Tìm hiểu thẻ ATM là gì và có tác dụng gì?

0
161

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại một thẻ được dùng để nhét vào máy ATM nhầm để tiến hành thực hiện các giao dịch trên máy ATM. Thẻ ATM có kích thước chuẩn là 85.60 × 53.98 mm. Kích thước này theo chuẩn ISO/IEC 7810 ID-1. Đây kích thước chung cho các loại thẻ hiện nay.

Xem thêm: Máy ATM là gì – Sơn Đòong ở đâu – Malta là nước gì hay CIC là gì

Về vật liệu làm thẻ thì hiện nay phổ biến nhất vẫn là các dạng thẻ nhựa. Đối với các loại thẻ VIP thì vật liệu làm bằng kim loại nhìn rất sang trọng quý phái.

Trên thẻ ATM thường có in 1 dãy số, tên chủ thẻ, tên đơn vị phát hành thẻ, tên của thẻ,…

Lưu ý là thẻ ATM là tên gọi cho chung các loại thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế.

Ví dụ:

Thẻ nội địa ở Việt Nam thì có thẻ đa năng của Đông Á, Thẻ Connect24 của Vietcombank,…

Thẻ quốc tế thì có American Express, Visa Card, Mastercard, JCB card, Discover card, Union card, Diners club card, ….

Các loại thẻ này thì lại có 3 dạng khác nhau là thẻ ghi nợ debit card, thẻ tín dụng credit card và thẻ trả trước prepaid card.

Tìm hiểu thẻ ATM là gì và có tác dụng gì?

Nhưng tất cả các loại thẻ vừa nêu ra đều là là thẻ ATM cả. Bởi vì chúng có cùng kích thước và công dụng gần như là y chang nhau, chỉ khác một số tính năng mà thôi.

Thẻ ATM có tác dụng gì?

Thẻ ATM có 1 tác dụng quan trọng nhất đó là để rút tiền từ máy ATM để sử dụng. Nếu không có thể ATM thì người sử dụng phải vào ngân hàng làm thủ tục rút tiền. Chưa kể là ngân hàng làm việc thời theo giờ hành chính. Do đó gây cũng không ít khó khăn cho người không rút tiền qua thẻ ATM.

Khi có thẻ ATM bạn sẽ được cấp một mã PIN kèm theo lúc nhận thẻ. Để tiến hành giao dịch bạn phải cho thẻ ATM vào máy ATM. Và nhập mã PIN được kèm theo, để an toàn thì bạn nên đổi mã PIN ngay khi nhận thẻ từ ngân hàng nhé.

Lúc này máy ATM sẽ hiển thị ra các phần như xem thông tin tài khoản, kiểm tra số dư, rút tiền, dịch vụ cộng thêm,…

Để rút tiền thì chỉ việc chọn vào chữ rút tiền nếu như ATM đó có dùng màn hình cảm ứng. Còn không có sẽ có 1 cái nút kế bên chữ đó ở xung quanh màn hình của máy ATM. Bạn chỉ cần nhấn vào sau đó nhận số tiền sẽ rút và nhấn Enter hoặc OK để mà rút tiền ra.

Hy vọng qua bài viết tìm hiểu thẻ ATM là gì và có tác dụng gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về thẻ ATM. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Nghe đài FM 99,9 Mhz trên radio là gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here