Thứ Sáu, Tháng Tám 7, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì?

Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì?

Thẻ Diner Club International là gì? Nghe có vẻ lạ vì nó không phổ biến tại Việt Nam. Nhưng nó vẫn xuất hiện trong những nơi bán hàng chấp nhận nhiều loại thẻ quốc tế khác nhau. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thẻ Diner Club International là thành viên của tập đoàn tài chính Discover Financial Services (DFS), trụ sở tại Hoa Kỳ. Thương hiệu thẻ này mới về chung nhà cùng DFS từ năm 2008. Discover đã mua lại từ Citibank với giá 165 triệu USD. DFS cũng chính là nơi phát hành thẻ Discover.

1 - Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì?

Thẻ Diners Club International hay gọi tắt là thẻ Diners. Diners được khởi phát từ một sự bất cẩn của doanh nhân tên là Frank McNamara. Ông đã để quên ví tiền khi dẫn đối tác ăn tối vào năm 1950. Một năm sau trở lại, ông sẽ không bị tình trạng khó xử đó nữa. Ông đã trả bữa ăn tối cho nhà hàng bằng 1 chiếc thẻ nhựa. Và thẻ thanh toán ra đời từ đó, mở đường cho một phương thức thanh toán mới văn minh và hiện đại.

2 năm sau đó, thẻ Diner là thẻ quốc tế đầu tiên trên thế giới. Đây là thương hiệu thẻ thanh toán lập được nhiều kỷ lục đầu tiên như:

  • Thẻ thanh toán đầu tiên của Mỹ và thế giới
  • Được chấp nhận đầu tiên tại Liên Xô, Trung Quốc.
  • Có thành viên vượt qua con số thành viên của Liên Hiệp Quốc.
  • Bị mua lại từ đối thủ có tuổi đời rất trẻ chính là DFS.

Có một điều thú vị nữa là tên vị sáng lập luôn xuất hiện trên các hình ảnh sản phẩm thẻ mới. Trong khi các thương hiệu thẻ thanh toán khác thường dùng chữ “Card Holder Name”.

Tại Việt Nam, thương hiệu thẻ này thường đi chung với Discover. Cả 2 đều được kết nối với hệ thống thanh toán của Việt Nam từ năm 2013. Trước đó 1 năm, cả 2 đều được chấp nhận và thanh toán bởi Viettinbank.

Tuy nhiên, chưa có ngân hàng nào hợp tác phát hành thẻ Diners Club International và Discover. Đặc biệt, thẻ Diners lại không có dòng thẻ ghi nợ debit card. Về dịch vụ cộng thêm hay độ sang trọng, thẻ Diners có vị thế không thua kém với đồng hướng American Express. Có nhiều chương trình ưu đãi khá sang chảnh cho khách hàng cao cấp.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì? đã có thể giúp bạn hiểu về thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế Diner Club International. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Free là gì và cách dùng phổ biến trong tiếng Anh và tiếng Việt? nhé.

2 - Tìm hiểu về thẻ quốc tế Diners Club International là gì?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
796FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Sharapova Băng Ky là câu chuyện gì của nghề báo?

Sharapova Băng Ky là gì? Sharapava Băng Ky là một câu chuyện hài hước của nghề báo. Nguyên nhân bắt nguồn từ một câu chuyện...

Tìm hiểu Google Keyword Planner là gì và dùng để làm gì?

Google Keyword Planner là gì và dùng để làm gì? Làm sao để kiểm tra lượng tìm kiếm của một từ khóa hay nhiều từ...

Tại sao tuyển dụng nhân viên SEO hay SEOer lại khó như vậy?

Tuyển dụng nhân viên SEO hay SEOer đang bị than phiền là quá khó và tìm không ra nhân lực có chất lượng? Đi...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây