Chủ Nhật, Tháng Tám 9, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?

Marketing automation là gì?

Marketing Automation hay Automation marketing là thuật ngữ marketing mới với ý nghĩa thuần Việt là tự động hóa các tác vụ marketing. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các tác vụ marketing ở đây chính là những hoạt động liên quan đến digital marketing như: email, sms, social networkSEOSEM, CRM, web…

1 - Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?

Còn các hoạt động ngoài digital như event, tài trợ, roadshow thì sao? Có thể chưa thể tự động hết, nhưng công nghệ vẫn đang giúp cho việc vận hành và quản lý dễ dàng hơn. Trong tương lai, biết đâu không còn phải thuê người làm roadshow, vì có xe tự hành có thể làm việc đó. Hãy cứ chờ và hy vọng xem!

Vậy tự động hóa tác vụ marketing hay marketing automation hiện nay đã tự động được đến đâu? Có một vài hoạt động sau đang đạt mức tự động cao như:

  • Facebook ad
  • Email
  • SMS
  • Chat bot

Một quy trình vận hành marketing automation hay automation marketing

Quy trình đơn giản được đúc kết như sau:

Lập kế hoạch –> Triển khai –> Vận hành –>Tối ưu hóa –> Giám sát –> Báo cáo

Lập kế hoạch

Bạn phải có đủ thông tin thị trường, một chút kinh nghiệm thị trường sẵn có và đưa ra mục tiêu đạt được của một chiến dịch marketing automation. Khách hàng bạn ở đâu? Họ thường làm gì trong ngày… Bạn phải hiểu được khách hàng thì bạn mới chọn kênh quảng bá chính xác, không thì như muối bỏ biển.

Triển khai

Đây là phần cực nhất với nhiều hạng mục như: thông điệp, nội dung, thiết kế, lập trình, phân công và quản lý. Trong này có cả các bước thiết lập tự động để việc tự động hóa đáp ứng tối đa nhu cầu của khách.

Vận hành

Sau khi đã chuẩn bị xong, quảng cáo facebook, adwords, sms, email sẽ chạy như bạn thiết lập ban đầu.

Tối ưu hóa

Do thực tế thị trường diễn biến nhiều khi ngoài dự tính. Hoặc việc nắm bắt khách hàng chưa đủ, thậm chí có trào lưu đang thu hút sự quan tâm. Lúc đó bạn cần phải điều chỉnh để các kênh tiếp cận tối ưu nhất để mang lại chuyển đổi cao nhất.

Kiểm soát

Mọi sự cố đều có thể xảy ra, hay thay đổi liên tục từ thị trường, từ yêu cầu công ty. Bạn phải nắm được quyền quyết định thay đổi, tạm ngưng bất kỳ kênh nào nếu cảm thấy không hiệu quả. Thà dồn chi phí cho cái hiệu quả còn hơn lãng phí.

Báo cáo

Luôn nhớ rằng khi dùng kênh nào cũng cần biết kênh đó báo cáo số liệu nào cho bạn. Phải chắc rằng số liệu đó phản ánh thiết thực nhất mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Chạy mà không có báo cáo giống như chạy trong rừng mà không có định hướng.

Cám ơn các bạn đã đọc bài Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao? Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Dropbox là gì nhé.

2 - Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?
Vẫn cô đơn. Hay nổi hứng viết lách. Học về IT rất mê lập trình mà số phận đưa đẩy giờ đi làm SEO =.=!
795FansLike
7FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp những bài hát hay bất hủ về Giáng Sinh của Việt Nam và nước ngoài

Tổng hợp những bài hát hay bất hủ về Giáng Sinh của Việt Nam và nước ngoài Cứ mỗi dịp Lễ Giáng Sinh Noel về...

Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex

Để giao dịch an toàn với thẻ tín dụng quốc tế, các hãng thẻ đã bổ sung tính năng báo mã otp để phòng...

Brexit là gì và tác động gì đến kinh tế EU và thế giới?

Brexit là gì? Brexit là thuật ngữ tiếng Anh ghép từ 2 chữ Britain (nghĩa là Liên Hiệp Vương Quốc Anh) và exit (nghĩa là...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây