Trang chủ » Kiến thức tổng hợp » Có thể bạn chưa biết » Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Bạn đang thắc mắc thủ tục hay cách làm thẻ hay mở thẻ atm. Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Đầu tiên mình thẻ ngân hàng hay thẻ ATM mình nói đến trong bài viết hướng dẫn này là về cách làm thẻ ghi nợ nội địa. Nguyên nhân vì sao thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết ATM là gì. Nói chung là do hiểu nhầm của người Việt Nam chúng ta nên thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM. Nếu bạn không biết thẻ ghi nợ là gì có thể tìm hiểu qua bài viết thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card là gì.

Giờ vô trọng tâm chính là hướng dẫn những thủ tục giấy tờ, yêu cầu để có thể mở thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng nào:

1) Độ tuổi để làm thẻ là phải đủ 18 tuổi.

2) Phải có chứng minh nhân dân(chứng minh thư hay cmnd) hoặc sử dụng passport(hộ chiếu) cái này thì tùy ngân hàng.

3) Mang theo tiền từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng để nộp tiền mở thẻ hay để đóng phí. Nạp phí làm thẻ xong dư tiền đi ăn hay uống nước cũng được 🙂

Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Hướng dẫn làm thẻ ATM:

– Chọn ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Xem địa chỉ và đến làm thủ tục.

– Khi đi mang theo tiền như mình đã nói ở trên và chứng minh nhân dân bản gốc hay hộ chiếu( cái này thì tùy ngân hàng).

– Vô gặp nhân viên ngân hàng nói là muốn mở hay làm thẻ ATM. Họ sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thẻ và yêu cầu bạn đưa chứng minh nhân dân để họ photo( Cái này mình không đảm bảo tất cả ngân hàng nào cũng photo chứng minh cho đâu nha. Chắc ăn thì cứ photo sẵn thủ mang theo. Nếu cần thì đem ra, không thì cứ để họ lấy cái bản gốc đi photo).

Lưu ý là nếu nhu cầu của bạn chỉ để nhận lương, tiêu dùng mua hàng trong nước thì không cần phải mở thẻ thanh toán quốc tế như: Visa – Mastercard, Amex – JCB,…. đâu. Bởi vì bạn sẽ phải thêm phí duy trì thẻ quốc tế nữa đây. Có lưu ý này là bởi các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu, đề nghị với bạn là đang có chương trình khuyến mãi này nọ, làm thẻ miễn phí, ưu đãi gì khi làm thẻ quốc tế này.  Lúc đó bạn sẽ dễ xiêu lòng và làm thẻ quốc tế, trong khi nhu cầu bạn lại không cần. Thế là bạn phải tốn một khoảng phí để duy trì thẻ, và lỡ như bạn quên thẻ bạn là thẻ quốc tế đi rút cây ATM khác ngân hàng là bạn bị trừ phí khá nặng đấy.

Thêm một lưu ý nữa nếu bạn nhận lương qua thẻ hay thường mua sắm online thì nên đăng ký thêm dịch vụ Internet banking để dễ cập nhật tài khoản cũng như thanh toán tiền. Cái Internet banking này có ngân hàng miễn phí, có ngân hàng sẽ thu phí. Bạn có thể lên website của ngân hàng bạn muốn làm thẻ mà tìm hiểu về phí dịch vụ phải trả.

– Sau khi điền đầy đủ, ký tên này nọ. Nhân viên của ngân hàng sẽ nhận đơn đăng ký của bạn, yêu cầu bạn đóng lệ phí mở thẻ( cái này tùy ngân hàng) hay nạp 50 ngàn đồng vào tài khoản sau đó cho bạn giấy hẹn ngày lấy thẻ. Có một số ngân hàng thì bạn chỉ cần đăng ký online là vẫn có thẻ như thường. Có ngân hàng thì lại có thể phát hành thẻ chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ mà bạn nộp.

Sau khi đến ngày hẹn thì bạn mang theo chứng minh nhân hay hộ chiếu lên chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký làm thẻ để nhận thẻ về. Nhận thẻ xong thì nhớ ra cây ATM đổi mã PIN cho an toàn nhé 🙂

Nói tóm lại làm thẻ ATM thì cực kỳ dễ chỉ cần Chứng minh nhân dân bản gốc, Tiền đi làm thủ tục mở thẻ là có thể làm thẻ ATM dễ dàng.

Cảnh báo đặc biệt phải nhớ:

– Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa thì hãy lên ngân hàng mà hủy thẻ nhé. Đừng để thẻ phát sinh phí.

– Không được tự ý bán thẻ ATM khi không dùng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều người rao mua thẻ ATM. Bạn thấy bạn không cần dùng nữa và bán lấy tiền. Như thế là bạn đã hại mình rồi  đó. Bởi vì thẻ đó mang tên của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu những người mua thẻ ATM của bạn, dùng thẻ bạn để nhận tiền bất chính, tiền phạm pháp rồi dùng thẻ bạn rút ra. Thì nếu có cơ quan điều tra vào cuộc bạn sẽ được mời lên để điều tra đấy. Bởi vì chính thẻ của bạn đã nhận tiền và rút tiền. Nên bạn sẽ dễ dàng bị nghi ngờ nằm trong đường dây tội phạm. Do đó tuyệt đối được bán thẻ ATM của mình hay cho một người không tin tưởng sử dụng nhé.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng đã giúp bạn có thể làm cho mình một thẻ ATM. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết trẻ trâu là gì nhé.

  • Phạm Văn Dũng

   Chào bạn.
   Gửi tiết kiệm không liên quan gì đến việc phát hành thẻ ATM ( thẻ nội địa, chỉ dùng trong Việt Nam). Có 3 dạng như sau để bạn dễ phân biệt:
   1) Thẻ ATM nội địa (chỉ sử dụng trong VN), phát hành miễn phí hoặc 50k / 1 năm, duy trì số dư trong thẻ 50k -> 100k tùy ngân hàng.
   2) Thẻ Debit Card – thẻ ghi nợ quốc tế (visa, master, jcb, …): Có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu, nạp nhiêu xài nhiêu, thích hợp thanh toán online.
   3) Thẻ Credit Card – thẻ tín dụng quốc tế (visa, master, jcb, …): Sử dụng toàn cầu, nhưng muốn phát hành loại thẻ này thì
   – Bạn phải chứng mình thu nhập, có bảng lương chuyển khoản qua bank, hợp đồng lao động trên 1 năm, vv…. => Bên bank sẽ thẩm định hồ sơ và cấp cho bạn 1 số tiền, thường gấp 2 lần lương của bạn
   – Ký quỹ tiền, bạn sẽ gửi tiết kiệm 1 số tiền ở ngân hàng. Ví dụ: HSBC bạn gửi tiết kiệm 12 triệu, thì bank cấp thẻ cho bạn có hạn mức 10 triệu.

  • ad ơi, mấy anh chị nhân viên lên trường làm miễn phí mà sau khi làm xong họ không đem lên giờ làm sao?

  • Tùy nha bạn, nếu đó là khoảng tiền còn nằm trong thẻ của bạn mà không rút được thì lấy được. Còn nếu đây là phí thủ tục mở thẻ lúc đầu thì không lấy được nhé.

  • Mình bổ sung thêm là một số ngân hàng cho phép gửi tiết kiệm online thông qua Internet banking. Tất nhiên dạng này bạn phải có tài khoản ở ngân hàng, tài khoản này có thể là thẻ thanh toán nội địa, hay thẻ thanh toán quốc tế. Một số khác thì bạn phải ra mà làm sổ tiết kiệm nhé.

  • minh dang ky ngan hang a chau chi nhah ben quan 9 tphcm,nhug mih tra the chi nhanh quan 12 duoc k a???

  • Theo mình biết thì ACB hủy thoải mái ở các phòng giao dịch khác. Còn mấy ngân hàng khác thì chưa rõ.

  • Chào bạn 14 tuổi là đã đủ làm cmnd rồi. Còn vụ thẻ ATM thì luật ban ra cho phép làm thẻ dưới 18 tuổi miễn là có cmnd là được. Nhưng thực tế có vẫn có những ngân hàng vẫn yêu cầu độ tuổi 18 tuổi. Nên mình để độ tuổi là 18 tuổi là tuổi chắc chắn sẽ làm được, thay vì để chỉ cần cmnd thì ra nhầm ngân hàng không chịu làm thì bài mình lại thành ra hướng dẫn sai 🙂 Bạn có thể đọc thêm về vụ thẻ ở đây: tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160709/tre-duoi-15-tuoi-duoc-mo-tai-khoan-thanh-toan/1134130.html thường thì thẻ trước đây toàn là thẻ phụ thì nhiều, ít nơi chịu làm thẻ chính chủ lắm.

  • Cho e hỏi nếu làm thẻ vậy ở việt nam e bán hàng bên trung quốc e lấy mã thẻ e sài đó họ gửi tiền vào đc k anh

  • Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ thanh toán nội địa, thẻ này chỉ dùng ở Việt Nam thôi. Còn nhận tiền từ nước ngoài, bạn phải đưa họ số tài khoản ngân hàng của bạn, họ tên chủ tài khoản, tên ngân hàng tiếng Anh, SWIFT code để họ chuyển tiền vào tài khoản cho bạn. Nếu bạn để ý thì thường ở phía các trang web ngân hàng họ có ghi SWIFT code là nhầm để cho khách hàng biết để có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản. Bạn có thể tham khảo vê SWIFT code ở đây: http://ngoinhakienthuc.com/ma-so-swift-code-ngan-hang-la-gi-va-dung-de-lam-gi.html

  • Chào bạn.
   Thẻ ATM thì có nhiều loại, trên nguyên tắc bạn có thể đăng ký được 2 thẻ ATM của 1 ngân hàng.
   Mình ví dụ ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể đăng ký 1 thẻ ATM nội địa Connect 24h, và đương nhiên bạn ko thể đăng ký tiếp 1 thẻ ATM Connect 24h nữa. Nhưng bạn có thể đăng ký thẻ ATM Vietcombank liên kết với Coopmart chẳng hạn. Nó hoàn toàn giống như nhau.
   Nếu được bạn cho mình ngân hàng bạn định đăng ký, mình sẽ phản hồi lại cho bạn.

 1. Mình muốn hỏi chút là nếu người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, nhưng không mở được thẻ Visa, thì có thể mở thẻ ATM được không, và thủ tục cần những gì.

  • Chào bạn
   Theo mình được biết thì hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ cho người nước ngoài (thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ nội địa) như người Việt bình thường vì nó là dạng nạp tiền vào xài, có nhiêu xài nhiêu.
   Riêng đối với trường hợp thẻ tín dụng (visa credit) thì yêu cầu cấp sẽ khó hơn, vì nó là dạng ngân hàng cấp tiền cho mình xài trước trả sau.
   Về thủ tục thì chỉ cần Passport còn thời hạn là có thể làm được.
   Lưu ý: Trong tất cả các ngân hàng, mình thấy nhân viên giao tiếp tiếng anh tốt thì có thằng HSBC (ANZ, Citibank thì mình chưa giao dịch). Nếu bạn của bạn đi 1 mình vô các ngân hàng thì đôi khi khó khăn trong quá trình giao tiếp, và nhân viên thẻ họ muốn chạy doanh số thẻ tín dụng (visa credit) nên họ thường xuyên ‘lái’ qua đó, không muốn làm cho mình.

 2. Mình muốn gửi tiết kiệm mỗi tháng 2 triệu duy trì 12 tháng. Vậy mình phải làm sao ạ. Mình có thể sử dụng thẻ ATM để giữ tiền đến 12 tháng được không. Và có mất phí k

  • Chào bạn. Mình xin tư vấn như sau:
   1) Nếu bạn để tiền trong thẻ ATM thì lãi suất từ 0.5% -> 1% / 1 năm tùy ngân hàng, 1 tháng tiền lời cho 2 triệu khoảng 1.500 đ
   2) Nếu mỗi tháng bạn dư cố định 2 triệu thì mình khuyên bạn nên gửi góp, lãi suất khoảng 6.5 % -> 7% / 1 năm. Đóng cố định 12 tháng, hoặc đóng linh hoạt.

  • Cho mình hỏi gửi góp là sao? Mình muốn gửi góp bao nhiêu một tháng cũng được hay là có giới hạn và phải nộp đầy đủ các tháng hay sao lỡ có tháng mình ko nộp thì có sao ko. Mình muốn hỏi về Agribank.

  • Chào bạn, cái bạn đang hỏi ở trên có gọi đầy đủ là Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ đây là dịch vụ tiết kiệm của Agribank. Loại tiết kiệm này thì có ưu điểm là lúc nào có tiền gửi vô cũng được không bắt buộc tháng nào cũng phải đóng. Chi tiết thì bạn có thể vào đây để xem thêm nhé: agribank.com.vn/61/1275/khach-hang-ca-nhan/tiet-kiem/tiet-kiem-gui-gop-khong-theo-dinh-ky.aspx

  • Phạm Thanh Phong

   Cho mình hỏi là mình còn là học sinh lớp 12 thì có gửi tiết kiệm được không ạ.

  • Tùy chính sách ngân hàng phát hành, có khi bạn đã phát hành, nhưng chưa nhận và chưa kích hoạt thì ko sao cả, lúc nào bạn nhận + ký tên thì thẻ mới kích hoạt và tính phí từ ngày đó.
   Và cũng có thể do bạn ko nhận quá thời hạn nên thẻ bị hủy.

 3. thẻ ATM chỉ để rút, nhận tiền thôi hả bạn.nếu muốn giao dịch chuyển khoản thì mình phải mở tài khoản trong ngân hàng phải k?

  • Chào bạn.
   Với thẻ ATM thì bạn có thể Rút, nhận, chuyển khoản tiền.
   Nếu muốn chuyển khoản nội mạng thì bạn có thể xử lý trên máy ATM, và ngoại mạng thì bạn sẽ đến phòng giao dịch. Ví dụ thẻ bạn Vietcombank thì bạn phải ra Phòng giao dịch của Vietcombank, hoặc bạn có thể đăng ký internet banking chuyển khoản nội mạng và ngoại mạng, phí thu tùy ngân hàng

  • Cái này thì tùy ngân hàng. Có ngân hàng dễ thì xem bạn đủ năm là được, không cần chính xác phải đến ngày sinh nhật mới tính đủ tuổi. Gặp chổ khó thì yêu cầu đủ tuổi.

  • Nếu ngân hàng thu phí quản lý hay phí thường niên gì đó của thẻ theo tháng. Khi tháng này không có tiền trong thẻ, thì sẽ không thể trừ đươc. Mà hệ thống sẽ ghi nhớ lại, qua tháng sau cộng dồn lại trừ tiền trong thẻ nếu bạn có tiền. Còn không thì cứ cộng dồn tiếp. Tóm lại bạn đừng lo ngân hàng không quên bạn đâu =))

 4. Mình làm thẻ ATM mà k có thời gian để đi nhận thẻ, ngoài cách đến nhận trực tiếp tại ngân hàng thì mình có thể nhận bằng cách khác dc k? Vd như nhờ ngân hàng chuyển thẻ đến D/c nhà???
  Tại mình k ủy quyền cho ng thân. Mình đi công tác xa 3 tháng. K nhận thẻ dc

  • Hi bạn.
   Do chính sách bảo mật của từng ngân hàng, nên việc nhận thẻ qua dịch vụ chuyển phát bưu điện thường không được triển khai. Bạn có thê liên hệ hotline với ngân hàng bạn đã đăng ký để xem họ có hỗ trợ không.

 5. cho em hỏi 1 người có thể sử dụng cùng lúc 2 thẻ atm của 1 ngân hàng nhưng nơi mở thẻ khác nhau được không???

  • Hi bạn. Nếu cùng 1 loại thẻ thì không được.
   Ví dụ: bạn có thể connect 24h của Vietcombank, nếu bạn muốn phát hành thêm thẻ atm, thì bạn có thể chọn loại thẻ lien kết đồng thương hiệu Vietcombank – Coopmart chẳng hạn.
   Chứ 1 loai thẻ, ko thể có 2 thẻ được.

  • Cho mih hoi mih co the muon cmnd cua nguoi nha minh de lam the k.y cua mih la muon cmnd cua ng do va lam the mag ten nguoi do

  • Chào bạn, theo mình rất khó làm được. Vì thẻ ngân hàng toàn yêu cầu chính chủ phải tự đi làm. Do đó nếu người nhà bạn không lên cùng bạn để làm thì có thể ngân hàng sẽ không chấp nhận làm thẻ cho bạn đâu.

 6. cho e hỏi Thẻ atm khác tài khoản ngân hàng như thế nào ạ.Về phương thức nhận tiền, chuyển khoản.Nếu e bán hàng online thì nên sử dụng thẻ hay tài khoản ạ

  • Chào bạn, khi làm thẻ bất kỳ tại một ngân hàng mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Thì họ sẽ khởi tạo cho bạn tài khoản ngân hàng sau đó sẽ cấp thẻ mà bạn muốn làm. Một tài khoản ngân hàng có thể liên kết với các loại thẻ khác của bạn bạn tại ngân hàng đó. Do vậy khi bạn bị hư thẻ hay không mang thẻ theo, thì nếu đang cần rút tiền bạn vẫn có thể vào ngân hàng rút bằng cách lấy cmnd để rút. Nếu bạn bán hàng online thì đăng ký thêm dịch vụ nhận tin nhắn SMS để nhận thông báo về tiền trong tài khoản và Internet banking để chuyển khoản xem tiền trong tài khoản của bạn qua mạng cho tiện.

 7. Cho mình hỏi mịnh có một thẻ atm được làm miễn phí lúc mới vào học năm nhất nhưng không có sử dụng, không có rút tiền hoặc gửi tiền, đến giờ đã qua 4 năm. Giờ mình muốn làm lại một thẻ khác để nhận lương có được không?

  • Chào bạn, cái này tùy vào ngân hàng. Đó mình cũng giống bạn vứt cái thẻ Đông Á, 2 năm không dùng lúc cần sử dụng. Đi kích lại, thì kết quả sau khi nạp tiền cuối tháng đó bị thu tiền phí của 2 năm sử dụng thẻ. Lời khuyên của mình là thẻ cũ đừng dùng lại nữa vì có thể sẽ bị tính phí nếu kích hoạt lại. Giờ thì bạn có thể làm thẻ mới, mà tốt nhất không nên làm ở ngân hàng nơi cấp thẻ cũ của bạn nhé. Vì họ có thể kiểm tra xem bạn đã có thẻ hay chưa. Bạn nên hỏi công ty dùng ngân hàng nào để làm thẻ cùng ngân hàng để nhận lương sớm nhé.

 8. Cho e hỏi e ở biên hoà làm thẻ ngân hàng vietcombank để nhận lương nhưng k có thời gian ra lấy. H e chuyển chỗ làm rồi thì có thể về ngân hàng gần nhà làm lại thẻ đc không? Có bị đổi số tài khoản không ạ?

  • Chào bạn, do bạn chưa nhận thẻ nên xem như chưa kích hoạt thẻ. Bây giờ bạn có thể làm lại thẻ khác, còn về số tài khoản thì sẽ không bị thay đổi đâu.

 9. Cho e hỏi đủ 15 tuổi thì có thể làm thẻ ATM được đúng không ạ ? Nếu được thì khi làm thẻ ATM cần mang những gì ?Không cần phải có người gím hộ được không ạ ?

 10. Cho em hỏi:Cùng một số tài khoản e có thể dùng để rút,nhận tiền ở tất cả các chi nhánh của ngân hàng đó phải k ạ? .
  Và nữa: e đi học ở xa,nếu k muốn người nhà phải mất công đi chuyển khoản thì e nạp luôn tiền(khoảng 30 triệu) vào tài khoản đó để khi cần ra ngân hàng rút được k , và nếu thế thì có bị tính phí gì k ạ.Em cảm ơn!

  • Chào bạn, với một tài khoản được ở một ngần hàng nào đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường ở chi nhánh của ngân hàng đó trên khắp cả nước. Còn vụ rút tiền trực tiếp tại ngân hàng thì tùy ngân hàng. Nếu bạn lấy tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, có ngân hàng thì cho lấy thoải mái, có nơi yêu cầu phải rút tối thiểu bao nhiêu mới cho lấy còn không thì ra atm. Cái này chủ yếu là khuyến khích khách sử dụng máy atm để bớt công việc hoặc cũng có thể là có thêm tiền phí từ việc rút tiền qua cây ATM. Nói chung, thì tùy ngân hàng sẽ những chính sách khác nhau về vụ rút tiền tại quầy hay ra atm rút tiền nhé. Có nơi sẽ miễn phí có nơi sẽ thu phí vụ rút tiền này.

 11. Cho em hỏi là em mới mất chứng minh thư. Nhưng lại đang cần làm gấp thẻ. Ko biết em có thể dùng photo CMT công chứng và thẻ sinh viên để đối chiếu đc kon ạ 🙁

  • Chào bạn, trường hợp của bạn thì có khả năng làm được, với yêu cầu là chứng minh photo công chứng còn trong giá trị công chứng tức trong vòng 6 tháng. Ngoài ra thì thường trường hợp của bạn thì rất ít ngân hàng chịu nhận lắm. Bạn đi 1 vòng các ngân hàng hỏi thử xem nơi nào chịu nhận không nhé.

 12. Mình muốn làm cộng tác viên để hy động làm thẻ ATM cho ngân hàng được không…và để làm 1 thẻ ATM thì CTV Hoa hồng bao nhiêu %.

  • Chào bạn cái này thì mình không rõ. Bạn thử liên hệ với mấy ngân hàng hỏi thử xem.

 13. Cho em hỏi…..em ms làm thẻ atm.lấy thẻ về rùi nhưng do bận ôn thi quá lên 1 tháng sau em mới đi đổi mã pin….nhưng cây atm trả lời là thẻ chưa dc kick hoạt giờ làm thế nào ạ.

  • Chào bạn, bạn có thể gọi điện thoại lên ngân hàng nhờ họ kích hoạt lại thẻ giúp bạn, hoặc có thể trực tiếp ra ngân hàng nhờ họ kích hoạt thẻ là được.

  • Làm lại thẻ mới thì bạn sẽ phải đóng phí phát hành lại thẻ nhé. Thường thì đa số là 50k, có nơi thường hơn. Giá cả bạn dùng ngân hàng nào lên trang web sẽ tìm thấy giá tiền cấp lại thẻ mới.

  • Chào bạn, bạn cứ an tâm làm lại thẻ nhé. Thẻ mới số tài khoản không thay đổi gì đâu. Có điều bạn phải tốn làm lại thẻ mới thôi.

 14. 3 năm trước mình có mở thẻ visa của Agribank, sau khi thẻ hết hạn mình không dùng nữa vì sẽ mất phí duy trì năm mới, từ dó mình không dùng, cũng đã làm mất thẻ, thế nhưng mình không hủy thẻ, theo như bài viết thì mình cần phải hủy thẻ, bây giờ mình làm mất thẻ rồi, và không dùng thì ngân hàng có tính phí không nhỉ ? không hủy thẻ và ko dùng nữa có sao không nhỉ ?

  • Chào bạn, do bạn không nói rõ là visa debit hay credit. Nên mình theo suy đoán là debit vì nếu credit thì bạn đã được sài giùm tiền kha khá và ngân hàng cũng gửi thư đòi tiền bạn rồi. Trường hợp của bạn nếu h bạn mở lại thẻ thì tùy theo chính sách của ngân hàng mà quyết định bạn có phải đóng lại phí hay không. Lời khuyên nếu bạn không bắt buộc phải sử dụng thẻ ở Agribank thì đi ngân hàng khác mà làm thẻ mới. Nếu làm ở Agribank thì bạn nên dự tính đến trường hợp bị bắt đóng phí duy trì thẻ đi 🙂

 15. 1 người (1 cmnd )có thể làm 2 thẻ atm agribank dc không ạ.nếu làm cái thứ 2 rồi thì tài khoản cái thứ nhất sao ạ;.

  • Thường thì không được làm 2 thẻ cùng loại tại 1 ngân hàng nhé. Nếu có thì mặc đinh trừ thẻ tín dụng ra thì thẻ mới của bạn cũng có số tài khoản y chang thẻ như thẻ cũ của bạn thôi. Vì lúc làm thẻ ATM họ đã làm luôn tài khoản ngân hàng cho bạn luôn rồi. Do đó nên số tài khoản để chuyển tiền vào thẻ của bạn không giống như số được in trên thẻ ATM.

  • Theo luật thì cmnd là đc làm thẻ rồi. Mà luật vua thua lệ làng nên còn vào chính sách ngân hàng nữa bạn nhé.

 16. cho em hỏi là ngân hàng ở địa phương có phát hành thẻ nhanh ko ạ? Vì bạn em có nói bạn ấy đi làm agribank trên SG chỉ mất 5′ là có thẻ, nhưng giờ em về quê ăn tết ko ở trên SG mà cần thẻ atm gấp.

  • Theo bản thân mình thì tùy nha bạn. Nếu nơi bạn ở là thành phố chắc sẽ có. Còn dưới cấp thành phố thì theo mình nghĩ sẽ không có đâu.

  • Chào bạn thẻ ATM mà thu theo năm thì mình đang sử dụng của Đông Á. Còn mấy ngân hàng hàng khác thì mình không rõ. Bạn mình bảo ACB cũng thu theo năm thì phải.

 17. Cho e hỏi, e mới làm thẻ sv liên kết với ngân hàng, họ cho e số tk rồi mà hiện giờ chưa có thẻ thì đóng tiền học phí vào số tk đó vó được ko ạ, e cảm ơn

  • Chào bạn, chưa có thẻ thì bạn không rút tiền tại cây ATM được mà thôi. Còn lại nếu đã có số tài khoản thì bạn có thể nhận tiền, gửi tiền đi được rồi. Cụ thể như sau khi chưa có thẻ thì ai chuyển tiền vô số tài khoản của bạn. Bạn muốn rút thì buộc phải ra ngân hàng cầm theo chứng minh mà rút. Còn vụ nếu lười ra ngân hàng mà có đăng ký internet banking thì có thể dùng internet banking để chuyển tiền đi cho một ai đó.

 18. Bạn ơi

  Cho mình hỏi về trường hợp này, thẻ visa VCB đứng tên mình, bạn mình đi du học mấy năm ở nước ngoài thì mình cho bạn mượn thẻ đó để tiêu xài ở nước khác thì vẫn được đúng ko? (vì lý do nên bạn mình ko chịu đứng tên, nhưng tiền trong tài khoản là của nó)

  • Chào bạn, Thẻ cho mượn thì vẫn sài được bình thường. Có điều thẻ đứng tên bạn, nếu bạn của bạn có làm gì liên quan đến rửa tiền hay phạm pháp gì đó. Thì bạn sẽ là người bị hỏi thăm sức khỏe đầu tiên. Vì tên trên thẻ tên bạn.

 19. Cho e hỏi e chỉ cần thẻ ngân hàng để nhận lương thì e nên chọn ngân hàng nào và ngân hàng nào làm thẻ nhanh nhất ạ?

  • 🙂 Cái này bạn nên đi hỏi thăm, công ty bạn sử dụng ngân hàng để trả lương. Sau đó đi làm bên ngân hàng đó nha. Lý do là tiền nhận được nhanh và tránh được mấy vụ chờ dài cổ vì chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu bạn muốn làm thẻ ngân hàng nhanh thì theo mình biết có ACB quảng cáo là 15 phút có là thẻ.

 20. A/C cho em hỏi ,em bị mất chứng minh thư và đang làm lại ,em có thể mang chứng minh thư phô tô công chứng cùng thẻ sinh viên ,và sổ hộ khảu ra làm thẻ được không ạ ,trường hợp em cần số tài khoản gấp để nhận lương ạ

  • Chào bạn, nếu cmnd công chứng còn thời hạn thì có thể làm được. Mà tùy vào ngân hàng, sẽ có nơi sẽ làm khó dễ họ không làm. Nếu như bạn có hộ chiếu thì đem ra làm thay thế cũng được nhé.

 21. E vua dj lam the, e nop phi 150 000 ngan ma nop xg. Chi nhan vien lam thu tuc gan xg. Thj c thay e lam co quan ko mat thu phi. Nhung chj ko doi cho e ma van lam bjnh thg. E noi lam cai kia c ay bao. E dang ky zui. Ko lam lai dc

  • 🙂 Chắc tại chị ấy lỡ làm rồi. Giờ hủy làm lại thì thủ tục tốn công. Thôi ban chịu khó đi 🙂

 22. Cho em hỏi ạ em 17 tuổi và thường xuyên mua đồ trên mạng nên muốn sử dung di hj vụ Internet banking ở Vietcombank có được không ạ

  • Chào bạn, để sử dụng được Internet banking bạn phải có tài khoản ngân hàng đã. Bạn ra Vietcom làm thẻ rồi đăng ký Internet banking luôn nhé. Nếu Vietcom không cho bạn làm thẻ vì chưa đủ 18 tuổi thì bạn thử qua mấy ngân hàng khác làm nhé.

 23. A/C cho em hỏi, trước đây e có làm thẻ Agribank ở Nam Tân Uyên. Gio e muốn làm thêm thẻ của Agribanh ở Bắc Tân Uyên. Vậy có được không ạ!

  • Bạn có thể làm thêm thẻ. Nhưng thẻ này phải khác loại với thẻ bạn đang có nhé.

 24. E mới làm thẻ,chưa biết cách gửi tiền vào thẻ ATM. ad giúp em dk không.
  Và nữa:em dùng thẻ agribank có thể chuyển khoản cho người dùng thẻ Vietcombank bằng cách nào ạ

  • Chào ban, về vụ gửi tiền thì lúc bạn làm thẻ sẽ được cấp số tài khoản. Bạn ra ngân hàng Agribank lấy phiếu ghi nạp tiền vào số tài khoản đó là được. Nếu bạn có thắc mắc điền như thế nào có thể nhờ nhân viên tại đó trợ giúp bạn. Vụ chuyển tiền thì bạn có thể ra ngân hàng nhờ chuyển hoặc sử dụng cây ATM để chuyển sang cho Vietcom, nếu bạn có đăng ký sử dụng Internet banking thì có xem thử trên đó có vụ chuyển liên ngân hàng qua Vietcom ko nhé.

 25. Cho mình hỏi mình có thể tạo 2 thẻ ATM tại 2 chi nhánh khác nhau của cùng một ngân hàng được không?
  Vì trước đây mình tạo thẻ ATM ở TPHCM nhưng mỗi khi có việc đều phải lên TP giải quyết nên mình muốn tạo một thẻ khác ở quê cho tiện hơn.
  Cám ơn bạn!

  • Chào bạn, Thường thì cùng 1 loại thẻ ngân hàng sẽ không cho làm. Bạn có thể làm dạng thẻ khác ví dụ như dạng thẻ ATM đi cùng thương hiệu nhé.

  • Cái này thì tùy họ châm chước thì được. Nguyên tắc thì phải đủ mới được nhé bạn.

  • Không được bạn nhé, vì nhân viên họ cũng xem mặt qua chứng minh nếu không giống thì họ không làm đâu.

 26. trước mình mở thẻ agribank ở hà nội, giờ mình bị mất thẻ muốn làm lại thẻ ở hà nam thì có làm được không? và thủ tục làm lại cần những gì?

  • Chào bạn, làm được bình thường nhé. Thủ tục thì vẫn như lúc làm thẻ là mang theo cmnd bản gốc để làm lại + tiền phí để làm lại.

 27. em mới 17 tuổi muốn làm thẻ ngân hàng dành cho học sinh thì làm ở ngân hàng nào ?
  chi phí làm thẻ và số dư tối thiểu và bn ?

  • Cái này thì mình thua. Nhiều ngân hàng quá mình không rõ ngân hàng nào chịu làm cho người 18 tuổi cả 🙂 Mặc dù luật đã cho nhưng luật vua thua lệ làng. Nên đa số đều yêu cầu 18 tuổi cả.

 28. cho mình hỏi.
  có nhỏ cháu nc ngoài muốn làm thẻ để nó gửi tiền về, z nên làm thẻ nào cho tiên đây ạk
  thủ tục thế nào. cần đk gì nửa ko ak

  • Chào bạn, đối với các giao dịch quốc tế thì phải chuyển thông qua tài khoản ngân hàng. Bạn hãy ra ngân hàng họ sẽ tư vấn cho bạn tạo tài khoản ngân hàng để nhận tiền quốc tế và số tài khoản để nhận tiền.

 29. Cho mình hỏi thẻ ngân hàng nếu không dùng đến sẽ bị mất thêm phí ạ ? Ad có thể giải thích rõ hơn cho mình về phí này không ?

  • Phí đó là phí cố định khi bạn sử dụng thẻ. Bởi vậy cho dù thẻ bạn không dùng đến vẫn bị ngân hàng thu. Như mình trước đây có thẻ Đông Á. Không dùng 2 năm, đến khi cần thì kích lại sử dụng nạp tiền vào thì bị trừ phí 2 năm tiền phí thường niên. Giống như nếu bạn có sử điện thoại bàn thì sẽ có vụ tiền phí thuê bao mỗi tháng cố định. Cho dù cả tháng không gọi cho ai vẫn phải đóng tiền phí thuê bao điện thoại

 30. cho mình hỏi mình muốn làm thẻ ngân hàng của vpbank để nhận lương , xong rút ra vậy mình cần loại thẻ gì và phí rút có cao không ?

  • Để nhận lương thì bạn làm thẻ nội địa hay thường gọi là thẻ ATM là được rồi. Ở VPbank thẻ này có tên là Thẻ ghi nợ nội địa VPBank AutoLink. Phí rút tiền thì theo quy định mình biết rút cùng ATM là 1k1/1 lần còn khác là 3k3/1 lẩn rút cây ATM khác ngân hàng. Có một số ngân hàng thì không thu phí rút tiền này. Phí của bạn thì bạn nên hỏi nhân viên tại ngân hàng vì mình không dùng thẻ bên VPBank nên không rõ phí thẻ nội địa là bao nhiêu tiền.

  • Bạn mang thẻ bạn ra ngân hàng hỏi xem nhé. Nếu bị khóa thì nhờ họ mở lại thẻ. Thường thì không phát sinh giao dịch trong 6 tháng là bị khóa rồi.

  • Vẫn nhận tiền bình thường nhé. Việc đổi PIN chẳng qua để an toàn cho thẻ thôi. Chứ mình có cái thẻ tới h vẫn chưa đổi PIN vẫn sử dụng bình thường.

  • à vậy cái thẻ của mình làm tháng 12 năm 2014 vậy giờ còn sài được ko vậy?

  • Cái này bạn nên mang thẻ ra ngân hàng hỏi xem. Vì có khi họ đã khóa thẻ của bạn do lâu không sử dụng. Ra đó bạn nhờ họ mở lại thẻ là dùng được.

 31. mình hiện đang muốn sử dụng thẻ của mẹ mình nhưng cái thẻ này đã hơn 1 năm ko được sử dụng và ko được đổi PIN pần đầu… nếu theo bạn cái thẻ đã bị khóa vậy thỳ mẹ mình hay là mình phải ra ngân hàng để mở khóa?

  • Nguyên tắc của ngân hàng là ai là chủ thẻ thì mới giải quyết. Do đó mẹ bạn phải ra ngân hàng nhé.

 32. e đang học lớp 12 ạ,e được ngân hàng AgriBank làm cho kái thẻ ATM free nhưng trog gjấy xác nhận mở tài khoản của e thì sai mất tháng sinh kobiết có sao ko ạ, mà đổi lại đc ko ạ

  • Có, nếu có nhân viên xuống thì nhờ họ chỉnh lại. Không lại mất công ra ngân hàng đổi lại đấy. Kiểu gì sao này đi đổi lại cũng đổ cho bạn ghi sai mà không chịu báo :).

 33. cao hoàng trọng

  E CHÀO A, A cho e hỏi, e làm 1 thẻ ACB PREPAID rồi, bây giờ e làm thêm 1 thẻ DEBIT nữa cũng tại ngân hàng ACB được ko ạ, E CẢM ƠN A !

  • Chào bạn, bạn có thể vào đây để làm xem thủ tục nhé: acb.com.vn/vn/personal/the/the-ghi-no/acb-2go . Làm thẻ ATM thì ngân hàng nào cũng chỉ yêu cầu CMND mà thôi.

 34. Họ trên thẻ ATM khác với họ trên chứng minh thư do công ty làm nhầm vẫn rút được tiền. Vậy cho hỏi khi người khác chuyển tiền cho mình bị khác họ có chuyển được không?

  • Nếu như sai họ trên thẻ lẫn trên tài khoản thì xin chia buồn. Tiền thì vẫn nhận được. Mà có điều khi cần rút tiền mặt hay cần thay đổi tài khoản bạn cần chứng minh nhân dân ra thì họ sẽ không cho bạn rút hay thay đổi vì tên của bạn trên CMND ko khớp với tên bên ngân hàng lưu.

 35. 1 THÁNG KHÔNG GỞI TIỀN VÀO THẺ CÓ SAO KHÔNG AD VÀ MẤY THÁNG KHÔNG GỞI TIỀN VÀO THẺ THÌ BỊ KHÓA THẺ ? MỖI LẦN GỞI TỐI THIỂU LÀ BAO NHIÊU TIỀN VẬY?

  • Một tháng thì chưa bị khóa đâu. Thường thì mấy cái thẻ mình đang dùng 6 tháng không phát sinh giao dịch mới khóa. Vụ khóa thẻ này thì tùy chính sách của mỗi ngân hàng. Chuyển tiền cũng tương tự mỗi ngân hàng có giới hạn khác nhau. Như bữa bạn mình nhờ chuyển 11k cho nó, mà bên Internet banking của Đông Á yêu cầu tối thiểu phải 50k mới được.

 36. Hôm rồi e chuyển tiền tại ATM agribank,e khẳng định là mới nhập mã pin lần đầu tiên mà máy đã báo là nhập sai 3 lần,k gjao dịch dk.Hơn nữa nếu là nhập sai thì sao vẫn hiển thị mục tiếp theo dk.Chỉ khi nhấn quyết định gjao dịch lần cuối cùng. máy chạy một lát,trả thẻ ra và lúc đó mới báo nhập sai mã pin.
  E luôn giữ thẻ bên mình nên k thể có ng khác dùng dk.
  Giờ có phải thẻ e bị khóa rồi đúng k ạ.và e có thể gọi tới số trung tâm phát hành thẻ nào đó để mở lại dk k.Hay phải ra quầy ạ.E kảm ơn!!!

 37. Cho e hoi ti neu minh lm the ATM rồi mình gửi tiền vào đó hay không gửi thì co tốn tiền phí gì ko và có thẻ ở ngân hàng này rồi thì có đc lm thẻ ở ngân hàng khác đc ko

  • Vụ gửi tiền vô tài khoản thì tùy ngân hàng vào chính sách của ngân hàng. Như bên Đông Á khuyến khích khách hàng nạp tiền trên cây ATM nên lần kia mình vô nạp tiền tại quầy bị thu phí, còn lại là đa số nạp tiền thì chả ai thu phí cả :). Còn về việc làm thêm thẻ ở ngân hàng thì cứ thoải mái nhé. Họ còn mừng vì có thêm khách hàng nữa là đằng khác 🙂

 38. Cho em hoi e mượn cmnd của chị em để đi lam thẻ atm khi đi có chị em đi nửa vậy thử hỏi khi lam em la ng đứng tên. Và ên em biết mật khẩu có lam được không ạ

  • Theo mình biết là nguyên tắc ngân hàng, CMND của người nào thì người đó đứng tên tài khoản. Do đó chị bạn sẽ là chủ tài khoản, chủ thẻ. Chị bạn có thể yêu cầu mở thêm thẻ phụ cho bạn sử dụng riêng hoặc đưa thẻ cho bạn. Còn vụ đứng tên bạn mà dùng CMND của chị bạn là không thể được nhé.

 39. Dạ cho e hỏi..e muốn làm thẻ vietcombank mà để nhận tiền từ nhật gửi về.mà nhà e thì lại rất xa chi nhánh của vietconbank.chỉ có ngân hàng khác ở gần nhà thôi..vậy thì bây giờ e phải làm thẻ gì.thẻ vietcombank bình thường hay vietcombank đa năng để tiện cho việc rút ở các trụ atm của ngân hàng khác ạ

  • Bạn cứ làm thẻ ghi nợ nội địa là được nhé. Vietcom thì nằm trong liên minh smartlink. Nếu bạn muốn ở các cây atm khác thì bạn phải xem mấy cái của ngân hàng đó có có biểu tượng smartlink mới rút được nhé.

  • Cái này tùy vào ngân hàng. Bạn nên liên hệ họ xem, thường thì họ ít khi hủy lắm.

  • Do chính sách của Nhà nước khuyến khích người dân dùng thẻ và sự cạnh tranh giữa các ngân hàng nên giờ thủ tục dễ dãi lắm 🙂

 40. Cho mình hỏi mình nhận thẻ lâu rồi mà chưa đi kích hoạt với đổi mk thì có sao k.giờ mình ra cây thì không rút được

  • Bạn nên ra phòng giao dịch của ngân hàng cấp thẻ của bạn nhờ hoạt kích hoạt lại thẻ nhé. Kích xong là dùng được thôi, đó mình cũng vứt cái thẻ Đông Á 2 năm sau mới lôi ra kích lại sử dụng.

 41. cho mình hỏi là cty mình trả lương qua ngân hàng và họ có làm thẻ atm cho mình. nhưng mình nghỉ việc trước khi nhận thẻ . vậy nếu mình muốn nhận lương thì ra ngân hàng có rút lấy được không?

  • Vụ này không nói trước được. Bởi có khi ngân hàng còn chưa tạo tài khoản ngân hàng cho bạn nữa, thì công ty bạn sẽ không có số tài khoản để chuyển tiền vô đó. Bạn nên hỏi rõ công ty thì hơn xem đã có tài khoản ngân hàng của bạn chưa. Nếu bên ngân hàng đã tạo rồi thì bạn có thể ra rút đc. Còn không thì bạn thử yêu cầu lãnh tiền mặt luôn cho rồi.

  • Cái này mình không rõ nữa. Nhưng nếu bạn làm thẻ phụ thì vô tư nhé. tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160704/tre-tu-6-tuoi-duoc-dung-the-atm-rut-tien-ra-sao/1131031.html

  • Làm được, nhưng chỉ là thẻ phụ. tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160704/tre-tu-6-tuoi-duoc-dung-the-atm-rut-tien-ra-sao/1131031.html

 42. Ad cho em hỏi. E bị mất ví mất thẻ atm của agibank cùng cmnd luôn . giờ e làm lại cmnd mới r . em đem cmnd lên ngân hàng rút tiền mà không cần làm lại thẻ được k ạ . Tại e sợ ngày làm cmnd mới k trùng với cmnd cũ

  • Cái này bạn nên lên trực tiếp trình bày với họ. Còn giải quyết không ăn thua nguyên tắc của mỗi ngân hàng. Mà số cmnd mới giống số cmnd cũ không? Nếu khác thì hơi phiền đấy.,

  • Cái này tùy ngân hàng. Thường trên giấy hẹn có ghi hạn và thời bao lâu sẽ hủy. Bạn có thể thử gọi điện lên kiểm tra cũng được. Mà tốt nhất cứ ra hỏi là nhanh nhất.

 43. Em có 1 thẻ EPartner của VietinBank, 5 năm rồi nhưng vẫn chưa kích hoạt chưa đổi pass lần đầu gì cả, mà em cũng không có ý định dùng. Vậy cứ bỏ nó luôn đó có sao không ạ?

  • Bỏ chẳng sao, nhưng nếu sau này bạn có ý định mở lại thẻ ở Vietin có thể họ sẽ yêu cầu đóng tiền phí của cái thẻ bạn đã bỏ không dùng 5 năm qua.

 44. Cho mình hỏi , mình đăng ký làm thẻ tại Vietcombank , nhưng trong thời gian hẹn lấy thẻ mình làm mất cmnd với giấy hẹn thì có cách nào lấy được thẻ ATM không?

  • Nếu có passport thì bạn có thể dùng thay cmnd. Nhưng theo mình để an toàn cho phía họ, họ sẽ không cho bạn nhận thẻ khi không đầy đủ giấy tờ đâu.. Bạn nên lên hỏi họ thêm thông tin hay tìm hướng giải quyết tốt nhất.

  • Mang theo CMND bản gốc hoặc hộ chiếu bản gốc và tiền để làm thủ tục nhé.

  • Bạn cứ làm thử, vì dựa theo năm trên CMND tính ra tuổi thì bạn đã đủ tuổi rồi.

 45. Chào anh, anh cho em hỏi
  Em đăng ký mở tài khoản tại cty để nhận lương, nhưng ngân hàng báo đã có tài khoản, em cũng ko rõ ai đã mở tài khoản này. Vừa rồi cty yêu cầu tới ngân hàng làm lại thẻ, vậy người đã mở tài khoản của em có phải là dùng số cmnd của em để mở hay không, nếu em được chuyển lương vào tài khoản thì có vấn đề gì không ạ
  Xin cám ơn a.

  • Thường ngân hàng sẽ dựa vào Số CMND để phân biệt khách hàng. Như bạn nói thì chắc đã có người sử dụng CMND của bạn để đăng ký tài khoản rồi. Bạn nên ra ngân hàng yêu cầu thay đổi hết mật khẩu, số điện thoại, nếu như ngân hàng có xác thực vân tay thì đăng ký luôn. Còn để chắc chắn thì bạn yêu cầu hủy tài khoản, lập lại tài khoản của bạn.

  • Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm? Nếu làm thẻ ATM thì ngân hàng nào mà không được. Ngân hàng nào tiện thì làm. H thì hầu như ngân hàng cũng thu phí rút tiền cây ATM cả trừ 1 số ngân hàng là chưa thu.

 46. Chào anh.
  Em có mở 1 tk ACB nhưng vì nhầm ngân hàng nên giờ em muốn ra ngân hàng hủy số tk này được không? Ngân hàng ACB có trả phí duy trì tk không ?

  • Theo mình biết thì nếu tài khoản ACB dưới 500 ngàn đồng mỗi tháng thì sẽ thu phí 15k. Còn trên thì sẽ không phí. Bạn hãy lên trang acb để xem biểu phí chi tiết nhé.

  • Được, nhưng phải ra ngân hàng hỏi vì vẫn có ngân hàng chưa cho người dưới 18 tuổi.

 47. Cho mình hỏi.mình đã đky làm thẻ atm tại cty cannon nhưng mình chưa nhận đc thẻ.mà bây giờ có người chuyển tiền vào tài khoản ấy thi co nhận đc k??

 48. Co e hỏi, e có đến ngân hàng làm thẻ agribank, e đưa giấy đki mở tài khoản cho chị nhân viên, rồi chị ấy đưa cho e giấy biên nhận đã đóg tiên rôi bảo e 7ngày sau quay lại lấy, nhưng chị k đưa cho e giấy hẹn lấy thẻ, vậy 7ngày sau e mang theo chứng mjh thư đến thj có được nhận thẻ k ạ

  • Thường phải có giấy hẹn mới có giá trị. Tốt hơn bạn nên lên hỏi lại nhé. Chứ chứng minh chỉ xác nhận bạn là ai là chủ yếu thôi.

 49. cho e hỏi cách đây 3 tháng nhà trường e có đăng ký cho học sinh e đã nhận được thẻ bây giờ em muốn sử dụng thì e phải làm thế nào ạ

  • Bạn cầm thẻ ra ATM kích hoạt là được. Lúc nhận thẻ trong bao thư chứa sẽ có mã Pin đó đó. Bạn cầm theo thẻ ra cây ATM cho thẻ vào và nhập mã Pin trong bao thư là được. Lưu ý nếu nhập sai 3 lần là máy nuốt thẻ luôn đó.

  • Thua, đáng lẽ bạn phải chờ lấy thẻ xong. Hoặc lên Bình Dương làm thẻ trên Bình Dương rồi lấy cho tiện. Chứ ngân hàng không cho ai nhận thẻ giúp hay chuyển thẻ vào Bình Dương cho bạn đâu

  • Chào bạn, ngân hàng thì không rảnh đi check địa chỉ bạn có thực hay không nếu bạn chỉ đi làm thẻ mà không vay tiền này nọ. Đến hạn, bạn cứ lấy thẻ. Sau đó yêu cầu đổi lại địa chỉ là được.

 50. Cho em hỏi, ví dụ em đi mở 2 thẻ (2 tài khoản khác nhau) thì em có thể đăng kí 2 thẻ đó cùng 1 số điện thoại được ko ạ? E muốn chuyển tiền vào t.khoản vietcombank or bidv thì phải đến ngân hàng đó hay ngân hàng nào cũng được ?

  • Vụ trùng số đt thì mình không rõ, vì cái này do ngân hàng quyết định có cho hay không? Còn việc chuyển tiền vào tài khoản thì thường đến ngân hàng của tài khoản bạn cần chuyển tiền cho lẹ. Vì chuyển khác ngân hàng thì chậm hơn.
   Ví dụ
   Mình cần chuyển tiền vô tài khoản ACB 1 ai đó để mua đồ thì mình ra ngân hàng ACB chuyển cho nhanh. Mặc dù có thể chuyển tiền liên ngân hàng, nhưng thường chậm hơn và có khi phải đóng thêm phí chuyển tiền liên ngân hàng nữa.

 51. E tính mở tài khoản Đông Á cho việc nhận học bổng khoãng 4 tháng 1 lần. Vậy cho e hỏi nếu k nhận nữa thì có bị tính phí k ạ

  • Chào bạn, ngân hàng nào thì cũng sẽ phải thu phí không khoản này thì khoản nọ. Nên việc thu phí là có nhé. Đối với ngân hàng Đông Á thì thẻ đa năng có phí thường niên là 50.000đ/1 năm. Cái này không bao gồm tiền phí SMS và Internet banking nhé. Ưu điểm của thẻ Đông Á thì rút tiền không bị tính phí, một số cây ATM mới thì có thể nạp tiền từ máy atm vào tài khoản được luôn.

 52. Trần Đức Quang

  Cho mình hỏi giờ mình đi hủy thẻ atm của vợ mình được không tại vợ mình đang ở bên nước ngoài, không dùng nữa nên mình muốn hủy đi, mình chỉ có CMND của vợ, số đt mà vợ mình dùng để đăng ký đã mất. không biết mình có hủy được ko? xin cảm ơn!

  • Chào bạn, rất tiếc là không được. Người nào làm thì người đó phải lên hủy mới được.

 53. bạn ơi cho mình hỏi chút. trước đây công ty có làm cho mình thẻ atm teckcombank để trả lương. mà mình không dùng thẻ và cũng bị mất thẻ 3 năm rồi . giờ mình muốn xin làm lại thẻ mới của ngân hàng teckcombank thì có bị mất phí gì không. ngân hàng Teckcombank có quy định nào là : trong thời gian bao lâu không dùng thẻ thì sẽ hủy thẻ không ạ.
  mình cảm ơn

  • Chào bạn, cái này tùy vô chính sách ngân hàng thôi. Có những ngân hàng sẽ tính là thẻ bạn chưa kích hoạt. Nhưng cũng có những ngân hàng tính là bạn đã sử thẻ rồi và bắt đầu thu phí. Bên Techcombank thì không rõ sẽ như thế nào, nếu mà thu phí thì bạn đóng tiền phí quản lý tài khoản và phí thường niên. Chắc cũng bay vài trăm ngàn đấy. Nếu không cần thiết phải dùng thẻ techcombank thì bạn có đi làm thẻ ngân hàng khác nhé.

  • Chào bạn, thường thì thẻ mà không kích hoạt hay hoạt động sẽ bị khóa. Cái này thì tùy vô ngân hàng mỗi ngân hàng họ có chinh sách khác nhau. Việc kích thẻ mình e rằng trừ khi người quen làm bên ngân hàng đó giúp thì được. Còn không thì bạn phải tự lên nhờ kích hoạt lại thôi vì bạn là chủ thẻ mới có quyền yêu cầu thực hiện.

 54. Huỳnh lê thanh huệ

  Em đăng ký thẻ ATM của Agribank chi nhánh ở SG, bây giờ em muốn huỷ thẻ ở SG và về quê đăng ký làm lại thẻ ATM chi nhánh ở quê thì có được không ?

  • Chào bạn, nếu như bạn đã có thẻ ATM của chi nhánh ở Sài Gòn thì bạn cứ việc đem quê sử dụng bình thường không cần phải hủy làm gì đâu. Còn nếu như bạn thích thì cũng có thể hủy rồi về quê làm lại, cái này chỉ mất thời gian làm thẻ của bạn thôi.

  • Có ngân hàng nào chuyển tiền vào tài khoản ở khác chi nhánh không mất phí không ạ ?

  • Cái này thì khó mà để trả lời cho được. Bạn muốn làm thẻ ở ngân hàng nào thì lên website của ngân hàng tìm phần dịch vụ chuyển tiền sẽ thấy có phí hay không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *