Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z

1 - Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z

Thủ tục, cách làm mở thẻ ATM ngân hàng ra sao? Làm thẻ ATM có dễ dàng hay không, làm ở đâu, cần phải có những giấy tờ để làm thẻ ATM? Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Hướng dẫn thủ tục, cách mở làm thẻ ATM

Đầu tiên, thẻ ngân hàng hay thẻ ATM mà mình nói đến trong bài viết hướng dẫn cách làm thẻ ATM này là về cách làm thẻ ghi nợ nội địa.

Lý do là trước đây, do thẻ thanh toán quốc tế vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Có khi còn chưa vào Việt Nam, nên hầu như thẻ ngân hàng được phát hành là thẻ thanh toán nội địa. Dần dần, người dân hiểu nhầm sang thẻ ATM là thẻ nội địa.

Nói chung là do hiểu nhầm của người Việt Nam chúng ta nên thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM. Nếu bạn không biết thẻ ghi nợ là gì có thể tìm hiểu qua bài viết thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card là gì.

Giờ vô trọng tâm chính là hướng dẫn những thủ tục giấy tờ, yêu cầu phải có để có thể mở thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng tại Việt Nam:

Độ tuổi làm thẻ ATM là bao nhiêu?

Để có thể được chấp thuận làm thẻ. Thì người đăng ký thẻ phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Thì thường tới năm đó đủ 18 tuổi là làm được rồi. Không cần phải chờ tới ngày sinh nhật đâu nhé.

Làm thẻ ATM cần mang theo những gì?

Đây là giấy tờ bạn cần phải có mới làm được thẻ:

Bạn phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn hoặc sử dụng passport(hộ chiếu) còn thời hạn cái này thì tùy ngân hàng. Cái này bắt buộc phải có, không có mấy giấy tờ này thì không thể làm được thẻ đâu nhé.

Tiền phí làm, mở thẻ là bao nhiêu?

Mang theo tiền phí từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng để nộp tiền mở thẻ hay để đóng phí. Nếu muốn nạp tiền vô tài khoản thì luôn thì sẵn mang số tiền đó luôn để lúc mở nhờ nạp vô tài khoản luôn cho tiện. Nạp phí làm thẻ xong dư tiền đi ăn đồ vặt hay uống nước cũng được 🙂

– Chọn ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Xem địa chỉ chi nhánh nào gần bạn nhất và đến làm thủ tục.

– Khi đi mang theo tiền như mình đã nói ở trên và chứng minh nhân dân bản gốc hay hộ chiếu( cái này thì tùy ngân hàng).

– Vô gặp nhân viên ngân hàng nói là muốn mở hay làm thẻ ATM. Họ sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thẻ và yêu cầu bạn đưa chứng minh nhân dân để họ xem kiểm tra và làm thủ tục.

Lưu ý là nếu nhu cầu của bạn chỉ để nhận lương, tiêu dùng mua hàng trong nước thì không cần phải mở thẻ thanh toán quốc tế như: Visa – Mastercard, Amex – JCB,…. đâu. Bởi vì bạn sẽ phải thêm phí duy trì thẻ quốc tế nữa đây.

Có lưu ý này là bởi các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu, đề nghị với bạn là đang có chương trình khuyến mãi này nọ, làm thẻ miễn phí, ưu đãi gì khi làm thẻ quốc tế này.

Lúc đó bạn sẽ dễ xiêu lòng và làm thẻ quốc tế, trong khi nhu cầu bạn lại không cần. Thế là bạn phải tốn một khoảng phí để duy trì thẻ, và lỡ như bạn quên thẻ bạn là thẻ quốc tế đi rút cây ATM khác ngân hàng là bạn bị trừ phí khá nặng đấy.

Thêm một lưu ý nữa nếu bạn nhận lương qua thẻ hay thường mua sắm online thì nên đăng ký thêm dịch vụ Internet banking SMS banking để dễ cập nhật về biến đổi số tiền trong tài khoản cũng như thanh toán tiền. Cái Internet banking này có ngân hàng miễn phí, có ngân hàng sẽ thu phí. Bạn có thể lên website của ngân hàng bạn muốn làm thẻ mà tìm hiểu về phí dịch vụ phải trả.

– Sau khi điền đầy đủ, ký tên này nọ. Nhân viên của ngân hàng sẽ nhận đơn đăng ký của bạn, yêu cầu bạn đóng lệ phí mở thẻ( cái này tùy ngân hàng) hay nạp 50 ngàn đồng vào tài khoản sau đó cho bạn giấy hẹn ngày lấy thẻ (Thường là 1 tuần là sẽ có thẻ). Có một số ngân hàng thì bạn chỉ cần đăng ký online là vẫn có thẻ như thường không cần phải đi ra làm thủ tục này nọ.

Có ngân hàng thì lại có thể phát hành thẻ chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ mà bạn nộp.

Lưu ý

Bạn ký tên kiểu gì thì ráng mà nhớ, không thì chụp hình chữ ký lại. Không sau này, khi bạn cần làm thủ tục ký tên bạn sẽ gặp phải tình trạng như mình quên mất tiêu hồi xưa ký cái kiểu gì. Vì mình làm văn phòng toàn tiếp xúc với máy tính cả ngày. Còn ký tên này nọ chắc cả năm ký không quá 10 chữ ký quá.

Sau khi đến ngày hẹn thì bạn mang theo chứng minh nhân hay hộ chiếu lên chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký làm thẻ để nhận thẻ về. Nhận thẻ xong thì nhớ ra cây ATM đổi mã PIN cho an toàn nhé 🙂

Nói tóm lại làm thẻ ATM thì cực kỳ dễ chỉ cần Chứng minh nhân dân bản gốc, Tiền đi làm thủ tục mở thẻ là có thể làm thẻ ATM dễ dàng.

Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Cảnh báo đặc biệt phải nhớ

-Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì hãy hủy thẻ. Bởi vì nếu bạn không sử dụng ngân hàng cũng sẽ tính tiền đó mà thôi. Đừng để phải tốn tiền trả các chi phí dịch vụ khi mà bạn không sử dụng đến nó.

– Không được tự ý bán thẻ ATM khi không dùng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều người rao mua thẻ ATM. Bạn thấy bạn không cần dùng nữa và bán lấy tiền. Như thế là bạn đã hại mình rồi  đó.

Bởi vì thẻ đó mang tên của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu những người mua thẻ ATM của bạn, dùng thẻ bạn để nhận tiền bất chính, tiền phạm pháp rồi dùng thẻ bạn rút ra. Thì nếu có cơ quan điều tra vào cuộc bạn sẽ được mời lên để điều tra đấy.

Bởi vì chính thẻ của bạn đã nhận tiền và rút tiền. Nên bạn sẽ dễ dàng bị nghi ngờ nằm trong đường dây tội phạm. Do đó tuyệt đối được bán thẻ ATM của mình hay cho một người không tin tưởng sử dụng nhé.

– Không nên cho những người không tin tưởng mượn thẻ. Nguyên nhân thì cũng đã nói ở trên rồi.

– Làm mất thẻ thì tra cứu ngay số tổng đài và báo mất ngay. Ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn lại. Nếu may mắn tìm lại được thì chịu khó mang giấy tờ ra để mở thẻ. Không thì chịu tốn 1 chút phí để làm lại. Phí làm lại thẻ khoảng 50 ngàn đồng.

– Nếu được chọn làm thẻ để lĩnh lương thì ưu tiên: máy ATM ngân hàng nào gần nhà, ngân hàng trả lương mà công ty hay dùng, ngân hàng nào ưu đãi dịch vụ cộng thêm và nếu sử dụng online tốt, chọn ngân hàng có thể giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch online cho tiết kiệm thời gian.

– Khi làm thủ tục mở thẻ ATM, nhớ hỏi rõ về phí duy trì tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ có tính phí khác nhau nếu bạn không có đủ số tiền thường xuyên trong thẻ. Thường số dư duy trì là 500 ngàn đồng.

Một số câu hỏi liên quan đến việc làm thẻ ATM

Làm thẻ atm mất bao lâu, bao lâu sẽ có thẻ?

Thời gian làm thẻ hiện nay nhanh nhất là tầm 30 phút làm thủ tục và ra thẻ. Bạn mình làm thẻ ở ngân hàng TPBank qua cây livebank. Trước đây mình làm ở ngân hàng ABC thì tầm 1 giờ cho đến hơn 1 tý là có thẻ.

Có ngân hàng thì phải chờ 3 ngày cho đến 2 tuần. Mình hiếm khi nào thấy ngân hàng nào thời gian phát hành thẻ lâu hơn 2 tuần cả.

Nên thời gian nhận thẻ giao động từ 30 phút đến 14 ngày nhé.

Làm thẻ atm ngân hàng nào không mất phí?

Trước đây thì mình quảng bá Timo với ưu đãi này. Hiện nay năm 2021 thì có khá nhiều ngân hàng miễn phí vụ này rồi. Bạn chịu khó Google tý là sẽ ra, mình thì đang dùng TPBank mở thẻ này nọ hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng này thì hoàn toàn miễn phí tất cả các loại phí từ làm thẻ, chuyển khoản, Internet Banking, SMS Banking… Truy cập qua app trên điện thoại hoặc web. Có thể rút tiền ở tất cả các cây ATM của ngân hàng khác mà không mất phí.

Làm thẻ atm nhanh nhất ở ngân hàng nào?

Cá nhân mình thấy ngân hàng ACB và ngân hàng TPBank là 2 ngân hàng cấp thẻ nhanh nhất hiện nay. Nếu các bạn biết thêm ngân hàng nào thì bình luận bên dưới để mình bổ sung thêm vô bài nhé. Cảm ơn các bạn.

Nợ xấu có làm thẻ atm được không?

Làm bình thường nhé. Trừ khi bạn đòi làm thẻ tín dụng thì không làm được. Vì loại này ngân hàng sẽ cấp tiền cho bạn dùng trước. Mà bạn bị nợ xấu thì lịch sử không tốt, nên họ sẽ không làm thẻ tín dụng cho bạn.

Còn các loại thẻ khác như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thì làm vô tư nhé.

Làm thẻ atm có mất tiền không?

Cái này tùy thuộc vô ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Bạn nên lên website của ngân hàng bạn muốn làm tìm hiểu thêm về phí nhé.

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ thì mình khuyên bạn làm thẻ Timo. Miễn phí hoàn toàn, bạn lên lấy thẻ còn được miễn phí ly nước uống nữa.

Làm thẻ atm dùm được không?

Đối với trường hợp không có giấy ủy quyền thì câu trả lời là không, vì dính tới tiền bạc. Ngân hàng họ sẽ không bao giờ chấp nhận đi làm dùm. Trừ khi bạn có giấy ủy quyền cho người kia. Mà thời gian bạn đi làm giấy ủy quyền thì bạn lên làm thẻ cho lẹ.

Bận quá thì ra kiếm mấy ngân hàng số của TPBank. Vì ở mấy chổ này bạn có thể làm thẻ qua máy ATM của họ.

Thông tin về LiveBank

https://tpb.vn/livebank

Bản thân mình cũng đi làm thử 1 thẻ để trải nghiệm thì tầm 30 phút là xong hết thủ tục và có thẻ trên tay.

Thẻ Visa Debit TPBank
Thẻ Visa Debit TPBank

Phía trên là tấm thẻ mình làm tại LiveBank của họ vào ngày chủ nhật. Mình đánh giá cao vụ làm qua máy này. Vì không cần xin nghỉ làm để đi làm thẻ.

Video quảng cáo của LiveBank của họ:

Video trải nghiệm thực tế việc làm thẻ tại LiveBank của tinhte:

Thẻ ATM phụ là gì?

Là 1 một thẻ có công dụng như thẻ ATM chính. Lý do phát sinh cái thẻ ATM là kiểu vợ chồng, ba mẹ con cái với nhau.

Chẳng hạn: Khi lẽ lúc nào người vợ cũng phải lấy thẻ của chồng để lấy tiền sinh hoạt phí này nọ. Lỡ những lúc chồng đi công tác xa thì sao. Ko lẽ phải chuyển khoản từ tài khoản chồng qua vợ để rút tiền. Nếu đã là vợ chồng với nhau thì làm luôn cho vợ cái thẻ phụ để vợ khi cần thể rút tiền từ máy ATM mà sử dụng.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z đã giúp bạn có thể làm cho mình một thẻ ATM một cách dễ dàng nhất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Nếu có vướng mắc hay thắc mắc gì các bạn đừng ngại hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Mình hứa sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

388 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z

 1. Đạt nói:

  Anh chị cho em hỏi . Em năm nay 16 tuổi em muốn làm một cái thẻ ngân hàng vietcombank để thuận lợi cho việc kiếm tiền trên mạng thế thì độ tuổi của em có làm được không a! E cảm ơn

  • TDT nói:

   Chào em, Vietcom thì theo như được biết thì phải đủ 18 tuổi mới được mở thẻ nhé. Còn về vấn đề kiếm tiền trên mạng thì có thể nhờ số tài khoản của cha mẹ em để nhận tiền cũng được mà.

   Thân

  • TDT nói:

   Chào bạn, thẻ chỉ để rút tiền, quẹt thẻ,…. thôi nhé. Vụ chuyển tiền là chuyển tiền vô số tài khoản của bạn nhé.

   Thân

 2. Phương nói:

  ad ơi! e làm thẻ vietcombank ở chi nhánh An Sương mà sao trên giấy hẹn ngày đến lấy thì ghi là Chi nhánh Bắc Sài gòn ạ?? Thế e phải nhận lấy thẻ ở chi nhánh nào ạ??

  • TDT nói:

   Chào bạn, bạn làm thẻ ở chi nhánh nào thì cứ lên đó nhận là được thôi. Đừng quan tâm cái tên ghi trên giấy hẹn làm gì 🙂

   Thân.

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Bạn phải mang cmnd bản gốc nhé. Photo công chứng sẽ bị từ chối.

 3. Hiền nói:

  Ad cho mình hỏi một chút với! mình có thể đến ngân hàng Agribank để yêu cầu họ cung cấp thông tin về tài khoản của mình được không? Người làm thẻ cho mình? số tiền ban đầu có trong tài khoản

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Mình chưa rõ ý bạn lắm. Bạn muốn tra cứu thông tin tài khoản của mình hay của người khác? Vì Ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin tài khoản người khác cho bạn nhé.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Lần trước e có vào ngân hàng để kích hoạt thẻ và đổi mã pin rồi.nhưng 2 tháng.mk ko dùng đến và trong thẻ ko còn tiền.nay mk dùng lại.hiện tạo trong thẻ đã có tiền.hôm qua mk đi rút..thì máy báo là thẻ chưa kích hoạt…là sao ạ??giúp e với ạ.thanks!

  • TDT nói:

   Cái này bạn hãy ghé phòng giao dịch bên ngân hàng nhờ họ kiểm tra mở lại nhé. Vì có khi họ có đợt quét khóa mấy tài khoản ko còn tiền.

   Thân

  • TDT nói:

   Lớp 12 mới đủ nhé. Hầu như đa số ngân hàng đều chọn 18 tuổi mới cho làm cả. Mình có nghe đồn có ngân hàng có cmnd là làm ddc. Mà vẫn chưa tìm ra tên ngân hàng đó là ngân hàng nào.

   Thân

 5. Nhu nói:

  Mình có thẻ atm Vietinbank làm từ năm 2012 không có tiền và không dùng từ lúc mở thẻ, nếu bỏ luôn có cần ra ngân hàng khóa lại thẻ và ngân hàng có tính phí duy trì thẻ trong những năm không dùng hay mình vẫn để nguyên như vậy? Nếu sử dụng lại thì ngân hàng sẽ tính phí những năm duy trì thẻ ra sao?

  • TDT nói:

   Một khi đã làm thẻ thì đương nhiên sẽ tính phí. Kể bạn vứt thẻ không dùng cũng vẫn tính. Phí thì cứ tính theo tháng hoặc quý hoặc theo năm mình tính lên.

   Thân

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Hiện tại theo mình biết các ngân hàng chưa có làm thẻ cho công dân dưới 18 tuổi. Một phần do tuổi dưới 18 còn học phổ thông nên khả năng dùng thẻ thấp cũng như rủi ro cao nếu có hack hay lừa đảo xảy ra. Vì thế nếu được thì bạn chỉ có thể mở một tài khoản tiết kiệm thôi bạn nhé.

  • TDT nói:

   Mang CMND nếu lúc làm bạn sử dụng CMND. Nếu sử dụng hộ chiếu để đăng ký thì mang hộ chiếu.

   Thân.

 6. Anh nói:

  Ad cho em hỏi, em định làm thẻ ATM mà không biết thẻ của ngân hàng nào có thể chuyển và nhận tiền từ các thẻ của ngân hàng khác mà không bị mất phí hoặc mất 1 mức phí thấp ạ

  • TDT nói:

   Bạn có thể tham khảo thẻ bên Timo. Timo thì chỉ có nhược điểm là chưa có sms banking mà thôi và chỉ có thể làm thẻ ở 1 số thành phố lớn, còn các nơi khác thì Timo chưa phát triển đến. Còn vấn đề nhận tiền thì do bên gửi, bởi vì nếu như ngân hàng người gửi thu phí chuyển tiền. Người gửi lại không muốn bỏ thêm tiền, nên sẽ chọn người nhận trả tiền thì lúc này số tiền bạn nhận cũng vẫn bị trừ.

   Còn mất phí chuyển khoản thì hầu như mức phí các ngân hàng là như nhau cả. Chuyển khoảng khác ngân hàng hay còn gọi là ngoại mạng là 11k nội mạng thì đa số là miễn phí.

   Thân.

 7. hoàng long nói:

  Ah có nick fb không, kết bạn với em giúp em mấy câu hỏi với. Chẳng là sếp em mượn cmt lập tài khoản để chuyển tiền, bảo là đáo hạn ngân hàng muốn rút ra cần có tk của ng thân và vkck liệu e có sao không ad

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Chào bạn,

   Giấy tờ tùy thân không thể cho mượn dùng tùy tiện. Nhất là các giao dịch ngân hàng, trừ khi làm giúp ba mẹ lớn tuổi hay vợ chồng thì không cho người khác mượn làm gì bạn nhé.

   Trường hợp mà sếp bạn nói mình chưa nghe. Tốt nhất bạn nên từ chối khéo. Đề phòng cho bản thân mình vẫn hơn.

  • TDT nói:

   Mình là sẽ được bạn nhé. Chỉ khi nào làm giấy tờ này nọ thì mới không được thôi. Còn bên ngân hàng cạnh tranh không làm ngân hàng này thì qua ngân hàng khác làm, không thiếu sự lựa chọn ngân hàng để làm.

 8. Anh anh nói:

  Cho mình hỏi mình đi làm cty và cty đó làm thẻ cho mình nhưng chưa nhận đc thẻ thì mk đã nghỉ việc r. Cty bảo mình có đơn nghỉ việc thì vẫn đc nhận lương, nhg mk vẫn chưa nhận đc thẻ thì mk có đc phép cầm cmt ra ngân hàng nhận lương k?

  • TDT nói:

   Rút tiền bằng cmnd thì bình thường mà bạn. Chỉ sợ là bên ngân hàng chưa tạo tài khoản để tiền có thể chuyển vào để rút thôi.

   Thân.

 9. Tuấn nói:

  Bạn cho mk hỏi xíu cmnd mình đã làm thẻ quốc tế rùi còn làm dc thẻ ngân hàng nữa k vậy rep nhanh dùm mình vs mình đag gấp cảm ơn .

  • TDT nói:

   Vô tư bạn nhé. Ngân hàng còn mong người dùng mở nhiều thẻ để thu phí duy trì thẻ nữa mà.

  • TDT nói:

   Được nhưng mà phải đi tìm ngân hàng chấp nhận làm thẻ. Vì đa số toàn yêu cầu 18 ko à.

 10. Đức Trung nói:

  A ơi cho e hỏi chút ạ! Khi đi đăng ký grab và e nhận đc lời đề nghị làm thẻ miễn phí bên ngân hàng ACB , e đã từ chối nhưng chị làm thẻ bảo bên chị đang chạy chương trình và có liên kết với bên grab. Một hồi thì e đồng ý nhận làm và chị ý có xin cmt của e để chụp ảnh lại , số điện thoại và chữ ký trên giấy tờ . Nhưng thực tế thì chưa liên kết với bên grab . Vậy nếu có hẹn lấy thẻ và e k lấy có đc k ạ. Vì e đang dùng viettinbank và k cần thẻ bên ngân hàng ACB cho lắm . K biết có xảy ra gì khi e k nhận thẻ của mình và thẻ của e nếu có được lấy làm những giao dịch bất hợp pháp thì e có bị điều tra k ạ. Đấy là e nói nhỡ thẻ e làm bị những hành vi xấu thực hiên … T.T thẻ ACB ấy ạ.

  • TDT nói:

   Bạn cứ an tâm. Tới hẹn thì cứ đi lấy. Nếu có chuyện gì xảy ra thì lúc đó cũng phải điều tra này nọ nữa nên bạn cứ an tâm. Nếu nhận tiền khả nghi thì bạn báo lại ngân hàng thôi, đừng rút ra tiêu sài là đc 🙂

   Thân.

 11. Kim Phượng nói:

  Cho em hỏi là có cách nào để mở tài khoản ở ngân hàng vietcombank mà không cần phải ra ngân hàng không ạ?

 12. Nga nói:

  Cho e hỏi, thẻ e chưa kích hoạt mà e làm mất rui e đi làm lại vậy lúc e lên lấy the mới có phải ký gì K ạ? Và thẻ e chưa kích hoạt e cam cmt đi lấy tiền mặt ở ngan hang đc K ạ

  • TDT nói:

   Có nhé, vì bạn đã lãnh rồi làm mất chứ đâu phải chưa nhận thẻ. Và khi giao thẻ cho khách hàng thì khách hàng phải ký đã nhận thẻ chứ. Không sau này bạn bảo chưa nhận thì ngân hàng họ biết làm sao. Còn vụ rút tiền thì cứ cầm cmt đi lấy tiền ngân hàng bình thường nhé. Vì tiền vô số tài khoản của bạn, còn thẻ chỉ để liên kết số tài khoản thôi.

   Thân.

 13. Hạnh nói:

  Cho e hỏi vs nếu như thẻ của mình làm để dùng chuyển tiền từ nc khác về việt nam thì có phải lam thẻ quốc tế ko ạ

  • TDT nói:

   Không cần bạn nhé. Vì nhận tiền sẽ chuyển vô tài khoản ngân hàng thông qua tên ngân hàng tiếng Anh, SWIFT code chứ thường không nhận qua thẻ.

   Thân.

  • TDT nói:

   Bạn mang chứng minh nhân dân của bạn ra làm lại nhé. Số tài khoản hay số thẻ thì không cần vì họ sẽ tra thông tin của bạn theo số cmnd là ra hết.

   Thân.

 14. Huyền nói:

  cho em hỏi, em làm thẻ Techcombank, mà bận quá trễ hẹn lấy thẻ 3 tuần rồi mà chưa lấy, trong khi đó tài khoản đã được kích hoạt, em kiểm tra trên internet banking của Techcombank thì công ty gửi lương vào tài khoản rồi, giờ ra ngân hàng lấy thẻ và dùng được không ạ?

 15. Phan Thanh Dat nói:

  Em vừa làm thẻ vietcombank nhưng chưa đến ngày nhận thẻ. Đã đăng kí internet banking. Vậy bây giờ có người chuyển tiền vào thì e vẫn nhận được bình thường hay phải đợi đến lúc có thẻ mới giao dịch được ạ.

  • TDT nói:

   Chào bạn, lúc đăng ký làm thẻ có số tài khoản – tên chủ tài khoản là người khác có thể chuyển tiền cho bạn rồi nhé. Còn thẻ chỉ để rút tiền thôi 🙂

   Thân.

 16. Tuấn Vũ nói:

  AD cho hỏi.Khi mình không dùng thẻ nữa hủy thẻ ngân hàng có trả lại tiền gốc đặt làm thẻ không.

  • TDT nói:

   Không đó là tiền lệ phí làm thẻ rồi sẽ không trả lại. Chỉ trả lại số tiền còn trong thẻ mà bạn không thể rút được trong thẻ thôi. Nhưng nếu còn thiếu tiền dịch vụ sẽ bị trừ tiếp.

   Thân.

 17. Hoai chau nói:

  Ad cho e hỏi e mới làm thẻ.đã có số tk vietcombank nhưng chưa lấy đc thẻ.Thì nhận tiền gửi vào tk đc ko. Tại mới làm thẻ mak có lương thì người ta chuyển vào nhưng e ko thấy tin nhắn báo về

  • TDT nói:

   Nhận tiền bình thường. Để báo qua SMS bạn phải đăng ký dịch vụ thông báo thì mới có tin nhắn nhé. Chứ mặc định không đăng ký sẽ không có thông báo gì đâu.

   Thân.

 18. Nguyễn Thanh Việt nói:

  Cho e hỏi e làm thẻ atm vietcombank từ lâu với số cmnd cũ.lâu rồi e ko xài. Bây h e đã đổi số cmnd mới. Lại bị mất thẻ. E có thể lấy số cmnd mới làm thẻ mới ko ạ. Cám ơn a!ecanaf làm thẻ vcb để chuyển lương

  • TDT nói:

   Có thể làm được. Nhưng nếu sử dụng cmnd mới thì số tài khoản cũ sẽ thay đổi bạn nhé. Còn nếu muốn sử dụng số tài khoản cũ thì phải có giấy xác nhanajbanj từng sở hữu cmnd cũ nhé.

   Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *