Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex

3 - Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex

Để giao dịch an toàn với thẻ tín dụng quốc tế, các hãng thẻ đã bổ sung tính năng báo mã otp để phòng chống cướp thông tin thẻ để thanh toán bất hợp pháp. Trong đó, American Express SafeKey là tính năng tương tự mà chủ thẻ Amex nên đăng ký sử dụng. Hãy cùng Ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Diner là gì – Ví điện tử là gì – Thẻ tín dụng là gì

American Express SafeKey là gì?

American Express SafeKey là một dịch vụ dùng để xác thực giao dịch trực tuyến online cho các khách hàng, chủ sở hữu thẻ American Express (Thẻ Amex). Dịch vụ American Express SafeKey này chỉ có thể sử dụng khi các trang thanh toán có dấu hiệu logo của dịch vụ American Express SafeKey mà thôi.

Đây là một dịch vụ có chức năng tương tự như là dịch vụ 3D Secure bên thẻ Visa và Mastercard Securecode của thẻ Mastercard.

Phiên bản mới nhất hiện nay của American Express SafeKey là phiên bản 2.0.

Video giới thiệu chức năng và cách hoạt động

Hiện nay vào năm 2020 thì ở Việt Nam, dịch vụ này đã được có mặt. Chính xác hơn là có từ tháng 09/2019 vừa qua. Ở Việt Nam thì có mỗi Vietcombank ra thẻ Amex này mà thôi.

4 - Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex

Cách thức hoat động của dịch vụ American Express SafeKey

Khi bạn sử dụng thẻ American Express để giao dịch trực tuyến thì khi thanh toán bạn sẽ cần nhập tên chủ thẻ, số thẻ, tháng năm hết hạn của thẻ American Express, Số CID rồi tiếp tục là sẽ thanh toán được.

Rõ ràng với kiểu thanh toán như thế này, thì nếu ai biết được những thông tin của thẻ American Express như số thẻ, Tên chủ thẻ, tháng năm hết hạn, Số CID in phía trước thẻ thì xem như được quyền sử dụng tiền hộ chủ thẻ rồi.

Bởi vì như vậy, nên đã xuất hiện dịch vụ American Express SafeKey nhầm để gia tăng an toàn cho chủ tài khoản. Với dịch vụ American Express SafeKey thì nay người sử dụng thẻ American Express sẽ có thêm 1 lớp bảo vệ khi thanh toán trực tuyến online.

5 - Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex

Giờ đây nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ American Express SafeKey thì khi thanh toán trực tuyến online. Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ American Express, lúc này sẽ xuất hiện thêm 1 bảng yêu cầu người sử dụng nhập vào mật khẩu xác thực. Bước nhập mật khẩu xác thực này chính là American Express SafeKey.

Mật khẩu Safekey này thì bạn có thể nhận qua những phương thức sau:

  • Qua SMS: Mật khẩu được gửi qua số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký trước đó với ngân hàng.
  • Qua Email: Mật khẩu sẽ được gửi qua email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
  • Qua thiết bị Token: Thiết bị này do bạn mua ở ngân hàng, thiết bị sẽ liên tục sinh mã theo thời gian thực.
  • ….

Tuy nhiên dịch vụ American Express SafeKey này cũng không gọi là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thẻ Amex. Bởi vì dịch vụ này chỉ xuất hiện khi bạn thanh toán trên các trang web có biểu tượng American Express SafeKey.

Tức là những trang này có sử dụng dịch vụ American Express SafeKey để xác thực giao dịch trực tuyến trên trang web của họ.

Còn đối với những trang web không sử dụng dịch vụ xác thực American Express SafeKey thì dịch vụ này sẽ không hoạt động. Do đó American Express SafeKey  lúc này cũng xem như không có tác dụng đối với những trang này.

Bởi vì vậy, bạn vẫn nên giữ thẻ Amex cẩn thận chứ đừng tự tin quá vào dịch vụ này là an toàn tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ American Express SafeKey của thẻ Amex đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về việc quan trọng của việc đăng ký thêm dịch vụ này khi làm thẻ Amex. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Bạn có thể đọc thêm thông tin về Safe key ở đây nhé:

https://network.americanexpress.com/globalnetwork/products-and-services/security/safekey/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *