Tìm hiểu dịch vụ Mobile Banking là gì và dùng để làm gì?

0
102

Mobile Banking là gì?

Mobile Banking là 1 dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho các khách hàng của mình. Dịch vụ Mobile Banking này thực ra là 1 App ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động như điện máy, máy tính bảng… Ứng dụng này nhằm giúp cho khách hàng có thể thực hiện những giao dịch với ngân hàng dễ dàng qua ứng dụng này. Nếu như so sánh với SMS Banking thì Mobile Banking tiện và dễ dàng sử dụng hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ ghi nợ là gì – Thẻ Visa là gì – Prepaid card là gì – Ngân hàng là gì

Tuy nhiên Mobile Banking cũng có những nhược điểm như không hổ trợ những điện thoại không có OS (hệ điều hành) phổ biến như Windows Phone, BlackBerry OS,…. Thường các ngân hàng ở Việt Nam chủ yếu chỉ viết ứng dụng Mobile Banking cho 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là AndroidIOS.

Mobile Banking cũng như Internet Banking đều cần phải có mạng Internet mới truy cập được. Do đó nếu như không có mạng Internet thì xem như Mobile Banking cũng vô dụng.

Tìm hiểu dịch vụ Mobile Banking là gì và dùng để làm gì?

Ngoài Mobile app, dịch vụ mobile banking còn xuất hiện ở dạng mobile web. Mobile web là web danh riêng cho thiết bị di động. Thường sẽ thấy chữ m.<tên miền web>.<đuôi>. Tuy nhiên, do khả năng tùy biến thấp nên ít ngân hàng sử dụng hình thức này. Hiện tại, chỉ còn ACB và MSB còn dùng loại hình này. Tuy nhiên, cả 2 ngân hàng này đều đã có app.

Mobile Banking dùng để làm gì?

Một khi bạn đã có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking, bạn sẽ có những tiện ích phổ biến hầu như ngân hàng nào cũng cung cấp như sau:

  • Kiểm tra số tiền còn trong tài khoản ngân hàng là bao nhiêu tiền. Thay vì mất công ra máy ATM bỏ thẻ ATM vào để kiểm tra thì bạn có thể kiểm tra ở bất kỳ nơi đâu miễn là có mạng Internet là được.
  • Kiểm tra được giao dịch của tài khoản ngân hàng của bạn. Sử dụng bao nhiêu tiền, ngày nào lúc mấy giờ….
  • Thanh toán các hóa đơn điện nước, Internet, học trực tuyến,…
  • Chuyển khoản (Chuyển tiền) đến các tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. (Cái này tùy vô Mobile Banking của ngân hàng đó có hổ trợ hay không. Vì có một số ngân hàng chỉ cho chuyển khoản cho các tài khoản trong cùng 1 ngân hàng mà thôi.)
  • Mua thẻ cào nạp điện thoại, thẻ game, vé máy bay, vé tàu lửa,….
  • Trả nợ, lãi suất của thẻ tín dụng

Mobile banking tại Việt Nam sử dụng như thế nào?

Để sử dụng Mobile Banking, tất nhiên là ngân hàng đó phải có cung cấp thì bạn mới sử dụng được. Bạn cần phải lên làm thủ tục đăng ký với sử dụng dịch vụ Mobile Banking này. Sau khi đăng ký xong bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và bắt đầu sử dụng.

Việc sử dụng Mobile Internet rất dễ dàng giống như sử dụng ứng dụng trên điện thoại mà thôi.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ Mobile Banking là gì và dùng để làm gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Mobile Banking. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thương mại điện tử hay ecommerce là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Bài trướcTìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm gì?
Bài tiếp theoThương mại điện tử hay ecommerce là gì?
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây