Chủ Nhật, 18 Tháng Tư, 2021.
Trang chủKiến thức tổng hợpTìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm...

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm gì?

SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho các khách hàng của họ. Dịch vụ SMS Banking này ra đời nhầm để phục vụ các nhu cầu giao dịch của khách hàng trên điện thoại qua tín nhắn SMS.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì – Thẻ ghi nợ là gì – Thẻ Visa là gì – Prepaid card là gì

Khác với dịch vụ Internet Banking cần phải có Internet mới hoạt động. Thì SMS chỉ cần có sóng điện thoại, và điện thoại có thể gửi tin nhắn SMS là có thể sử dụng được rồi. Do đó dịch vụ SMS Banking sẽ ít bị hạn chế hơn so với Internet Banking là cần phải có Internet, rồi thiết bị truy cập Internet hay Smartphone, laptop, máy tính,….

Với SMS Banking thì chỉ cần điện thoại và có sóng điện thoại. Để sử dụng thì bạn cần phải đăng ký với ngân hàng số điện thoại sẽ sử dụng dịch vụ SMS Banking. Sau khi đăng ký thì bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ SMS Banking trên số điện thoại bạn đã đăng ký rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên SMS Banking thì bạn cần phải nhớ cú pháp do ngân hàng đó quy định. Như cú pháp chuyển tiền, kiểm tra tài khoản. Bạn phải soạn tin nhắn SMS theo mẫu rồi gửi về tổng đài của ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Do đó đây cũng chính là điểm bất tiện của SMS Banking so với Internet Banking và Mobile Banking.

Hiện nay thì số lượng người sử dụng SMS Banking không còn nhiều như trước nữa. Bởi hiện nay sóng 3G ở khắp nơi nên việc truy cập Internet không còn khó khăn như trước nữa. Thêm vào đó là Smartphone không còn là thứ đắt tiền như xưa nữa. Chỉ cần vài triệu là mua được con điện thoại smartphone chạy Android lên mạng Internet sử dụng 3G rất tốt.

Do cú pháp mỗi ngân hàng khác nhau. Nên bạn đăng ký sử dụng SMS Banking ở ngân hàng nào thì nên lên trang web của ngân hàng đó để xem cú pháp.

Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm gì?

SMS Banking dùng để làm gì?

Một khi bạn đã có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ có những tiện ích phổ biến hầu như ngân hàng nào cũng cung cấp như sau:

  • Kiểm tra số dư, số tiền còn trong tài khoản là bao nhiêu tiền. Thay vì mất công ra máy ATM bỏ thẻ ATM vào để kiểm tra thì bạn có thể kiểm tra trên điện thoại sử dụng số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng từ trước là được.
  • Kiểm tra được giao dịch gần nhất của tài khoản ngân hàng của bạn. Sử dụng bao nhiêu tiền, ngày nào lúc mấy giờ….
  • Đóng mở thẻ qua tin nhắn SMS mà không cần phải gọi điện thoại lên tổng đài.
  • Chuyển khoản (chuyển tiền) thường thì SMS Banking chỉ cho chuyển tiền đến các tài khoản cùng ngân hàng mà thôi. Bởi vì khác ngân hàng sẽ phát sinh ra thêm nhiều cú pháp trong tin nhắn SMS nữa.
  • Mua thẻ cào nạp điện thoại. Thanh toán hóa đơn điện nước, các công ty mà ngân hàng cung cấp dịch vụ SMS có hổ trợ thanh toán.

SMS banking tại Việt Nam sử dụng như thế nào?

Để sử dụng SMS Banking, tất nhiên là ngân hàng đó phải có cung cấp thì bạn mới sử dụng được. Đa số là cần bạn phải lên làm thủ tục đăng ký với số điện thoại sẽ sử dụng dịch vụ SMS Banking này. Sau khi đăng ký xong bạn sẽ có được cấp mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản qua tin nhắn SMS theo cú pháp quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Bạn phải sử dụng chính số điện thoại mà bạn đã đăng ký để gửi tin nhắn đến tổng đài của ngân hàng. Và mỗi tin nhắn của bạn sẽ bị tốn thêm tiền gửi tin nhắn SMS do nhà cung cấp mạng điện thoại thu nữa.

Hiện nay thì số lượng người sử dụng SMS Banking ngày càng giảm. Bởi vì những lý do như phải nhớ cú pháp rườm rà, tốn tiền SMS khi truy vấn, không nhiều tiện ích bằng Internet Banking và Mobile Banking.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về SMS Banking. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mạng xã hội Facebook là gì? nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

1 - Tìm hiểu dịch vụ SMS Banking là gì và dùng để làm gì?
ggdic
Là web ggdic.com trước đây. Nay đã không còn, các bài viết trước đây trên ggdic đc chuyển cho ngôi nhà kiến thức sử dụng.
Bài viết thuộc danh mục:
788FansLike
9FollowersFollow

Bài viết nên xem

Có thể bạn sẽ cần

Cần tìm mua nhà hãy ghé vào nhà đất quận 12

Cần mua lòng đèn trung thu giá rẻ hãy vào đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây