Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z

388
9175

Thủ tục, cách làm mở thẻ ATM ngân hàng ra sao? Làm thẻ ATM có dễ dàng hay không, cần phải có những giấy tờ để làm thẻ ATM? Hãy để ngôi nhà kiến thức giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, lấy thẻ nhanh nhất?

Hướng dẫn thủ tục, cách mở làm thẻ ATM:

Đầu tiên, thẻ ngân hàng hay thẻ ATM mà mình nói đến trong bài viết hướng dẫn cách làm thẻ ATM này là về cách làm thẻ ghi nợ nội địa.

Lý do là trước đây, do thẻ thanh toán quốc tế vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Có khi còn chưa vào Việt Nam, nên hầu như thẻ ngân hàng được phát hành là thẻ thanh toán nội địa. Dần dần, người dân hiểu nhầm sang thẻ ATM là thẻ nội địa.

Nói chung là do hiểu nhầm của người Việt Nam chúng ta nên thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM. Nếu bạn không biết thẻ ghi nợ là gì có thể tìm hiểu qua bài viết thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card là gì.

Giờ vô trọng tâm chính là hướng dẫn những thủ tục giấy tờ, yêu cầu phải có để có thể mở thẻ ATM tại bất cứ ngân hàng tại Việt Nam:

1) Độ tuổi làm thẻ ATM là bao nhiêu?

Để có thể được chấp thuận làm thẻ. Thì người đăng ký thẻ phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Thì thường tới năm đó đủ 18 tuổi là làm được rồi. Không cần phải chờ tới ngày sinh nhật đâu nhé.

2)Làm thẻ ATM cần mang theo những gì?

Đây là giấy tờ bạn cần phải có mới làm được thẻ:

Bạn phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn hoặc sử dụng passport(hộ chiếu) còn thời hạn cái này thì tùy ngân hàng. Cái này bắt buộc phải có, không có mấy giấy tờ này thì không thể làm được thẻ đâu nhé.

3) Tiền phí làm, mở thẻ:

Mang theo tiền phí từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng để nộp tiền mở thẻ hay để đóng phí. Nếu muốn nạp tiền vô tài khoản thì luôn thì sẵn mang số tiền đó luôn để lúc mở nhờ nạp vô tài khoản luôn cho tiện. Nạp phí làm thẻ xong dư tiền đi ăn đồ vặt hay uống nước cũng được 🙂

– Chọn ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Xem địa chỉ và đến làm thủ tục.

– Khi đi mang theo tiền như mình đã nói ở trên và chứng minh nhân dân bản gốc hay hộ chiếu( cái này thì tùy ngân hàng).

– Vô gặp nhân viên ngân hàng nói là muốn mở hay làm thẻ ATM. Họ sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn đề nghị mở tài khoản thẻ và yêu cầu bạn đưa chứng minh nhân dân để họ photo( Cái này mình không đảm bảo tất cả ngân hàng nào cũng photo chứng minh cho đâu nha. Chắc ăn thì cứ photo sẵn thủ mang theo. Nếu cần thì đem ra, không thì cứ để họ lấy cái bản gốc đi photo).

Lưu ý là nếu nhu cầu của bạn chỉ để nhận lương, tiêu dùng mua hàng trong nước thì không cần phải mở thẻ thanh toán quốc tế như: Visa – Mastercard, Amex – JCB,…. đâu. Bởi vì bạn sẽ phải thêm phí duy trì thẻ quốc tế nữa đây.

Có lưu ý này là bởi các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu, đề nghị với bạn là đang có chương trình khuyến mãi này nọ, làm thẻ miễn phí, ưu đãi gì khi làm thẻ quốc tế này.

Lúc đó bạn sẽ dễ xiêu lòng và làm thẻ quốc tế, trong khi nhu cầu bạn lại không cần. Thế là bạn phải tốn một khoảng phí để duy trì thẻ, và lỡ như bạn quên thẻ bạn là thẻ quốc tế đi rút cây ATM khác ngân hàng là bạn bị trừ phí khá nặng đấy.

Thêm một lưu ý nữa nếu bạn nhận lương qua thẻ hay thường mua sắm online thì nên đăng ký thêm dịch vụ Internet banking SMS banking để dễ cập nhật về biến đổi số tiền trong tài khoản cũng như thanh toán tiền. Cái Internet banking này có ngân hàng miễn phí, có ngân hàng sẽ thu phí. Bạn có thể lên website của ngân hàng bạn muốn làm thẻ mà tìm hiểu về phí dịch vụ phải trả.

– Sau khi điền đầy đủ, ký tên này nọ. Nhân viên của ngân hàng sẽ nhận đơn đăng ký của bạn, yêu cầu bạn đóng lệ phí mở thẻ( cái này tùy ngân hàng) hay nạp 50 ngàn đồng vào tài khoản sau đó cho bạn giấy hẹn ngày lấy thẻ. Có một số ngân hàng thì bạn chỉ cần đăng ký online là vẫn có thẻ như thường.

Có ngân hàng thì lại có thể phát hành thẻ chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ mà bạn nộp.

Lưu ý ký tên kiểu gì thì ráng mà nhớ, không thì chụp hình chữ ký lại. Không sau này, khi bạn cần làm thủ tục ký tên bạn sẽ gặp phải tình trạng như mình quên mất tiêu hồi xưa ký cái kiểu gì. Vì mình làm văn phòng toàn tiếp xúc với máy tính cả ngày. Còn ký tên này nọ chắc cả năm ký không quá 10 chữ ký quá.

Sau khi đến ngày hẹn thì bạn mang theo chứng minh nhân hay hộ chiếu lên chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký làm thẻ để nhận thẻ về. Nhận thẻ xong thì nhớ ra cây ATM đổi mã PIN cho an toàn nhé 🙂

Nói tóm lại làm thẻ ATM thì cực kỳ dễ chỉ cần Chứng minh nhân dân bản gốc, Tiền đi làm thủ tục mở thẻ là có thể làm thẻ ATM dễ dàng.

Hướng dẫn thủ tục cách làm thẻ ATM ngân hàng

Cảnh báo đặc biệt phải nhớ:

-Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì hãy hủy thẻ. Bởi vì nếu bạn không sử dụng ngân hàng cũng sẽ tính tiền đó mà thôi. Đừng để phải tốn tiền trả các chi phí dịch vụ khi mà bạn không sử dụng đến nó.

– Không được tự ý bán thẻ ATM khi không dùng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều người rao mua thẻ ATM. Bạn thấy bạn không cần dùng nữa và bán lấy tiền. Như thế là bạn đã hại mình rồi  đó.

Bởi vì thẻ đó mang tên của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu những người mua thẻ ATM của bạn, dùng thẻ bạn để nhận tiền bất chính, tiền phạm pháp rồi dùng thẻ bạn rút ra. Thì nếu có cơ quan điều tra vào cuộc bạn sẽ được mời lên để điều tra đấy.

Bởi vì chính thẻ của bạn đã nhận tiền và rút tiền. Nên bạn sẽ dễ dàng bị nghi ngờ nằm trong đường dây tội phạm. Do đó tuyệt đối được bán thẻ ATM của mình hay cho một người không tin tưởng sử dụng nhé.

– Không nên cho những người không tin tưởng mượn thẻ. Nguyên nhân thì cũng đã nói ở trên rồi.

– Làm mất thẻ thì tra cứu ngay số tổng đài và báo mất ngay. Ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn lại. Nếu may mắn tìm lại được thì chịu khó mang giấy tờ ra để mở thẻ. Không thì chịu tốn 1 chút phí để làm lại. Phí làm lại thẻ khoảng 50 ngàn đồng.

– Nếu được chọn làm thẻ để lĩnh lương thì ưu tiên: máy ATM ngân hàng nào gần nhà, ngân hàng trả lương mà công ty hay dùng, ngân hàng nào ưu đãi dịch vụ cộng thêm và nếu sử dụng online tốt, chọn ngân hàng có thể giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch online cho tiết kiệm thời gian.

– Khi làm thủ tục mở thẻ ATM, nhớ hỏi rõ về phí duy trì tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ có tính phí khác nhau nếu bạn không có đủ số tiền thường xuyên trong thẻ. Thường số dư duy trì là 500 ngàn đồng.

Một số câu hỏi liên quan đến việc làm thẻ ATM:

Làm thẻ atm mất bao lâu, bao lâu sẽ có thẻ?

Thời gian làm thẻ hiện nay nhanh nhất là tầm 30 phút làm thủ tục và ra thẻ. Bạn mình làm thẻ ở ngân hàng TPBank qua cây livebank. Trước đây mình làm ở ngân hàng ABC thì tầm 1 giờ cho đến hơn 1 tý là có thẻ.

Có ngân hàng thì phải chờ 3 ngày cho đến 2 tuần. Mình hiếm khi nào thấy ngân hàng nào thời gian phát hành thẻ lâu hơn 2 tuần cả.

Nên thời gian nhận thẻ giao động từ 30 phút đến 14 ngày nhé.

Làm thẻ atm ngân hàng nào không mất phí?

Mình đang dùng thẻ của Timo. Đây là 1 ngân hàng số tách biệt với VPBank. Nó chỉnh hoạt động trên hạ tầng của VPBank thôi.

Ngân hàng này thì hoàn toàn miễn phí tất cả các loại phí từ làm thẻ, chuyển khoản, Internet Banking, SMS Banking… Truy cập qua app trên điện thoại hoặc web. Có thể rút tiền ở tất cả các cây ATM của ngân hàng khác mà không mất phí.

Mình nghe đồn TPBank có loại thẻ cũng giống thế. Mình chưa làm nên không chắc chắn lắm.

Làm thẻ atm nhanh nhất ở ngân hàng nào?

Cá nhân mình thấy ngân hàng ACB và ngân hàng TPBank là 2 ngân hàng cấp thẻ nhanh nhất hiện nay. Nếu các bạn biết thêm ngân hàng nào thì bình luận bên dưới để mình bổ sung thêm vô bài nhé. Cảm ơn các bạn.

Nợ xấu có làm thẻ atm được không?

Làm bình thường nhé. Trừ khi bạn đòi làm thẻ tín dụng thì không làm được. Vì loại này ngân hàng sẽ cấp tiền cho bạn dùng trước. Mà bạn bị nợ xấu thì lịch sử không tốt, nên họ sẽ không làm thẻ tín dụng cho bạn.

Còn các loại thẻ khác như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thì làm vô tư nhé.

Làm thẻ atm có mất tiền không?

Cái này tùy thuộc vô ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Bạn nên lên website của ngân hàng bạn muốn làm tìm hiểu thêm về phí nhé.

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ thì mình khuyên bạn làm thẻ Timo. Miễn phí hoàn toàn, bạn lên lấy thẻ còn được miễn phí ly nước uống nữa.

Làm thẻ atm dùm được không?

Đối với trường hợp không có giấy ủy quyền thì câu trả lời là không, vì dính tới tiền bạc. Ngân hàng họ sẽ không bao giờ chấp nhận đi làm dùm. Trừ khi bạn có giấy ủy quyền cho người kia. Mà thời gian bạn đi làm giấy ủy quyền thì bạn lên làm thẻ cho lẹ.

Bận quá thì ra kiếm mấy ngân hàng số của TPBank. Vì ở mấy chổ này bạn có thể làm thẻ qua máy ATM của họ.

Video quảng cáo của LiveBank của họ:

Video trải nghiệm thực tế việc làm thẻ tại LiveBank của tinhte:

Thẻ ATM phụ là gì?

Là 1 một thẻ có công dụng như thẻ ATM chính. Lý do phát sinh cái thẻ ATM là kiểu vợ chồng, ba mẹ con cái với nhau.

Chẳng hạn: Khi lẽ lúc nào người vợ cũng phải lấy thẻ của chồng để lấy tiền sinh hoạt phí này nọ. Lỡ những lúc chồng đi công tác xa thì sao. Ko lẽ phải chuyển khoản từ tài khoản chồng qua vợ để rút tiền. Nếu đã là vợ chồng với nhau thì làm luôn cho vợ cái thẻ phụ để vợ khi cần thể rút tiền từ máy ATM mà sử dụng.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn thủ tục cách mở, làm thẻ ATM ngân hàng từ A->Z đã giúp bạn có thể làm cho mình một thẻ ATM một cách dễ dàng nhất. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Nếu có vướng mắc hay thắc mắc gì các bạn đừng ngại hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Mình hứa sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcThẻ thanh toán nội địa là gì, có mấy loại, ưu và nhược điểm?
Bài tiếp theoMã số Bank SWIFT code ngân hàng là gì, dùng để làm gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!

388 BÌNH LUẬN

 1. Chào
  cho mình hỏi
  mình ko có chứng minh, nhưng mình nhớ đầy đủ thông tin và có cả sổ hộ khẩu gốc và hình 3×4
  vậy mình có thể đăng ký làm thẻ ko

 2. Cho e hỏi, e vừa mới làm thẻ mà đang trong thời gian chờ thẻ, nếu huỷ thì có được nhận lại số tiền phí lúc làm thẻ k ạ??

  • Chào bạn, thường thì tiền phí đã đóng rồi thì cho dù bạn có hủy không làm nữa thì họ cũng không trả lại phí đâu.

   Thân

 3. Ad cho em hỏi. Do cây ATM của ngên hàng e hết tiền nên em sang ngân hàng khác rút thì bị cây ATM nuốt mất thẻ. Do mình rút tiền vào buổi tối nên ko có ngân hàng nào làm việc. Vậy cho mình hỏi tiền trong tài khoản của mình có bị mất ko vì lúc đó mình có nghe tiếng đếm tiền. Và người nhà mình có chuyển tiền cho mình vào ngày hôm sau nhưng mình đã ra ngân háng khóa thẻ rồi. Vậy số tiền trong thẻ chị mình gửi làm sao nhận được.

  • Chào bạn, nếu không có tiền xuất ra thì ngân hàng tự bù trừ và không bị mất tiền nhé. Nếu đã khóa thẻ, bạn có thể cầm cmnd hoặc cccd đến tại quầy để rút. Nếu chưa rõ thì có bàn hướng dẫn giúp bạn.

 4. Cho e hỏi là giờ e muốn làm thẻ Viettinbank mà CMND của e mất rồi thì có đc dùng bản sao CMND để đi làm thẻ không ạ?

  • KHông được nhé bạn, bạn phải dùng cmnd để làm thôi.

 5. Cho mình hỏi bên cti mk làm có phát thẻ atm cho nhân viên nhưng k có tên mk nhưng kiểm tra lại thấy có stk ngân hàng nhân viên ngân hàng có báo cầm chứng minh thư lên ngân hàng xác nhận vậy lên đấy mình có đc nhận thẻ luôn k hay phải đợi thêm 1 đến 2 tuần àh.va khi đó mk có rút được tiền trong thẻ không ạh

  • Xin lỗi, đến h mới trả lời bạn. Dạo này mình bận quá.

   Nếu bên ngân hàng bảo có số tài khoản thì bạn cứ lên nhé. Còn thẻ thì sợ chưa có đâu. Nếu đã có số tài khoản rồi thì bạn có thể nhận tiền và rút tiền đc rồi nhé. Mỗi tội là chưa rút được ở cây ATM do chưa có thẻ để cho vào máy mà thôi.

   Thân

  • Cái này tùy ngân hàng, đa phần sẽ từ chối nha bạn.

 6. Chào ad ạ. Ad cho mình hỏi với. Trước đây mình có nhờ 1 bạn là ctv làm 3 thẻ atm, visa vs master của BIDV. Nhưng sau đó k thấy bạn ý trả thẻ mình, có 1 lần hẹn trả thẻ nhưng mình bận nên k lấy được. Lúc đấy mình cũng chưa cần dùng đến nên cũng quên mất k hỏi lại. Đến bây giờ cũng khoảng hơn 1 năm rồi thì mấy cái thẻ đó có bị khóa hay như nào ạ. Nếu khóa thì có khóa cả stk luôn không. Giờ nếu mình muốn đi mở stk và thẻ mới cùng ngân hàng đó có được không, hay vẫn là stk cũ và nó tự liên kết với nhau ạ? Đợt đó mình chỉ gửi ảnh cmnd với sđt và mail chứ cũng không trực tiếp viết giấy mở stk. Ngày đó không biết nên cũng chẳng nghĩ gì nhiều, giờ thấy nhiều vấn đề liên quan nên lo quá. Ad giải thích giùm mình với được k? Cảm ơn ad ạ.

  • Việc khóa hay không thì do mỗi ngân hàng. Mà thường chẳng ngân hàng nào khóa cả. Để thẻ còn hoạt động thì họ còn có thể tính phí của từng thẻ. Số tài khoản riêng với thẻ, khóa thẻ ko ảnh hưởng tới số tài khoản bạn nhé. Nếu có thời gian rảnh thì ra ngân hàng khóa hết mấy cái thẻ đã mở. Làm lại thẻ mới.

   Thân

  • Cho mình hỏi xí ạ
   E mới mở thẻ nhưng lại ghi nhầm nơi cấp cmnd không biết có sao không ạ

  • Vấn đề này không nghiêm trọng đâu bạn, chỉ cần đúng số cmnd, tên, ngày sinh là được.

 7. Dạ cho em hỏi với ạ
  Em bị mất chứng minh và mất luôn thẻ atm. Đi làm lại cmnd thì ngta chuyển luôn sang thẻ căn cước. Giờ em muốn làm lại thẻ atm thì thế nào ạ ?
  Em cảm ơn ạ!

  • Lúc làm căn cước họ có cấp cho bạn giấy xác nhận số CMND cũ hay không? Nếu chưa có thì bạn phải lên xin nhé. Vì giấy này là để xác nhận bạn từng sở hữu số CMND cũ. Sau đó đem giấy đó và Căn cước của bạn để làm lại thôi. Bên ngân hàng sẽ thay đổi thông tin số CMND qua số căn cước mới luôn.

   Thân

  • Bạn nào có đơn mẫu đã ghi đầy đủ thông tin cho mình xem với..Công ty mình có đưa giấy về cho mình đăng kí làm thẻ mà ko hướng dẫn gì hết nên ko biết ghi chổ nào và để trống chổ nào hết

  • Các biểu mẫu đó là bảo mật, các ngân hàng chỉ cho phép ghi tại chỗ chứ không cho mang về nhà nhé. Bạn vui lòng ra ngân hàng liên hệ và hỏi lại nhân viên nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

  • Ad cho mình hỏi trước cty mình có làm 1 thẻ rồi mà đến lúc đi lấy thẻ thì CMND mình bị rách nên chưa lấy được bên ngân hàng bảo là sẽ khoá tài khoản của mình tạm thời để mình làm CMND lại vậy giờ mình có thể lấy Bằng lái xe hay là giấy khai sinh + giấy CMND photo ra mở lại và lấy thẻ được không ạ

  • Cái này tùy ngân hàng thôi. Mà thường thì 7 ngày thì cũng chưa phải quá lâu nên chắc họ chưa hủy thẻ của bạn đâu. Bạn tranh thủ ra nhận thử xem thế nào nhé.

   Thân

 8. a có thể cho e hỏi e ckhoan 1 số tiền về thẻ cgai e. mà c ấy đi Nhật tận 2 năm nữa ms về.atrai e đi rút bấm nhầm mã pin thế là bị ngân hàng khóa thẻ. h làm ntn để mở thẻ đc ạ. e vẫn còn giữ biên lai chuyển tiền. liệu ra ngân hàng có thu hồi tiền mình chuyển được không ạ

  • Chào bạn, cho mình hỏi rõ vài vấn đề sau nhé:

   1. Bạn bấm nhầm mã pin trước hay bạn đã chuyển khoản xong mới bấm nhầm mã pin?
   2. Chủ thẻ là ai?

   Mình trả lời chung cho bạn như sau nhé.

   Chủ thẻ nào bị khóa thì liên hệ ngân hàng và mang theo CMND hoặc CCCD để làm lại bạn nhé.
   Mình chưa rõ sao bị khóa thẻ và bấm sai mã pin mà vẫn chuyển tiền được. Có gì bạn nói rõ thêm dùm mình.

 9. Cho e hỏi 1 chút ạ
  Chả là trước kia em có làm ở 1 công ty nhưng công ty bắt lao động trên 18 tuổi nhưng lúc đấy e chưa đủ tuổi em muợn hồ sơ của a đã đủ tuổi vào làm và cty đã phát thẻ ngân hàng cho em nhưng thẻ ngân hàng đứng tên của nguời em muợn hồ sơ ạ. Hiện tại e bị mất thẻ ngân hàng thì muốn làm lại em muợn chứng minh thư của a kia mang lên làm có đuợc không ạ
  Em xin chân thành cảm ơn!!!!!

  • Để làm lại thẻ thì bắt buộc phải đúng chủ sở hữu CMND mới làm lại được nhé. Vì lên làm lại nhân viên sẽ còn nhìn mặt mày người làm nữa.

   Thân

  • Lúc bạn đăng ký xong là sẽ có số tài khoản nhé. Còn thẻ thì nhận sau, có ngân hàng thì kêu bạn chờ lấy thẻ luôn. Vì họ có máy in thẻ ở chi nhánh đó luôn.

   Thân

 10. Ad cho mjnh hoi ty.do cong viec cua mjnh qua ban ko co ngay nghi gio mjnh muon mo the.mjnh co the nho vo di lam duoc ko ad tl nh anh dum mjnh voi cam on nha

  • Việc ủy quyền mở thẻ khá phức tạp vì bạn phải ra công an làm giấy ủy quyền và ngân hàng xác minh mất thời gian hơn là bạn ra làm trực tiếp. Mình nghĩ nếu muốn mở hay ra ngân hàng nào gần chỗ bạn nhất, thu xếp nghỉ khoảng 2h hoặc nửa buổi là đủ thời gian làm một thẻ ATM.

 11. Anh chị cho em hỏi . Em năm nay 16 tuổi em muốn làm một cái thẻ ngân hàng vietcombank để thuận lợi cho việc kiếm tiền trên mạng thế thì độ tuổi của em có làm được không a! E cảm ơn

  • Chào em, Vietcom thì theo như được biết thì phải đủ 18 tuổi mới được mở thẻ nhé. Còn về vấn đề kiếm tiền trên mạng thì có thể nhờ số tài khoản của cha mẹ em để nhận tiền cũng được mà.

   Thân

  • Chào bạn, thẻ chỉ để rút tiền, quẹt thẻ,…. thôi nhé. Vụ chuyển tiền là chuyển tiền vô số tài khoản của bạn nhé.

   Thân

 12. ad ơi! e làm thẻ vietcombank ở chi nhánh An Sương mà sao trên giấy hẹn ngày đến lấy thì ghi là Chi nhánh Bắc Sài gòn ạ?? Thế e phải nhận lấy thẻ ở chi nhánh nào ạ??

  • Chào bạn, bạn làm thẻ ở chi nhánh nào thì cứ lên đó nhận là được thôi. Đừng quan tâm cái tên ghi trên giấy hẹn làm gì 🙂

   Thân.

  • Bạn phải mang cmnd bản gốc nhé. Photo công chứng sẽ bị từ chối.

 13. Ad cho mình hỏi một chút với! mình có thể đến ngân hàng Agribank để yêu cầu họ cung cấp thông tin về tài khoản của mình được không? Người làm thẻ cho mình? số tiền ban đầu có trong tài khoản

  • Mình chưa rõ ý bạn lắm. Bạn muốn tra cứu thông tin tài khoản của mình hay của người khác? Vì Ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin tài khoản người khác cho bạn nhé.

 14. Lần trước e có vào ngân hàng để kích hoạt thẻ và đổi mã pin rồi.nhưng 2 tháng.mk ko dùng đến và trong thẻ ko còn tiền.nay mk dùng lại.hiện tạo trong thẻ đã có tiền.hôm qua mk đi rút..thì máy báo là thẻ chưa kích hoạt…là sao ạ??giúp e với ạ.thanks!

  • Cái này bạn hãy ghé phòng giao dịch bên ngân hàng nhờ họ kiểm tra mở lại nhé. Vì có khi họ có đợt quét khóa mấy tài khoản ko còn tiền.

   Thân

  • Lớp 12 mới đủ nhé. Hầu như đa số ngân hàng đều chọn 18 tuổi mới cho làm cả. Mình có nghe đồn có ngân hàng có cmnd là làm ddc. Mà vẫn chưa tìm ra tên ngân hàng đó là ngân hàng nào.

   Thân

 15. Mình có thẻ atm Vietinbank làm từ năm 2012 không có tiền và không dùng từ lúc mở thẻ, nếu bỏ luôn có cần ra ngân hàng khóa lại thẻ và ngân hàng có tính phí duy trì thẻ trong những năm không dùng hay mình vẫn để nguyên như vậy? Nếu sử dụng lại thì ngân hàng sẽ tính phí những năm duy trì thẻ ra sao?

  • Một khi đã làm thẻ thì đương nhiên sẽ tính phí. Kể bạn vứt thẻ không dùng cũng vẫn tính. Phí thì cứ tính theo tháng hoặc quý hoặc theo năm mình tính lên.

   Thân

  • Hiện tại theo mình biết các ngân hàng chưa có làm thẻ cho công dân dưới 18 tuổi. Một phần do tuổi dưới 18 còn học phổ thông nên khả năng dùng thẻ thấp cũng như rủi ro cao nếu có hack hay lừa đảo xảy ra. Vì thế nếu được thì bạn chỉ có thể mở một tài khoản tiết kiệm thôi bạn nhé.

  • Mang CMND nếu lúc làm bạn sử dụng CMND. Nếu sử dụng hộ chiếu để đăng ký thì mang hộ chiếu.

   Thân.

 16. Ad cho em hỏi, em định làm thẻ ATM mà không biết thẻ của ngân hàng nào có thể chuyển và nhận tiền từ các thẻ của ngân hàng khác mà không bị mất phí hoặc mất 1 mức phí thấp ạ

  • Bạn có thể tham khảo thẻ bên Timo. Timo thì chỉ có nhược điểm là chưa có sms banking mà thôi và chỉ có thể làm thẻ ở 1 số thành phố lớn, còn các nơi khác thì Timo chưa phát triển đến. Còn vấn đề nhận tiền thì do bên gửi, bởi vì nếu như ngân hàng người gửi thu phí chuyển tiền. Người gửi lại không muốn bỏ thêm tiền, nên sẽ chọn người nhận trả tiền thì lúc này số tiền bạn nhận cũng vẫn bị trừ.

   Còn mất phí chuyển khoản thì hầu như mức phí các ngân hàng là như nhau cả. Chuyển khoảng khác ngân hàng hay còn gọi là ngoại mạng là 11k nội mạng thì đa số là miễn phí.

   Thân.

 17. Ah có nick fb không, kết bạn với em giúp em mấy câu hỏi với. Chẳng là sếp em mượn cmt lập tài khoản để chuyển tiền, bảo là đáo hạn ngân hàng muốn rút ra cần có tk của ng thân và vkck liệu e có sao không ad

  • Chào bạn,

   Giấy tờ tùy thân không thể cho mượn dùng tùy tiện. Nhất là các giao dịch ngân hàng, trừ khi làm giúp ba mẹ lớn tuổi hay vợ chồng thì không cho người khác mượn làm gì bạn nhé.

   Trường hợp mà sếp bạn nói mình chưa nghe. Tốt nhất bạn nên từ chối khéo. Đề phòng cho bản thân mình vẫn hơn.

  • Mình là sẽ được bạn nhé. Chỉ khi nào làm giấy tờ này nọ thì mới không được thôi. Còn bên ngân hàng cạnh tranh không làm ngân hàng này thì qua ngân hàng khác làm, không thiếu sự lựa chọn ngân hàng để làm.

 18. Cho mình hỏi mình đi làm cty và cty đó làm thẻ cho mình nhưng chưa nhận đc thẻ thì mk đã nghỉ việc r. Cty bảo mình có đơn nghỉ việc thì vẫn đc nhận lương, nhg mk vẫn chưa nhận đc thẻ thì mk có đc phép cầm cmt ra ngân hàng nhận lương k?

  • Rút tiền bằng cmnd thì bình thường mà bạn. Chỉ sợ là bên ngân hàng chưa tạo tài khoản để tiền có thể chuyển vào để rút thôi.

   Thân.

 19. Bạn cho mk hỏi xíu cmnd mình đã làm thẻ quốc tế rùi còn làm dc thẻ ngân hàng nữa k vậy rep nhanh dùm mình vs mình đag gấp cảm ơn .

  • Vô tư bạn nhé. Ngân hàng còn mong người dùng mở nhiều thẻ để thu phí duy trì thẻ nữa mà.

 20. Em đg 15t còn vài tháng nữa là 16t có cmnd đầy đủ thì có thể làm thẻ đc ko ạ ?

  • Được nhưng mà phải đi tìm ngân hàng chấp nhận làm thẻ. Vì đa số toàn yêu cầu 18 ko à.

 21. A ơi cho e hỏi chút ạ! Khi đi đăng ký grab và e nhận đc lời đề nghị làm thẻ miễn phí bên ngân hàng ACB , e đã từ chối nhưng chị làm thẻ bảo bên chị đang chạy chương trình và có liên kết với bên grab. Một hồi thì e đồng ý nhận làm và chị ý có xin cmt của e để chụp ảnh lại , số điện thoại và chữ ký trên giấy tờ . Nhưng thực tế thì chưa liên kết với bên grab . Vậy nếu có hẹn lấy thẻ và e k lấy có đc k ạ. Vì e đang dùng viettinbank và k cần thẻ bên ngân hàng ACB cho lắm . K biết có xảy ra gì khi e k nhận thẻ của mình và thẻ của e nếu có được lấy làm những giao dịch bất hợp pháp thì e có bị điều tra k ạ. Đấy là e nói nhỡ thẻ e làm bị những hành vi xấu thực hiên … T.T thẻ ACB ấy ạ.

  • Bạn cứ an tâm. Tới hẹn thì cứ đi lấy. Nếu có chuyện gì xảy ra thì lúc đó cũng phải điều tra này nọ nữa nên bạn cứ an tâm. Nếu nhận tiền khả nghi thì bạn báo lại ngân hàng thôi, đừng rút ra tiêu sài là đc 🙂

   Thân.

 22. Cho em hỏi là có cách nào để mở tài khoản ở ngân hàng vietcombank mà không cần phải ra ngân hàng không ạ?

 23. Cho e hỏi, thẻ e chưa kích hoạt mà e làm mất rui e đi làm lại vậy lúc e lên lấy the mới có phải ký gì K ạ? Và thẻ e chưa kích hoạt e cam cmt đi lấy tiền mặt ở ngan hang đc K ạ

  • Có nhé, vì bạn đã lãnh rồi làm mất chứ đâu phải chưa nhận thẻ. Và khi giao thẻ cho khách hàng thì khách hàng phải ký đã nhận thẻ chứ. Không sau này bạn bảo chưa nhận thì ngân hàng họ biết làm sao. Còn vụ rút tiền thì cứ cầm cmt đi lấy tiền ngân hàng bình thường nhé. Vì tiền vô số tài khoản của bạn, còn thẻ chỉ để liên kết số tài khoản thôi.

   Thân.

 24. Cho e hỏi vs nếu như thẻ của mình làm để dùng chuyển tiền từ nc khác về việt nam thì có phải lam thẻ quốc tế ko ạ

  • Không cần bạn nhé. Vì nhận tiền sẽ chuyển vô tài khoản ngân hàng thông qua tên ngân hàng tiếng Anh, SWIFT code chứ thường không nhận qua thẻ.

   Thân.

  • Bạn mang chứng minh nhân dân của bạn ra làm lại nhé. Số tài khoản hay số thẻ thì không cần vì họ sẽ tra thông tin của bạn theo số cmnd là ra hết.

   Thân.

 25. cho em hỏi, em làm thẻ Techcombank, mà bận quá trễ hẹn lấy thẻ 3 tuần rồi mà chưa lấy, trong khi đó tài khoản đã được kích hoạt, em kiểm tra trên internet banking của Techcombank thì công ty gửi lương vào tài khoản rồi, giờ ra ngân hàng lấy thẻ và dùng được không ạ?

 26. Em vừa làm thẻ vietcombank nhưng chưa đến ngày nhận thẻ. Đã đăng kí internet banking. Vậy bây giờ có người chuyển tiền vào thì e vẫn nhận được bình thường hay phải đợi đến lúc có thẻ mới giao dịch được ạ.

  • Chào bạn, lúc đăng ký làm thẻ có số tài khoản – tên chủ tài khoản là người khác có thể chuyển tiền cho bạn rồi nhé. Còn thẻ chỉ để rút tiền thôi 🙂

   Thân.

 27. AD cho hỏi.Khi mình không dùng thẻ nữa hủy thẻ ngân hàng có trả lại tiền gốc đặt làm thẻ không.

  • Không đó là tiền lệ phí làm thẻ rồi sẽ không trả lại. Chỉ trả lại số tiền còn trong thẻ mà bạn không thể rút được trong thẻ thôi. Nhưng nếu còn thiếu tiền dịch vụ sẽ bị trừ tiếp.

   Thân.

 28. Ad cho e hỏi e mới làm thẻ.đã có số tk vietcombank nhưng chưa lấy đc thẻ.Thì nhận tiền gửi vào tk đc ko. Tại mới làm thẻ mak có lương thì người ta chuyển vào nhưng e ko thấy tin nhắn báo về

  • Nhận tiền bình thường. Để báo qua SMS bạn phải đăng ký dịch vụ thông báo thì mới có tin nhắn nhé. Chứ mặc định không đăng ký sẽ không có thông báo gì đâu.

   Thân.

 29. Cho e hỏi e làm thẻ atm vietcombank từ lâu với số cmnd cũ.lâu rồi e ko xài. Bây h e đã đổi số cmnd mới. Lại bị mất thẻ. E có thể lấy số cmnd mới làm thẻ mới ko ạ. Cám ơn a!ecanaf làm thẻ vcb để chuyển lương

  • Có thể làm được. Nhưng nếu sử dụng cmnd mới thì số tài khoản cũ sẽ thay đổi bạn nhé. Còn nếu muốn sử dụng số tài khoản cũ thì phải có giấy xác nhanajbanj từng sở hữu cmnd cũ nhé.

   Thân.

 30. a cho e hỏi a trai của e vừa đi nghĩa vụ quân sự nên giao cho e thẻ atm của ảnh để sử dụng nhưng e đã làm mất nó r trong thẻ thì vẵn còn nhiều tiền…có cách nào để khóa thẻ lại ko a?

  • Chào bạn, cách nhanh nhất là lấy số đt đăng ký lúc làm thẻ gọi lên hotline của ngân hàng yêu cầu khóa thẻ. Một số ngân hàng thì dịch vụ Internet Banking có vụ khóa thẻ trực tuyến luôn. Nếu có đăng ký thì bạn có thể kiểm tra xem có không thì khóa lại. Còn không thì phải ra ngân hàng nhờ họ khóa thẻ thôi.

   Thân.

 31. Trường hợp khách hàng mất CMND cũ thì cần giấy xác nhận của công an hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác chứng minh được là chủ của hai số CMND là được 
chấp nhận. mình đọc thấy như vậy, thì cho mình hỏi giấy tờ khác gồm có gì được không, vì e ở SG, mà gd thì ở Hưng Yên,

  • Giấy tờ mà có in số cmnd theo mình biết chỉ có hộ khẩu và hộ chiếu thôi. Nếu bạn có 1 trong 2 thứ này có thể ra ngân hàng thử xem. Tuy nhiên thì xin giấy xác nhận để sử dụng thì tốt hơn.

 32. cho em hỏi em bị mất chứng minh nhân dân cũ, đã làm lại cái mới với số mới, lúc trước có tk ngân hàng vietcombank mà bị mất, giờ lên làm ại không được, làm cái mới cũng không được, họ nói phải có giấy xác nhận đổi cmnd, vậy cho em hỏi có cách nào khác không ạ,

  • Chào bạn, với tình trạng của bạn thì bạn buộc phải lên công an xin họ chứng nhận bạn từng sở hữu số cmnd kia thôi. Tham khảo bài viết này nhé: tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151227/rac-roi-voi-cmnd-the-can-cuoc/1027993.html

  • Theo mình biết với Vietcom là chưa cho phép đăng ký thẻ trên Internet đâu bạn nhé. Vẫn phải ra ngân hàng.

 33. Cho em hỏi là thủ tục làm thẻ phí 50k nhưng tại sao em ra làm lại phí 200k mà trong tài khoản 45k.

  • Có thể bạn còn nợ phí gì nên bị tính vô thêm. Đáng lẽ bạn nên hỏi trực tiếp lúc đó tại sao giá lại khác giá trên website thế để họ giải đáp thắc mắc cho bạn

 34. Mình làm cái thẻ Agribank, giờ chuyển tiền nhưng lúc nào cũng báo lỗi tài khoản hoặc giao dịch không hợp lệ. Mình tìm hiểu trên mạng thì ghi là phải ký tên sau thẻ mới dùng được, mình chưa làm cái này nên bị lỗi như vậy phải không bạn?

  • Cái này bạn nên ra ngân hàng để nhờ họ kiểm tra nhé. Không biết bạn đã bỏ thẻ vào máy ATM đổi mã PIN chưa. Vì đa số ngân hàng xem bước này như bước kích hoạt thẻ đấy.

   Thân.

 35. em đã đăng ký thẻ viettinbank theo nhà trường vì bị bắt đóng học phí qua thẻ, h nếu bố mẹ e gửi tiền vào tài khoản từ chi nhánh ngân hàng ở nhà ko phải chi nhánh trường e đăng ký thì mất phí có nhiều ko ạ? e muốn chuyển nơi đăng ký thẻ về trên nhà để bố mẹ e đi gửi ko bị mất phí có đc ko ạ?
  Vì hiện tại e đang dùng agribank, thẻ e đăng ký trên nhà nên bố mẹ gửi tiền vào hàng tháng xuống cho e đều không mất phí

  • Chào bạn, do mình không dùng Viettin cũng không rõ vụ này, bạn nên ra ngân hàng hỏi chi tiết xem nhé. Thường thì hầu hết các ngân hàng thì chuyển tiền giữa các tài khoản cùng ngân hàng thì không mất phí.

   Thân.

 36. cho e hỏi e mở tài khoản BIDV ở huyện lục nam và họ hẹn ra tết lấy thẻ ATM nhưng em phải ra hà nội trước hôm lấy thẻ rồi.vậy e có thể lấy thẻ ATM ở chi nhánh BIDV nào đó ở hà nội ko ạ

  • Không được bạn nhé. Vì thực ra khi bạn đăng ký làm thẻ ở chổ nào thì chổ đó sẽ giải quyết làm thẻ cho bạn. Bạn đi chi nhánh khác, họ ko tiếp nhận hồ sơ của bạn. Nên không có thẻ để mà trả bạn được.

 37. Mình mở tài khoản ở một ngân hàng ở TP.HCM đã hơn 6 tháng mình bận việc phải về quê nên chưa lấy được thẻ , cho mình hỏi giờ mình phải làm sao , giờ đến ngân hàng đó họ có cho mình nhận thẻ nữa ko ad ?

  • Chào bạn, thường nếu quá hạn mà không lên nhận thẻ thì sẽ bị hủy. Bạn để tận 6 tháng thì chắc bị hủy rồi. Bạn có thể thử ra hỏi xem, nếu đã hủy thi phải làm lại thẻ khác.

 38. Em đã làm thẻ visa vietcombank, giờ muốn hủy phí quản lý visa thì làm sao ạ,hay phải hủy thẻ đi thì mới không bị trừ phí hàng tháng nữa. Mong mn tư vấn giúp e với, vì tháng nào cũng bị trừ tiền phí visa.

  • Chào bạn, phí quản lý là phí bắt buộc khi sử dụng thẻ nhé. Nếu không dùng nữa thì hủy thẻ nhé. Mà mình thấy thẻ nào cũng phải có phí thôi. Vietcom ghi là phí quản lý tài khoản thẻ. Nếu bạn không có nhu cầu thì hủy và đóng tài khoản luôn nhé bạn.

 39. Chào anh. Bh e muốn đăng ký cái thẻ atm chỉ để bỏ tiền vào đó thôi cho e hỏi để tiền vào đó có bị tính phí không ạ và phí tầm bao nhiêu ạ và nên mở ngân hàng nào có lợi hơn ạ. E cám ơn

  • Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc Hà Nội có thể làm thẻ Timo. Hiện nay thì mình thấy thẻ này đúng là miễn phí hết các loại phí thông thường. Còn không thì có thể tham khảo Đông Á 55k 1 năm. Ưu điểm cây ATM nạp được tiền, mình thích vụ này nhất vì cần nạp tiền gấp chỉ cần chạy ra cây nạp vô là xong.

 40. Cho mình hỏi, trước đây mình có nhờ một bạn (cộng tác viên làm thẻ) làm cho mình thẻ ATM, nhưng bạn đó không trả thẻ cho mình, mà bạn đó làm thẻ ATM + Visa + MasterCard thanh toán và bạn đó sử dụng thẻ này để thanh toán online. Hiện nay do công ty mình trả lương qua thẻ nên mình có đến chi nhánh và yêu cầu mở thẻ, nhưng vì vấn đề an ninh như trên, mình được tư vấn là mở một tài khoản mới (ATM nội địa) và được phát hành thẻ mới. Hiện tại mình dùng thẻ mới này ra ATM nhìn thấy có thể rút được từ 2 tài khoản, vậy mình muốn hỏi nếu bạn kia có thẻ của mình thì có rút được tiền từ tài khoản của mình không ? Và làm thế nào để hủy tài khoản ATM + Visa +MasterCard kia ?

  • Nếu tài khoản kia là thông tin của bạn thì bạn lo đi hủy cái tài khoản và mấy cái thẻ không do bạn quản lý đi. Lỡ người kia sử dụng thẻ bạn để giao dịch phạm pháp, rửa tiền, nhận tiền phạm pháp thì bạn chuẩn bị mà chịu trách nhiệm nhé.

   Thẻ mới và thẻ cũ nếu cùng số tài khoản thì rút tiền tốt đơn giản vì liên kết chung tài khoản.

  • Mình cũng biết là nên hủy đi, tuy nhiên hiện giờ cái thẻ ấy được mở ở chi nhánh khá xa (mà mình cũng không biết chính xác là chỗ nào), mà theo mình được biết thẻ ATM thì mở hay hủy ở đâu cũng được, nhưng thẻ Visa/Master thì phải đóng tại chi nhánh đó mới được phải không ?

  • Vụ hủy thẻ bạn có thể gọi lên tổng đài để tư vấn thế nào nhé. Nếu thẻ bạn là thẻ bên Vietcom thì bạn phải lên chổ làm mới hủy được.

 41. a cho e hoi la e 19t mun mo the sacombank dc k a. chu yeu cua e la hang thang gui tien vao the thui a. khoi so bi mat tien.

  • Thường là Không được bạn nhé. Nếu như có hộ chiếu thì bạn có thể mang hộ chiếu thay thế.

 42. e chỉ muốn làm cái thẻ atm bt thôi dùng để mua,bán hàng onl..k dùng để nhận lương các thứ..vậy số tiền e bỏ vào thẻ là tuỳ e..hay có yêu cầu hàng tháng phải bỏ vài bao nhiêu k ạ…

  • Vụ yêu cầu hằng tháng phải bỏ tiền vào thì không có đâu nha bạn. Thường hằng tháng chỉ ngân hàng chỉ thu mấy phí quản lý này nọ, Internet Banking, SMS banking nếu như có đăng ký mà thôi.

 43. ad cho e hỏi e bán hàng online nên muốn mở thẻ để chạy quảng cáo thôi..hay thỉnh thoảng mua đồ ..nhập hàng ..chuyển khoản trước thôi..k phải để nhận lương bển nhiều khi đk làm thẻ online phần ttin toàn yêu cầu :công việc hiện tại,lương hàng thág..k biết làm s luôn

  • Chào bạn, nếu để chạy quảng cáo như quảng cáo facebook, Google Adwords thì bạn phải thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ Mastercard dạng debit ghi nợ hoặc Prepaid trả trước là được. Bởi vì 2 dạng này không cần phải chứng minh thu nhập gì cả. Còn vụ đăng ký online mà hỏi thu nhập thì có thể bạn đăng ký nhầm qua thẻ tín dụng rồi. Chứ làm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước sẽ không có vụ hỏi thu nhập hay công việc đâu.

  • Không được bạn nhé, Ai là chủ thẻ thì người đó phải lên làm lại thôi.

 44. Cho em hỏi là em bị mất thẻ ATM giờ muốn làm lại nhưng em mới thay số cmnd thì có sao ko ạ

  • Chào bạn, bạn phải mang cmnd cũ và mới lên để họ kiểm tra và cập nhật thông tin cmnd mới cho bạn. Rồi sau đó họ làm thẻ cho bạn. Bạn cứ an tâm là không vấn đề gì nếu bạn vẫn còn giữ cmnd cũ.

   Thân.

 45. em muốn làm 1 cái thẻ ATM nhưng chỉ là muốn để tiền vào đó thôi thì có nên mở không ạ. Để tiền như vậy trong tài khoản có bị tính phí không ạ. em nên mở ngân hàng nào thì có lợi hơn ạ. em cảm ơn.

  • Chào bạn, thường đã dính tới ngân hàng thì kiểu gì tốn phí mà thôi. Nếu bạn không trông cậy lãi suất thì làm cái thẻ nội địa của bên nào có phí thấp nhất bỏ tiền vào là được. Còn quan tâm tới lãi suất thì nên mở tài khoản tiết kiệm để gửi tiền vào.

   Thân.

 46. chào bạn cho mình hỏi mình muốn làm thẻ ATM vietcombank nhanh nhất trong vòng 1 tuần vậy mình nên làm ở tỉnh an giang quê mình hay làm ở thành phố chỗ nào nhanh hơn ạ?. Mong bạn tư vấn cho mình ạ, mình thanks bạn

  • Chào bạn, thường thì Vietcom làm thẻ mất 1 tuần. Còn nhanh hơn nữa thì mình ko rõ. Vì mình cũng làm thẻ ở Vietcom cũng hơn 2 năm rồi. H không biết có nhanh hơn không. Nếu làm thẻ thì theo mình nên làm ở thành phố cho nhanh, vì số lượng người làm nhiều họ siêng làm thẻ hơn so với lâu lâu chỉ làm vài thẻ.

   Thân.

 47. Cho e hỏi là cty e mới làm thẻ vietinbank để trả lương, vậy là em đã có tài khoản ngân hàng chưa và cách để nạp tiền vào tk đó ạk, thank ad trước

  • Chào bạn, nếu làm xong thẻ thì lúc đưa thẻ cho bạn, sẽ có tờ giấy ghi thông tin tài khoản của bạn. Bạn kiểm tra lại xem có tờ giấy nào ghi số tài khoản, tên của chủ tài khoản không nhé.

 48. Cho em hỏi:
  1/ Cách đây khoảng 5 năm em có làm thẻ 4student của Sacombank theo trường Phổ thông, nộp 50.000đ vào tài khoản nhưng sau đó em không có nhu cầu sử dụng nên quên bẵng đi. Mất cả thẻ lẫn giấy tờ giao theo thẻ ban đầu. Sau đó, cách đây 2 năm có người giới thiệu em làm thẻ, nộp 10.000đ và nhận thẻ ngay. Khi nhận thẻ em mới phát hiện ra thẻ mới cũng là thẻ 4student của Sacombank. Vậy cho em hỏi tài khoản cũ ở Sacombank của em ra sao rồi ạ?
  2/ Tài khoản làm sau em có đăng ký cả dịch vụ Ibanking và Mobile Banking. Nhưng em không nhận được thông báo gì mà chỉ nhận được tin nhắn chúc mừng hôm sinh nhật từ số điện thoại có ghi thông tin là của Sacombank. Do thủ tục không rõ ràng nên em cũng không biết là thẻ có đúng là do Sacombank phát hành không?
  3/ Em có làm thủ tục đổi từ Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân. Khi em lên hỏi Sacombank thì nhân viên yêu cầu Chứng minh, thẻ và hồ sơ nhưng em đã làm thất lạc. Tài khoản sau nếu không đủ tiền trong tài khoản thì có ảnh hưởng gì không ạ? Thẻ phát hành đến nay đã 2 năm rồi.
  4/ Trường em bắt buộc làm thẻ ngân hàng OCB đầu năm theo trường để đóng học phí. Em đã đổi CMND sang Căn cước và gặp khó khăn khi cần đóng tiền hay giao dịch bằng thẻ. Hiện em cần chỉnh sửa thông tin của thẻ nhưng không biết hồ sơ cần gì, và em đã mất CMND cũ thì có thể điều chỉnh thông tin không?
  Mong nhận được phản hồi sớm ạ. Em cảm ơn.

  • Chào bạn, vấn đề 1 mình không rõ lúc đó bạn có nhận số tài khoản và tên chủ khoản là tên bạn hay không? Thẻ có in của bạn trên đó hay không? Vì để mở thẻ thì ngân hàng sẽ mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng trước nếu như khách hàng chưa có tài khoản ở đây.

   Vấn đề 2: Ibanking không biết có phải Internet Banking không? Nếu bạn đã đăng ký cái này thì sẽ có tài khoản, mật khẩu để đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến để kiểm tra tiền, chuyển khoản online, mua, nạp tiền này nọ,… Còn đối với Moblile Banking là 1 ứng dụng sẽ cài đặt trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ thực hiện giao dịch, kiểm tra tài khoản trên đây. Còn cái thông báo số dư thay đổi thì là SMS Banking chứ không phải Ibanking hay Mobile banking.

   Vấn đề 3: Bạn có bắt buộc phải sài bên đây hay không? Nếu không thì chẳng cần đổi làm gì cả. Còn nếu cần thì mang chứng minh nhân dân trình bày mất thẻ thôi, để họ có hướng giải quyết. Còn lắm đi ngân hàng khác mà thôi.

   Vấn đề 4: Trường của bạn cũng lạ thật. Thường vụ đóng tiền học phí này thì có thể đóng tiền mặt cũng được mà. Còn về vụ thẻ thì bình thường để điều chỉnh hồ sơ thì chỉ cần mang CMND ra là được. Nhưng khổ là bạn lại mất cmnd nên chắc sẽ phải đi phải đi xin xác nhận bạn đã đổi chứng minh mới được quá. Tham khảo thêm bài báo về vụ căn cước này nhé: tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151227/rac-roi-voi-cmnd-the-can-cuoc/1027993.html

  • Cái này lấy lại được. Nhưng bạn phải đích thân ra ngân hàng và mang theo giấy tờ để làm thủ tục xin cấp lại thôi.

  • Quy tắc của ngân hàng là người nào làm thì người đó phải trực tiếp lên để họ nhìn mặt mới được. Chứ cho vụ làm giùm đâu.

  • Được nhưng thẻ sẽ mang tên anh của bạn. Vì quy tắc người nào làm thẻ thì sẽ là tên người đó.

  • Có thể nếu ngân hàng có loại thẻ thanh toán nội địa khác như dạng thẻ đồng thương hiệu đó bạn.

 49. a/c ơi cho em hỏi. bạn em làm mất thẻ ngân hàng viettin. mà bạn ấy lại k nhớ số tài khoản. vậy giờ muốn nạp tiền vào tài khoản thì mang mỗi CMTND ra ngân hàng có đc k ạ. em cảm ơn a/c ạ

  • Bạn chỉ cần gọi lên tổng đài của Viettin. Chỉ cần họ tên, số CMND là họ sẽ khóa thẻ lại.

  • ko ạ. nghĩa là giờ em phải nạp học phí vào tài khoản. mà em lại k nhớ số tài khoản ấy ạ. thì giờ em mang cmtnd ra ngân hàng có nộp đc tiền k ạ?

  • Nạp tiền dễ mà bạn. Bạn cứ tới ngân hàng hỏi lại họ thông tin. Nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để họ đối chiếu. Nếu là sinh viên nhớ mang thẻ sinh viên.

 50. Mình nhà ở SG làm việc ở Đồng Nai có mở thẻ ATM VietcomBank ở Nhơn Trạch-Đồng Nai. Nay thẻ bị gãy muốn làm lại thẻ ở SG có được không hay phải đến Nhơn Trạch mới được. Mong được giúp đỡ.
  Trân trọng

  • Chào bạn, Vietcom thì mình không rõ nhưng các ngân hàng khác thì bạn có thể đến bất kỳ 1 chi nhánh nào để làm lại thẻ nhé. Mình nghĩ Vietcom cũng sẽ như vậy thôi.

 51. Ad ơi cho e hỏi với ạ. Em có một cái thẻ atm vietinbank được hơn một năm rồi nhưng e chưa kích hoạt và đổi pass lần nào.Trường e trả lại học phí cho e qua cái thẻ đó nhưng khi e vào cây rút tiền thì nó báo thẻ đã hết hạn. Giờ e nên làm gì và liệu e có lấy được số học phì được trả lại đó không?

  • Chào bạn, trường hợp của bạn chỉ bị khóa thẻ thôi. Bạn ra ngân hàng để mở lại thẻ là được rồi. Tiền thì sẽ vào tài khoản ngân hàng của bạn nên không lo mất đâu. Thẻ chỉ là có công dụng liên kết với tài khoản ngân hàng để rút tiền thôi. Nên nếu để ý thì số in trên thẻ thường không phải là số tài khoản của bạn.

 52. Ad cho mình hỏi: mình bị mất thẻ ngân hàng, cmnd và bằng lái xe. Giờ mình chưa có điều kiện để về quê làm lại cmnd. Vậy giờ có cách nào mình làm lại thẻ atm ko cần cmnd ko. Mình chỉ còn thẻ sinh viên và bản cmnd photo có công chứng cách đây khá lâu rồi!

  • Nếu cmnd photo công chứng của bạn còn trong thời hạn 6 tháng thì còn có thể đc. Còn nếu đã qua thời hạn thì bạn phải đi làm cmnd mà thôi.

 53. Em đăng ký thẻ ATM của Agribank chi nhánh ở SG, bây giờ em muốn huỷ thẻ ở SG và về quê đăng ký làm lại thẻ ATM chi nhánh ở quê thì có được không ?

  • Chào bạn, nếu như bạn đã có thẻ ATM của chi nhánh ở Sài Gòn thì bạn cứ việc đem quê sử dụng bình thường không cần phải hủy làm gì đâu. Còn nếu như bạn thích thì cũng có thể hủy rồi về quê làm lại, cái này chỉ mất thời gian làm thẻ của bạn thôi.

  • Có ngân hàng nào chuyển tiền vào tài khoản ở khác chi nhánh không mất phí không ạ ?

  • Cái này thì khó mà để trả lời cho được. Bạn muốn làm thẻ ở ngân hàng nào thì lên website của ngân hàng tìm phần dịch vụ chuyển tiền sẽ thấy có phí hay không?

  • Bạn ơi cho mình hỏi . Mình chuẩn bị đi nước ngoài làm và mình muốn sau khi mình qua đó mỗi tháng mình lãnh lương mình muốn bỏ tiền vào tài khoản của mình để có tiền lời mỗi tháng nữa. Vậy mình nên lập tài khoản hay dùng thẻ ạ

  • Chào bạn, bạn nên lập sổ tiết kiệm để hưởng lãi suất cao hơn thẻ nhé.

  • Chào bạn, thường thì thẻ mà không kích hoạt hay hoạt động sẽ bị khóa. Cái này thì tùy vô ngân hàng mỗi ngân hàng họ có chinh sách khác nhau. Việc kích thẻ mình e rằng trừ khi người quen làm bên ngân hàng đó giúp thì được. Còn không thì bạn phải tự lên nhờ kích hoạt lại thôi vì bạn là chủ thẻ mới có quyền yêu cầu thực hiện.

 54. bạn ơi cho mình hỏi chút. trước đây công ty có làm cho mình thẻ atm teckcombank để trả lương. mà mình không dùng thẻ và cũng bị mất thẻ 3 năm rồi . giờ mình muốn xin làm lại thẻ mới của ngân hàng teckcombank thì có bị mất phí gì không. ngân hàng Teckcombank có quy định nào là : trong thời gian bao lâu không dùng thẻ thì sẽ hủy thẻ không ạ.
  mình cảm ơn

  • Chào bạn, cái này tùy vô chính sách ngân hàng thôi. Có những ngân hàng sẽ tính là thẻ bạn chưa kích hoạt. Nhưng cũng có những ngân hàng tính là bạn đã sử thẻ rồi và bắt đầu thu phí. Bên Techcombank thì không rõ sẽ như thế nào, nếu mà thu phí thì bạn đóng tiền phí quản lý tài khoản và phí thường niên. Chắc cũng bay vài trăm ngàn đấy. Nếu không cần thiết phải dùng thẻ techcombank thì bạn có đi làm thẻ ngân hàng khác nhé.

 55. Cho mình hỏi giờ mình đi hủy thẻ atm của vợ mình được không tại vợ mình đang ở bên nước ngoài, không dùng nữa nên mình muốn hủy đi, mình chỉ có CMND của vợ, số đt mà vợ mình dùng để đăng ký đã mất. không biết mình có hủy được ko? xin cảm ơn!

  • Chào bạn, rất tiếc là không được. Người nào làm thì người đó phải lên hủy mới được.

 56. E tính mở tài khoản Đông Á cho việc nhận học bổng khoãng 4 tháng 1 lần. Vậy cho e hỏi nếu k nhận nữa thì có bị tính phí k ạ

  • Chào bạn, ngân hàng nào thì cũng sẽ phải thu phí không khoản này thì khoản nọ. Nên việc thu phí là có nhé. Đối với ngân hàng Đông Á thì thẻ đa năng có phí thường niên là 50.000đ/1 năm. Cái này không bao gồm tiền phí SMS và Internet banking nhé. Ưu điểm của thẻ Đông Á thì rút tiền không bị tính phí, một số cây ATM mới thì có thể nạp tiền từ máy atm vào tài khoản được luôn.

 57. Cho em hỏi, ví dụ em đi mở 2 thẻ (2 tài khoản khác nhau) thì em có thể đăng kí 2 thẻ đó cùng 1 số điện thoại được ko ạ? E muốn chuyển tiền vào t.khoản vietcombank or bidv thì phải đến ngân hàng đó hay ngân hàng nào cũng được ?

  • Vụ trùng số đt thì mình không rõ, vì cái này do ngân hàng quyết định có cho hay không? Còn việc chuyển tiền vào tài khoản thì thường đến ngân hàng của tài khoản bạn cần chuyển tiền cho lẹ. Vì chuyển khác ngân hàng thì chậm hơn.
   Ví dụ
   Mình cần chuyển tiền vô tài khoản ACB 1 ai đó để mua đồ thì mình ra ngân hàng ACB chuyển cho nhanh. Mặc dù có thể chuyển tiền liên ngân hàng, nhưng thường chậm hơn và có khi phải đóng thêm phí chuyển tiền liên ngân hàng nữa.

 58. Ad cho e ?. E dien vao mẫu sai dia chi thi co lam dc the k ạ?? Về nhà e ms bit. Cj ấy bảo e may hom sau den lấy the

  • Chào bạn, ngân hàng thì không rảnh đi check địa chỉ bạn có thực hay không nếu bạn chỉ đi làm thẻ mà không vay tiền này nọ. Đến hạn, bạn cứ lấy thẻ. Sau đó yêu cầu đổi lại địa chỉ là được.

 59. ad oi cho em hỏi, lúc trước em làm thẻ ở Đak Nông giờ em ở Bình Dương làm sao lấy được thẻ vậy?

  • Thua, đáng lẽ bạn phải chờ lấy thẻ xong. Hoặc lên Bình Dương làm thẻ trên Bình Dương rồi lấy cho tiện. Chứ ngân hàng không cho ai nhận thẻ giúp hay chuyển thẻ vào Bình Dương cho bạn đâu

 60. cho e hỏi cách đây 3 tháng nhà trường e có đăng ký cho học sinh e đã nhận được thẻ bây giờ em muốn sử dụng thì e phải làm thế nào ạ

  • Bạn cầm thẻ ra ATM kích hoạt là được. Lúc nhận thẻ trong bao thư chứa sẽ có mã Pin đó đó. Bạn cầm theo thẻ ra cây ATM cho thẻ vào và nhập mã Pin trong bao thư là được. Lưu ý nếu nhập sai 3 lần là máy nuốt thẻ luôn đó.

 61. Co e hỏi, e có đến ngân hàng làm thẻ agribank, e đưa giấy đki mở tài khoản cho chị nhân viên, rồi chị ấy đưa cho e giấy biên nhận đã đóg tiên rôi bảo e 7ngày sau quay lại lấy, nhưng chị k đưa cho e giấy hẹn lấy thẻ, vậy 7ngày sau e mang theo chứng mjh thư đến thj có được nhận thẻ k ạ

  • Thường phải có giấy hẹn mới có giá trị. Tốt hơn bạn nên lên hỏi lại nhé. Chứ chứng minh chỉ xác nhận bạn là ai là chủ yếu thôi.

 62. Cho mình hỏi.mình đã đky làm thẻ atm tại cty cannon nhưng mình chưa nhận đc thẻ.mà bây giờ có người chuyển tiền vào tài khoản ấy thi co nhận đc k??

  • Bạn có thể cầm chứng minh nhân dân ra ngân hàng để rút tiền nhé.

  • Được, nhưng phải ra ngân hàng hỏi vì vẫn có ngân hàng chưa cho người dưới 18 tuổi.

  • Cty làm thẻ xong nó k kích hoạt thì mình phải lên ngân hàng hay ra cây kích hoạt với đổi mã pin ạ?

 63. Chào anh.
  Em có mở 1 tk ACB nhưng vì nhầm ngân hàng nên giờ em muốn ra ngân hàng hủy số tk này được không? Ngân hàng ACB có trả phí duy trì tk không ?

  • Theo mình biết thì nếu tài khoản ACB dưới 500 ngàn đồng mỗi tháng thì sẽ thu phí 15k. Còn trên thì sẽ không phí. Bạn hãy lên trang acb để xem biểu phí chi tiết nhé.

  • Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm? Nếu làm thẻ ATM thì ngân hàng nào mà không được. Ngân hàng nào tiện thì làm. H thì hầu như ngân hàng cũng thu phí rút tiền cây ATM cả trừ 1 số ngân hàng là chưa thu.

 64. Chào anh, anh cho em hỏi
  Em đăng ký mở tài khoản tại cty để nhận lương, nhưng ngân hàng báo đã có tài khoản, em cũng ko rõ ai đã mở tài khoản này. Vừa rồi cty yêu cầu tới ngân hàng làm lại thẻ, vậy người đã mở tài khoản của em có phải là dùng số cmnd của em để mở hay không, nếu em được chuyển lương vào tài khoản thì có vấn đề gì không ạ
  Xin cám ơn a.

  • Thường ngân hàng sẽ dựa vào Số CMND để phân biệt khách hàng. Như bạn nói thì chắc đã có người sử dụng CMND của bạn để đăng ký tài khoản rồi. Bạn nên ra ngân hàng yêu cầu thay đổi hết mật khẩu, số điện thoại, nếu như ngân hàng có xác thực vân tay thì đăng ký luôn. Còn để chắc chắn thì bạn yêu cầu hủy tài khoản, lập lại tài khoản của bạn.

  • Bạn cứ làm thử, vì dựa theo năm trên CMND tính ra tuổi thì bạn đã đủ tuổi rồi.

  • Mang theo CMND bản gốc hoặc hộ chiếu bản gốc và tiền để làm thủ tục nhé.

 65. Cho mình hỏi , mình đăng ký làm thẻ tại Vietcombank , nhưng trong thời gian hẹn lấy thẻ mình làm mất cmnd với giấy hẹn thì có cách nào lấy được thẻ ATM không?

  • Nếu có passport thì bạn có thể dùng thay cmnd. Nhưng theo mình để an toàn cho phía họ, họ sẽ không cho bạn nhận thẻ khi không đầy đủ giấy tờ đâu.. Bạn nên lên hỏi họ thêm thông tin hay tìm hướng giải quyết tốt nhất.

 66. Em có 1 thẻ EPartner của VietinBank, 5 năm rồi nhưng vẫn chưa kích hoạt chưa đổi pass lần đầu gì cả, mà em cũng không có ý định dùng. Vậy cứ bỏ nó luôn đó có sao không ạ?

  • Bỏ chẳng sao, nhưng nếu sau này bạn có ý định mở lại thẻ ở Vietin có thể họ sẽ yêu cầu đóng tiền phí của cái thẻ bạn đã bỏ không dùng 5 năm qua.

 67. Cho minh hoi hôm truoc minh làm cái thẻ ATM cách 3 tuần chưa lấy thẻ đuoc vậy nếu ta lấy có mất gi ko

  • Cái này tùy ngân hàng. Thường trên giấy hẹn có ghi hạn và thời bao lâu sẽ hủy. Bạn có thể thử gọi điện lên kiểm tra cũng được. Mà tốt nhất cứ ra hỏi là nhanh nhất.

 68. Ad cho em hỏi. E bị mất ví mất thẻ atm của agibank cùng cmnd luôn . giờ e làm lại cmnd mới r . em đem cmnd lên ngân hàng rút tiền mà không cần làm lại thẻ được k ạ . Tại e sợ ngày làm cmnd mới k trùng với cmnd cũ

  • Cái này bạn nên lên trực tiếp trình bày với họ. Còn giải quyết không ăn thua nguyên tắc của mỗi ngân hàng. Mà số cmnd mới giống số cmnd cũ không? Nếu khác thì hơi phiền đấy.,

  • Làm được, nhưng chỉ là thẻ phụ. tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160704/tre-tu-6-tuoi-duoc-dung-the-atm-rut-tien-ra-sao/1131031.html

  • Cái này mình không rõ nữa. Nhưng nếu bạn làm thẻ phụ thì vô tư nhé. tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160704/tre-tu-6-tuoi-duoc-dung-the-atm-rut-tien-ra-sao/1131031.html

 69. cho mình hỏi là cty mình trả lương qua ngân hàng và họ có làm thẻ atm cho mình. nhưng mình nghỉ việc trước khi nhận thẻ . vậy nếu mình muốn nhận lương thì ra ngân hàng có rút lấy được không?

  • Vụ này không nói trước được. Bởi có khi ngân hàng còn chưa tạo tài khoản ngân hàng cho bạn nữa, thì công ty bạn sẽ không có số tài khoản để chuyển tiền vô đó. Bạn nên hỏi rõ công ty thì hơn xem đã có tài khoản ngân hàng của bạn chưa. Nếu bên ngân hàng đã tạo rồi thì bạn có thể ra rút đc. Còn không thì bạn thử yêu cầu lãnh tiền mặt luôn cho rồi.

 70. Cho mình hỏi mình nhận thẻ lâu rồi mà chưa đi kích hoạt với đổi mk thì có sao k.giờ mình ra cây thì không rút được

  • Bạn nên ra phòng giao dịch của ngân hàng cấp thẻ của bạn nhờ hoạt kích hoạt lại thẻ nhé. Kích xong là dùng được thôi, đó mình cũng vứt cái thẻ Đông Á 2 năm sau mới lôi ra kích lại sử dụng.

  • Do chính sách của Nhà nước khuyến khích người dân dùng thẻ và sự cạnh tranh giữa các ngân hàng nên giờ thủ tục dễ dãi lắm 🙂

  • Cái này tùy vào ngân hàng. Bạn nên liên hệ họ xem, thường thì họ ít khi hủy lắm.

 71. Dạ cho e hỏi..e muốn làm thẻ vietcombank mà để nhận tiền từ nhật gửi về.mà nhà e thì lại rất xa chi nhánh của vietconbank.chỉ có ngân hàng khác ở gần nhà thôi..vậy thì bây giờ e phải làm thẻ gì.thẻ vietcombank bình thường hay vietcombank đa năng để tiện cho việc rút ở các trụ atm của ngân hàng khác ạ

  • Bạn cứ làm thẻ ghi nợ nội địa là được nhé. Vietcom thì nằm trong liên minh smartlink. Nếu bạn muốn ở các cây atm khác thì bạn phải xem mấy cái của ngân hàng đó có có biểu tượng smartlink mới rút được nhé.

 72. Cho em hoi e mượn cmnd của chị em để đi lam thẻ atm khi đi có chị em đi nửa vậy thử hỏi khi lam em la ng đứng tên. Và ên em biết mật khẩu có lam được không ạ

  • Theo mình biết là nguyên tắc ngân hàng, CMND của người nào thì người đó đứng tên tài khoản. Do đó chị bạn sẽ là chủ tài khoản, chủ thẻ. Chị bạn có thể yêu cầu mở thêm thẻ phụ cho bạn sử dụng riêng hoặc đưa thẻ cho bạn. Còn vụ đứng tên bạn mà dùng CMND của chị bạn là không thể được nhé.

 73. Cho e hoi ti neu minh lm the ATM rồi mình gửi tiền vào đó hay không gửi thì co tốn tiền phí gì ko và có thẻ ở ngân hàng này rồi thì có đc lm thẻ ở ngân hàng khác đc ko

  • Vụ gửi tiền vô tài khoản thì tùy ngân hàng vào chính sách của ngân hàng. Như bên Đông Á khuyến khích khách hàng nạp tiền trên cây ATM nên lần kia mình vô nạp tiền tại quầy bị thu phí, còn lại là đa số nạp tiền thì chả ai thu phí cả :). Còn về việc làm thêm thẻ ở ngân hàng thì cứ thoải mái nhé. Họ còn mừng vì có thêm khách hàng nữa là đằng khác 🙂

 74. Hôm rồi e chuyển tiền tại ATM agribank,e khẳng định là mới nhập mã pin lần đầu tiên mà máy đã báo là nhập sai 3 lần,k gjao dịch dk.Hơn nữa nếu là nhập sai thì sao vẫn hiển thị mục tiếp theo dk.Chỉ khi nhấn quyết định gjao dịch lần cuối cùng. máy chạy một lát,trả thẻ ra và lúc đó mới báo nhập sai mã pin.
  E luôn giữ thẻ bên mình nên k thể có ng khác dùng dk.
  Giờ có phải thẻ e bị khóa rồi đúng k ạ.và e có thể gọi tới số trung tâm phát hành thẻ nào đó để mở lại dk k.Hay phải ra quầy ạ.E kảm ơn!!!

  • Trường hợp của bạn thì bạn nên ra quầy để nhờ kiểm tra lại nhé.

 75. 1 THÁNG KHÔNG GỞI TIỀN VÀO THẺ CÓ SAO KHÔNG AD VÀ MẤY THÁNG KHÔNG GỞI TIỀN VÀO THẺ THÌ BỊ KHÓA THẺ ? MỖI LẦN GỞI TỐI THIỂU LÀ BAO NHIÊU TIỀN VẬY?

  • Một tháng thì chưa bị khóa đâu. Thường thì mấy cái thẻ mình đang dùng 6 tháng không phát sinh giao dịch mới khóa. Vụ khóa thẻ này thì tùy chính sách của mỗi ngân hàng. Chuyển tiền cũng tương tự mỗi ngân hàng có giới hạn khác nhau. Như bữa bạn mình nhờ chuyển 11k cho nó, mà bên Internet banking của Đông Á yêu cầu tối thiểu phải 50k mới được.

 76. Họ trên thẻ ATM khác với họ trên chứng minh thư do công ty làm nhầm vẫn rút được tiền. Vậy cho hỏi khi người khác chuyển tiền cho mình bị khác họ có chuyển được không?

  • Nếu như sai họ trên thẻ lẫn trên tài khoản thì xin chia buồn. Tiền thì vẫn nhận được. Mà có điều khi cần rút tiền mặt hay cần thay đổi tài khoản bạn cần chứng minh nhân dân ra thì họ sẽ không cho bạn rút hay thay đổi vì tên của bạn trên CMND ko khớp với tên bên ngân hàng lưu.

 77. E CHÀO A, A cho e hỏi, e làm 1 thẻ ACB PREPAID rồi, bây giờ e làm thêm 1 thẻ DEBIT nữa cũng tại ngân hàng ACB được ko ạ, E CẢM ƠN A !

  • Được vì Prepaid và Debit là 2 loại thẻ khác nhau. Nên làm thoải mái.

  • bạn ơi cho mình hỏi thủ tục làm thẻ ATM của ngân hàng ACB ntn vậy

  • Chào bạn, bạn có thể vào đây để làm xem thủ tục nhé: acb.com.vn/vn/personal/the/the-ghi-no/acb-2go . Làm thẻ ATM thì ngân hàng nào cũng chỉ yêu cầu CMND mà thôi.

 78. e đang học lớp 12 ạ,e được ngân hàng AgriBank làm cho kái thẻ ATM free nhưng trog gjấy xác nhận mở tài khoản của e thì sai mất tháng sinh kobiết có sao ko ạ, mà đổi lại đc ko ạ

  • Có, nếu có nhân viên xuống thì nhờ họ chỉnh lại. Không lại mất công ra ngân hàng đổi lại đấy. Kiểu gì sao này đi đổi lại cũng đổ cho bạn ghi sai mà không chịu báo :).

  • Cái này thì nhanh, họ click mấy cái trên máy tính là xong thôi à.

 79. mình hiện đang muốn sử dụng thẻ của mẹ mình nhưng cái thẻ này đã hơn 1 năm ko được sử dụng và ko được đổi PIN pần đầu… nếu theo bạn cái thẻ đã bị khóa vậy thỳ mẹ mình hay là mình phải ra ngân hàng để mở khóa?

  • Nguyên tắc của ngân hàng là ai là chủ thẻ thì mới giải quyết. Do đó mẹ bạn phải ra ngân hàng nhé.

 80. ủa vậy cho hỏi nếu ko đổi PIN lần đầu thỳ thể có gửi tiền vào được với rút được ko?

  • Vẫn nhận tiền bình thường nhé. Việc đổi PIN chẳng qua để an toàn cho thẻ thôi. Chứ mình có cái thẻ tới h vẫn chưa đổi PIN vẫn sử dụng bình thường.

  • à vậy cái thẻ của mình làm tháng 12 năm 2014 vậy giờ còn sài được ko vậy?

  • Cái này bạn nên mang thẻ ra ngân hàng hỏi xem. Vì có khi họ đã khóa thẻ của bạn do lâu không sử dụng. Ra đó bạn nhờ họ mở lại thẻ là dùng được.

 81. Mình có làm thẻ ATM được 1 năm rồi nhưng chưa dùng lần nào liệu giờ còn dùng được không ạ ?

  • Bạn mang thẻ bạn ra ngân hàng hỏi xem nhé. Nếu bị khóa thì nhờ họ mở lại thẻ. Thường thì không phát sinh giao dịch trong 6 tháng là bị khóa rồi.

  • Cái đó ghi tháng và năm cấp chứ không phải ngày thẻ đâu bạn nhé.

 82. cho mình hỏi mình muốn làm thẻ ngân hàng của vpbank để nhận lương , xong rút ra vậy mình cần loại thẻ gì và phí rút có cao không ?

  • Để nhận lương thì bạn làm thẻ nội địa hay thường gọi là thẻ ATM là được rồi. Ở VPbank thẻ này có tên là Thẻ ghi nợ nội địa VPBank AutoLink. Phí rút tiền thì theo quy định mình biết rút cùng ATM là 1k1/1 lần còn khác là 3k3/1 lẩn rút cây ATM khác ngân hàng. Có một số ngân hàng thì không thu phí rút tiền này. Phí của bạn thì bạn nên hỏi nhân viên tại ngân hàng vì mình không dùng thẻ bên VPBank nên không rõ phí thẻ nội địa là bao nhiêu tiền.

 83. Cho mình hỏi thẻ ngân hàng nếu không dùng đến sẽ bị mất thêm phí ạ ? Ad có thể giải thích rõ hơn cho mình về phí này không ?

  • Phí đó là phí cố định khi bạn sử dụng thẻ. Bởi vậy cho dù thẻ bạn không dùng đến vẫn bị ngân hàng thu. Như mình trước đây có thẻ Đông Á. Không dùng 2 năm, đến khi cần thì kích lại sử dụng nạp tiền vào thì bị trừ phí 2 năm tiền phí thường niên. Giống như nếu bạn có sử điện thoại bàn thì sẽ có vụ tiền phí thuê bao mỗi tháng cố định. Cho dù cả tháng không gọi cho ai vẫn phải đóng tiền phí thuê bao điện thoại

 84. cho mình hỏi.
  có nhỏ cháu nc ngoài muốn làm thẻ để nó gửi tiền về, z nên làm thẻ nào cho tiên đây ạk
  thủ tục thế nào. cần đk gì nửa ko ak

  • Chào bạn, đối với các giao dịch quốc tế thì phải chuyển thông qua tài khoản ngân hàng. Bạn hãy ra ngân hàng họ sẽ tư vấn cho bạn tạo tài khoản ngân hàng để nhận tiền quốc tế và số tài khoản để nhận tiền.

 85. em mới 17 tuổi muốn làm thẻ ngân hàng dành cho học sinh thì làm ở ngân hàng nào ?
  chi phí làm thẻ và số dư tối thiểu và bn ?

  • Cái này thì mình thua. Nhiều ngân hàng quá mình không rõ ngân hàng nào chịu làm cho người 18 tuổi cả 🙂 Mặc dù luật đã cho nhưng luật vua thua lệ làng. Nên đa số đều yêu cầu 18 tuổi cả.

 86. trước mình mở thẻ agribank ở hà nội, giờ mình bị mất thẻ muốn làm lại thẻ ở hà nam thì có làm được không? và thủ tục làm lại cần những gì?

  • Chào bạn, làm được bình thường nhé. Thủ tục thì vẫn như lúc làm thẻ là mang theo cmnd bản gốc để làm lại + tiền phí để làm lại.

  • Không được bạn nhé, vì nhân viên họ cũng xem mặt qua chứng minh nếu không giống thì họ không làm đâu.

  • Cái này thì tùy họ châm chước thì được. Nguyên tắc thì phải đủ mới được nhé bạn.

  • Theo mình biết thì không giới hạn thì phải. Để chắc bạn ra hỏi nhé.

 87. Cho mình hỏi mình có thể tạo 2 thẻ ATM tại 2 chi nhánh khác nhau của cùng một ngân hàng được không?
  Vì trước đây mình tạo thẻ ATM ở TPHCM nhưng mỗi khi có việc đều phải lên TP giải quyết nên mình muốn tạo một thẻ khác ở quê cho tiện hơn.
  Cám ơn bạn!

  • Chào bạn, Thường thì cùng 1 loại thẻ ngân hàng sẽ không cho làm. Bạn có thể làm dạng thẻ khác ví dụ như dạng thẻ ATM đi cùng thương hiệu nhé.

 88. E mới làm thẻ,chưa biết cách gửi tiền vào thẻ ATM. ad giúp em dk không.
  Và nữa:em dùng thẻ agribank có thể chuyển khoản cho người dùng thẻ Vietcombank bằng cách nào ạ

  • Chào ban, về vụ gửi tiền thì lúc bạn làm thẻ sẽ được cấp số tài khoản. Bạn ra ngân hàng Agribank lấy phiếu ghi nạp tiền vào số tài khoản đó là được. Nếu bạn có thắc mắc điền như thế nào có thể nhờ nhân viên tại đó trợ giúp bạn. Vụ chuyển tiền thì bạn có thể ra ngân hàng nhờ chuyển hoặc sử dụng cây ATM để chuyển sang cho Vietcom, nếu bạn có đăng ký sử dụng Internet banking thì có xem thử trên đó có vụ chuyển liên ngân hàng qua Vietcom ko nhé.

 89. A/C cho em hỏi, trước đây e có làm thẻ Agribank ở Nam Tân Uyên. Gio e muốn làm thêm thẻ của Agribanh ở Bắc Tân Uyên. Vậy có được không ạ!

  • Bạn có thể làm thêm thẻ. Nhưng thẻ này phải khác loại với thẻ bạn đang có nhé.

 90. Cho em hỏi ạ em 17 tuổi và thường xuyên mua đồ trên mạng nên muốn sử dung di hj vụ Internet banking ở Vietcombank có được không ạ

  • Chào bạn, để sử dụng được Internet banking bạn phải có tài khoản ngân hàng đã. Bạn ra Vietcom làm thẻ rồi đăng ký Internet banking luôn nhé. Nếu Vietcom không cho bạn làm thẻ vì chưa đủ 18 tuổi thì bạn thử qua mấy ngân hàng khác làm nhé.

 91. E vua dj lam the, e nop phi 150 000 ngan ma nop xg. Chi nhan vien lam thu tuc gan xg. Thj c thay e lam co quan ko mat thu phi. Nhung chj ko doi cho e ma van lam bjnh thg. E noi lam cai kia c ay bao. E dang ky zui. Ko lam lai dc

  • 🙂 Chắc tại chị ấy lỡ làm rồi. Giờ hủy làm lại thì thủ tục tốn công. Thôi ban chịu khó đi 🙂

 92. A/C cho em hỏi ,em bị mất chứng minh thư và đang làm lại ,em có thể mang chứng minh thư phô tô công chứng cùng thẻ sinh viên ,và sổ hộ khảu ra làm thẻ được không ạ ,trường hợp em cần số tài khoản gấp để nhận lương ạ

  • Chào bạn, nếu cmnd công chứng còn thời hạn thì có thể làm được. Mà tùy vào ngân hàng, sẽ có nơi sẽ làm khó dễ họ không làm. Nếu như bạn có hộ chiếu thì đem ra làm thay thế cũng được nhé.

 93. Cho e hỏi e chỉ cần thẻ ngân hàng để nhận lương thì e nên chọn ngân hàng nào và ngân hàng nào làm thẻ nhanh nhất ạ?

  • 🙂 Cái này bạn nên đi hỏi thăm, công ty bạn sử dụng ngân hàng để trả lương. Sau đó đi làm bên ngân hàng đó nha. Lý do là tiền nhận được nhanh và tránh được mấy vụ chờ dài cổ vì chuyển tiền liên ngân hàng. Nếu bạn muốn làm thẻ ngân hàng nhanh thì theo mình biết có ACB quảng cáo là 15 phút có là thẻ.

 94. Bạn ơi

  Cho mình hỏi về trường hợp này, thẻ visa VCB đứng tên mình, bạn mình đi du học mấy năm ở nước ngoài thì mình cho bạn mượn thẻ đó để tiêu xài ở nước khác thì vẫn được đúng ko? (vì lý do nên bạn mình ko chịu đứng tên, nhưng tiền trong tài khoản là của nó)

  • Chào bạn, Thẻ cho mượn thì vẫn sài được bình thường. Có điều thẻ đứng tên bạn, nếu bạn của bạn có làm gì liên quan đến rửa tiền hay phạm pháp gì đó. Thì bạn sẽ là người bị hỏi thăm sức khỏe đầu tiên. Vì tên trên thẻ tên bạn.

 95. Cho e hỏi, e mới làm thẻ sv liên kết với ngân hàng, họ cho e số tk rồi mà hiện giờ chưa có thẻ thì đóng tiền học phí vào số tk đó vó được ko ạ, e cảm ơn

  • Chào bạn, chưa có thẻ thì bạn không rút tiền tại cây ATM được mà thôi. Còn lại nếu đã có số tài khoản thì bạn có thể nhận tiền, gửi tiền đi được rồi. Cụ thể như sau khi chưa có thẻ thì ai chuyển tiền vô số tài khoản của bạn. Bạn muốn rút thì buộc phải ra ngân hàng cầm theo chứng minh mà rút. Còn vụ nếu lười ra ngân hàng mà có đăng ký internet banking thì có thể dùng internet banking để chuyển tiền đi cho một ai đó.

  • Chào bạn thẻ ATM mà thu theo năm thì mình đang sử dụng của Đông Á. Còn mấy ngân hàng hàng khác thì mình không rõ. Bạn mình bảo ACB cũng thu theo năm thì phải.

 96. cho em hỏi là ngân hàng ở địa phương có phát hành thẻ nhanh ko ạ? Vì bạn em có nói bạn ấy đi làm agribank trên SG chỉ mất 5′ là có thẻ, nhưng giờ em về quê ăn tết ko ở trên SG mà cần thẻ atm gấp.

  • Theo bản thân mình thì tùy nha bạn. Nếu nơi bạn ở là thành phố chắc sẽ có. Còn dưới cấp thành phố thì theo mình nghĩ sẽ không có đâu.

  • Theo luật thì cmnd là đc làm thẻ rồi. Mà luật vua thua lệ làng nên còn vào chính sách ngân hàng nữa bạn nhé.

 97. 1 người (1 cmnd )có thể làm 2 thẻ atm agribank dc không ạ.nếu làm cái thứ 2 rồi thì tài khoản cái thứ nhất sao ạ;.

  • Thường thì không được làm 2 thẻ cùng loại tại 1 ngân hàng nhé. Nếu có thì mặc đinh trừ thẻ tín dụng ra thì thẻ mới của bạn cũng có số tài khoản y chang thẻ như thẻ cũ của bạn thôi. Vì lúc làm thẻ ATM họ đã làm luôn tài khoản ngân hàng cho bạn luôn rồi. Do đó nên số tài khoản để chuyển tiền vào thẻ của bạn không giống như số được in trên thẻ ATM.

 98. 3 năm trước mình có mở thẻ visa của Agribank, sau khi thẻ hết hạn mình không dùng nữa vì sẽ mất phí duy trì năm mới, từ dó mình không dùng, cũng đã làm mất thẻ, thế nhưng mình không hủy thẻ, theo như bài viết thì mình cần phải hủy thẻ, bây giờ mình làm mất thẻ rồi, và không dùng thì ngân hàng có tính phí không nhỉ ? không hủy thẻ và ko dùng nữa có sao không nhỉ ?

  • Chào bạn, do bạn không nói rõ là visa debit hay credit. Nên mình theo suy đoán là debit vì nếu credit thì bạn đã được sài giùm tiền kha khá và ngân hàng cũng gửi thư đòi tiền bạn rồi. Trường hợp của bạn nếu h bạn mở lại thẻ thì tùy theo chính sách của ngân hàng mà quyết định bạn có phải đóng lại phí hay không. Lời khuyên nếu bạn không bắt buộc phải sử dụng thẻ ở Agribank thì đi ngân hàng khác mà làm thẻ mới. Nếu làm ở Agribank thì bạn nên dự tính đến trường hợp bị bắt đóng phí duy trì thẻ đi 🙂

  • Chào bạn, bạn cứ an tâm làm lại thẻ nhé. Thẻ mới số tài khoản không thay đổi gì đâu. Có điều bạn phải tốn làm lại thẻ mới thôi.

  • Làm lại thẻ mới thì bạn sẽ phải đóng phí phát hành lại thẻ nhé. Thường thì đa số là 50k, có nơi thường hơn. Giá cả bạn dùng ngân hàng nào lên trang web sẽ tìm thấy giá tiền cấp lại thẻ mới.

 99. Cho em hỏi…..em ms làm thẻ atm.lấy thẻ về rùi nhưng do bận ôn thi quá lên 1 tháng sau em mới đi đổi mã pin….nhưng cây atm trả lời là thẻ chưa dc kick hoạt giờ làm thế nào ạ.

  • Chào bạn, bạn có thể gọi điện thoại lên ngân hàng nhờ họ kích hoạt lại thẻ giúp bạn, hoặc có thể trực tiếp ra ngân hàng nhờ họ kích hoạt thẻ là được.

 100. Mình muốn làm cộng tác viên để hy động làm thẻ ATM cho ngân hàng được không…và để làm 1 thẻ ATM thì CTV Hoa hồng bao nhiêu %.

  • Chào bạn cái này thì mình không rõ. Bạn thử liên hệ với mấy ngân hàng hỏi thử xem.

 101. Cho em hỏi là em mới mất chứng minh thư. Nhưng lại đang cần làm gấp thẻ. Ko biết em có thể dùng photo CMT công chứng và thẻ sinh viên để đối chiếu đc kon ạ 🙁

  • Chào bạn, trường hợp của bạn thì có khả năng làm được, với yêu cầu là chứng minh photo công chứng còn trong giá trị công chứng tức trong vòng 6 tháng. Ngoài ra thì thường trường hợp của bạn thì rất ít ngân hàng chịu nhận lắm. Bạn đi 1 vòng các ngân hàng hỏi thử xem nơi nào chịu nhận không nhé.

 102. Cho em hỏi:Cùng một số tài khoản e có thể dùng để rút,nhận tiền ở tất cả các chi nhánh của ngân hàng đó phải k ạ? .
  Và nữa: e đi học ở xa,nếu k muốn người nhà phải mất công đi chuyển khoản thì e nạp luôn tiền(khoảng 30 triệu) vào tài khoản đó để khi cần ra ngân hàng rút được k , và nếu thế thì có bị tính phí gì k ạ.Em cảm ơn!

  • Chào bạn, với một tài khoản được ở một ngần hàng nào đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường ở chi nhánh của ngân hàng đó trên khắp cả nước. Còn vụ rút tiền trực tiếp tại ngân hàng thì tùy ngân hàng. Nếu bạn lấy tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, có ngân hàng thì cho lấy thoải mái, có nơi yêu cầu phải rút tối thiểu bao nhiêu mới cho lấy còn không thì ra atm. Cái này chủ yếu là khuyến khích khách sử dụng máy atm để bớt công việc hoặc cũng có thể là có thêm tiền phí từ việc rút tiền qua cây ATM. Nói chung, thì tùy ngân hàng sẽ những chính sách khác nhau về vụ rút tiền tại quầy hay ra atm rút tiền nhé. Có nơi sẽ miễn phí có nơi sẽ thu phí vụ rút tiền này.

 103. Cho e hỏi đủ 15 tuổi thì có thể làm thẻ ATM được đúng không ạ ? Nếu được thì khi làm thẻ ATM cần mang những gì ?Không cần phải có người gím hộ được không ạ ?

  • Nếu bạn đã có Cmnd thì có thể làm được nha bạn. Về vụ người giám hộ thì theo mình nghĩ là không cần đâu.

  • Bạn cho mik hỏi chút. cmnd của mik củ rồi nhưng vẫn nhìn thấy số có làm thẻ ATM được không?

  • Nếu chứng minh của bạn còn hạn và nhìn không quá tệ thì ngân hàng sẽ châm chước làm cho bạn nhé.

 104. Cho e hỏi e ở biên hoà làm thẻ ngân hàng vietcombank để nhận lương nhưng k có thời gian ra lấy. H e chuyển chỗ làm rồi thì có thể về ngân hàng gần nhà làm lại thẻ đc không? Có bị đổi số tài khoản không ạ?

  • Chào bạn, do bạn chưa nhận thẻ nên xem như chưa kích hoạt thẻ. Bây giờ bạn có thể làm lại thẻ khác, còn về số tài khoản thì sẽ không bị thay đổi đâu.

 105. Cho mình hỏi mịnh có một thẻ atm được làm miễn phí lúc mới vào học năm nhất nhưng không có sử dụng, không có rút tiền hoặc gửi tiền, đến giờ đã qua 4 năm. Giờ mình muốn làm lại một thẻ khác để nhận lương có được không?

  • Chào bạn, cái này tùy vào ngân hàng. Đó mình cũng giống bạn vứt cái thẻ Đông Á, 2 năm không dùng lúc cần sử dụng. Đi kích lại, thì kết quả sau khi nạp tiền cuối tháng đó bị thu tiền phí của 2 năm sử dụng thẻ. Lời khuyên của mình là thẻ cũ đừng dùng lại nữa vì có thể sẽ bị tính phí nếu kích hoạt lại. Giờ thì bạn có thể làm thẻ mới, mà tốt nhất không nên làm ở ngân hàng nơi cấp thẻ cũ của bạn nhé. Vì họ có thể kiểm tra xem bạn đã có thẻ hay chưa. Bạn nên hỏi công ty dùng ngân hàng nào để làm thẻ cùng ngân hàng để nhận lương sớm nhé.

 106. cho e hỏi Thẻ atm khác tài khoản ngân hàng như thế nào ạ.Về phương thức nhận tiền, chuyển khoản.Nếu e bán hàng online thì nên sử dụng thẻ hay tài khoản ạ

  • Chào bạn, khi làm thẻ bất kỳ tại một ngân hàng mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Thì họ sẽ khởi tạo cho bạn tài khoản ngân hàng sau đó sẽ cấp thẻ mà bạn muốn làm. Một tài khoản ngân hàng có thể liên kết với các loại thẻ khác của bạn bạn tại ngân hàng đó. Do vậy khi bạn bị hư thẻ hay không mang thẻ theo, thì nếu đang cần rút tiền bạn vẫn có thể vào ngân hàng rút bằng cách lấy cmnd để rút. Nếu bạn bán hàng online thì đăng ký thêm dịch vụ nhận tin nhắn SMS để nhận thông báo về tiền trong tài khoản và Internet banking để chuyển khoản xem tiền trong tài khoản của bạn qua mạng cho tiện.

 107. cho em hỏi 1 người có thể sử dụng cùng lúc 2 thẻ atm của 1 ngân hàng nhưng nơi mở thẻ khác nhau được không???

  • Hi bạn. Nếu cùng 1 loại thẻ thì không được.
   Ví dụ: bạn có thể connect 24h của Vietcombank, nếu bạn muốn phát hành thêm thẻ atm, thì bạn có thể chọn loại thẻ lien kết đồng thương hiệu Vietcombank – Coopmart chẳng hạn.
   Chứ 1 loai thẻ, ko thể có 2 thẻ được.

  • Cho mih hoi mih co the muon cmnd cua nguoi nha minh de lam the k.y cua mih la muon cmnd cua ng do va lam the mag ten nguoi do

  • Chào bạn, theo mình rất khó làm được. Vì thẻ ngân hàng toàn yêu cầu chính chủ phải tự đi làm. Do đó nếu người nhà bạn không lên cùng bạn để làm thì có thể ngân hàng sẽ không chấp nhận làm thẻ cho bạn đâu.

 108. Mình làm thẻ ATM mà k có thời gian để đi nhận thẻ, ngoài cách đến nhận trực tiếp tại ngân hàng thì mình có thể nhận bằng cách khác dc k? Vd như nhờ ngân hàng chuyển thẻ đến D/c nhà???
  Tại mình k ủy quyền cho ng thân. Mình đi công tác xa 3 tháng. K nhận thẻ dc

  • Hi bạn.
   Do chính sách bảo mật của từng ngân hàng, nên việc nhận thẻ qua dịch vụ chuyển phát bưu điện thường không được triển khai. Bạn có thê liên hệ hotline với ngân hàng bạn đã đăng ký để xem họ có hỗ trợ không.

  • Nếu ngân hàng thu phí quản lý hay phí thường niên gì đó của thẻ theo tháng. Khi tháng này không có tiền trong thẻ, thì sẽ không thể trừ đươc. Mà hệ thống sẽ ghi nhớ lại, qua tháng sau cộng dồn lại trừ tiền trong thẻ nếu bạn có tiền. Còn không thì cứ cộng dồn tiếp. Tóm lại bạn đừng lo ngân hàng không quên bạn đâu =))

  • Em bị mất thẻ mất cmt gốc e cầm photoo ra có rút lại fdc tiền ko ah

  • Cái này thì tùy ngân hàng. Có ngân hàng dễ thì xem bạn đủ năm là được, không cần chính xác phải đến ngày sinh nhật mới tính đủ tuổi. Gặp chổ khó thì yêu cầu đủ tuổi.

 109. thẻ ATM chỉ để rút, nhận tiền thôi hả bạn.nếu muốn giao dịch chuyển khoản thì mình phải mở tài khoản trong ngân hàng phải k?

  • Chào bạn.
   Với thẻ ATM thì bạn có thể Rút, nhận, chuyển khoản tiền.
   Nếu muốn chuyển khoản nội mạng thì bạn có thể xử lý trên máy ATM, và ngoại mạng thì bạn sẽ đến phòng giao dịch. Ví dụ thẻ bạn Vietcombank thì bạn phải ra Phòng giao dịch của Vietcombank, hoặc bạn có thể đăng ký internet banking chuyển khoản nội mạng và ngoại mạng, phí thu tùy ngân hàng

  • ad ơi, nếu mình tới ngân hàng lấy thẻ nhưng k xài thì có mất phí gì không? lúc mình đăng ký mở thẻ thì không tick vào ebanking hay internet banking.

  • Ko phí này cũng phí khác. Chẳng hạn như phí quản lý thẻ, phí tài khoản,…. Bạn lên trang web của ngân hàng bạn làm thẻ để xem chi tiết nhé.

  • Tùy chính sách ngân hàng phát hành, có khi bạn đã phát hành, nhưng chưa nhận và chưa kích hoạt thì ko sao cả, lúc nào bạn nhận + ký tên thì thẻ mới kích hoạt và tính phí từ ngày đó.
   Và cũng có thể do bạn ko nhận quá thời hạn nên thẻ bị hủy.

 110. Mình muốn gửi tiết kiệm mỗi tháng 2 triệu duy trì 12 tháng. Vậy mình phải làm sao ạ. Mình có thể sử dụng thẻ ATM để giữ tiền đến 12 tháng được không. Và có mất phí k

  • Chào bạn. Mình xin tư vấn như sau:
   1) Nếu bạn để tiền trong thẻ ATM thì lãi suất từ 0.5% -> 1% / 1 năm tùy ngân hàng, 1 tháng tiền lời cho 2 triệu khoảng 1.500 đ
   2) Nếu mỗi tháng bạn dư cố định 2 triệu thì mình khuyên bạn nên gửi góp, lãi suất khoảng 6.5 % -> 7% / 1 năm. Đóng cố định 12 tháng, hoặc đóng linh hoạt.

  • Cho mình hỏi gửi góp là sao? Mình muốn gửi góp bao nhiêu một tháng cũng được hay là có giới hạn và phải nộp đầy đủ các tháng hay sao lỡ có tháng mình ko nộp thì có sao ko. Mình muốn hỏi về Agribank.

  • Chào bạn, cái bạn đang hỏi ở trên có gọi đầy đủ là Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ đây là dịch vụ tiết kiệm của Agribank. Loại tiết kiệm này thì có ưu điểm là lúc nào có tiền gửi vô cũng được không bắt buộc tháng nào cũng phải đóng. Chi tiết thì bạn có thể vào đây để xem thêm nhé: agribank.com.vn/61/1275/khach-hang-ca-nhan/tiet-kiem/tiet-kiem-gui-gop-khong-theo-dinh-ky.aspx

  • Cho mình hỏi là mình còn là học sinh lớp 12 thì có gửi tiết kiệm được không ạ.

  • Chào bạn, chỉ cần có chứng minh nhân dân là được rồi nhé 🙂

 111. Mình muốn hỏi chút là nếu người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, nhưng không mở được thẻ Visa, thì có thể mở thẻ ATM được không, và thủ tục cần những gì.

  • Chào bạn
   Theo mình được biết thì hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ cho người nước ngoài (thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ nội địa) như người Việt bình thường vì nó là dạng nạp tiền vào xài, có nhiêu xài nhiêu.
   Riêng đối với trường hợp thẻ tín dụng (visa credit) thì yêu cầu cấp sẽ khó hơn, vì nó là dạng ngân hàng cấp tiền cho mình xài trước trả sau.
   Về thủ tục thì chỉ cần Passport còn thời hạn là có thể làm được.
   Lưu ý: Trong tất cả các ngân hàng, mình thấy nhân viên giao tiếp tiếng anh tốt thì có thằng HSBC (ANZ, Citibank thì mình chưa giao dịch). Nếu bạn của bạn đi 1 mình vô các ngân hàng thì đôi khi khó khăn trong quá trình giao tiếp, và nhân viên thẻ họ muốn chạy doanh số thẻ tín dụng (visa credit) nên họ thường xuyên ‘lái’ qua đó, không muốn làm cho mình.

  • Chào bạn.
   Thẻ ATM thì có nhiều loại, trên nguyên tắc bạn có thể đăng ký được 2 thẻ ATM của 1 ngân hàng.
   Mình ví dụ ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể đăng ký 1 thẻ ATM nội địa Connect 24h, và đương nhiên bạn ko thể đăng ký tiếp 1 thẻ ATM Connect 24h nữa. Nhưng bạn có thể đăng ký thẻ ATM Vietcombank liên kết với Coopmart chẳng hạn. Nó hoàn toàn giống như nhau.
   Nếu được bạn cho mình ngân hàng bạn định đăng ký, mình sẽ phản hồi lại cho bạn.

  • Làm được nhé bạn. Mà có khi thẻ thứ 2 sẽ là dạng thẻ khác nhé.

  • Chào bạn.
   Gửi tiết kiệm không liên quan gì đến việc phát hành thẻ ATM ( thẻ nội địa, chỉ dùng trong Việt Nam). Có 3 dạng như sau để bạn dễ phân biệt:
   1) Thẻ ATM nội địa (chỉ sử dụng trong VN), phát hành miễn phí hoặc 50k / 1 năm, duy trì số dư trong thẻ 50k -> 100k tùy ngân hàng.
   2) Thẻ Debit Card – thẻ ghi nợ quốc tế (visa, master, jcb, …): Có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu, nạp nhiêu xài nhiêu, thích hợp thanh toán online.
   3) Thẻ Credit Card – thẻ tín dụng quốc tế (visa, master, jcb, …): Sử dụng toàn cầu, nhưng muốn phát hành loại thẻ này thì
   – Bạn phải chứng mình thu nhập, có bảng lương chuyển khoản qua bank, hợp đồng lao động trên 1 năm, vv…. => Bên bank sẽ thẩm định hồ sơ và cấp cho bạn 1 số tiền, thường gấp 2 lần lương của bạn
   – Ký quỹ tiền, bạn sẽ gửi tiết kiệm 1 số tiền ở ngân hàng. Ví dụ: HSBC bạn gửi tiết kiệm 12 triệu, thì bank cấp thẻ cho bạn có hạn mức 10 triệu.

  • Cmt gốc em làm mất rồi. Bản photo công chứng có làm được thẻ ATM ko anh?

  • ad ơi, mấy anh chị nhân viên lên trường làm miễn phí mà sau khi làm xong họ không đem lên giờ làm sao?

  • e khong dung the ngan hang nua e tra the tai ngan hang thi co lay lai duoc 100k tjen phi k a???

  • Tùy nha bạn, nếu đó là khoảng tiền còn nằm trong thẻ của bạn mà không rút được thì lấy được. Còn nếu đây là phí thủ tục mở thẻ lúc đầu thì không lấy được nhé.

  • Mình bổ sung thêm là một số ngân hàng cho phép gửi tiết kiệm online thông qua Internet banking. Tất nhiên dạng này bạn phải có tài khoản ở ngân hàng, tài khoản này có thể là thẻ thanh toán nội địa, hay thẻ thanh toán quốc tế. Một số khác thì bạn phải ra mà làm sổ tiết kiệm nhé.

  • minh dang ky ngan hang a chau chi nhah ben quan 9 tphcm,nhug mih tra the chi nhanh quan 12 duoc k a???

  • Theo mình biết thì ACB hủy thoải mái ở các phòng giao dịch khác. Còn mấy ngân hàng khác thì chưa rõ.

  • Chào bạn 14 tuổi là đã đủ làm cmnd rồi. Còn vụ thẻ ATM thì luật ban ra cho phép làm thẻ dưới 18 tuổi miễn là có cmnd là được. Nhưng thực tế có vẫn có những ngân hàng vẫn yêu cầu độ tuổi 18 tuổi. Nên mình để độ tuổi là 18 tuổi là tuổi chắc chắn sẽ làm được, thay vì để chỉ cần cmnd thì ra nhầm ngân hàng không chịu làm thì bài mình lại thành ra hướng dẫn sai 🙂 Bạn có thể đọc thêm về vụ thẻ ở đây: tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160709/tre-duoi-15-tuoi-duoc-mo-tai-khoan-thanh-toan/1134130.html thường thì thẻ trước đây toàn là thẻ phụ thì nhiều, ít nơi chịu làm thẻ chính chủ lắm.

  • Cho e hỏi nếu làm thẻ vậy ở việt nam e bán hàng bên trung quốc e lấy mã thẻ e sài đó họ gửi tiền vào đc k anh

  • Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ thanh toán nội địa, thẻ này chỉ dùng ở Việt Nam thôi. Còn nhận tiền từ nước ngoài, bạn phải đưa họ số tài khoản ngân hàng của bạn, họ tên chủ tài khoản, tên ngân hàng tiếng Anh, SWIFT code để họ chuyển tiền vào tài khoản cho bạn. Nếu bạn để ý thì thường ở phía các trang web ngân hàng họ có ghi SWIFT code là nhầm để cho khách hàng biết để có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản. Bạn có thể tham khảo vê SWIFT code ở đây: https://ngoinhakienthuc.com/ma-so-swift-code-ngan-hang-la-gi-va-dung-de-lam-gi.html

  • cho em hỏi ngân hàng hẹn ngày lấy thẻ mà em lên trước đó 4,5 ngày lấy thì có cho không ạ,vietcombank ạ

  • Không nhé bạn, họ hẹn ngày nào thì đúng hẹn bạn lên hoặc nếu bận thì lên trễ hơn ngày hẹn vài hôm. Chứ còn lên sớm cũng vậy.

  • Cho mình hỏi. Mình sinh ngay 30/10/1999 thì có làm thẻ bidv được khong

  • Xét về năm thì bạn đã đủ rồi. Bạn có thể làm được nhé. Còn về BIDV thì ăn thua họ thôi. Nhưng mình nghĩ sẽ làm được thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây