Tổng hợp các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay

Tổng hợp các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay

Bạn có biết hiện nay có các hình thức chuyển khoản ngân hàng nào hay không? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên tín dụng là làm gì trong ngân hàng và có phải là quan hệ khách hàng

Chuyển khoản ngân hàng là gì?

Chuyển khoản ngân hàng là 1 hình thức để nói lên việc chuyển tiền vào 1 tài khoản ngân hàng nào đó.  Tài khoản ngân hàng này của cá nhân hoặc của doanh nghiệp.

Nói 1 cách dễ hiểu là bạn đưa tiền của bạn đến 1 người khác. Thay vì đưa trực tiếp cho họ thì bạn đưa vào tài khoản ngân hàng của họ. Vừa nhanh, vừa an toàn, tiết kiệm thời gian so với việc phải lết thân đi đưa tiền trực tiếp cho họ hay là nhờ mấy dịch vụ chuyển tiền.

Tổng hợp các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay

Các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay

Chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng, nick name qua hình thức trực tuyến online

Chuyển khoản qua Internet Banking hay Mobile Banking

Mỗi tài khoản đều là những con số. Tùy theo ngân hàng quyết định mà số tài khoản ngân hàng của mỗi ngân hàng có độ dài khác nhau. Hiện nay thì hầu như các dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking đều có hổ trợ việc chuyển khoản đến các tài khoản ngân hàng khác nhau kể cả cùng ngân hàng hay khác ngân hàng.

Hiện nay năm 2021, có trào lưu các ngân hàng có thêm nick name hay còn gọi là biệt danh. Ngoài việc sử dụng số tài khoản để chuyển khoản bạn có thể nhập nick name vào.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vào phần chuyển khoản, lựa chọn kiểu như chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc khác nhau ngân hàng.

Ở hình thức này

Bạn có thể chuyển khoản qua số thẻ ngân hàng hoặc số tài khoản ngân hàng. Nếu như người nhận có thẻ ngân hàng nội địa. Thì bạn nên chọn chuyển qua số thẻ nội địa cho nhanh nhé. Thường thì qua số thẻ nhanh hơn so với việc chuyển khoản qua số tài khoản nhiều.

SMS Banking cũng có thể chuyển khoản, mà thường thì chẳng ai nhớ cú pháp để chuyển cả. Nên hình thức không mấy phổ biến.

Sau đó điền các thông tin các thông tin cần thiết như

Chọn ngân hàng cần chuyển khoản. Nếu người bạn cần chuyển khác ngân hàng, chi nhánh cần chuyển nó cho chọn. Thường thì mình cứ chuyển tới cái ngân hàng đó thì họ cũng biết số tài khoản ở chi nhánh nào à. Chủ yếu việc chọn chính xác chi nhánh để giúp cho việc nhận tiền có thể nhanh hơn mà thôi.

Nhập số tài khoản tài khoản của người cần chuyển. Một số hệ thống sẽ tự động lấy được tên người gửi. Còn một số hệ thống hơi cùi hoặc chưa có sự kết hệ thống với nhau thì bạn phải nhập tên người nhận.

Nhập số tiền bạn cần chuyển, nhập mã xác nhận giao dịch nếu có. Sau đó xác nhận, lúc này sẽ bạn sẽ phải nhập mã OTP. Tùy theo hình thức nhận mã OTP của bạn là gì. Bạn nhập chính xác mã OTP và hoàn thành giao dịch của bạn.

Nếu cùng ngân hàng thì việc chuyển bao nhanh, khác ngân hàng thì phải chờ nếu như giữa mấy ngân hàng không có sự liên kết với nhau. Nếu chuyển tiền nhanh thì thường trong ngày sẽ có, còn khác ngân hàng thì có thể tầm 1 ngày. Nếu rơi vào cuối tuần thì có khi qua tuần mới nhận được.

Chuyển khoản qua ví điện tử

Các ví điện tử hiện nay hầu như có chức năng chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng. Các ví có thể chuyển có thể kể đến như Momo, Zalo Pay, ViettelPay …. Grab by Moca thì mịnh chưa thấy có vụ chuyển tiền đi ngân hàng khác nhé.

Chuyển khoản qua cây ATM

Hình thức chuyển khoản này, theo cá nhân mình nhớ không rõ chính xác hay không thì chỉ có thể chuyển khoản đến các tài khoản cùng hệ thống ngân hàng mà thôi.

Ví dụ bạn dùng thẻ ACB tại cây ATM chỉ có thể chuyển khoản cho tài khoản thuộc ngân hàng ACB mà thôi. Bởi vì cây khá hạn chế ATM chỉ có bàn phím số. Không có nhiều lựa chọn nên việc chuyển khoản khác ngân hàng rất khó khăn.

Mà thường thì cũng ít ai chuyển khoản dạng này lắm. Vì mất công phải đi ra cây ATM này nọ. Trong khi có thể thực hiện online qua mấy cách ở trên.

Chuyển khoản qua quầy giao dịch tại ngân hàng

Bạn có thể ra ngân hàng nhờ giao dịch viên chuyển khoản giúp bạn. Nếu như bạn không rành về cách sử dụng Internet Banking hay Mobile banking. Hoặc là bạn không sở hữu bất kỳ 1 tài khoản ngân hàng thì bạn có thể ra nạp tiền vào số tài khoản của người cần chuyển.

Tuy nhiên nên vụ nạp tiền vô tài khoản người cần chuyển thì cần ra đúng ngân hàng của người cần chuyển để nạp nhé. Hoặc ko cần đúng cũng đc, nhưng vô đúng thì người cần nhận tiền thì sẽ nhận nhanh hơn vì cùng hệ thống.

Thường thì chỉ có những người không có đăng ký Internet Banking hoặc không rành về cách sử dụng này mới ra quầy giao dịch thôi. Bởi vì ra quầy phải chờ tới lượt gấp tốn thời gian này nọ.

Ngoài ra nghe đồn có mấy hình thức khác nữa. Mà mình chưa dùng qua nên ko đưa vô bài. Mất công đưa thông tin ko chính xác nữa. Nếu cái gì chắc chắn mình sẽ bổ sung thêm vô sau nhé.

Cảm ơn các bạn dã dành thời gian đọc bài viết Tổng hợp các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay này. Hẹn gặp lại các bạn một bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *