Thứ Tư, Tháng Mười 21, 2020
Trang chủ Kiến thức tổng hợp Có thể bạn chưa biết Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?

Marketing automation là gì?

Marketing Automation hay Automation marketing là thuật ngữ marketing mới với ý nghĩa thuần Việt là tự động hóa các tác vụ marketing. Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các tác vụ marketing ở đây chính là những hoạt động liên quan đến digital marketing như: email, sms, social networkSEOSEM, CRM, web…

2 - Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?

Còn các hoạt động ngoài digital như event, tài trợ, roadshow thì sao? Có thể chưa thể tự động hết, nhưng công nghệ vẫn đang giúp cho việc vận hành và quản lý dễ dàng hơn. Trong tương lai, biết đâu không còn phải thuê người làm roadshow, vì có xe tự hành có thể làm việc đó. Hãy cứ chờ và hy vọng xem!

Vậy tự động hóa tác vụ marketing hay marketing automation hiện nay đã tự động được đến đâu? Có một vài hoạt động sau đang đạt mức tự động cao như:

  • Facebook ad
  • Email
  • SMS
  • Chat bot

Một quy trình vận hành marketing automation hay automation marketing

Quy trình đơn giản được đúc kết như sau:

Lập kế hoạch –> Triển khai –> Vận hành –>Tối ưu hóa –> Giám sát –> Báo cáo

Lập kế hoạch

Bạn phải có đủ thông tin thị trường, một chút kinh nghiệm thị trường sẵn có và đưa ra mục tiêu đạt được của một chiến dịch marketing automation. Khách hàng bạn ở đâu? Họ thường làm gì trong ngày… Bạn phải hiểu được khách hàng thì bạn mới chọn kênh quảng bá chính xác, không thì như muối bỏ biển.

Triển khai

Đây là phần cực nhất với nhiều hạng mục như: thông điệp, nội dung, thiết kế, lập trình, phân công và quản lý. Trong này có cả các bước thiết lập tự động để việc tự động hóa đáp ứng tối đa nhu cầu của khách.

Vận hành

Sau khi đã chuẩn bị xong, quảng cáo facebook, adwords, sms, email sẽ chạy như bạn thiết lập ban đầu.

Tối ưu hóa

Do thực tế thị trường diễn biến nhiều khi ngoài dự tính. Hoặc việc nắm bắt khách hàng chưa đủ, thậm chí có trào lưu đang thu hút sự quan tâm. Lúc đó bạn cần phải điều chỉnh để các kênh tiếp cận tối ưu nhất để mang lại chuyển đổi cao nhất.

Kiểm soát

Mọi sự cố đều có thể xảy ra, hay thay đổi liên tục từ thị trường, từ yêu cầu công ty. Bạn phải nắm được quyền quyết định thay đổi, tạm ngưng bất kỳ kênh nào nếu cảm thấy không hiệu quả. Thà dồn chi phí cho cái hiệu quả còn hơn lãng phí.

Báo cáo

Luôn nhớ rằng khi dùng kênh nào cũng cần biết kênh đó báo cáo số liệu nào cho bạn. Phải chắc rằng số liệu đó phản ánh thiết thực nhất mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Chạy mà không có báo cáo giống như chạy trong rừng mà không có định hướng.

Cám ơn các bạn đã đọc bài Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao? Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Dropbox là gì nhé.

3 - Automation marketing là gì và cách ứng dụng ra sao?
Nguyễn Trung Kiên
Chuyên ngành marketing, quan tâm nhiều thứ linh tinh, thích làm vào giờ linh (12h). CTV của trang Ngôi nhà Kiến thức
792FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

Content marketing là gì và hình thức thể hiện trong SEO và Facebook ra sao?

Content marketing là gì? Content marketing là Tiếp Thị Nội Dung trong tiếng Việt. Hiểu đơn giản nó là hình thức tạo ra thông điệp...

Bệnh xà mâu trên chó là gì?

Xà mâu là gì? Xà mâu là bệnh ghẻ xảy ra trên da của loài chó. Màu sắc và đốm như có ai đâm vào nên...

Giờ AM và PM là gì, là ban ngày hay là ban đêm?

Bạn đã có bao giờ từng thắc mắc AM ☀️ và PM 🌕được hiển thị phía sau giờ trên đồng hồ, các thiết bị...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây