Thẻ Visa – Mastercard là gì, có mấy loại và dùng để làm gì?

Thẻ visa card và mastercard là gì

Thẻ Visa là gì, Thẻ Mastercard là gì? Thẻ visa có mấy loại, thẻ mastercard có mấy loại? Ưu nhược điểm của thẻ Visa, thẻ mastercard? Giữa hai loại thẻ này có gì khác nhau, hai loại này dùng để làm gì?

Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp những thắc mắc này cho bạn qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ thanh toán nội địa là gì

Thẻ Visa card là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ này được tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ quản lý và họ cung cấp quyền làm thẻ cho các ngân hàng ở trên khắp thế giới.

Nên bạn cũng đừng thắc tại sao thẻ Visa có trụ sở ở Mỹ mà ngân hàng ở Việt Nam lại có thể làm được nhé.

Hiện nay, khi bạn sở hữu thẻ visa thì bạn hầu như có thể sử dụng thẻ Visa ở khắp nơi trên thế giới trừ Nam Cực mà thôi.

Ở Việt Nam, thì bạn có thể dễ dàng làm được thẻ này thông qua các ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa. Hãy vào web từng ngân hàng, coi mục dịch vụ thẻ để biết được ngân hàng đó có làm thẻ này hay không.

Thẻ visa này khác với visa (thị thực) nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu Visa – thị thực là gì thì đọc tại đây. Hai cái này khác nhau hết nhé.

Tìm hiểu thẻ Visa card là thẻ gì và dùng để làm gì?

Các loại thẻ Visacó bao nhiêu loại thẻ tất cả?

Thẻ Visa card gồm 3 loại thẻ lần lượt là thẻ

 • Thẻ ghi nợ Visa Debit
 • Thẻ tín dụng Visa Credit
 • Thẻ trả trước Visa Prepaid

Ta sẽ đi sâu vào từng loại thẻ này nhé:

Thẻ ghi nợ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Visa. Thẻ này là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Về thủ tục cách làm thẻ visa debit thì rất là dễ dàng vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

Ví dụ:

Mình có 1 tài khoản ở ngân hàng. Tài khoản này đang có số tiền là 100 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với nước ngoài. Bây giờ, mình ra làm thêm 1 thẻ Visa Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc thẻ vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 100 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ debit là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Phan-biet-The-Visa-Debit-Visa-Credit-Visa-Prepaid-card-la-gi

Tóm lại thẻ Visa debit là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản của bạn. Hết tiền hay không còn đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán thì thẻ của bạn bị từ chối thanh toán.

Thẻ tín dụng Visa Credit là gì?

Thẻ Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Visa. Visa Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và đây thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là thẻ được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra.

Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, rồi vàng(gold), platium(bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Mức phổ biến hạn mức của thẻ tín dụng được cấp hiện nay thường là gấp 3 lần lương. Ví dụ lương 10 triệu thì có thể sẽ được cấp thẻ hạn mức 30 triệu để sử dụng.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày(Có loại lên tới 55 ngày) mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán. Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được vinh danh vào bảng phong thần CIC.

Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen.

Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ có hạn mức 30 triệu.

Ví dụ:

Mình được cấp thẻ Visa Credit hạn mức 30 triệu. Mình có thể mua hàng trong phạm vi 30 triệu được cấp và trong vòng 45 ngày sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng. Nếu qua 45 ngày mà bạn vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Lưu ý 45 chỉ là thời gian tối đa thôi nhé. Nếu bạn quẹt gần ngày sau kê thì không tới 45 ngày đâu.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Visa Credit là bạn được cấp tiền để sử dụng. Giống như được vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi. Hiện nay có thẻ Visa Credit bạn có thể tham gia các chương trình mua đồ trả góp 0% trên các trang thương mại điện tử.

Thẻ trả trước Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid – Visa Prepaid card hay còn gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Đây là loại thẻ tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Cụ thể là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Ví dụ:

Mình có tài khoản ngân hàng 100 triệu. Mình cũng có 1 thẻ Visa Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, mình sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản mình vào tài khoản thẻ Visa Prepaid để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 10 triệu. Sau khi chuyển xong, Visa Prepaid card của mình sẽ có tiền 10 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 10 triệu này thì thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù mình vẫn còn 90 triệu trong tài khoản.

Tuy nhiên do là thẻ Prepaid nên không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng nên không thể sử dụng được số tiền 90 triệu này.

Còn đây là bảng so sánh phân biệt giữa 3 loại thẻ Visa với nhau.

 Visa Debit card  Visa Credit card  Visa Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ  Đơn giản Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ. Đơn giản
Tiền Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Visa Credit Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Visa là dùng được

Thẻ Visa có công dụng và dùng để làm gì?

Đây là những công dụng cơ bản của thẻ Visa nhé:

 • Quẹt thẻ thanh toán tại các cửa hàng trong nước và quốc tế.
 • Rút tiền tại các ATM trong nước và ở nước ngoài.
 • Trả góp 0% đối với thẻ tín dụng Visa Credit. Cái này tùy vô ngân hàng có chương trình trả góp không, hầu như là có.
 • Thanh toán các dịch vụ mua hàng online trong nước và quốc tế dễ dàng.
 • ….

Ví dụ:

Bạn đang sở hữu thẻ Visa, khi đi du lịch qua nước ngoài như Mỹ. Nếu như trước đây, thì bạn phải đi đổi tiền Việt sang tiền đô của Mỹ. Ngày nay, với thẻ này thì bạn chẳng cần phải đi đổi tiền nữa. Chỉ cần trong thẻ bạn còn tiền là được đối với loại Debit và Prepaid, và có hiệu lực thanh toán với thẻ Credit.

Bởi vì bạn có thể dùng thẻ này để cà thẻ thanh toán tiền. Hoặc đi đến những máy ATM có logo Visa để rút tiền của nước bạn đang đến để sử dụng. Như trong ví dụ này thì bạn đi qua Mỹ, bạn dùng thẻ của bạn để rút tiền thì sẽ rút được tiền đô la Mỹ.

Bạn không cần lo lắng là trong thẻ bạn chỉ có tiền Việt Nam, bởi vì ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ tự động quy đổi tiền Việt Nam của bạn sang loại tiền tệ tương ứng.

Thêm vào đó, thẻ này còn có thể dùng mua hàng online trên internet ở các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế như Amazon, Ebay, Zara, Lazada, Tiki…

Lưu ý khi dùng thẻ Visa:

 • Không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ. Bởi vì ở máy ATM sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền sẽ tính thêm phí rút tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rất cao và Visa không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Tuyệt đối không chụp hình khoe thẻ lên mạng. Vì để thanh toán online chỉ cần số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVV ở phía sau thẻ là xong. Do đó nếu lộ ra thì sẽ có người sử dụng tiền giúp bạn.
 • Đi ăn, mua hàng thanh toán bằng thẻ thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ mà cà. Không nên đưa cho nhân viên đi cà giùm. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
 • Hãy ghi nhớ số CVV trên phía sau thẻ Visa. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác xem.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS thông báo mỗi khi thẻ Visa có thay đổi về số tiền. Như có giao dịch hay bị trừ. Để biết mà kịp thời ngăn chặn các khoản thanh toán mà không phải của bạn.
 • Khi mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì nên gọi ngay lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết.
 • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ Visa trực tuyến thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ 3D Secure để thêm an toàn cho thẻ.

Thẻ visa card và mastercard là gì

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là một thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế do một công ty có tên MasterCard Worldwide và có trụ ở New York, Mỹ phát hành và quản lý nên. Ngoài thương hiệu nổi tiếng là thẻ Mastercard.

Công ty này còn có các thương hiệu thẻ khác mà bạn ít thấy ở Việt Nam nhưng lại phổ biến ở nơi khác như: thẻ Maestro và thẻ Cirrus. Hai thẻ này cũng là thẻ do công ty này phát hành.

Với sự có mặt thẻ Mastercard ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới thì hiện nay, thẻ Mastercard cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thẻ Visa trên thị trường toàn cầu.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra, chổ nào có biểu tượng thanh toán có logo thẻ Visa thì chổ đó cũng sẽ có biểu tượng thẻ Mastercard để thanh toán. Có thể nói rằng đây chính là 2 công ty Mastercard và công ty Visa đang chiếm nhiều thị phần thẻ thanh toán quốc tế nhất hiện nay trên thế giới.

Ở Việt Nam, thì  bạn có thể làm thẻ này thông qua các ngân hàng có liên kết công ty Master card để làm thẻ. Do thẻ này không phổ biến bằng Visa, nên bạn nên kiểm trang trong mục dịch vụ thẻ của web ngân hàng để biết là ngân hàng đó có phát hành thẻ này không nhé.

Mastercard Tương tự như thẻ Visa, thẻ master card cũng là thẻ thanh toán quốc tế.

Tìm hiểu thẻ Mastercard là thẻ gì và dùng để làm gì

Các loại thẻ Mastercard có bao nhiêu loại tất cả?

Thẻ Mastercard cũng giống thẻ Visa có 3 loại thẻ đó là:

 • Thẻ ghi nợ Mastercard debit
 • Thẻ tín dụng Mastercard credit
 • Thẻ trả trước Mastercard prepaid

Hãy cùng đi sâu vào từng loại thẻ Mastercard này nhé:

Thẻ ghi nợ Mastercard Debit là gì?

Thẻ Mastercard Debit là tên gọi khác của thẻ ghi nợ Master. Thẻ này là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Ví dụ:

Mình đang có một tài khoản ngân hàng, và tài khoản này đang có 20 triệu. Do nhu cầu cần giao dịch với quốc tế. Mình buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế, do đó mình sẽ ra làm 1 thẻ Mastercard Debit để giao dịch quốc tế.

Lúc này thẻ vừa làm sẽ được phép sử dụng tối đa 20 triệu có trong tài khoản. Vì thẻ vừa làm là loại debit đây là thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong đó.

Tóm lại thẻ này là thẻ thanh toán quốc tế chỉ được phép sử dụng số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu như tài khoản của bạn hết tiền hay không còn đủ tiền để thanh toán thì bạn việc thanh toán qua thẻ Mastercard sẽ thất bại.Phân biệt Thẻ Mastercard Debit – Credit – Prepaid card là gì?

Thẻ tín dụng Mastercard Credit là gì?

Thẻ Mastercard Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard. Mastercard Credit là loại thẻ thanh toán quốc tế và thuộc dạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn được ngân hàng cấp tiền theo hạn mức cho phép, để có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày mà không bị tính lãi suất. Nếu qua 45 ngày thì bạn sẽ phải trả lãi nếu như chưa thanh toán.

Khi nợ tiền thẻ tín dụng thì bạn sẽ được đưa tên vào bảng phong thần CIC. Sau này rất khó để bạn có thể vay tiền ở ngân hàng để làm ăn do đã bị đưa vô danh sách đen. Cái này y chang thẻ Visa hay các thẻ tín dụng khác thôi.

Để được cấp thẻ Mastercard Credit hay còn gọi thẻ tín dụng Mastercard thì bạn phải chứng minh được thu nhập hằng tháng. Sau đó để ngân hàng xem xét hồ sơ của bạn, nếu được thì họ sẽ cấp thẻ cho bạn.

Thẻ này thường được các ngân hàng cấp với hạn mức của 3 lần tiền lương. Ví dụ lương bạn 10 triệu 1 tháng thì thẻ sẽ có hạn mức 30 triệu gấp 3 lần tiền lương của bạn.

Ví dụ:

Mình được thẻ Mastercard Credit với hạn mức 30 triệu. Mình có thể dùng thẻ Mastercard Credit trong phạm vi 30 triệu được cấp để mua hàng và thanh toán tiền. Và trong vòng 45 ngày mình sẽ không bị tính lãi suất số tiền đã sử dụng.

Nếu qua 45 ngày mà mình vẫn chưa trả hết số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.

Ưu điểm lớn nhất của thẻ Master Credit là sẽ được cấp tiền để sử dụng. Giống như được ngân hàng cho vay tiền trong 45 ngày mà không phải trả tiền lãi.

Với thẻ này bạn còn có thể tham gia vào các chương trình trả góp 0% do các trang thương mại điện tử ở Việt Nam tổ chức.

Thẻ trả trước Mastercard Prepaid là gì?

Thẻ Master Prepaid – Mastercard Prepaid card hay còn đươc gọi dưới tên là thẻ trả trước Mastercard. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế và thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Ưu điểm của loại thẻ này là thẻ này được tách biệt không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó sẽ phòng tránh được những rủi ro về khi mất thẻ so với Debit và Credit.

Cụ thể như sau, trong thẻ Prepaid card này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, hay thẻ credit được cấp tiền để sử dụng.

Thì đối với Prepaid chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi. Lỡ có mất thẻ thì cũng chỉ mất số tiền có trong thẻ chứ không phải mất toàn bị tiền trong tài khoản ngân hàng đối thẻ debit hay là toàn bộ khoản tiền được ứng trước đối với thẻ Credit.

Ví dụ:

Mình có tài khoản ngân hàng 20 triệu. Mình cũng có 1 thẻ Master Prepaid cùng ngân hàng với tài khoản. Khi cần giao dịch mua hàng, mình sẽ chuyển khoản tiền từ trong tài khoản mình vào tài khoản thẻ này để mua hàng.

Như ở ví dụ này là chuyển 3 triệu. Sau khi chuyển xong tiền vào thẻ này của mình thì thẻ này sẽ có tiền 3 triệu trong thẻ. Và khi tiêu hết 3 triệu này thì thẻ này sẽ không thể sử dụng được nữa, mặc dù mình vẫn còn 17 triệu trong tài khoản.

Nhưng bởi vì đây là thẻ Prepaid, nên thẻ này sẽ không có sự liên kết với tài khoản ngân hàng bởi sẽ không thể nào sử dụng được số tiền 17 triệu này.

Còn đây là bảng so sánh phân biệt giữa 3 loại thẻ Mastercard với nhau.

 Mastercard Debit  Mastercard Credit Mastercard Prepaid card
 Thủ tục làm thẻ Rất đơn giản dễ dàng Khó, phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản để làm thẻ. Rất đơn giản dễ dàng
Tiền Rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ Được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng. Dựa vào hạn mức của thẻ Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ mà thôi.
Khuyến mãi Ít  Nhiều ưu đãi cho người sử dụng thẻ Mastercard Credit  Ít
Phạm vi sử dụng Nơi nào có hổ trợ Mastercard là dùng được

Thẻ Mastercard có công dụng gì và dùng để làm gì?

Đây là những công dụng cơ bản của thẻ Master nhé:

 • Dùng để quẹt thẻ khi thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, shop,…. trong nước và quốc tế.
 • Có thể dùng thẻ này để rút tiền tại các ATM trong nước và ở nước ngoài một cách dễ dàng.
 • Trả góp 0% đối với thẻ tín dụng Master Credit. Cái này tùy vô ngân hàng có chương trình trả góp không, hầu như ngân hàng nào hiện nay cũng có thôi.
 • Dùng thẻ này để thanh toán các dịch vụ mua hàng online trong nước và quốc tế dễ dàng.
 • ….

Khi bạn sở hữu thẻ Mastercard thì bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi, chức năng hơn so với thẻ thanh toán nội địa. Vì đây là thẻ thanh toán quốc tế nên bạn có thể sử dụng thẻ này mỗi khi ra nước ngoài.

Mà không cần phải chuẩn bị đổi tiền để sử dụng khi qua nước đó. Như hiện nay thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ thì hầu như bạn tới nước nào thì cũng sử dung được thẻ.

Chỉ cần bạn vô máy ATM có in logo của Mastercard là bạn có thể sử dụng thẻ của bạn trên máy ATM đó. Cho dù máy ATM ở nước ngoài hay của 1 một ngân hàng khác ngân hàng làm thẻ cho bạn.

Thì bạn cũng chỉ cần cho thẻ vào và nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch cũng như cái máy ATM ở Việt Nam mà thôi.

Với thẻ này thì bạn có thể dễ dàng mua hàng trên các trang web bán hàng online ở trong nước hay nước ngoài. Miễn là trang web đó có hỗ trợ là được. Thẻ giúp bạn hạn chế mang quá nhiều tiền mặt, đầy rủi ro. Chỉ cần mang thẻ theo và cà khi thanh toán là được.

Lưu ý khi dùng thẻ Mastercard:

 • Không nên rút tiền ở máy ATM khác với ngân hàng cấp thẻ. Bởi vì ở máy ATM khác ngân hàng sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền sẽ tính thêm phí rút tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rất cao và thẻ này không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Tuyệt đối không chụp hình khoe thẻ lên mạng. Vì để thanh toán online chỉ cần số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ là xong. Do đó nếu lộ ra thì sẽ có người sử dụng tiền giùm bạn.
 • Đi ăn, mua hàng nếu thanh toán bằng thẻ mastercard thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ mà cà. Không nên đưa cho nhân viên đi cà giùm. Bởi vì không ai biết được họ có ý đồ gì với thẻ của bạn hay không.
 • Hãy ghi nhớ số CVC trên phía sau thẻ Mastercard. Sau khi đã nhớ thì cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi rớt thẻ hoặc bị người khác nhìn thấy.
 • Nên đăng ký dịch vụ SMS thông báo mỗi khi thẻ mastercard có thay đổi về số tiền. Như có giao dịch hay bị trừ. Để biết mà kịp thời ngăn chặn các khoản thanh toán mà không phải của bạn. Phí SMS hiện tại chỉ khoảng 9.900 đồng/tháng, chẳng đáng là bao so với rủi ro mất tiền.
 • Khi mất thẻ, hay có phát sinh giao dịch không phải của bạn thì nên gọi ngay lên hotline của ngân hàng cung cấp thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay. Và hãy lên ngân hàng càng sớm càng tốt để giải quyết.
 • Nếu thường xuyên giao dịch bằng thẻ Mastercard trực tuyến thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ Mastercard Securecode để thêm an toàn cho thẻ.

Thẻ Visa và mastercard khác nhau chỗ nào, khác như thế nào?

Hãy cùng xem qua video bên dưới nhé.

Lưu ý về 2 loại thẻ Visa và Mastercard:

Đây là những điểm bạn cần biết và lưu ý về 2 loại thẻ này nhé.

Đây là những thông tin cần điền cho việc thanh toán online bằng thẻ.

Họ tên chủ thẻ Visa, Mastercard là gì?

Họ tên chủ thẻ cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.

Mã số thẻ Visa, Mastercard là gì?

Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải nhập đầy đủ dãy số này vào.

Valid thru Visa, Mastercard là gì?

Valid thru là thời gian hết hạn của thẻ. Sau thời gian bạn phải đi làm lại thẻ. Bạn hãy nhập chính xác vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào.

MM/YY trên thẻ Visa, Mastercard là gì?

MM/YY là thời gian hết hạn được in trên thẻ. Nó tương tự như cái Vaild thru ở trên mà thôi. Ví dụ thẻ mình tháng 11/2023 hết hạn thì con số in trên thẻ là 11/23.

CVV là gì?

CVV đây là cái quan trọng nhất và bạn phải nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Số CVV hay CVN được in ở mặt sau thẻ, gồm 3 con số. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào.

Lý do mà mình khuyên bạn cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp bạn là mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn.

CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Xem ảnh minh họa về vị trí của CVV trên thẻ:

Số cvv trên thẻ visa và mastercard

– Khi bạn thanh toán mua hàng trên web quốc tế thì nhớ nhập thêm địa chỉ nhận hàng mới có thể hoàn tất quá trình nhé. Có thể sẽ phải nhập thêm vào mã bưu chính của Việt Nam.

Nếu như thẻ Visa có đăng ký dịch vụ 3D Secure hoặc thẻ Mastercard có đăng ký Mastercard Securecode thì khi thanh toán trên trang Web có hổ trợ xác thực Verified by Visa hoặc Mastercard Securecode.

Thì bạn sẽ phải nhập thêm mã xác thực nữa. Để tìm hiểu thêm hãy đọc bài viết này nhé Tìm hiểu về 3D Secure và Mastercard Securecode là gìCòn nếu thẻ không có đăng ký hoặc trang thanh toán không hổ trợ thì bạn không cần phải xác thực nhé.

Lưu ý cuối cùng: Nếu bạn đã nhập đầy đủ mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khó là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

Hy vọng qua bài viết Thẻ Visa – Mastercard là gì, có mấy loại và dùng để làm gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại thẻ này. Lời khuyên của mình là nếu bạn muốn giao dịch quốc tế, thì nên làm thẻ debit để thanh toán cho nhanh gọn và an toàn, tránh bị lợi dụng rút sạch tiền.

Bạn có thể ra các ngân hàng như acb, sacombank, vietcombank, eximbank… để làm thẻ. Tất nhiên là sẽ có ngân hàng có thẻ debit và có ngân hàng không cung cấp thẻ ghi nợ debit quốc tế. Bạn nên tìm hiểu trước khi ra ngân hàng nhé.

Nên làm thẻ Visa hay Mastercard?

Làm thẻ nào cũng được. Nhưng mấy năm gần đây thì mình thấy thẻ Mastercard có nhiều khuyến mãi hơn thẻ Visa. Nên nếu làm thẻ mới thì mình lựa chọn làm Mastercard nhé.

Ở bài viết tới mình sẽ nói về các loại thẻ còn lại là thẻ American express, JCB,… và các loại thẻ còn lại. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian để đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác nhé.

298 những suy nghĩ trên “Thẻ Visa – Mastercard là gì, có mấy loại và dùng để làm gì?

 1. Duyên_102 nói:

  Bạn cho mình hỏi 1 chút. Mình xoá 3 số CVV nhưng giờ lại quên mất 3 số đó, muốn lấy lại 3 số đó có phải ra điểm giao dịch không? có phải làm lại thẻ không?

  • TDT nói:

   Bạn có thể ra hỏi thử xem họ có thể cung cấp lại không. Trường hợp mà không thể cấp lại thì buộc phải làm lại thẻ khác thôi.

   Thân

 2. Thu Hà nói:

  Cho e hỏi là hiện icloud trên đt của e hiện lên hết dung lượng.phải mua thêm dung lượng.yêu cầu phải có thẻ visa hay matercard.vậy e phải làm thế nào để có 1 trong 2 thẻ trên ạ.em cám ơn ạ

  • TDT nói:

   Thẻ này ra ngân hàng làm bạn nhé. Cứ bản làm thẻ visa hay Mastercard là họ sẽ hướng dẫn bạn làm thôi. Lưu ý là làm loại debit tức thẻ ghi nợ hoặc prepaid nhé. Hai loại này làm mới nhanh, còn loại credit là loại tín dụng cần điều kiện xem xét này nọ nên thời gian cấp thẻ cũng lâu. Nếu cần gấp có thể ra ACB làm thẻ. Hồi xưa mình làm thẻ ở ACB chờ tầm 30 phút là có thẻ Visa mang về rồi.

   Thân

 3. Hang vu nói:

  Mình đang dùng bidv mastercard để thanh toán mua hàng online.
  M muốn hỏi là hình thức thu nợ của ngân hàng như thế nào vậy b.
  Đến ngân hàng nộp tiền hay bằng tiền trong tài khoản của mình vậy

  • TDT nói:

   Do bạn không nói rõ loại thẻ nên mình chỉ có thể tư vấn như sau:

   Nếu như là thẻ dạng debit thì thẻ này liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn ở ngân hàng đó. Khi bạn sử dụng thẻ này thì tiền sẽ tự rút ra từ tài khoản của bạn đã thanh toán.

   Nếu là thẻ prepaid thẻ này thì phải chuyển tiền vô thẻ mới sử dụng.

   Loại còn lại thẻ credit hay còn gọi tín dụng. Thẻ này thì bạn được ngân hàng cấp hạn mức. Ví dụ 20 triệu chẳng han, lúc này bạn được quyền sử dụng tối đa là 20 triệu. Trừ vụ rút tiền mặt hình như không cho phép đầy đủ. Còn thanh toán online, hay quẹt thẻ thì vô tư. Loại này thì đến ngày sao kê, bên ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn. Nếu không có gì thắc mắc thì bạn sẽ thanh toán nợ thẻ, thường thì mình hay dùng tài khoản của mình tại ngân hàng đó chuyển vô số thẻ là thanh toán được. Bạn vẫn có thể ra ngân hàng nạp tiền vào thẻ tín dụng để xóa số nợ bạn đã sử dụng. Nhưng thường thì đa số sẽ chọn trả online cho nhanh.

  • TDT nói:

   Uh, hãy ghi nhớ kỹ trước khi cạo nhé. Nếu cạo mà vẫn nhìn thấy mờ mờ con số thì kiếm cái tem hay cái nhãn hoặc băng keo đen dán lên che là được.

   Thân

 4. Nguyễn Đức Tuấn nói:

  AD cho mình hỏi sao thẻ visa credit ngân hàng Shinhan của mình số CVV lại có 7 con số vậy?

  • TDT nói:

   Chào bạn, bạn chỉ cần nhập 3 số sau cùng thôi nhé. 4 con số trước không phải CVV đâu nhé.

   Thân

 5. Ngọc Hân nói:

  Ad ơi em muốn hỏi một vài vấn đề ạ :
  – Em muốn thanh toán tiền hàng, em đặt hàng online trên web của cửa hàng có hỗ trợ ship việt nam ạ, thì em nên làm thẻ nào ạ ??? Em đã có thẻ ngân hàng BIDV rồi nhưng em tìm hiểu trên mạng thì thấy BIDV có nhiều loại thẻ khác nhau như BIDV Ready, BIDV Flexi,… thì loại thẻ nào hỗ trợ thanh toán quốc tế ạ ??? Thủ tục làm có rườm rà không ạ ??? Em bán mặt hàng tùy theo mùa mà có tháng được tháng không, nếu không đủ 4tr/tháng nó có cho làm không ạ ???

  – Còn cái này không liên quan lắm ạ nhưng nếu ad biết thì trả lời giúp em, không biết cũng không sao ạ, chuyện là mình mua hàng từ nước ngoài về nếu bị giữ lại chỗ hải quan thì đó là hải quan của thành phố hay hải quan ở địa phương mình ạ ???

  • TDT nói:

   Chào bạn thẻ nào mà có các logo sau như Visa, Mastercard, JCB, Amex… là các thẻ quốc tế nhé. Nếu chỉ có logo của mỗi ngân hàng đó thôi thì chỉ là thẻ nội địa. Làm thẻ loại ghi nợ hoặc trả trước thì rất đơn giản. Còn nếu bạn làm thẻ thanh toán quốc tế mà loại tín dụng hay còn gọi là credit thì phải chứng minh thu nhập mới làm được.

   Vấn đề mua hàng thì thường sẽ bị giữ ở hải quan các thành phố lớn.

 6. Bình Minh nói:

  Cho mình hỏi, nếu ai đó biết được số thẻ và mã CVV của thẻ nhưng không biết tên chủ thẻ thì họ có thể dùng những thông tin đó để trả tiền trưc tuyến không? Hoặc họ có thể tra ra tên mình không?

  • TDT nói:

   Cái này mình ko chắc, mà mình nhớ tối thiểu cũng phải yêu cầu có tên chủ thẻ.

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Hoàn toàn không thanh toán được bạn nhé! Trừ khi bạn cố tình đột nhập vào hệ thống thông tin ngân hàng chứ không thể tự nhiên đi tra thông tin tài khoản bạn nhé.

  • TDT nói:

   Bên ACB thì có dịch vụ này, còn mấy ngân hàng khác thì mình không rõ nhé. acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa

   Thường là phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cả.

   Thân

 7. Ngân nói:

  Chào bạn, mình có mở tài khoản tại ACB và có làm thẻ Visa Debit. Do lúc đó chưa có nhu cầu làm thẻ ATM nên mình chưa làm, bây giờ mình muốn làm thẻ đó thì phải quay lại ngân hàng lúc đầu mình mở tài khoản hay là có thể làm tại bất kì ngân hàng nào của ACB ạ?

  • TDT nói:

   Bạn cứ việc tới bất kỳ ngân hàng ACB nào để mở nhé. Ko cần phải quay lại chổ ban đầu để làm thẻ đâu.

   Thân.

 8. JK nói:

  Chào bạn,
  Mình hiện đang sử dụng visa credit của HSBC, bạn cho mình hỏi là:
  1. Khi thực hiện các thanh toán bình thường, mình nên sử dụng thẻ credit này xài POS hay tiền mặt cho có lợi và an toàn hơn ạ, ví dụ như ra rạp chiếu phim mua vé, ra cửa hàng tiện lợi mua đồ…
  2. Mình dự định mở thẻ citibank cashback, theo bạn mình có nên không khi đang có visa credit của hsbc rồi
  Mình cảm ơn bạn rất nhiều

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Bạn xài thẻ thì sẽ được tích điểm và nhận ưu đãi khi đạt hạn mức. Có nhiều ưu đãi liên quan đến giảm giá hoặc tặng thêm quà cho chủ thẻ ngân hàng. Còn nếu bạn thanh toán tiền mặt thì chỉ nhận ưu đãi với các cửa hàng riêng biệt nếu bạn có thể thành viên. Ý kiến riêng của mình bạn nên dùng thẻ đi vì tiền mặt nhiều trong ví cũng bất tiện lắm.

   Còn việc có thẻ ngân hàng này có nên làm ngân hàng kia không thì bạn hãy cân nhắc nhu cầu tài chính thực của mình. Tránh chi tiêu quá tay khi có thẻ thì sẽ có thói quen quẹt thẻ chi tiêu rất thoải mái. Còn nếu thu nhập dư dả, có khả năng trả phí cho cả 2 ngân hàng thì bạn nên làm 1 thẻ nữa để dự phòng khi thẻ kia không hoạt động.

 9. Nguyễn Văn Mậu nói:

  TDT ơi giúp mình với.
  Mình dùng thẻ visa debit ngân hàng ACB để lập tài khoản quảng cáo chạy fanpage bán hàng. Nhưng cứ tới bước cuối cùng nó lại báo “dãy số CVV hoặc ngày hết hạn không đúng”, trong khi chuyện nhập sai thông tin là điều không thể. Thẻ mình vẫn để mua hàng ở TGDĐ hoặc mấy trang web khác vẫn được.

  Thẻ thì vẫn có tiền, không bị khóa thẻ. Lỗi thì chắc không phải do bài post vì mình chỉ để ảnh không thôi, không text, không link.

  Cái thẻ đầu tiên của ACB bị như vậy, thấy bên ngân hàng bảo có thể dãy số thẻ này bị trùng gì đó nên không được chấp nhận, mình làm lại cái thẻ ấy 1 lần, tiện làm luôn 1 cái của vợ, dùng thẻ mua online khoảng 2-3 tháng mới bắt đầu dùng để chạy FB mà vẫn không được.

  Bạn có thể giúp mình với được không, nguyên nhân do cái thẻ hay do cái face.
  Mình đã thử dùng thẻ trên face mang tên chủ in trên thẻ nhưng vẫn không được.

  Rất mong được sự giúp đỡ của chủ thớt và ae đi qua đây.
  Thanks!!!

  • TDT nói:

   Chào bạn, dạo này facebook nói chung khùng khùng. Bạn có thẻ Mastercard nào ko thì add thử nhé. Vì mình nghe dân tình đồn dạo này facebook ko chịu nhận thẻ Visa. Tuy nhiên cái này mình chưa xác thực đc nhé. Tốt nhất bạn nên liên hệ với Facebook ở đây để nhờ họ xem vấn đề về thẻ của bạn: facebook.com/help/contact/1129731163763184

   Thân

 10. Vinh nói:

  Cho mình hỏi hiện mình đang có thẻ ATM nội địa của VCB, bây h mình có nhu cầu mua hàng bên trang nước ngoài nên định làm thêm cái thẻ Visa Debit tiện thanh toán, mình có mấy câu cần hỏi:

  1. Thẻ Visa Debit có liên kết với thẻ ATM của mình không,ví dụ nếu trong thẻ ATM mình có 20tr, trong thẻ Visa Debit có 1tr thì khi nếu mất hay lộ thông tin thẻ Visa Debit thì mình chỉ mất 1tr trong đó hay mất lun 20tr trong thẻ ATM
  2. Ngân hàng VCB hiện giờ có cho sử dụng 2 thẻ như trên song song riêng biệt hay không hay bắt nhập chung vào 1 thẻ
  3. Theo bạn thì nên dùng 2 loại thẻ ghi nợ (nội địa và quốc tế) cùng 1 ngân hàng hay khác ngân hàng là tiện nhất, bạn cho mình biết ưu và khuyết điểm từng loại lun nha

  • TDT nói:

   Vấn đề 1: Đã thẻ debit là nó sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Tài khoản bạn có 20 triệu thì debit cũng sài được tối đa 20 triệu.
   Vấn đề 2: Có bản chất 2 thẻ hay nhiều hơn nếu là thẻ debit thì nó vẫn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn mà thôi. Trừ khi tại ngân hàng đó bạn có nhiều hơn 1 tài khoản, hoặc yêu cầu lập thêm tài khoản khác mang tên bạn. Nhưng thường thì hiếm ngân hàng nào chấp nhận cả. Vì tài khoản ngân hàng dính tới số cmnd hộ chiếu và gần như khách hàng chỉ có 1 số tài khoản thôi. Bạn để ý khi nạp tiền thì phải ghi số tài khoản, chứ không ai hỏi số thẻ cả. Vì có thẻ nội địa, quốc tế. Đối với thẻ nội địa thì còn có thể chuyển tiền qua số thẻ còn đối thẻ quốc tế thì không thể chuyển được số thẻ. Do đó hầu như ngân hàng nào nạp tiền yêu cầu điền số tài khoản.
   Vấn đề 3: Cái này do bạn quyết định thôi. Vì cái này cũng có lợi và hại phân tích ra rồi cũng quay về như cũ. Tách ra thì chắc chắn là thiệt về mặt tiện lợi lẫn tiền phí rồi. Nhưng an toàn sẽ an toàn giảm thiểu rủi ro.

   Thân.

  • Vinh nói:

   mình quyết định tách ra riêng 2 ngân hàng như bạn nói cho an toàn, sáng nay vừa làm xong, đóng phí hết 150k, và phải đợi tận cả tuần mới lấy được cái visa debit chứ ko phải 15f như trên web nói, nhân viên kêu hết thẻ làm nhanh gì gì đó rùi

   p/s: nhân viên acb cực kỳ thân thiện, ko 1 chút thất vọng nào về cung cách làm việc cũng như thái độ giao tiếp với khách hàng, ko như những ngân hàng khác hỏi thì thích trả lời, ko thì im lặng, mà trả lời thì miệng nói thì nói, mắt nhìn đâu đâu thì nhìn

  • Nguyễn Trung Kiên nói:

   Mình làm 1 thẻ nhanh gần đây nhất là ở 1 PGD tại Hoàng Việt TP.HCM. Thẻ nhanh đúng là phôi còn ít lắm và chỉ có thẻ từ. Thẻ chip thì phải đưa về trung tâm nên không còn nhanh như trước. Bạn có thể nhờ giao dịch viên hỏi thăm xem có PGD nào gần đó còn phôi thẻ từ hay không.

 11. Binh nói:

  cho mjnk hỏi,bây giờ mjnk muốn làm thẻ visa để thanh toán quảng cáo trên facebook,vậy khi mjnk làm thẻ thì mjnk nạp tiền vào thẻ để thanh toán a hay như thế nào vậy và phí cho mỗi lần quảng cáo như thế nào ạ.

  • TDT nói:

   Chào bạn, nếu như bạn làm thẻ visa debit thì là nạp tiền vào tài khoản. Còn nếu prepaid là vào thẻ, riêng thẻ credit hay còn gọi thẻ tín dụng visa thì đây là dạng dùng trước trả sau, tức ngân hàng ứng tiền cho bạn dùng. Dạng này thì chờ tới ngày sao kê sẽ bắt đầu phải trả lại tiền cho ngân hàng. Phí quảng cáo là do facebook quyết định, bạn chỉ có thể quyết định ngân sách hằng ngày hoặc chiến dịch và những thứ linh tinh khác như đối tượng tiếp cận, độ tuổi, sở thích,….

   Ví dụ mình chạy cho vui thì để ngân sách mỗi ngày 10k chạy hết thì ngưng. Mình ko chạy facebook ads thường xuyên nên ko rõ facebook có vụ chạy quá 20% giới hạn đã đặt ra hay ko. Như đặt 10k thì nếu max là 12k.

   Còn để thanh toán quảng cáo thì khi đã add thẻ vô sẽ bị charge tiền xác minh thẻ thường là 1$. Facebook thì có 2 hình thức thanh toán là trả trước và trả sau. Trả trước thì nạp tiền vào chạy, khi nhập số tiền nạp thì facebook sẽ tự rút tiền từ thẻ bạn đã add vào. Còn trả sau thì đến hạn thanh toán hoặc đến định mức phải thanh toán thì facebook sẽ thu tiền trong thẻ của bạn.

 12. thủy nói:

  Ad cho e hỏi , e muốn làm thẻ visa để chạy puảng cáo online thì nên sử dụng thẻ visa loại gì là an toàn nhất ạ , e làm thẻ visa bên bidv thì có đc k ạ , ( e sử dụng thẻ bidv khj muốn chạy puảng cáo e có thể chuyển số tiền mình muốn puảng cáo wa visa đc k ad ạ ) , mog ad giải đáp giúp e ạ !

  • TDT nói:

   Thẻ visa thì có 3 loại Credit, Debit, Prepaid. Loại credit hay thẻ tín dụng thì cần chứng minh thu nhập để làm, loại này thì tương đối nguy hiểm và khó làm vì loại này là dùng trước tiền ngân hàng cấp cho mình. Nếu chạy quảng cáo thì nên dùng loại debit liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Còn loại Prepaid do tách biệt do tài khoản ngân hàng nên hơn mất công vụ phải chuyển từ tài khoản ngân hàng qua thẻ.

   Chạy quảng cáo thì nhập thông tin là được rồi. Nếu trả trước thì nhập vô sẽ tự động rút tiền từ thẻ ra. Còn trả sau thì tới hạn mức hoặc qua đầu tháng hoặc 1 ngày nhất định sẽ lấy tiền trong thẻ ra.

   Mình không dùng BDIV nên không rõ, nhưng nếu là thẻ quốc tế thì ngân hàng nào cũng được miễn là thẻ quốc tế.

   Thân.

 13. Nam nói:

  Chào Bạn
  Xin cho hỏi mình có thể sử dụng thẻ visa prepaid để rút tiền từ các tài khoản trò chơi của mình về tài khoản ngân hàng của mình được không ạ, thanks.

  • TDT nói:

   Chào bạn, thường rút tiền sẽ nhận qua số tài khoản ngân hàng nhé. Còn nhận qua visa thì theo mình biết chỉ có dịch vụ visa to visa thôi. Mà mình chưa thấy bên nào trả tiền lại chuyển qua kiểu đó cả thường trả qua paypal, western union, webmoney là chủ yếu.

 14. Vinh nói:

  Anh ơi cho em hỏi 1 tí. Em đã đọc qua các bài viết về visa, mastercard, credit card, paypal, steam… của anh, em xin cảm ơn các bài viết rất hữu ích. Em hiện nay 18t, chuẩn bị lên đh em muốn tạo 1 tk ngân hàng thanh toán quốc tế để tiện sử dụng( em cũng có chơi game 🙂 ) liên kết paypal luôn thế anh có thể tư vấn em 1 vài ngân hàng tốt không ạ, em vẫn chưa rõ chỗ đó

  • TDT nói:

   Mình thì ưu tiên ACB, do làm thẻ nhanh lấy và thanh toán quốc tế rất thuận lợi. Ngoài ra thì Vietcom, sacom… cũng được nhé.

  • Vinh nói:

   e cảm ơn ạ!!. Nhân đây anh cho em hỏi là em có tìm hiểu qua ngân hàng số timo của VPBank thì em thấy nó có nhiều ưu đãi, anh có đánh giá gì về cái này ko ạ, có an toàn hay ưu nhược điểm thế nào?? Em xin cảm ơn

  • TDT nói:

   Timo thì mình đang dùng. Ưu điểm khá nhiều như rút được các cây ATM miễn có logo Napas là được, chuyển tiền, rút tiền miễn phí,… Nhược thì mấy địa điểm của Timo rất ít chủ yếu là ở các thành phố lớn, ngoài ra vụ thông báo SMS biến động số dư hiện chưa có… Nên toàn phải dựa vào việc truy cập web timo hoặc ứng dụng hoặc qua email để biết. Nếu ở thành phố nơi Timo có cung cấp dịch vụ thì nên dùng.

   Thân.

 15. Sushi2205 nói:

  chào bạn, mình có tham gia kiếm tiền online trên mạng, vì lần đầu tham gia nên không biết nhiều, bên thanh toán có yêu cầu tài khoản paypal, qua tìm kiếm mình được biết để làm tài khoản này cần có thẻ visa hoặc mastercard cơ mà mình không rõ là làm loại debit hay credit nữa, nếu mình làm loại debit thì có được không?

  • TDT nói:

   Nếu chỉ để nhận tiền thì chưa cần add thẻ vào paypal đâu. Khi nào xác thực tài khoản mới cần add thể vào để verify. Còn debit, credit thì debit ai cũng làm được. Còn Credit bạn phải chứng minh có thu nhập ổn định, hoặc phải có gì thế vào như sổ tiết kiệm thì mới mở được thẻ tín dụng.

   Debit vẫn bình thường nhé.

   Thân.

 16. phuongnhi nói:

  Xin chào ad. Mình đang sử dụng thẻ mastercard credit ngân hàng SCB, mình mua hàng mỹ phẩm, áo quần thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng VCB của người bán. Mình chưa đăng ký thanh toán qua mạng của ngân hàng SCB. Cho hỏi như vậy có thanh toán được k? chỉ cách giúp mình. cám ơn ad

  • TDT nói:

   Chào bạn, mình không rõ là bạn thanh toán kiểu gì? Chuyển khoản hay qua cổng thanh toán hay mua qua mấy trang bán hàng như tiki, lazada. Vì ở t rên bạn nói là thẻ credit ở dưới lại là thẻ ATM. Mình không hiểu rõ được.

   Vì credit là được ngân hàng cấp tiền để quẹt thẻ hoặc mua sắm online thôi. Chứ tiền trong thẻ credit đó không thể chuyển khoản được.

   Thân.

 17. Thanh Hằng nói:

  khi thanh toán online ấy, trên facebook nó ghi là MM và YY là gì vậy, mk phải điền cái gì vào hai chỗ này

  • TDT nói:

   MM là month tức là tháng. Còn YY là Year tức là 2 năm. MM/YY được in ở mặt trước thẻ bên góc tay phải. Ví dụ thẻ mình ghi là 07/19 thì có nghĩa MM là 07 còn YY là 19. Đây cũng là thời hạn cuối của thẻ qua thời hạn này thẻ sẽ không sử dụng được phải đi đổi thẻ khác.

   Thân.

 18. Thành nói:

  ad cho e hỏi hiện tại e là sinh viên muốn làm thẻ visa để kiếm tiền online thì có cần yêu cầu gì cũng như là có gì thế chấp ko a? thanks

  • TDT nói:

   Chào bạn, thẻ visa cũng như mấy thẻ ngân hàng khác thôi. Làm thẻ visa debit hoặc prepaid thì không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp gì nhé. Chỉ có thẻ visa credit thì mới cần chứng minh thôi.

   P/S mình không rõ thông tin bạn kiếm tiền từ Visa như thế nào. Nhưng nếu bạn làm thẻ Visa để bán lại thì mình khuyên không nên làm nhé. Vì sẽ có người sử dụng thẻ bạn để chạy nợ quảng cáo facebook, google adword.

   Thân.

 19. Ngân nói:

  Ad cho mình hỏi là mua hàng trực tuyến với zara tây ban nha khi thanh toán xong là nó ship vrrg địa chỉ mình đăng ký hay qua trung gian rồi mới đến mình vậy ad.thanks ad

 20. Nguyễn Mèocon nói:

  bạn ơi cho t hỏi. thẻ thanh toán tiền qua mạng thì làm ở ngân hàng nào cũng dc. hay chỉ 1 số ngân hàng liên kết thôi ạ. tớ muốn làm 1 cái để thanh toán tiền qua facebook mà chưa biết làm như thế nào. bạn tl tớ với ạ

  • TDT nói:

   Muốn thanh toán tiền hay chạy quảng cáo facebook thì bạn làm thẻ thanh toán quốc tế như thẻ visa, mastercard nhé. Tham khảo trước trên web của ngân hàng đó có cung cấp loại thẻ visa hay mastercard rồi hãy ra làm để đỡ mất thời gian nhé.

 21. Linh nói:

  Hiện tại mình đang dùng thẻ BIDV Master card. Mình muốn tải phần mềm ứng dụng để nạp tiền điện thoại, chuyển khoản, thanh toán vé máy bay….thì tải phần mềm nào cho điện thoại ạ. Cách thức đăng ký online được không hay phải ra trực tiếp ngân hàng thể đăng ký. Cảm ơn!.

  • TDT nói:

   Chào bạn, muốn mua hàng online thì thẻ bạn phải kích hoạt thanh toán online trước đã. Chứ nếu không kích thì cũng không thanh toán được đâu nhé. Bạn có thể tìm app của ngân hàng đó để sử dụng, tuy nhiên đa số bắt buộc phải đăng ký Mobile banking mới dùng app được. Như của BIDV thì mình thấy trên Google Play có ứng dụng của họ đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpay.bidv&hl=vi

   Mua vé máy bay thì nếu thẻ bạn đã kích hoạt thanh toán trực tuyến và có đủ tiền thanh toán thì cứ lên trang web của hãng hàng không đặt vé rồi nhập thông tin trên thẻ là thanh toán được. Thường thông tin bắt buộc phải có là tên chủ thẻ, số thẻ, số CVV là 3 con số được in phía sau thẻ, địa chỉ….

 22. Thành Trung nói:

  AD cho mình hỏi nếu dùng thẻ Credit để mua hàng onl, chỉ cần nhập đúng thông tin trên thẻ là mua được hàng, hay cần có bước xác nhận qua điện thoại?!
  Và nếu như mình dùng thẻ Credit để thanh toán khi đi nhà hàng, cafe.. thường thì nhân viên phục vụ sẽ mang thẻ vào quầy thu ngân để quẹt thẻ.. Vậy thi đó nguy cơ nhân viên chụp ảnh lại thẻ rồi dùng để mua sắm onl là hoàn toàn có thể. @@

  • TDT nói:

   Mua hàng online thì tùy thuộc trang đó có hổ trợ thêm bảo mật không. Như thẻ visa thì có dịch vụ 3d secure, thẻ mastercard thì có Mastercard Securecode để thêm 1 bước xác thực khi giao dịch online. Cụ thể khi mua hàng online ở các trang có hổ trợ xác thực thì bạn sẽ phải nhập thêm mã OTP từ tin nhắn hoặc từ email để có xác nhận thanh toán thành công. Ở Việt Nam, mình từ mua hàng online thì ở Tiki nếu thẻ có đăng ký dịch 3d secure đối với thẻ visa hoặc mastercard securecode thì sẽ hiển thị thêm 1 bảng yêu cầu nhập mã otp để xác thực giao dịch. Còn ở lazada có lần kia mình mua cũng lâu rồi, nhưng không thấy bước này. Cái vụ xác thực OTP trực tuyến chủ yếu là do trang web đó có hổ trợ hay không? Ngoài ra đối với thẻ tín dụng khi giao dịch bất thường thì ngân hàng như liên tục mua hàng, thì bên ngân hàng cũng sẽ liên hệ bạn. Như lần kia mình dùng thẻ tín dụng mua liên tiếp 3 đơn hàng, bên ngân hàng lập tức gọi điện hỏi mình để xác thực xem có mua hay không.

   Bạn có thể vô đây để tìm hiểu thêm về mấy 3D Secure hay Mastercard Secure nhé.

   http://ggdic.com/tim-hieu-dich-vu-3d-secure-la-gi.html
   http://ggdic.com/tim-hieu-dich-vu-mastercard-securecode-la-gi.html

   Còn vụ đi cafe thì bạn xóa cái số cvv in sau thẻ là được rồi. Nhưng cẩn thận thì tốt nhất bạn nên trực tiếp ra quầy quẹt rồi bỏ túi lại cho chắc nhé.

 23. Linh nói:

  Chào admin, thẻ cũ của mình đang tạm khóa. Mình mới làm 1 thẻ ACB debit hôm 22/3, thẻ đã được active. Khi mình thêm phương thức thanh toán trên facebook không thấy hiển thị ô nhập ZIP code. Thông tin mình nhập đúng mà vẫn báo lỗi, không sử dụng được. Mong admin giải đáp sớm giúp mình vì mình cần thanh toán tiền quảng cáo cho facebook sớm.

 24. Daisy nói:

  Chào bạn! Bạn ơi cho mình hỏi với nhé để nhận và chuyển khoản tiền quốc tế ví dụ như nhận lương thanh toán từ một đối tác nước ngoài thì mình nên làm thẻ nào và đơn vị tiền tệ mà mình nên để là VND hay USD…? để có thể nhận, rút tiền dễ dàng. Website mình tham gia nó có yêu cầu chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán là nhập thông tin thẻ trực tiếp, hoặc qua TK paypal hoặc qua TK skrill, mình có nên tạo một trong 2 tài khoản này không hay mình làm thẻ rồi nhập luôn trực tiếp thông tin cũng được? Rất mong được giúp đỡ. Thanks a lot

  • TDT nói:

   Chào bạn, nếu bạn thích lãnh tiền đô về thì bạn mở tài khoản USD để nhận tiền. Chỉ cần ra ngân hàng yêu cầu mở là được. Vì chuyển quốc tế là vô số tài khoản, dùng SWIFTCODE để chuyển là chủ yếu. Skrill thì mình không có dùng, nhưng Paypal thì có. Với Paypal thì bạn có thể yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên tỷ giá của Paypal quy về VND hơi thấp. Nên đa số toàn chọn cách bán tiền Paypal ở Việt Nam nhiều hơn. Còn vụ thẻ thì phải là thẻ thanh toán quốc tế tiêu biểu là Visa, Mastercard,… Còn thẻ nội địa thì thường không giao dịch với nước ngoài được nhé. Nếu bạn muốn nhận qua thẻ thì mình khuyên chọn thẻ Visa: acb.com.vn/vn/personal/the/dich-vu-the/nhan-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-acb-visa

   Thân.

 25. xinxin nói:

  xin chào, mình có thắc mắc là mình xin đi Đài Loan du học, người nhà cần chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan, vậy thì mình chọn làm thẻ visa card ở ACB hay Citibank hợp lý hơn ạ?loại nào phổ biến hơn?chi phí rút tiền mặt ở các máy ATM thấp hơn?mình có nghe là nếu mở tài khoản ở citibank, khi sang Đài Loan mình có thể liên kết tài khoản ở Việt Nam với tài khoản bên Đài Loan đc và không tốn phí khi rút tiền mặt, có đúng vậy ko ạ?mình không hiểu lắm về thẻ ngân hàng,mong ad hỗ trợ thêm cho mình,cám ơn ạ!

  • TDT nói:

   Chào bạn, citibank là ngân hàng quốc tế của Mỹ. Do đó khả năng liên kết là có thể. Nhưng để chắc hơn, bạn hãy ra ngân hàng citibank hỏi nhé. Xét về tầm quốc tế thì citibank vượt trội hơn ACB nhiều.

   Thân.

 26. AN AN nói:

  bạn ơi ? có thể cho mình hỏi ..
  Thẻ mastercard không sử dụng .. có bị tính phí gì không ??
  và muốn hủy thẻ thì phải làm sao vậy bạn..??

  • TDT nói:

   Thường thì sẽ bị tính phí nhé bạn. Trừ 1 số ngân hàng miễn phí năm đầu. Muốn hủy thẻ thì bạn ra ngân hàng cấp thẻ hủy là được.

 27. Mỹ nói:

  Chào ad! Vậy mình có nên làm 3 loại thẻ như sau để có độ an toàn cao mà sử dụng được ở mọi nơi ko?
  1 là thẻ credit
  2 là thẻ debit quốc tế đã có atm
  3 là thẻ prepaid
  Và các loại thẻ này sẽ khác các bank hết. Nhưng ko biết thẻ của bank nào tối ưu tại nhiều nơi hơn?
  Nhờ ad tư vấn thêm giúp mình
  # Mụch đích mình là để mua sắm trực tiếp (thì làm thẻ prepaid khóa online)?
  # và dùng quảng cáo hay mua online (thì làm thẻ visa debit )?
  # và thẻ dự phòng để rút tiền mặt khi cần gấp ( thì làm thẻ credit)?
  Mình suy nghĩ như vậy có đúng ko? Theo ad thì như vậy ổn hay ko nhờ ad hỗ trợ thêm cho mình!!
  Cám ơn ad

  • TDT nói:

   Chào bạn, hiện tại nếu thẻ nội địa trong nước thì mình đánh giá cao Timo vì rút được nhiều cây của các ngân hàng và không tốn phí duy trì. Nếu tài khoản ngân hàng bạn không quá nhiều tiền thì không cần dùng thẻ Prepaid làm gì. Vì phải thêm 1 bước chuyền tiền từ tài khoản vào thẻ, còn thẻ debit thì không cần.

   Đối với thẻ credit thì rất tiện mà cũng có rủi ro kèm vì đây là dạng thẻ bạn được ngân hàng cấp tiền cho sử dụng trước, nên nếu rớt thẻ hay lộ thông tin thì thiệt hại không ít. Được cái ưu là nếu bạn lựa chọn làm thẻ ở mấy ngân hàng có hổ trợ trả góp online ở trang như tiki, lazada thì bạn được trả góp 0% lãi suất. Nếu bạn hay mua hàng trực tuyến thì làm thẻ credit để mua mấy món hàng đắt tiền rất có lợi. Lưu ý là thẻ Credit khi rút tiền mặt trực tiếp sẽ bị tính và bị vay của ngân hàng tại thời điểm rút, chứ không cần qua 45 ngày mới tính nhé. Dù sao thì cần xoay tiền rất thì sử dụng thẻ credit vẫn tốt.

   Mấy cái # bạn đưa ra là khá chuẩn rồi. Chỉ có cái Prepaid thì như mình đã nói ở trên thôi. Ngoài ra bạn nên đăng ký thông báo qua SMS để khi có giao dịch là biết ngay. Bank thì nên lựa chọn mấy bank lớn như vietcom, Acb cho việc thanh toán quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *