Tìm hiểu Hãng đồng hồ Technos của nước nào?

Tìm hiểu Hãng đồng hồ Technos của nước nào?

Thương hiệu, Hãng đồng hồ Technos là của nước nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hãng đồng hồ Edox của nước nào – Hãng đồng hồ Olevs của nước nào

Hãng đồng hồ Technos của nước nào?

Technos là hãng đồng hồ được đăng ký lần đầu tiên tại Thuy Sỹ vào năm 1924. Tuy nhiên hiện nay thì đây không được tính là đồng hồ Thụy Sỹ nữa. Bởi vì công ty này đã bán cho Brazil rồi. Do đó sẽ tính là hãng này thuộc Brazil (Ba Tây).

Hiện nay vào thời điểm bài viết này năm 2021, có vẻ hãng này cũng không còn sản xuất đồng hồ thì phải. Vì mình tìm không ra website chính hãng của họ nữa. Cũng như không thấy các mẫu đồng hồ mới được bán nữa.

Tìm hiểu Hãng đồng hồ Technos của nước nào?

Những điều cần biết về lịch sử hãng đồng hồ Technos

1924 thương hiệu Technos được ra đời

Năm 1900, một hãng đồng hồ ra đời dưới tên gọi M. Gunzinger-Hug. Hãng được thành lập bởi Melchior Gunzinger tại Welschenrohr thuộc bang Solothurn của Thụy Sỹ.

Hãng bắt đầu sản xuất đồng hồ vào năm 1918. Cho đến năm 1920, quyền hạn được chuyển con trai của Melchior là Joseph Gunziger.

Sau đó Joseph Gunzinger đã đăng ký thương hiệu mới với tên gọi là Technos vào năm 1924, đồng thời tung ra thương hiệu đó dưới tên công ty riêng lẻ, Technos SA. Với sự thành công của thương hiệu, anh bắt đầu mở rộng sản xuất đồng hồ hàng đầu trong khu vực.

Đến đây thì Technos mới chính thức ra đời.

Đồng hồ Technos thường thiết kế theo phong cách quân đội và có từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai.

1956 – Technos không có đối thủ tại Brazil

Câu chuyện liên kết của Gunzinger và Technos với Brazil bắt đầu vào năm 1956 khi doanh nhân Brazil, Mário Goettems, thành lập Centauro Importadora bắt đầu đại diện độc quyền cho đồng hồ Technos tại Brazil.

Tổng doanh thu bán hàng và công ty mở rộng qua những năm 60 và đến những năm 70, cho đến năm 1973, tạo nên nhãn hàng nổi tiếng nhất bán được nửa triệu chiếc đồng hồ hàng năm.

Năm 1977, công ty Technos được chuyển đến Biel Bienne, nơi đặt trụ sở của Montres Edox SA. Cả hai công ty đều được tổ chức lại dưới sự quản lý chung mới như một chiến lược để tồn tại.

Năm 1982, công ty bán tất cả các quyền đối với thương hiệu Technos cho nhà nhập khẩu lâu đời của Nhật Bản, Heiwado & Co, Tokyo, Nhật Bản.

Các chủ sở hữu mới sau đó đã chuyển một giấy phép có giới hạn cho công ty nhập khẩu ở Brazil, cho phép họ thiết kế và sản xuất đồng hồ mang thương hiệu Technos của riêng mình.

Vì vậy, Technos Relógios SA đã mở một nhà máy lắp ráp và phân phối tại Manaus và bắt đầu sản xuất đồng hồ tại Brazil từ năm 1984.

Thỏa thuận này tiếp tục cho đến năm 1995 khi Heiwado bán quyền thương hiệu Technos trên khắp Nam Mỹ và Caribê cho Technos Relógios SA. Vào năm 2002, thương hiệu đồng hồ Technos bắt đầu với việc cấp phép thương hiệu Moraii và mua lại quyền phân phối các sản phẩm của Seiko.

Vào năm 2008, quyền kiểm soát của Technos Relógios SA được chuyển cho Fundo de Investimentos e Joinações GMT (GMT FIP), công ty có hai nhà quản lý tài sản được đánh giá cao là DLT và Dynamo, cũng như một nhóm các nhà quản lý và điều hành Technos.

Thương hiệu Technos tiếp tục phát triển mạnh ở Brazil, với việc cấp phép thương hiệu thị trường thời trang dành cho giới nữ, Euro, vào năm 2009.

2010 – đối tượng khách hàng thay đổi, Technos Group ra đời

Vào năm 2010, thương hiệu Mariner đã được giới thiệu lại, đây là một thành công lớn vào những năm 1980 và hiện nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ hơn. Cũng trong năm đó, một công ty con của Technos đã được thành lập tại Trung Quốc

Một chiếc đồng hồ đeo tay chronograph Technos những năm 1970 với vỏ thép 42mm và mặt sau bằng thép vặn vít, được cung cấp bởi bộ máy tự động Valjoux 7750 (ảnh từ poshtime.com):

Năm 2011 là một năm quan trọng nhất đối với Technos SA / Technos Relógios SA vì nó đánh dấu sự ra mắt của Technos Group (mới được cấu hình lại) (Grupo Technos hoặc GrupoTechnos) với tư cách là một công ty giao dịch công khai.

Vào năm 2012, Technos đã ra mắt thương hiệu đồng hồ nữ Allora, phục vụ cho lĩnh vực thời trang bình dân hơn.

Tập đoàn Technos cũng đã ký một thỏa thuận phân phối và quyền sử dụng thương hiệu Timex trên khắp Brazil, củng cố vị thế của tập đoàn trong lĩnh vực thể thao của thị trường, và cuối cùng trong năm đó, công ty Touch đã được Technos mua lại – đây là một công ty phát triển và tiếp thị đồng hồ và kính thông qua mạng lưới nhượng quyền.

2021

Mình định tìm thêm thông tin về hãng, nhưng không tìm thấy website của hãng đâu cả =.=! Thời thế thay đổi, 1 thương hiệu đồng hồ lâu năm có vẻ đã không còn tồn tại nữa.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Hãng đồng hồ Technos của nước nào đã giúp các bạn có thêm thông tin cần biết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *