Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Western Union là gì? Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union là gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: OTP là gì – Keylogger là gì – Spyware là gì – Thẻ tín dụng là gì

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở ở Mỹ. Western Union có thể đọc theo kiểu Việt Nam là Quét tờn u niền. Hiện nay thì Western Union đã  có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo số liệu Western Union công bố thì họ đã chuyển hơn 150 tỷ đô la Mỹ trong năm 2015, giao dịch hơn 130 loại tiền tệ, trung bình 1 giây sẽ có 31 giao dịch trong năm 2015.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

Khi bạn đến với dịch vụ chuyển tiền Western Union thì việc gửi hay nhận tiền cá nhân mình đánh giá là cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng.

Khi có Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN ( MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number) thì chỉ cần vài phút là có thể nhận tiền được.

Bởi vì những lý do đây

 • Những đại lý, địa điểm cho phép rút tiền, gửi tiền bằng Western Union hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam rất nhiều. Miễn nơi nào có treo bảng hiệu Western Union là bạn có thể ghé vào để giao dịch.
 • Nhận ngoại tệ dễ dàng. Khi nhận tiền từ Western Union bạn có thể lựa chọn giữ nguyên đơn vị tiền tệ hay chuyển sang đơn vị tiền tệ của nước đó. Ví dụ: bạn đi lãnh 100$ từ người thân gửi cho bạn. Khi bạn ra nhận, đại lý sẽ hỏi bạn nhận tiền Việt Nam hay USD. Còn nếu nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng thì thường bạn phải có tài khoản USD để nhận thì mới giữ nguyên được đơn vị tiền tệ, còn không thì sẽ bị quy đổi ra tiền Việt cả.
 • Có thể nhận tiền Western Union online tại 1 số ngân hàng. Như mình biết 1 số ngân hàng đã tích hợp vào Internet banking của khách hàng việc nhận tiền Western Union online. Do đó chỉ cần ngồi trước thiết bị có kết nối Internet là vẫn có thể rút tiền được mà không cần phải ra ngân hàng. (Lưu ý cái này chỉ áp dụng cho những tài khoản có họ tên chủ tài khoản giống như họ tên người nhận tiền Western Union mới nhận được)
 • Thủ tục nhận rất đơn giản chỉ cần biết họ tên người gửi tiền, số tiền, mã số nhận tiền,…

Các hình thức để gửi tiền bằng dịch Western Union:

 • Gửi tiền trực tuyến online. (Đáng tiếc là hình thức ở Việt Nam chưa có.)
 • Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS. (Chưa áp dụng ở Việt Nam)
 • Qua điện thoại (Chưa áp dụng ở Việt Nam)
 • Qua các đại lý của Western Union. Hình thức là hình thức duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union. Thì đây chính là đại lý, bạn có thể vô giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.
 • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Hình thức này thì người gửi cần phải điền thông tin gồm họ tên người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Western Union

Nguồn ảnh wikipedia.org

Các hình thức để nhận tiền Western Union

 • Nhận bằng tiền mặt tại các đại lý của Western Union. Với hình thức này, bạn ra đại lý điền vào tờ phiếu nhận tiền (To Receive money) những thông tin mà bạn nhận được.
  Cụ thể bạn cần phải có những thông tin sau:

   • Mã số nhận tiền hay còn gọi là số MTCN ( MTCN là viết tắt của từ Money Transfer Control Number).
   • Họ tên người gửi tiền cho bạn.
   • Quốc gia gửi tiền cho bạn. Ví dụ người gửi tiền cho bạn ở Mỹ thì bạn ghi Mỹ hay Hoa Kỳ vô.
   • Số tiền được nhận. Ví dụ họ gửi bạn 105$ thì ghi 105 USD vào.
   • Câu hỏi kiểm tra và Câu trả lời nếu có

  Ngoài ra bạn phải mang theo CMND hoặc giấy tờ như hộ chiếu lên để xác minh bạn chính là người nhận tiền. Lưu ý là không cho nhận giùm đâu nha. Tên ai thì người đó phải ra nhận.

 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Hình thức thì người nhận chỉ cần chờ khoảng 2 ngày thì tiền sẽ vào tài khoản.
 • Nhận tiền qua thẻ Prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước của Western Union. Ở Việt Nam thì không có nhận qua thẻ này.
 • Nhận online qua các ngân hàng có cung cấp dịch vụ nhận tiền Western Union online trực tuyến. Như ACB, Techcombank, Vietin, Vpbank,… Nhưng để nhận bằng cách này thì bạn phải có tài khoản ngân hàng tại những ngân hàng này và sử dụng Internet banking.
 • Nhận tiền qua ví điện thoai. (Hình thức này ở Việt Nam không áp dụng).

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Western Union . Hẹn gặp ở bài viết Trào lưu PPAP hay Pen Pineapple Apple Pen là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Thông tin trong bài viết được tham khảo từ trang:

https://corporate.westernunion.com/index.html

26 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?

  • TDT nói:

   @@ Western Union này bạn ra ngân hàng rút trực tiếp chứ có phải rút qua thẻ đâu. Một số ngân hàng thì có vụ rút online, mà nghe đâu cũng bị dẹp rồi.

   Thân

  • TDT nói:

   Nhận tiên Western Union thì có mã số nhận tiền và tên người nhận đúng. Chứ ko quan trọng cái địa chỉ hộ khẩu hay bạn ở Long An nhé.

 1. quỳnh nói:

  nhờ kiến thức thượng thừa của ad về DV western union, em mạnh dạn xin bài viết hoặc một số tư liệu nói hiện trạng hđộng của DV năm 2018 đến nay? Many tkank 🙂

 2. Pingback: Paypal là gì? Công nghệ tăng tốc thanh toán đối với tiền điện tử

 3. Hoa nói:

  E có người bạn ở nước ngoài chuyển tiền về cho e. E tên làHoang thị Hoa. Nhưng bạn e ghi Hoàng và Hoa. Tức là first name và last name. Thiếu chữ Thị. Vì bạn là người ngoại quốc nên e ko thể nhận dc tiền. Bạn ấy chuyển bằng điện thoại từ tài khoản. Vậy cho e hỏi . E ko nhận dc tiền. Thì số tiền đó có quay trở lại tài khoản cỉa bạn ấy ko ạ. Vì bạn ấy chuyển bằng email qua điện thoại. E cám ơn và trả lời câu hỏi dùm e ạ

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Bạn không thể dùng dịch vụ này hoặc ít ra phải có cmnd người giám hộ nhé.

  • TDT nói:

   Mình chưa thấy có vụ giới hạn độ tuổi nhận tiền bao h nhé.

   Thân

  • TDT nói:

   Cái này thì mình không rõ, vì mình toàn là ra rút tiền thôi. Bạn ghé qua ngân hàng hỏi cho chắc nhé. Mình nghĩ chắc sẽ chuyển được thôi.

   Thân

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Nó là cách gọi chính thức của WU trên các tờ rơi quảng cáo tại VN của hãng đó bạn 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *