Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, lấy nhanh nhất?

Bạn cần làm thẻ ngân hàng? Bạn đang lăn tăn lựa chọn ngân hàng nào để làm thẻ. Vậy hãy để ngôi nhà kiến thức chia sẻ kinh nghiệm làm thẻ ATM ngân hàng với bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Tiêu chí làm thẻ ngân hàng của bạn như thế nào?

Để quyết định làm thẻ ngân hàng bạn cần phải tự trả lời cho mình những câu hỏi dưới đây nhé:

1.) Bạn cần làm thẻ thanh toán quốc tế hay thẻ thanh toán nội địa?

Mình sẽ lướt sơ lược để bạn có sự lựa chọn 2 cái này.

Bạn sẽ phải chọn thẻ thanh toán quốc tế nếu như bạn có nhu cầu mua hàng online từ nước ngoài. Nạp tiền game online nước ngoài, mua ứng dụng phần mềm trên điện thoại, máy tính,….

Hay bạn là người hay đi du lịch nước ngoài thì nên làm thẻ này. Hay chỉ đơn giản là bạn thích quẹt rồi ký tên chứ không thích mất công nhập thêm mã PIN khi thanh toán qua máy POS ở siêu thị nhà hàng,….

Ngược lại, nếu bạn chỉ làm để nhận lương, sử dụng thẻ ở trong nước thì hãy làm thẻ thanh toán nội địa. Vì thẻ nội địa sẽ có mức phí sử dụng rẻ hơn so thẻ thanh toán quốc tế.

Bạn hoàn toàn an tâm là 2 thẻ loại này đều có thể nhận được tiền và chuyển đi được nhé. Nên có lo mà đi hỏi mình vì vụ nhận tiền lương hay chuyển khoản gì ở đây.

2.) Xác định loại thẻ bạn cần làm là gì?

Khi bạn đã chọn được loại thẻ bạn muốn làm thì phải xác định tiếp. Bạn muốn làm loại thẻ nào.

Cụ thể như sau:

Thẻ thanh toán quốc tế:
  • Thẻ ghi nợ quốc tế
  • Thẻ tín dụng quốc tế
  • Thẻ trả trước quốc tế
Thẻ thanh toán nội địa:
  • Thẻ ghi nợ nội địa
  • Thẻ tín dụng nội địa
  • Thẻ trả trước nội địa.

Để hiểu về mấy cái thẻ ghi nợ, tín dụng, trả trước thì hãy đọc qua mấy bài này nhé.

Thẻ Ghi nợ Debit card và thẻ Tín dụng Credit card là gì

Tìm hiểu thẻ trả trước Prepaid card là gì

Thường thì nhân viên ngân hàng tư vấn cho bạn làm thẻ ghi nợ nội địa hoặc quốc tế là chủ yếu. Trừ khi bạn yêu cầu họ làm mấy dạng còn lại. Dạng tín dụng thì phải chứng minh thu nhập mới làm được nhé.

Thẻ ghi nợ thì sẽ gắn liền với 1 tài khoản ở ngân hàng. Bạn hãy đọc bài này để hiểu rõ hơn Tìm hiểu Tài khoản ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng là gì. Còn 2 loại thẻ còn lại thì không.

Lời khuyên của mình ở đây nếu không cần thanh toán gì ở nước ngoài thì cứ chọn thẻ ghi nợ nội địa nhé. Còn thẻ trả trước nội địa thì rất ít ngân hàng có, và nó cũng khá bất tiện.

Bởi vì những nguyên nhân sau:

  • Phí thẻ rẻ có khi còn miễn phí.
  • Có số thẻ nội địa thì bạn có thể đưa số này để người khác chuyển tiền cho bạn khi bạn không nhớ số tài khoản của bạn.
  • Rút tiền được ở những cây ATM có biểu tượng NAPAS. Hầu như cây ATM nào h cũng có biểu tượng này rồi. Nên sẽ không lo vụ chạy đi đúng cây ATM để rút tiền. Phí rút tiền trái ngân hàng cũng rẻ hơn thẻ ghi nợ quốc tế. Bởi vì bạn bỏ thẻ ghi nợ quốc tế vô cây ATM khác ngân hàng. Sẽ được nhận dạng là 1 thẻ quốc tế và phí 1 lần rút trên vài chục ngàn đó. Nếu làm thẻ ghi nợ quốc tế thì rút tiền phải mất công đi đúng cây ATM của ngân hàng đó để rút. Chứ ko phí rút trái ngân hàng cực cao.
  • ….

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, lấy nhanh nhất?

Chọn ngân hàng làm thẻ ngân hàng của bạn như thế nào?

Hiện nay thì ngân hàng nào cũng có Website cho bạn truy cập cả. Bạn có thể ghé vào tìm hiểu qua thông tin về các loại thẻ ngân hàng đó cung cấp.

Cá nhân mình dùng qua cũng nhiều ngân hàng. Mình xin chia sẻ trên quan điểm cá nhân của mình như sau.

Vietcombank

Nếu như bạn là người hay dùng ví điện tử này nọ để tận dụng mấy cái khuyến mãi. Thì lựa Vietcombank nhé. Mặc dù ngân hàng này đủ thứ phí. Phục vụ thì nghỉ cả thứ 7. Mỗi lần mình gặp vấn đề cần giải quyết toàn phải xin nghỉ nửa buổi để ra giải quyết.

Nhưng nó lại là ngân hàng được nhiều ví điện tử hổ trợ nhất. Hầu như đa số mấy cty thường trả lương qua đây. Cty đầu tiên mình làm trả lương qua đây, nên mình mới đi làm thẻ bên đây =.=!.

Nhược điểm ngân hàng này thì mình kể ở trên rồi. Nếu ko quan tâm mấy cái ví điện tử thì khỏi chọn cái ngân hàng này làm gì.

ACB

ACB là ngân hàng khiến mình khá hài lòng. Vì họ có những chi nhánh ngân hàng phục vụ ngoài giờ. Rất phù hợp với người đi làm như mình. Lúc cần giải quyết vấn đề hay đi làm thẻ chẳng phải xin nghỉ làm gì. Cứ đi làm về ghé qua giải quyết là được.

Một ưu điểm nổi bật là làm thẻ rất nhanh. Bạn làm xong các thủ tục là chờ lấy thẻ luôn. Không cần phải chờ hẹn ngày để nhận thẻ.

TPBank

Họ có mấy cái ngân hàng TPBank LiveBank. Bạn có thể tạo dễ dàng ngoài giờ dễ dàng. Không phải đi ra tận ngân hàng để làm.

Xem cái livebank của họ qua cái video của nhóm Faptv nhé =))

Video trải nghiệm thực tế của Tinhte

VPBank

VPBank có mấy loại thẻ miễn phí này nọ cũng là 1 sự lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên mình không thích là ngân hàng này Telesale quá nhiều. Cứ dụ mình vay tiền miết.

Mình từ chối riết cũng mệt mỏi. VPBank thì 1 số địa điểm có cây CDM để nạp tiền vô khác tiện lợi.

Lưu ý

Khi bạn làm thẻ bạn cần lưu ý về các loại phí của thẻ tại nơi ngân hàng bạn làm thẻ. Như phí thường niên, phí rút tiền, phí Internet Banking, phí SMS Banking, nhất là phí chuyển khoản tiền nhé.

Bạn cứ tưởng tượng đi, mình làm ăn cần chuyển tiền để trả tiền hàng cho đối tác. Mà mỗi lần chuyển tiền cứ thu phí cùng ngân hàng thì vài k, khác ngân hàng thì 11k. Thì bạn chuyển chừng 10 đối tác thì bạn bay mịa hơn 111k cho 10 đối tác nếu khác ngân hàng.

Mình dùng VPbank thích nhất ở vụ Free chuyển tiền, mặc dù nó không ổn định. TP Bank cũng có cái này. Mà vì mình nhận lương bên VPBank nên cũng lười chuyển qua TP Bank.

Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng để mua hàng trả góp, thì nên mở tài khoản tại các ngân hàng có hổ trợ các chương trình trả góp. Bởi vì sau này bạn có yêu cầu làm thẻ cũng dễ dàng hơn. Vì lương bạn nhận qua tài khoản tại ngân hàng họ, họ sẽ dễ dàng kiểm tra hơn. Còn khác ngân hàng thì thường sẽ lâu hơn 1 tý. Cái này thì tùy bạn thôi.

À quên đừng đi mở thẻ giùm người khác nhé. Không thì bị phạt ráng chịu nha. Đừng vì vài trăm k được người ta thuê đi mở thẻ rồi bị phạt nhé.

https://news.zing.vn/mo-the-atm-ho-nguoi-khac-se-bi-phat-30-100-trieu-post1015742.html

Chốt lại

Cần ổn định dễ liên kết nhiều ví điện tử này nọ thì chọn Vietcombank. Mỗi tội phí cả đống.

Còn làm thẻ nhanh, dịch vụ khá tốt thì chọn: ACB, TPBank,…

Hy vọng qua bài viết Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn ngân hàng để làm thẻ. Hẹn gặp lại các bạn ở 1 bài khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *