung-nhu-the-nao.html

Bạn có thể truy cập vào và nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để xem mã Html sẽ thấy như sau:

Meta Description

Vậy công dụng meta description là gì? Hãy cùng tìm hiểu tiếp bên dưới nhé.

Đây là kết quả khi mình tìm kiếm từ feedback trên Google. Bài viết của ngôi nhà kiến thức có vị trí thứ 2:

Mô tả trên Google Search

Và bạn hãy để ý kỹ nội dung màu vàng mình đã đánh dấu trong ảnh nhé. Bạn sẽ nhận thấy nội dung hiển thị ra y chang như phần meta description như ở ảnh trên

<meta name=”description” content=”Feedback là từ nghe nhiều trong giao tiếp văn phòng hàng ngày. Nó có ý nghĩa gì, nguồn gốc từ đâu và có phải là tiếng Việt không?“/>

Như vậy bạn đã biết công dụng của meta description rồi đó. Đó chính là hiển thị nội dung mô tả ở trên Google. Nếu như web bạn có điền nội dung meta description đầy đủ thì Google hầu như sẽ lấy nội dung này ra để hiển thị.

Lưu ý công dụng của meta description là chung trên các Search Engines nhé. Mình lấy Google ra ví dụ cho dễ hình dung thôi.

Do đó việc viết meta description thu hút hấp dẫn người tìm kiếm. Cũng là 1 cách để tăng tỷ lệ người truy cập vào web của bạn. Do đó nếu bạn viết 1 bài viết nào đó, ngoài việc suy nghĩ cách đặt tiêu đề bài viết.

Bạn cũng nên suy nghĩ viết mô tả bài viết của bạn làm sao để hấp dẫn người dùng nhé. Mình đã có bài viết chia sẻ về cách viết meta description tại đây.

P/S: Nếu bạn thắc mắc nếu không có meta description thì Google sẽ lấy nội dung mô tả như thế nào. Mình xin trả lời là sẽ lấy ngẫu nhiên nội dung trong bài viết, nội dung lấy sẽ có dính tới từ khóa bạn đang tìm kiếm.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu thẻ Meta Description là gì và dùng để làm gì đã có thể giúp bạn tìm hiểu, biết được thêm về thẻ meta description. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Dự báo thời tiết nhờ những web thời tiết miễn phí cực hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *