Trang chủCó thể bạn chưa biết

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Hãy cùng với ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về nó thông qua bài viết này nhé.

Nói về thẻ thanh toán quốc tế thì mình từng giới thiệu qua là thẻ Visa – Mastercard hay American Express – JCB – Discover Card,… Còn rất nhiều loại thẻ khác nữa nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến nên mình chưa cập nhật. Khi nào có cơ hội mình sẽ giới thiệu.

Ở các bài viết này mình từng nhắc đến thẻ thanh toán quốc tế nhưng chưa giải thích rõ nó là gì. Nay mình sẽ giải thích.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được dùng để giao dịch trên thế giới, không cần phân biệt bạn ở Việt Nam hay ở Mỹ. Chỉ cần nơi đó hổ trợ loại thẻ bạn đang sử dụng, là bạn có thể thoải mái thanh toán.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Ví dụ thực tế:

Như ATM là thẻ nội địa chỉ sử dụng trong nước Việt Nam mà thôi. Nếu bạn ra nước ngoài sẽ xem như phế vì thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành ở trong phạm vi Việt Nam mà thôi. Thế nhưng nếu bạn sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, JCB hay Discover Card…. thì thẻ của bạn sẽ thanh toán ở các nước khác. Tất nhiên trước khi đi tới nước đó thì nhớ kiểm tra thêm thẻ mình có mặt ở nước sắp đến chưa nhé.

Chẳng hạn như bạn đi du lịch qua Singapore thay vì phải mang nhiều tiền mặt và đổi ra tiền Singapore để sử dụng. Nếu như thế thì bạn luôn phải lo lắng vì mang quá nhiều tiền trong người. Còn với thẻ thanh toán quốc thì bạn chỉ việc để tiền trong thẻ thanh toán quốc tế. Khi qua Singapore bạn có thể cà thẻ để thanh toán. Nếu muốn rút tiền mặt ra sử dụng bạn chỉ việc tới cây ATM ở Singapore có biểu tượng của công ty cung cấp thẻ của bạn và cho thẻ vào nhập PIN như mã Pin của ATM trong nước và rút tiền ra sử dụng.

Lưu ý tiền bạn rút ra sẽ là tiền Singapore vì ATM của Singapore mà :). Nhà cung cấp thẻ của bạn sẽ tự động quy đổi tiền trong thẻ của bạn từ VNĐ ra loại tiền tệ của ATM đang rút. Đặc biệt lưu ý, nếu không cần sử dụng thì không nên rút tiền mặt ra dùng nhé. Vì phí rút tiền quốc tế khá cao đấy.

Thẻ thanh toán quốc thì không chỉ dùng cho mỗi khi ra nước ngoài. Thẻ còn dùng để thanh toán mua hàng trên mạng ở các trang nước ngoài, như mua hàng ở trên Amazon, Ebay chẳng hạn…. Và thẻ thanh toán quốc tế cũng có 2 loại là thẻ ghi nợ debit và thẻ tín dụng credit. Và một loại ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card. Như chính ngôi nhà kiến thức này. Tên miền ngoinhakienthuc.com được mua ở bên Mỹ đấy.

Hy vọng thông qua bài viết Thẻ thanh toán quốc tế là gì đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết tiếp theo thẻ thanh toán nội địa là gì của mình .

Bình luận (26)

 • thanks

  Trả lời
 • Cảm ơn bạn vì rất nhiều thông tin hay và hữu ích????

  Trả lời
 • Phí duy trì thẻ quốc tế là bao nhiêu vậy ad?visa ý ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, do bạn không nói rõ visa debit hay credit. Nên mình có câu trả lời như sau. Thường thì phí duy trì thẻ credit luôn luôn cao hơn so với debit. Nếu mở lần đầu ở một số nơi thì được miễn phí năm đầu với thẻ. Các này thì tùy vô có nhầm đợt khuyến mãi chương trình gì hay không. Như ở exim thì visa debit là 150k, còn visa credit là 300k( có loại lên đến 1 triệu). ACB thì trên web mình không thấy có ghi. Nhưng bạn mình từng sử dụng qua bên ACB thì có phí thường niên chứ không miễn phí. Tốt nhất nếu bạn muốn làm ngân hàng nào thì lên website ngân hàng đó xem cho nhanh. Nếu ko có thì có thể ra ngân hàng hỏi nhân viên để họ tư vấn thêm nhé.

 • Mình muốn hỏi nếu người trung quốc dùng thẻ thanh toán nội địa thì họ có thể chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế của người việt nam không ? Rất mong câu trả lời của bạn.
  Xin cảm ơn nhiều!

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, không được nhé thẻ nội địa bên Trung Quốc thì chỉ chuyển được tại Trung Quốc thôi. Nếu muốn chuyển phải liên hệ ngân hàng bên Trung Quốc mà chuyển. Chuyển theo cách này thì cần tên ngân hàng ở VN của bạn, số tài khoản, tên tài khoản,… để chuyển vào. Còn trực tiếp vào thẻ quốc tế thì theo mình biết là không thể nhé.

 • Bạn ơi cho mình hỏi hiện tại mình đang có nhu cầu mua 1 vài món hàng thuộc gian hàng nước ngoài trên lazada họ buộc phải thanh toán bằng thẻ visa ,mình muốn làm 1 thẻ visa debit nhưng ko biết phải làm của ngân hàng nào tốt ,ưu tiên có phí thường niên rẻ nhất ( do ko có nhu cầu sử dung nhiều chỉ đôi mới mua 1 vài món đồ ) ko biết là mình đã đóng phí thường niên thì rồi, có thu thêm phí mỗi lần giao dich ko ,có quy định phải có tối thiểu bao nhiêu tiền trong tài khoản ko ,thank you

  Trả lời
  • Tác giả

   Nếu cần làm thẻ gấp có thẻ làm bên acb. Về phí thường niên thì bạn muốn làm ngân hàng nào thì lên tham khảo. Vì nhiều ngân hàng quá mình cũng không xem hết được phí như thế nào. Giao dịch thì thường không tính phí cái này tùy thuộc chính sách mỗi bên. Tuy nhiên nếu giao dịch bằng ngoại tệ sẽ bị tính phí chuyển đổi từ VND sang ngoại tệ.

 • Bạn ơi cho mình hỏi, hiện tại thì lệnh thanh toán bằng các thẻ VISA/mastercard sẽ được bên nào xử lý trước khi về NH tại Vietnam vậy?
  Ví dụ mình dùng thẻ VISA của Vietin và thanh toán tại Singapore thì thông tin sẽ được xử lý như thế nào ấy?

  Trả lời
  • Tác giả

   Bình thường sẽ do ngân hàng phát hành thẻ xử lý trước, Còn nếu thanh toán trên máy pos thì tới ngân hàng của người bán trước.

 • Bạn ơi cho mình hỏi , mình đang có một trang học tieng anh nhưng nếu muốn mua khóa học thì phải trả bằng dollar , mình không biết làm thế nào, giúp mình với

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, cái này thì bạn phải xem coi trang bạn định mua khóa học có hổ trợ những phương thức thanh toán nào. Thường thì đa số đều hổ trợ thẻ visa và mastercard. Nên bạn chỉ cần làm 1 trong 2 thẻ này nạp tiền vào là có thể mua được khóa học rồi.

 • Chào ad ! Mình thường xuyên đặt mua hàng online từ các web bán hàng lớn ở Mỹ và gửi về địa chỉ nhà bên đó bằng thẻ Visa credit của VCB, tuy nhiên có một số trang web lớn không chấp nhận địa chỉ thẻ ở Việt Nam như Sephora và Macys. Vậy mình có thể làm 1 thẻ thanh toán quốc tế mới và đăng kí địa chỉ nhà tại Mỹ để tiện mua hàng không ? Hoặc nếu có cách nào khác thì hướng dẫn mình với nhé. Cảm ơn ad.

  Trả lời
  • Tác giả

   Trường hợp bạn, thì nếu bạn làm thẻ ở Việt Nam thì mình sợ các ngân hàng không cho phép bạn để địa chỉ ở Mỹ quá. Nếu bạn có người thân ở Mỹ thì nhờ thẻ bên Mỹ của họ thì giải quyết được vấn đề này.

 • Chào bạn. Bạn cho mình hỏi mình đang ơ nhật mình muốn làm thẻ visa o Việt nam để thanh toán khi mua hàng trên các trang online của nhật có được không. Mình nạp tiền Việt mà thanh toán bằng tiền nhật cũng dc hả bạn. Cảm ớn bạn nha.

  Trả lời
  • Tác giả

   Chào bạn, visa là thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế nên khi thanh toán bằng tiền Nhật thì sẽ tự động quy đổi tiền Việt sang tiền Nhật để thanh toán. Tuy nhiên ngân hàng sẽ tính thêm phí chênh lệch khi chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch nữa. Cho nên mình khuyên bạn, nếu ở Nhật thì làm thẻ bên Nhật để thanh toán để không phải tốn thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

   Bạn có thể tham khảo qua về các loại phí về thẻ ở đây: acb.com.vn/wps/portal/Home/fee

 • Mình mở thẻ thanh toán Visa Debit thì mình phải mở thêm 1 tài khoản gửi nữa phải không…
  Tiền gửi đó người khác gửi vào qua chi nhánh khác được không.?
  Gửi tiền vào thủ tục giống như gửi vào thẻ atm nội địa phải không.?

  Trả lời
  • Tác giả

   Không bạn nhé, Thẻ debit là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng luôn rồi. Trừ khi bạn yêu cầu mở thêm tài khoản mới mà thôi. Còn không thì sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng đang có của bạn.

 • Bạn ơi mình đang muốn làm thẻ Visa Debit của ACB. Theo mình biết thì thẻ nội địa có thể chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM (với những ngân hàng đã liên kết), vậy thẻ Visa có thể chuyển khoản nội địa qua ATM như vậy không? Cảm ơn bạn.

  Trả lời
  • Tác giả

   Được nhé vì làm thẻ debit thì phải gắn với tài khoản ngân hàng mà.

 • minh song ở hàn quốc va mjnh làm the mastercard cua ngân hàng shinhan. gjo mjnh về viet nam thj mjnh có thể sử dụng thẻ này để thanh toán mua hàng được không. tiền trong thẻ cua mjnh la tiền hàn

  Trả lời
  • Tác giả

   Được bạn nhé, thẻ mastercard là thẻ quốc tế nên chỉ cần chổ nào có logo mastercard là có thể thanh toán được à.

 • A ơi cho e hỏi thẻ thanh toán quốc tế này mình có thể chuyển tiền từ bên nước ngoài vào thẻ của mình và mình có thể rút tiền mặt đc ở trong nước ko ạ

  Trả lời
  • Tác giả

   Theo mình biết là hiện nay thì chỉ có chuyển visa to visa là được, còn mấy thẻ khác thì chưa thấy các bank vn có ghi hổ trợ. Chủ yếu thì chuyển tiền quốc tế hiện nay vẫn là vô trực tiếp tài khoản ngân hàng là chính.

 • chào ad. cho mình hỏi là thanh toán cho quảng cáo facebook thì dùng thẻ nào, credit hay debit thì thích hợp nhất v

  Trả lời
  • Tác giả

   Đối với Facebook thì mình toàn dùng thẻ Debit cho an tâm. Vì có rủi ro gì cũng chỉ bị mất 1 số tiền trong tài khoản gắn với thẻ debit đó thôi. Còn nếu là thẻ Credit là như nợ của ngân hàng, mà hạn mức thẻ Credit thường bèo lắm cũng trên 10 triệu, nên thiệt hại sẽ cao hơn nhiều dùng thẻ debit. Bởi vì mình chạy quảng cáo Face cũng chỉ bỏ tiền cầm chừng thôi, gần hết mới nạp tiền thêm vô tài khoản liên kết với thẻ. Thẻ credit thì chỉ nên sử dụng đẻ tiêu dùng hằng ngày như quẹt thẻ mua sắm, trả góp hàng hóa trên mạng….

   Thân

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *