Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì?

0
601

CVV là gì?

CVV là mã xác thực hay còn gọi là mã số xác minh được in trên thẻ Visathẻ Discover. Mã CVV được in ở phía sau thẻ gồm 3 con số và nằm vạch từ của thẻ(Vạch từ  là vạch màu đen phía sau của thẻ). CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh. Lưu ý đối với thẻ Discover thì có thể gọi là CVV hay CID cũng gì cũng được nó cũng chỉ là 1 mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Mã PIN thẻ ATM là gì – Debit card là gì – Prepaid card là gì

CVV được để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ trực tiếp.

CVV2 là gì?

CVV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ Visa. Tóm lại là những giao dịch không sử dụng đến thẻ. CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh. Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà thôi, để biết là giao dịch trực tuyến.

Thực ra số CVV và số CVV2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc tế thì việc hỏi mã CVV hay CVV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ là được.

Tìm hiểu CVV - CVV2 - CVC - CVC2 - CID - CAV - CAV2 là gì?

CVC là gì?

CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh. CVC cũng có thể gọi là mã xác thực giống như CVV ở trên. CVC là 3 số được in phía sau của thẻ Mastercard. Do khác tên công ty thẻ nên mới có vụ tên gọi 3 số đằng khác nhau. Như ở thẻ Visa, Discover là CVV, qua thẻ Mastercard thì lại gọi là CVC.

Tóm lại CVV và CVC giống nhau chỉ khác ở tên gọi.  CVC được dùng để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ Mastercard. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ Mastercard trực tiếp.

CVC2 là gì?

CVV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ Mastercard. Tóm lại là những giao dịch không cần sử dụng đến thẻ Mastercard. CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh. Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà thôi, để biết là giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ.

Thực ra số CVC và số CVC2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc thì việc hỏi mã CVV hay CVV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ Mastercard là được.

CID là gì?

CID là viết tắt của từ Card Identification Number hoặc là Card ID trong tiếng Anh. Đây là 4 con số được in phía trước của thẻ American Express. Còn trên thẻ Discover là 3 con số được in phía sau thẻ.

Mã CID thì không lằng nhằng như mấy cái mã CVV, CVC và còn phát sinh ra thêm CVV2 và CVC2. Ở thẻ American Express và Discover thì những giao dịch sử dụng thẻ hay không sử dụng thẻ trực tiếp mà giao dịch trực tuyến thì đều sử dụng là CID cả. Không phải thêm số 2 vào cho rắc rối.

CAV là gì?

CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh. Đây là mã số xác thực của thẻ JCB gồm 3 con số được in phía sau của thẻ JCB.

Cũng tương tự như CVV của thẻ Visa, CVC của thẻ Mastercard, CID của thẻ American Express, Discover. Thì CAV cũng có chức năng tương tự là dùng để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ JCB. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ JCB trực tiếp.

CAV2 là gì?

CAV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ JCB. Tóm lại là những giao dịch không cần sử dụng đến thẻ JCB. CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh. Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự khác biệt mà thôi, để biết là giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ JCB.

Thực ra số CAV và số CAV2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc tế JCB thì việc hỏi mã CAV hay CAV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ JCB là được.

Tóm lại CVV, CVV2, CVC, CVC2, CID, CAV, CAV2 đều chỉ là những con số được in trên thẻ. Chẳng qua nó chỉ được gọi với tên khác nhau nhầm phân biệt là sử dụng trực tiếp thẻ hay không sử dụng thẻ mà thôi. Và những cái CVV, CVC,…  này chỉ dành cho thẻ thanh toán quốc tế, chứ thẻ thanh toán nội địa thì không có CVV, CVC,… gì cả.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Ponzi là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here