Yêu cầu tuyển dụng các vị trí ngân hàng thường đặt ra là gì?

1 - Yêu cầu tuyển dụng các vị trí ngân hàng thường đặt ra là gì?

Yêu cầu tuyển dụng các vị trí ngân hàng thường đặt ra là gì?

Yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng tại ngân hàng đã khác, từng vị trí lại cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những thông tin chung sau để có thể tham khảo cho mình quyết định có nên chọn ngân hàng làm sự nghiệp cả đời hay không.

yeu-cau-cong-viec-tai-ngan-hang-la-gi

Yêu cầu chung cho tuyển dụng tại ngân hàng

Nhân viên tuyển dụng vào ngân hàng thường được lựa chọn khá kỹ. Đa số không được có tiền án, tiền sự từ trước. Hình xăm trên cơ thể cũng không được phép. Nhân viên ngân hàng phải giữ hình ảnh trong sạch.

Vì kinh doanh tiền và giữ tiền người khác không được có chút tì vết nhỏ nhất nào. Nói cho vui thì làm nghề ngân hàng luôn bảo đảm: xanh – sạch – đẹp.

Yêu cầu về trình độ cho từng vị trí khác biệt

Còn xét về trình độ, ngân hàng cũng đa dạng trình độ chứ không phải chỉ từ Đại học trở lên. Tùy vào ngân hàng đó lớn hay nhỏ, mà đôi khi điểm tổng kết học bạ cũng được xét tới đối với những vị trí cần trình độ. Đơn cử Sacom bạn muốn ứng tuyển vào thì điểm trung bình cũng phải 7 phẩy trở lên, chưa xét ngoại hình nhé.

Ngành nghề cho từng trình độ được sắp xếp như sau:

  1. Trình độ 12/12 hoặc Trung cấp: Lao động phổ thông, bảo vệ, tạp vụ, tài xế.
  2. Trình độ Cao đẳng: Giao dịch viên, quản lý tài sản, hành chính.
  3. Trình độ đại học: nhân viên tín dụng, nhân viên thẩm định, marketing, nhân sự, pháp chế, IT, Thẻ và các dịch vụ khác…
  4. Trình độ Cao học trở lên: các vị trí quản lý chủ chốt hoặc lãnh đạo các phòng ban. Có trình độ cao học thường được ưu tiên cất nhắc hơn với vị trí không kinh doanh. Còn với vị trí kinh doanh, hãy tìm thật nhiều khách hàng và giá trị đem lại cao, bạn sẽ được cất nhắc lên vị trí lãnh đạo.

Yêu cầu về ngoại hình của từng vị trí thì sao?

Ngoại hình yêu cầu cao nhất chính là vị trí giao dịch viên ngồi tại quầy.

Ngoài ra, vị trí gặp nhiều khách hàng như nhân viên tín dụng hay quan hệ khách hàng cũng cần nhưng không gắt gao như giao dịch viên. Nữ có ngoại hình có lẽ sẽ có chút lợi thế khi gặp khách hàng nam.

Ngoài ra, vị trí lễ tân hành chính, thư ký lãnh đạo đôi khi cũng được tuyển dựa vào ngoại hình. Nhưng ngoại hình đi cùng trình độ chứ không đơn giản chỉ đẹp là xong nhé.

Các vị trí khác bạn đừng quá lo về ngoại hình, hãy chứng tỏ năng lực chuyên môn tốt để được trúng tuyển.

Không nên làm gì khi muốn xin một công việc tại Ngân hàng?

Nếu có ai đó chào bán cho bạn vị trí quan hệ khách hàng hay nhân viên tín dụng. Hãy từ chối ngay lời mời đó. Nếu bạn tinh ý bạn sẽ thấy rằng, các vị trí công việc trong ngân hàng vừa bổ trợ và vừa giám sát lẫn nhau. Nếu bạn không được tuyển dụng chính thức, bạn sẽ dễ bị cho ra rìa hoặc tệ hơn là cho nghỉ việc.

Và nếu các đồng nghiệp biết rằng bạn được đặc cách không theo quy trình, thì bạn sẽ nhận được sự tẩy chay ngầm. Không làm ngân hàng có thể không chết đói, nhưng làm trong 1 nơi chẳng ai chào đón bạn thì đừng làm tốt hơn. Bạn có trình độ và năng lực thì hãy cạnh tranh công bằng.

ngan-hang-bank-la-gi

Ngân hàng có nhiều đợt kiểm tra, thanh tra liên tục. Không những thế, Ngân hàng nhà nước cũng giám sát không ngừng. Làm ngân hàng lương muốn cao thì hiệu quả công việc bạn phải cao. Làm ngân hàng không phải là làm giàu không khó như bạn nghĩ. Số tiền bạn bỏ ra không chắc thu lại được.

Hy vọng qua bài viết Yêu cầu tuyển dụng các vị trí ngân hàng thường đặt ra là gì? đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Brotherzone là gì và làm sao để thoát khỏi nó? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *