Malta là quốc gia gì, nằm ở đâu?

Malta là một quốc đảo ở Địa Trung Hải, có tổ chức nhà nước theo thế chế cộng hòa tổng thống.

Xem thêm: Sơn Đòong là ở đâu – Taiwan là nước nào – Đông Lào nước nào

Malta hơn 90% dân số theo đạo Thiên Chúa giáo. Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Malta bản địa và tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi do trước đây Malta là thuộc địa của Anh. Sau thế chiến thứ 2, Malta giành độc lập và tham gia khối thịnh vượng chung.

Malta là thành viên của EU vào năm 2004. Công dân có quốc tịch Malta được hưởng lợi từ quy chế Shengen nên được tự do đi lại thoải mái tại lục địa châu Âu. Tận dụng lợi thế này, Malta đã lấy quốc tịch ra kinh doanh để mời gọi đầu tư.

malta-la-gi-o-dau

Quốc kì và bản đồ của Malta

Thủ tục nhập quốc tịch Malta như thế nào?

Tất cả chi tiết thụ tục nhập quốc tịch có thể tham khảo trong web chuyên về vấn đề này của chính phủ Malta là:

http://www.maltaimmigration.com/vi/

Thời gian giải quyết hồ sơ mất khoảng 240 ngày cho tới khi có thông báo chính thức. Điều kiện nhập tịch không quá khó, hầu như dao động ở mức 1 triệu Euro. Các điều kiện phụ đi kèm là: có sở hữu hoặc thuê nhà từ 5 năm trở lên, cư trú tối thiểu 12 tháng, đóng góp vào quỹ hưu trí, y tế, phúc lợi xã hội…

Hồ sơ phải được làm bằng tiếng Anh, nếu có tiếng Việt thì phải có dịch thuật công chứng. Lưu ý, hồ sơ của bạn có thể được gửi cho Interpol hoặc Europol để điều tra.

Tuy nhiên, lợi ích mang lại của quốc tịch Malta rất lớn: ít bị đánh thuế, khí hậu nóng ấm quanh năm, đi lại dễ dàng trong các nước thuộc EU, trừ Anh quốc do nguyên nhận Brexit.

Malta dùng đồng tiền chung của châu Âu là Euro. Công dân Malta dễ dàng ra vào Mỹ

Người Việt nổi tiếng có quốc tịch Malta là ai?

Tại Việt Nam, đã có một bà đại biểu quốc hội đang giữ quốc tịch này. Bà là đại biểu quốc hội khóa 13 và được tái bầu vào khóa 14. Nhưng do khai không trung thực về chuyện hai quốc tịch, tư cách đại biểu của bà bị đình chỉ.

Bà còn là phu nhân của doanh nhân hiện là chủ tịch của một Ngân hàng TMCP tại Hà Nội. Ông gầy dựng kinh doanh từ việc mua lại chợ truyền thống và cải tạo thành trung tâm thương  mại.

Hy vọng qua bài viết Malta là nước gì, ở đâu và thủ tục nhập quốc tịch ra sao đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thẻ ATM là gì nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *