Thứ Tư, 27 Tháng Một, 2021.

QTQĐ có nghĩa là gì?

QTQĐ là gì?

QTQĐ là viết tắt của từ Quá trời quá đất. QTQĐ này có nghĩa là để nhấn mạnh một cái gì đó. Từ này được sử dụng khá nhiều trên facebook.  Tùy vào ngữ cảnh thì có thể hiểu từ này theo một cách khác nhau.

Xem thêm: FS là gì – CMSN là gì – GATO là gì – PR trên facebook là gì

Hãy xem qua những ví dụ bên dưới để hiểu rõ nhé.

Ví dụ

Đẹp QTQĐ => Đẹp quá trời quá trời đất. Lời khen đẹp được nhấn mạnh nâng lên nhiều lần. Tương tự như câu Đẹp nghiêng nước nghiêng thành bên Trung Quốc. Mà xét về nghĩa có khi còn mạnh hơn nhiều.

Xấu QTQĐ => Xấu quá trời quá đất. Lời chê đến cực độ, không còn gì để nói đến nữa.  Tuy nhiên cái này tùy vô trường hợp, có khi bạn bè dìm hàng nhau cho vui. Chứ không phải nói thật nên đừng giận làm gì.

Phá QTQĐ => Phá quá trời quá đất. Cái này thì nghiêng về nghĩa đen nhiều nhất. Nói về phá hoại cực kỳ.

QTQĐ có nghĩa là gì?

Qua 3 cái ví dụ đã đưa ở trên, rõ ràng QTQĐ khi đi kèm một từ nào đó đều có ý nhấn mạnh. Tất nhiên tùy vào từ đi kèm với nó và người sử dụng nó.

Hy vọng qua bài viết QTQĐ có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về QTQĐ là gì. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết ATSM có nghĩa là gì. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Find out more What is and definition of QTQD? in English!

1 - QTQĐ có nghĩa là gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
789FansLike
8FollowersFollow

Bài viết nên xem

Chuyên mục

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây