Thẻ ghi nợ nội địa và Thẻ tín dụng nội địa là gì?

0
89

Thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ do các ngân hàng thương mại tại một quốc gia phát hành ra và chỉ sử dụng tại quốc gia đó. Và phạm vi sử dụng của thẻ chỉ hoạt động tại chính quốc gia phát hành thẻ đó. Như thẻ ghi nợ nội địa được phát hành ở Việt Nam thì chỉ sử dụng được ở Việt Nam mà thôi. Để hiểu rõ hơn thẻ nội địa là thẻ gì bạn hãy xem thêm bài viết này nhé: Thẻ thanh toán nội địa là gì.

Có thể bạn quan tâm: Ba Tây là nước nào – Vu Lan là ngày nào – Những điều kiêng kỵ tháng 7

Thẻ ghi nợ nội địa này hay còn được gọi dưới tên gọi khác ở Việt Nam là thẻ ATM. Nhưng thực ra gọi như vậy là sai. Vì thẻ ATM là tên gọi chung cho tất cả các loại thẻ. Hãy xem thêm thông tin về thẻ ATM là gì tại đây nhé.

Công dụng của thẻ này là rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn. Ví dụ tài khoản ngân hàng của bạn đang có 100 triệu thì thẻ này được sử dụng tối đa là 100 triệu. Số tiền sử dụng sẽ bị trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Nếu ai có thẻ ATM rồi sẽ thấy, lúc làm thẻ xong sẽ được cấp thêm 1 mã số gọi là số tài khoản. Đây mới chính là nơi thực sự quản lý tiền bạn của bạn. Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ ghi nợ nội địa chỉ là phương tiện giúp bạn rút tiền qua các máy ATM mà thôi.

Thủ tục làm thẻ ghi nợ nội địa hay còn gọi là thẻ ATM thì rất đơn giản. Sẽ có một bài viết hướng dẫn làm thẻ ATM sau này.

Thẻ ghi nợ nội địa và Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa là gì?

Thẻ tín dụng nội địa cũng là thẻ do các ngân hàng thương mại tại một quốc gia phát hành ra và chỉ sử dụng tại quốc gia đó. Thẻ này còn có tên gọi khác là thẻ credit card nội địa. Tương tự như thẻ ghi nợ nội địa ở trên nếu thẻ tín dụng nội địa phát hành ở Việt Nam thì chỉ được sử dụng tại Việt Nam mà thôi.

Thẻ tín dụng nội địa là thẻ được cấp dựa vào bảng kê lương hàng tháng hoặc tài sản thế chấp. Về thủ tục mở thẻ đa phần ngân hàng sẽ thích dựa vào bảng kê lương hàng tháng chuyển khoản qua ngân hàng. Hiếm lắm họ mới cần khách hàng chứng minh bằng tài sản khác như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm hay tài sản dễ quy ra tiền. Còn nhà cửa, căn hộ chung cư hay đất ít khi nhận do khó thanh lý hơn.

Nói đến tài sản thế chấp thì chắc bạn đã hiểu ra là đây là chiếc thẻ để cho bạn vay tiền dùng trước rồi trả sau. Thời hạn trả của thẻ tín dụng thống nhất trên toàn thế giới là 45 ngày. Sau 45 ngày bạn không trả sẽ bị tính lãi và phí khá cao. Và bạn cũng nên thận trọng khi muốn trốn nợ. Vì thông tin của bạn sẽ được lưu tại Trung tâm tín dụng CIC và nó sẽ ngăn bạn không thể vay được bất kỳ khoản nào nữa cho tới khi qua đời. Cho dù bạn có trả hết sau này vay lại sẽ bị tính lãi cao hơn bình thường. Tuyệt đối không nghe bất kỳ ai xúi giục trốn nợ ngân hàng bằng thẻ tín dụng.

Hy vọng qua bài viết Thẻ ghi nợ nội địa và Thẻ tín dụng nội địa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về 2 loại thẻ này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here