Sự Khác Nhau Giữa Emulsion Và Cream là gì khi chăm sóc da?

2 - Sự Khác Nhau Giữa Emulsion Và Cream là gì khi chăm sóc da?

Trong cuộc sống hiện đại, mỹ phẩm dưỡng da là “người bạn” thân thuộc không chỉ riêng đối với các chị em phụ nữ mà còn đối với cả cánh đàn ông. Thế nhưng, khi bắt đầu lạc vào “rừng sản phẩm chăm sóc da”, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bối rối và đau đầu. Trước khi quan tâm đến thương hiệu thì việc phân biệt chúng cũng là điều rất quan trọng để chọn cách chăm sóc phù hợp với da mình đấy nhé!

Chủ đề liên quan: Vĩnh biệt thâm mụnGiày da là gìTrị mụn tại nhà

Khi nói về việc dưỡng ẩm, bạn sẽ nghe đến khá nhiều cái tên như Lotion, Emulsion, Cream, Gel, Ointments. Trong đó, 2 loại mỹ phẩm thường khiến các bạn nữ băn khoăn chính là Emulsion và Cream. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì?

3 - Sự Khác Nhau Giữa Emulsion Và Cream là gì khi chăm sóc da?

Kết cấu

Emulsion còn được gọi là sữa dưỡng, Cream còn có tên là kem dưỡng. Chính cái tên cũng đã giúp bạn hình dung ra kết cấu của chúng: Emulsion tương đối lỏng còn Cream đặc hơn.

Công dụng

Emulsion và Cream được sử dụng kế nhau trong quy trình dưỡng da (Emulsion => Cream) với chức năng dưỡng ẩm.

– Emulsion có dạng loãng và nhẹ hơn nên có thể dùng cả ban ngày và ban đêm, thích hợp vào mùa hè. Cream có kết cấu đặc hơn, dễ làm da bí nên thường chỉ dùng vào ban đêm. Với khả năng dưỡng ẩm, Cream tạo lớp chắn ngăn không cho các phân tử nước thoát khỏi da.

– Emulsion phù hợp với da dầu nhờ việc thẩm thấu nhanh và dễ dàng. Cream là dạng dưỡng ẩm đặc, nặng nhất nên có mặt trong quy trình dưỡng da ban đêm để phát huy hết tác dụng trong suốt thời gian dài, nhất là với bạn có da khô hoặc thường xuyên nằm phòng máy lạnh.

Cách sử dụng

Lấy một lượng Emulsion hoặc Cream bằng hạt đậu, chấm đều lên các ngón tay rồi vỗ nhẹ khắp mặt, động tác như gõ phím đàn.

Chu trình dưỡng da cơ bản:

– Ban ngày: Toner => Emulsion => Kem chống nắng.

– Ban đêm: Toner => Serum => Emulsion => Cream.

Tóm lại, Emulsion và Cream là những bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da với công dụng cấp nước, dưỡng ẩm, ngăn nước không thoát khỏi da. Với các bạn da dầu hoặc da bị mụn, nên chọn Emulsion thay cho Cream nhờ khả năng vừa cấp nước lại vừa thẩm thấu nhanh, hạn chế tiết dầu và bít lỗ chân lông. Cream phù hợp với da khô và là bước cuối trong chu trình dưỡng da ban đêm.

Hy vọng qua bài viết Sự Khác Nhau Giữa Emulsion Và Cream là gì khi chăm sóc da đã giúp các bạn hiểu được sự khác biệt giữa Emulsion và Cream cùng cách sử dụng sao cho đúng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ampoule là gì và tại sao dùng cho Chăm Sóc Da Chuyên Sâu nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *