Chủ Nhật, 18 Tháng Tư, 2021.

SEM là gì và khác gì với SEO?

SEM là gì?

SEM là viết tắt của từ Search Engine Marketing trong tiếng Anh. Ta lấy 3 chữ cái đầu của ba từ ghép lại ta sẽ có từ SEM. SEM thuộc về Online marketing.

Có thể bạn quan tâm: CIC là gì – Chexit là gì –Nghề event là gì hay Marketing là gì

Nhắc đến SEM thì có hiểu đơn giản là bỏ tiền ra để quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Đối với dân Marketing thì công cụ tìm kiếm là Google, Bing, Cốc cốc,….

SEM là gì và khác gì với SEO?

SEM có những hoạt động gì?

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào trên các công cụ tìm kiếm. (Ở Việt Nam thì tìm kiếm trên Google là chủ yếu.) Ngoại trừ các kết quả tự nhiên sẽ có những kết quả do bỏ tiền mua quảng cáo để hiển thị. Những kết quả được hiển thị này được gọi là SEM và có chữ QC phía trước. Hãy xem hình minh họa bên dưới để dễ hiểu nhé.

Kết quả SEM

SEM khác biệt gì với SEO?

SEM khác SEO ở chủ yếu là ở kinh phí túi tiền bỏ ra. Nếu như ở SEO thì việc hiển thị trên google là miễn phí. Còn SEM thì bạn phải bỏ tiền ra để mua vị trí quảng cáo.

Với SEM nếu hết tiền thì bạn sẽ không còn được hiển thị trên Google hay các công cụ tìm kiếm nữa. Còn với SEO thì vẫn còn, trừ khi bạn không còn tiền duy trì web của bạn thì mới bị biến mất mà thôi.

SEM thường phù hợp với chiến dịch thời gian ngắn. SEO phù hợp với việc đầu tư dài hạn. Hiện nay thì việc một công ty có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Bỏ tiền ra chạy SEM là bình thường. Bởi vì SEM có thể giúp họ tìm thêm khách hàng.

Tuy nhiên có một số sản phẩm bạn sẽ không thể nào dùng SEM để quảng cáo sản phẩm của bạn được. Do đó đó buộc phải SEO.

Hy vọng qua bài viết SEM là gì và khác gì với SEO đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về SEM. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Máy atm là gì và cha đẻ của máy atm là người nước nào? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 - SEM là gì và khác gì với SEO?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây