Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông

Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport - Hộ chiếu phổ thông

Ở bài viết trước Đi làm Hộ chiếu – Passport cần những giấy tờ gì mình đã nhắc đến những giấy tờ cần để có thể đi làm đi hộ chiếu hay còn gọi là passport. Có thể tìm hiểu thêm chi tiết về hộ chiếu – passport là gì tại đây.

Nay ngôi nhà kiến thức sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục để xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu.

Xem thêm: Hộ chiếu là gì – Crowdfunding là gì – Order là gì

Vì sao phải làm hộ chiếu?

Bạn phải làm hộ chiếu hay còn gọi là Passport trước. Vì đây là một trong những giấy tờ để có thể đi qua nước ngoài. Xem thêm: Hộ chiếu Việt Nam được miễn visa bao nhiêu nước

Lưu ý hộ chiếu trong bài viết là hộ chiếu bình thường hay thường biết với tên gọi hộ chiếu phổ thông trong tiếng Việt và Popular Passport trong tiếng Anh.

Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport - Hộ chiếu phổ thông

 

Cần chuẩn bị mang những gì để làm hộ chiếu

 01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột). Bạn có thể tải Tờ khai X01 tại đây.  Không cần thiết nữa vì bây giờ khai trên máy tính cả rồi.

 02 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

 Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hay còn gọi là chứng minh thư còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

– Hộ khẩu (Không bắt buộc, mình ghi thêm chỉ để đề phòng nếu cần xem xét không phải mất công chạy về lấy thôi. Không có cũng vẫn làm bình thường nhé) hay sổ tạm trú (KT3) do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu nếu bạn đang tạm trú tại địa phương khác..

– Tiền để làm thủ tục. Cái này thì khỏi phải bàn rồi. Không có tiền thì khỏi làm nhé.

Địa điểm để làm thủ tục tại thành phố Hồ Chí Minh(Sài Gòn)

 1. Địa điểm: Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh Công an Tp. HCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai F6, Q3, TpHCM)
 2. Biểu phí: 200.000 đ phí làm hộ chiếu, 10.000 đ mua bao nhựa bọc hộ chiếu, 20.000 đ tiền chụp hình hoặc có thể chụp ở nhà(Nhưng mình khuyến cáo là nên lên đó chụp cho tiện), kích thước 4×6 cm, chuẩn quốc tế, phông trắng, rõ 2 mang tay, tráng
 3. Thời gian: Sau khi hoàn thành hồ sơ + đóng tiền, khoảng 10 -> 15 ngày sẽ có hộ chiếu
 4. Lưu ý: Cần mang theo CMND + Hộ khẩu để làm hồ sơ. Mặc áo đẹp để chụp hình.

Cập nhật 11/04/2016:

Hiện nay ở TP. Hồ Chí Minh – Sài Gòn, bạn không cần chuẩn bị ảnh hay tờ khai X01 trước.

Cụ thể như sau:

 • Bạn chỉ cần lên địa chỉ ở trên là 196 Nguyễn Thị Minh Khai. Đi vào phía bên trong, sẽ có những máy vi tính được đặt sẵn.
 • Bạn hãy sử dụng máy vi tính ở đây để nhập thông tin của bạn vào như Họ tên, ngày tháng năm sinh, Họ tên cha, mẹ…. Sau đó nhấn gửi đi. Bạn an tâm là nếu bạn không rành sử dụng máy tính. Đã có những cán bộ ở đây sẵn sàng giúp bạn.
 • Sau khi đã điền xong và gửi đi. Bạn hãy đến quầy chụp ảnh đưa chứng minh nhân dân và đóng 20.000 đ tiền chụp hình.
 • Khi đã đóng tiền xong, bạn nhận được tờ giấy có ghi số thứ tự để chụp hình. Bạn hãy nhìn vào ở TV, đến số thứ tự của bạn thì sẽ hiển thị bàn tương ứng để bạn biết mà vào bàn ấy để chụp hình.
 • Chụp hình xong bạn đi đến bàn kế bên. Lúc này bạn sẽ nhận được hồ sơ trên đó có ghi số thứ tự của bạn, có ảnh bạn vừa chụp.
 • Lúc này bạn quan sát màn hình TV. Xem đến số thứ tự bao nhiêu sẽ hiển thị bàn tương ứng bạn phải đến. Ví dụ đến số thứ tự 100 hiển thị bàn số 4. Nếu bạn là số thứ tự 100 thì bạn cầm hồ sơ bạn đến bàn 4 để làm tiếp thủ tục.
 • Lúc này sẽ có cán bộ sẽ nhìn vào hồ sơ và hỏi bạn một số câu hỏi. xem cả chứng minh nhân dân của bạn. Nếu không có vấn đề gì sẽ yêu cầu bạn ký tên và đưa bạn tờ giấy.
 • Bạn cầm tờ giấy này đi đóng tiền. Số tiền là 200.000 đ. Xong khi đóng xong bạn sẽ nhận thêm 1 tờ giấy nữa.
 • Nếu như bạn không có thời gian để đi lấy hộ chiếu. Thì hãy nhờ dịch vụ chuyển phát ở gần đó lấy và chuyển về giúp bạn nhé. Chỉ tốn thêm vài chục ngàn mà thôi.

Nếu bạn ở Sài Gòn – TPHCM thì hãy vào đây để xem cụ thể Hướng dẫn chi tiết cụ thể có cả hình ảnh về thủ tục cấp đổi hộ chiếu tại TPHCM.


Ở Hà Nội thì có 2 cơ sở:
+ Cơ sở 1: số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội.
+ Cơ sở 2: số 2 Phố Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Riêng các nơi khác thì các bạn lên google để tìm phòng quản lý xuất nhập cảnh của nơi đó để biết địa chỉ đến nơi để làm thủ tục nha.

Một vài lưu ý về hộ chiếu(passport) 

– Thời gian hiệu lực của Hộ chiếu (Passport) là 10 năm.

– Có hộ chiếu Việt Nam thì bạn có thể đi du lịch đến các nước ở Đông Nam Á mà không cần xin Visa(thị thực). Tất nhiên nên tìm hiểu kỹ về nước sắp đến xem thủ tục như thế nào nhé. Vì hiện nay mình thấy Singapore, Thái Lan họ đã gây khó dễ cho người Việt chúng ta khi xin nhập cảnh vào nước họ cho chắc nhé. Mình không chuyên về bên đó nên không đảm bảo được gì đâu nha. Tháng 11 Năm 2016, Mình đã từng qua Singapore lần đầu và nhập cảnh rất dễ dàng, nên ai có ý định đi Singapore thì hãy tự tin lên nhé.

– Giữ gìn hộ chiếu cẩn thận, nếu mất phải báo ngay. Nếu không bạn sẽ bị phạt vì tội mất hộ chiếu mà không báo.

– Lưu ý nhớ kiểm tra xem hộ chiếu đã được dấu hay chưa mỗi khi xuất cảnh hay nhập cảnh.

– Chụp hình passport mặc áo gì. Câu trả lời là áo có cổ đàng hoàng nhé. Áo mà không có cổ là không được đâu nhé. Như mấy cái áo thun là loại.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông, đã giúp bạn giải đáp nắm được những thủ tục cách để làm hộ chiếu hay passport. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Tìm hiểu Visa – Thị thực là cái gì.

200 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn thủ tục làm xin cấp Passport – Hộ chiếu phổ thông

 1. Phương nói:

  Mình ở ngoại tỉnh có KT3 ở TP. HCM nhưng đã hết thời hạn. ( do chuyển đi nơi khác) vậy mình có làm Hộ chiếu ở TP.HCM được k bạn?

  • Phương chu nói:

   Chào anh hiện tại e ở đăknông đang muốn làm hộ chiêu.e có cần phải chuẩn bị tờ kê khai trước không ạ.hay lên phòng xuất nhập cảnh bên làm việc đưa cho mình luôn ạ.e xin cảm ơn

  • TDT nói:

   Xin lỗi vì tới giờ mới trả lời cho bạn. Bạn cứ lên đó làm nhé, trên đó có sẵn luôn nhé.

   Thân

 2. Thanh nói:

  Ban cho minh hoi minh dang ki online tai nha ma minh k den lien hom sau hoac vai bua minh den duoc khong ban ?bat buoc dang ki xong phai len lien

  • TDT nói:

   Hình như đăng ký online có hẹn ngày này nọ. Mình thì lên trực tiếp làm à. Vì cho dù đăng ký online thì lên đó cũng phải đi chụp hình thôi. Chỉ đỡ được thao tác là điền thông tin trên máy tính tại nơi đăng ký mà thôi.

   Thân

 3. cuong nói:

  TDT vui lòng cho mình hỏi:mình mang theo CMND đã đăng ký làm hộ chiếu xong..nhưng giờ mình mới làm lại CMND mới..số CMND thì giống nhưng giờ lại khác ngày cấp..liệu như vậy mình xuất cảnh có vấn đề gì ko ạ?thanks

  • TDT nói:

   Không sao bạn nhé. Xuất cảnh chỉ sử dụng hộ chiếu thôi. CMND xuất cảnh không có sử dụng tới đâu.

   Thân

 4. Võ Văn Sơn nói:

  Dạ em cảm ơn anh. Vậy giờ em có sổ hộ khẩu photo công chứng và sổ tạm trú là có thể đăng ký passports tại TP.HCM được phải ko anh.

  • TDT nói:

   Uh đúng rồi bạn nhé. Có sổ tạm trú là có thẻ đăng ký được tại TPHCM.

 5. Võ Văn Sơn nói:

  Xin chào bạn. Mình là dân tỉnh, nhưng đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Mình muốn đăng ký hộ chiếu, vậy cần CMNN và sổ hộ khẩu đăng ký tại TP.HCM đc ko bạn

  • TDT nói:

   Chào bạn, nếu là dân ngoại tỉnh thì đăng ký ở TPHCM phải có sổ tạm trú mới đăng ký được nhé. Nếu ko có thì bạn phải về quê bạn làm thôi.

   Thân

 6. HOAI NGUYEN nói:

  bạn ơi cho mình hỏi.mình quê ở hải phòng,minh đang làm viec tai tp hcm mình muốn làm hộ chiếu cho em bé nhà mình ở tp hcm thủ tục cần những gì

  • TDT nói:

   Bạn tham khảo thủ tục ở dưới nhé.
   Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi gồm những gì?
   – 01 tờ khai X01 được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai do cha, mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ em.
   – 02 ảnh cỡ 4x6cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
   – 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em (Mang theo 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ em).
   – Nếu người nộp hồ sơ là cha mẹ nuôi, người đỡ đầu , người giám hộ (có quyết định công nhận con nuôi hoặc giấy tờ pháp lý chứng minh là người đỡ đầu, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay trẻ em.
   – Sổ tạm trú tại TPHCM nếu trẻ em là công dân ngoại tỉnh
   Thủ tục trẻ em cấp chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ gồm những gì?
   Chỉ áp dụng đối với trẻ em dưới 9 tuổi
   – Tờ khai X01 của cha, mẹ có thông tin và dán ảnh trẻ em đi kèm tại mục 15 và phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh của con.
   – 02 ảnh cha, mẹ cỡ 4×6 cm, 2 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền mầu trắng.
   – 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ em đi kèm.
   Thủ tục bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của Cha hoặc Mẹ là thế nào?
   Chỉ giải quyết bổ sung đối với trẻ em dưới 9 tuổi
   – 01 tờ khai X01 của cha, mẹ có dán ảnh. Tại mục 15 dán ảnh trẻ em cỡ 3x4cm có đóng dấu giáp lai của công an phường, xã. Tại mục 14 ghi rõ là bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha, mẹ.
   – 02 Bản sao giấy khai sinh và 02 ảnh trẻ em cỡ 3×4 cm phông nền mầu trắng.

 7. Ngo Lan nói:

  Cho e hỏi chút ạ. Vừa rồi e mới đi làm hộ chiếu nhưng khí lấy thì lại nộp cùng với hồ sơ xkld hàn quốc . Mà giờ e lại cần số hộ chiếu nhưng ko nhớ số là bao nhiêu . Vậy có cách nào để e có thể tra ra số hộ chiếu ko ạ. E cảm ơn

  • TDT nói:

   Cái này bạn chỉ có cách liên hệ với chổ bạn vừa làm hộ chiếu để nhờ họ cho xem mà thôi.

   Thân

 8. Thy Vy nói:

  Em có hộ khẩu ở Bình Phước nhưng e ở Bình Dương và có giấy tạm trú vậy e có thể làm hộ chiếu ở BD được không ạ

 9. ngaybinhyen33888 nói:

  ad cho mình hỏi,mình có sổ hộ khẩu phô tô công chứng bản gốc mình bị mất đang làm lại,vậy giờ mình cầm sổ hộ khẩu phô tô công chứng có làm được hộ chiếu không ad,

  • TDT nói:

   Khỏi mang cũng được nhé, mang cmnd là đc rồi, lý do mình để là đề phòng khi cần kiểm tra thông tin thì không phải mất công chạy về nhà lấy thôi.

   Thân

 10. phụng nói:

  bạn cho mình hỏi làm thì mất mấy ngày mới lấy được ạ, nếu muốn lấy sớm hơn khoàng trong vòng 3-5 ngày được không.

  • TDT nói:

   Mình làm cũng lâu rồi, ko nhớ chính xác là 1 tuần hay 2 tuần là có. Còn 3->5 ngày thì phải trực tiếp trình bày với cán bộ lý do cần gấp, để họ có hướng giải quyết cho bạn. Hoặc bạn google sẽ ra thôi 🙂

   Thân

  • TDT nói:

   Vẫn là 200k thôi bạn nhé. Đây là giá chung đã được quy định rồi.

   Thân.

 11. bich nói:

  Minh lam lai ho chieu Moi .vi ho chieu cu cua Minh sap het han roi.vay bay gio Minh muon xin lai do ho chieu cu phai lam dao.( Minh co den Cho lam ho chieu Moi xin nhung ho noi Cho co ho chieu Moi tho co lion ho chieu cu).nnhinh Minh dang can gaop..

  • TDT nói:

   Nếu như bạn đã nhập hộ khẩu ở Thanh Hóa thì được nhé. Tuy nhiên mình khuyên nên làm thẻ căn cước công dân mới để có địa chỉ ở Thanh Hóa cho tiện về làm giấy tờ sau luôn.

 12. Thu Ha nói:

  add cho e hỏi với ạ.trk kia e sinh ra và sống ở Lạc Thủy-Hòa Bình.nk đến khi e học lớp 9 thì e chuyển vào Thanh Hóa ở cùng với gia đình và e làm CMTND ở trong đó luôn.Hộ khẩu nhà e ở Thanh Hóa.khi e đi làm hộ chiếu người ta lại căn cứ vào CMTND và điền nơi sinh của e ở Thanh Hóa.vậy thì có đúng k ạ??

 13. Thanh Trúc nói:

  ADD làm ơn cho mình hỏi…. ở cuối tờ khai có phần xác nhận của Trưởng Công an xã/phường/thị trấn hoặc thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác. – Mình đang làm ở Công ty vậy mình đưa giám đốc Công ty mình ký và đóng dấu vô được không ạ.
  Nhờ ADD trả lời giúp ạ. Xin cảm ơn

  • TDT nói:

   Vụ này mình thua, vì mình lên làm trực tiếp luôn ở trên đó và tờ khai được in ra để nạp chứ mình không viết sẵn đem lên. Vì kiểu gì cũng phải lên chụp hình này nọ.

   Thân.

  • TDT nói:

   Bạn lên xin điều chỉnh lại nhé. Chứ giấy tờ mà sai thông tin khai báo sau này rắc rối phiền phức lắm.

   Thân.

 14. Mai nói:

  Em hiện là sinh viên học tại TpHCM và nội trú tại ký túc xá. Vậy nếu em muốn làm hộ chiếu thì thay thế KT3 bằng thẻ nội trú được ko ạ ? Nếu khômg được thì em cần chuẩn bị những gì ạ ?

  • TDT nói:

   Ở Sài Gòn thì đó mình đi làm thì nhớ là có làm sáng t7. Còn ở nơi khác thì không rõ.

   Thân.

 15. Duyên nói:

  Chào bạn. Mình hộ khẩu Bắc Giang. Có sổ Tạm trú HK09 ở Hà Nội, vậy mình có phải làm tờ khai dán ảnh và xin xac nhan, đóng dấu giáp lại của công an xã nơi mình tạm trú ko vậy bạn. Thanks

  • TDT nói:

   Nếu ở Hà Nội, thì bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến rồi mang theo cmnd, sổ tạm trú lên làm nhé. Không thì trực tiếp lên đăng ký luôn.

   Thực hiện khai mẫu trực tuyến và làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu là thế nào?
   – Khi công dân có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông có thể truy cập vào trang web hochieu.cahn.vn và nhập đầy đủ thông tin vào các ô quy định. Bấm “Đăng ký” nếu hoàn tất.
   – Cầm chứng minh nhân dân (còn giá trị) đến phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội để làm thủ tục tiếp nhận. (Nếu là công dân tạm trú trên địa bàn Hà nội phải mang theo sổ tạm trú do Công an phường, xã, thị trấn nơi tạm trú cấp).
   – Chụp ảnh tại chỗ và đến bàn tiếp nhận để cán bộ xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu thông tin, nhận dạng. Lấy biên nhận, nộp lệ phí hộ chiếu và đăng ký chuyển hộ chiếu về nhà hoặc địa chỉ theo yêu cầu.

   Lưu ý: Trẻ em dưới 14 tuổi xin cấp hộ chiếu riêng hoặc trẻ em dưới 9 tuổi xin cấp riêng hoặc kèm hộ chiếu với bố mẹ không thực hiện khai trực tuyến mà phải sử dụng tờ khai X01.

   Nguồn: hochieu.cahn.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap

   Thân.

 16. Đại nói:

  bạn ơi hình là mình tới đó chụp hay mình chụp sẵn vậy bạn. mình có thể tải đơn về viết sẵn rồi câm lên dc ko

  • TDT nói:

   Mình khuyên bạn nên lên trực tiếp đó điền luôn. Vì h có chụp ảnh ở trên đó luôn rồi. Bạn không cần phải chạy đi chụp ảnh riêng nữa. Một số nơi cũng đã không còn làm thủ công khai nữa mà cho phép điền trên máy tính hoặc đăng ký trực tuyến trước. Bạn có thể vào đây thử xem nơi bạn ở có hổ trợ đăng ký trực tuyến không nhé.

   hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn

   Thân.

 17. Đặng Viết Chính nói:

  Mjnh muốn hỏi la tờ giấy kê khai thi xin o đau hay la xuong trực tiep phòng xuất nhập khẩu ca tỉnh thì sẽ có sẵn

  • TDT nói:

   Ở trên đó thường sẽ có. Mà h theo mình biết là đa số các phòng xuất nhập cảnh đã cho điền hồ sơ qua máy tính rồi in ra. Nên cũng đỡ vụ viết tờ khai rồi.

   Thân.

 18. Thanh huyền nói:

  Chào bạn.mình là người ở tỉnh minh muốn làm hộ chiếu ở hcm nhưng mình k có kt3 mà chỉ có giấy tạm trú thôi.như v có lagm dk k b

 19. My Nguyen nói:

  muốn gia hạn thì cần thủ tục gì(có kèm theo 1 trẻ em)
  muốn gia hạn và thêm 1 bé nữa(tổng cộng 2 bé)
  khi đi dắt lun 2 bé theo phải k ah
  cám ơn ad

  • TDT nói:

   Chào bạn, theo quy định thì hộ chiếu không có gia hạn nhé. Chỉ có cấp lại hoặc cấp mới thôi. Về thủ tục thì bạn tham khảo ở đây

   CẤP CHUNG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG CHO CÔNG DÂN VÀ TRẺ EM DƯỚI 9 TUỔI
   1. Hồ sơ bao gồm:

   – Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (X01).
   – 02 ảnh của trẻ em, cỡ 3×4, 02 ảnh của cha hoặc mẹ, cỡ 4×6, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
   – Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu).
   – Bản sao Giấy khai sinh của trẻ em (khi đến nộp xuất trình bản chính để đối chiếu).
   – Sổ tạm trú (nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú).

   2. Lệ phí:

   – Hộ chiếu kèm 01 trẻ em: 250.000 đ (Hai trăm năm mươi nghìn đồng).
   – Hộ chiếu kèm 02 trẻ em: 300.000 đ (Ba trăm nghìn đồng).

   3. Lưu ý:

   – Trường hợp cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai (mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em).
   – Tờ khai và ảnh của trẻ em phải có xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.
   – Hộ chiếu của cha, mẹ cấp chung với con dưới 9 tuổi có thời hạn 05 năm.

   Nguồn tham khảo:
   https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/adf.task-flow?_id=task-flow-step&page=4&action=next&_document=/WEB-INF/task-flow-step.xml

   Thân.

  • TDT nói:

   Sr, mình trả lời nhầm bạn khác. Trường hợp của bạn, bạn cứ lên làm nhé. Hộ khẩu chỉ để xem nếu cần thôi. Nên bạn mang cmnd theo thôi. Còn vụ nhanh thì bạn hỏi trên đó xem. Bình thường mặc định là hơn 1 tuần là có.

 20. Duyên nói:

  Cho e hỏi e đang ở thành phố HCM nhưng quê e ở Bình Định . E có xin công an phường ở TPHCM tại nơi e đang tạm trú thì e có làm hộ chiếu dc ko ạ

  • TDT nói:

   Không được bạn nhé. Nếu bạn có sổ tạm trú hay còn gọi KT3 thì được còn ko thì phải về quê.

 21. duy nói:

  anh cho e hỏi là e đi làm hộ chiếu đến giờ là hơn 1 tháng rồi, e gửi bên chuyển phát nhanh nhưng giờ chưa thấy bưu điện gửi là sao ạ

  • TDT nói:

   Bạn liên hệ bên đó nhờ kiểm tra lại xem nhé. Chứ đó mình thấy bên bưu điện gửi về nhà cho mình đúng ngày như trên giấy hẹn hộ chiếu mà.

 22. Hậu nói:

  anh ơi cho em hỏi
  Hộ Khẩu thường chú của em ở tỉnh , bay giờ em đang có giấy xác nhận tạm chú ở nơi cư chú vậy em có làm hộ chiếu được không vậy anh ?

  • TDT nói:

   Không được bạn nhé. Phải sổ tạm trú mới được, chứ giấy thì không được.

   Thân.

 23. Lê Thị Như Ngọc nói:

  Hộ khẩu thường trú của e ở huyện Định Quán mà e thì ở trọ tại tp Biên Hòa. E k về nhà lấy hộ khẩu gốc dc,chỉ có bản photo công chứng, vậy nếu đi làm hộ chiếu tại Biên Hòa thì người ta có chịu k ạ
  E xin cảm ơn 😍

  • TDT nói:

   Chỉ cần cmnd là đủ rồi bạn nhé. Mình ghi hộ khẩu chỉ khi nào cần xem xét mới phải có hộ khẩu mà thôi.

   Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *