Thứ Tư, Tháng Tám 12, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Digital marketing là gì và khác biệt gì với online marketing?

Digital marketing là gì và khác biệt gì với online marketing?

Digital marketing là gì?

Digital marketing là một cụm từ có nghĩa là sử dụng các kênh kỹ thuật số vào việc truyền tải và phát tán thông tin về thương hiệu hoặc sản phẩm. Các kênh kỹ thuật số ở đây bao gồm các thiết bị số (thiết bị lưu trữ, thiết bị truyền tin), thiết bị thông minh, các cổng kết nối, thiết bị tương tác và quan trọng nữa chính là đường truyền internet – môi trường chủ yếu của digital marketing. Digital marketing dịch ra tiếng Việt là marketing kỹ thuật số.

Digital marketing không có ý nghĩa là số hóa hoạt động marketing theo cách hiểu truyền thống. Mặc dù việc ứng dụng công nghệ cho việc thiết kế sản phẩm, định giá, quản lý kênh phân phối luôn được ứng dụng thường xuyên. Cụm từ này chỉ mang ý nghĩa cho truyền thông. Nếu nói đúng hơn ta sẽ dùng cụm từ digital media hay digital advertising.

Các hoạt động chủ yếu của digital marketing là: SEO, Adword hoặc SEM, truyền thông mạng xã hội (social media), Email, Newsletter, Billboard tương tác với khách hàng, Location based serviced (LBS) thông qua các thiết bị di động thông minh, banner, display…

DIGITAL-MARKETING-LA-GI

Online marketing là gì?

Online marketing là một cụm từ có nghĩa là sử dụng internet vào việc truyền tải và phát tán thông tin về thương hiệu hoặc sản phẩm. Online marketing dịch ra tiếng Việt là marketing trực tuyến.

Online marketing chỉ là một cụm từ được quen dùng tại Việt Nam, còn ở nước ngoài chỉ đề cập đến online advertising (quảng cáo trực tuyến). Đôi khi người ta thường dùng chữ internet marketing để chỉ hình thức này. Ngoài ra, người ta lại kết hợp kênh truyền thông với chữ marketing như: web marketing, email marketing, Social marketing… nhưng đều nằm trong phạm vi của online marketing.

Các hình thức của online marketing cũng là hình thức của digital marketing, trong đó có các loại hình phổ biến như: SEO, SEM, web, landing page, web banner, display, Ad networks, social ad, email… Có một đặc điểm chung giữa các loại hình này là, tất cả phải có internet, không có internet, các hình thức này vô nghĩa.

ONLINE-MARKETING-LA-GI

Khác biệt giữa digital marketing và online marketing

  • Digital marketing truyền thông điệp trên bất kỳ thiết bị số nào dù có kết nối với internet hay không. Online marketing chỉ nhận được thông điệp khi khách hàng kết nối internet (có dây hoặc không dây).
  • Hình thái của digital marketing đa dạng và biến ảo hơn, trong khi online chỉ xoay quanh các banner và hiệu ứng liên quan đến web.
  • Phương tiện truyền của digital marketing có NFC, Bluetooth, các thiết bị lưu trữ, billboard tương tác ngoài trời và bao gồm cả internet. Online marketing chỉ gắn liền với internet.

Sự phân biệt giữa 2 loại hình digital marketing và online marketing thực sự là không cần thiết. Vấn đề vẫn nằm ở khách hàng, họ ở đâu ta truyền thông ở đó để tiếp cận được nhiều khách hàng với chi phí lớn nhất. Tại các công ty công nghệ nổi tiếng đang áp dụng một thuật ngữ là growth hacking.  Theo như ghi nhận từ hoạt động này, growth hacking như là một hình thức tương tự như digital marketing nhưng nó thiên về việc tăng trưởng khách hàng sử dụng.

Hy vọng qua bài viết Digital marketing là gì và khác biệt gì với online marketing đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết CMO là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

1 - Digital marketing là gì và khác biệt gì với online marketing?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp các trang Web đặt chổ, đặt bàn, đặt nhà hàng online

Ngày nay nhu hầu như cái gì cũng lên mạng cả. Như đặt đồ ăn qua mạng, mua hàng qua mạng, ... Cả đặt...

Bản quyền

Mình là Trần Duy Thuận với tên tác giả dưới các bài viết là TDT là viết tắt của đầy đủ họ tên của...

Thẻ trả trước Prepaid card là gì, ưu và nhược điểm của thẻ?

Thẻ trả trước là gì? Prepaid card là gì? Thẻ này có công dụng như thế nào và thẻ trả trước khác gì thẻ...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây