Hướng dẫn thủ tục cách đăng ký làm thẻ Visa – Mastercard

1 - Hướng dẫn thủ tục cách đăng ký làm thẻ Visa - Mastercard

Cách làm thẻ Visa card – Mastercard

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn cách để đăng ký, làm thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay là thẻ Visathẻ Mastercard. Visa và Mastercard chính là 2 loại thẻ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra nếu bạn như bạn đang quan tâm làm thẻ JCB, thẻ American Express, UnionPay thì cũng hãy xem qua bài này. Vì thủ tục cũng giống nhau mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thẻ ATM – Các loại tài khoản ngân hàng – Các vị trí trong ngân hàng

Ưu điểm khi bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, thì bạn có thể sử dụng được khi ra nước ngoài. Mua hàng trên các trang web nước ngoài dễ dàng….

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard dạng thẻ debit ghi nợ hoặc thẻ prepaid trả trước. Còn đối với dạng thẻ credit tín dụng thì dạng này yêu cầu người làm thẻ phải chứng minh thu nhập. Sau đó ngân hàng còn xem xét có đạt yêu cầu không thì mới cấp.

Do đó bài viết này sẽ không hướng dẫn làm thẻ Visa Credit hay thẻ Mastercard Credit.

Còn nếu bạn đang bâng khuân nên làm thẻ Visa hay Mastercard thì mình trả lời luôn. Thẻ nào cũng được, tuy nhiên mình thấy thẻ Visa có nhiều chương trình khuyến mãi hơn so với Mastercard.

Vậy để đăng ký, mở thẻ Visa – Mastercard cần những giấy tờ và yêu cầu gì?

Để đăng ký làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard thì bạn phải có những thứ sau đây:

  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Đối với chứng minh nhân dân là 15 năm từ ngày cấp. Còn đối với hộ chiếu là 10 năm kể từ ngày cấp hộ chiếu.
  • Tiền để làm thủ tục mở tài khoản, làm thẻ. Nếu không muốn tốn tiền, thì phải canh có chương trình khuyến mãi thì mới khỏi tốn khoản này. Số tiền cần chuẩn bị là 300.000 VNĐ là dư sức để làm. Hãy mang dư tiền để làm chứ đừng mang thiếu mất công về nhà lấy tiền lên làm nhé. Nếu bạn mong làm thẻ miễn phí Free thì phải chờ đợi các chương trình miễn phí làm thẻ do ngân hàng phát hành.
  • Người làm thẻ đủ 18 tuổi. (Có một số ngân hàng thì chỉ cần có chứng minh nhân dân là được không cần đủ 18 tuổi. Cái này thì tùy ngân hàng, do đó độ tuổi đảm bảo làm được thẻ là đủ 18 tuổi.)

Hướng dẫn thủ tục cách đăng ký làm thẻ Visa - Mastercard

Hướng dẫn làm thẻ Visa card – Mastercard ngân hàng

Bạn phải xác định là sẽ làm thẻ Visa hoặc Mastercard ở ngân hàng nào. Khi đã xác định xong thì ra ngân hàng đó để làm thẻ. Tuy nhiên cần lưu ý là không như thẻ thanh toán nội địa, có một số ngân hàng họ sẽ không có làm đủ cả 2 loại thẻ Visa và Mastercard. Chẳng hạn như ngân hàng Đông Á chỉ có làm thẻ tín dụng của thẻ Visa mà thôi. Còn thẻ Mastercard thì không có.

1) Khi đã tới ngân hàng, bạn gặp bất kỳ 1 nhân viên nào ở đây nói là bạn đang muốn làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Bạn sẽ được họ sẽ chỉ dẫn bạn đến chổ làm thủ tục.

Đến đây, họ sẽ đưa cho bạn mẫu đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng, cấp thẻ. Bạn cứ việc điền các thông tin của mình vào mẫu đơn. Chổ nào không rõ cứ mạnh dạn hỏi, nhân viên ngân hàng sẽ trả lời, tư vấn giúp cho bạn.

Ví dụ: Như bạn không hiểu phải chọn tài khoản VNĐ hay USD chẳng hạn. Cái này thì gần như ai cũng chọn VNĐ cả, trừ khi bạn có giao dịch nhận tiền USD thường xuyên mới chọn USD thôi. Vì chọn VNĐ sẽ bị quy đổi theo tỷ giá ngân hàng từ USD về Việt Nam. Số lượng ít thì không nói chứ nhiều sẽ bị lỗ không ít tiền.

Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking thì bạn check vô lúc đăng ký luôn. Tuy nhiên mấy dịch vụ này thường là phải trả phí, bạn nên hỏi rõ chi phí là bao nhiêu. Nếu không cần thiết thì không cần đăng ký làm gì.

Tuy nhiên đối với thẻ thanh toán quốc tế thì bạn nên đăng ký để có thể thực hiện, kiểm soát các giao dịch online.

Lưu ý: Đối với những thẻ thanh toán quốc tế: như thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ JCB, thẻ American Express,….Bạn thường phải tốn thêm phí thường niên cho việc sử dụng thẻ này. Ngoài ra nếu như bạn quên đem thẻ này này đi rút ở máy ATM khác ngân hàng bạn sẽ bị như sử dụng thẻ ở nước ngoài tốn thêm vài chục ngàn tiền phí rút tiền.

2) Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết bạn đưa chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn để nhân viên họ đi photo lại và làm thủ tục cho bạn. Do đó làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard cũng như làm giấy tờ, của ai nấy làm không có vụ nhờ người thân làm giùm thẻ ngân hàng được đâu. (Trừ khi bạn mua mấy thẻ Visa, Mastercard loại trả trước không định danh ở trên mạng, hoặc Visa ảo).

Lưu ý: Khi ký tên chữ nào thì ráng mà nhớ cho kỹ hoặc chụp lại. Không thì rơi vô hoàn cảnh như mình hồi thời sinh viên ký kiểu khác, giờ đi làm ra ngân hàng ký hoài không giống chữ ký năm xưa của mình @_@. ACB là ngân hàng làm khá gắt vụ chữ ký.

3) Sau đó bạn chuẩn bị tiền để đóng tiền làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Khoảng này thường gồm phí mở tài khoản nếu có, phí cấp thẻ lần đầu, 1 số tiền cố định tài khoản không rút được…. Thường số tiền cố định không rút được này là 50 ngàn đồng.

Khi nào sau này, bạn không dùng nữa hủy thẻ, tài khoản thì họ trả lại cho bạn. Sau khi hoàn tất hết giấy tờ thủ tục, đóng tiền thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày để lên lấy thẻ. Có một số ngân hàng làm thẻ nhanh, nên bạn có thể nhận thẻ luôn trong ngày mà không cần phải chờ ngày hẹn lên lấy.

4) Khi đã đến ngày hẹn thì bạn mang theo chứng minh nhân hay hộ chiếu và giấy hẹn để lên chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký làm thẻ  Visa hoặc thẻ Mastercard về. Nhận thẻ xong thì nhớ ra máy ATM đổi mã PIN cho an toàn nhé. Một số ngân hàng, coi việc đổi mã PIN như là kích hoạt thẻ luôn, do đó bạn nên ngay đổi luôn để kích hoạt thẻ.

Tóm lại làm thẻ Visa hay Mastercard thì rất dễ dàng chỉ cần bạn có chứng minh nhân dân và tiền là có thể làm được rồi.

Một số lưu ý cần phải nhớ

  • Không được bán thẻ của bạn khi không sử dụng. Bạn đừng vì ham những bạc lẻ mà phải trả giá. Bởi vì này mang tên của bạn, nếu người mua dùng để rửa tiền hay nhận tiền phi pháp,…. thì bạn sẽ người được cơ quan chức năng mời lên làm việc đầu tiên. Bởi vì mang thông tin của bạn.
  • Không nên cho những người không tin tưởng mượn thẻ. Nguyên nhân thì cũng đã nói ở trên rồi.
  • Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì hãy hủy thẻ. Bởi vì nếu bạn không sử dụng ngân hàng cũng sẽ tính tiền đó mà thôi. Đừng để phải tốn tiền trả các chi phí dịch vụ khi mà bạn không sử dụng đến nó.
  • Làm mất thẻ thì tra cứu ngay số tổng đài và báo mất ngay. Ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn lại. Nếu may mắn tìm lại được thì chịu khó mang giấy tờ ra để mở thẻ. Không thì chịu tốn 1 chút phí để làm lại. Đặc biệt đối với thẻ thanh toán quốc tế, nếu bị rớt thì người nhặt chỉ cần cầm thẻ đi quẹt là có thể thanh toán, nên nếu bạn rớt mất thẻ thì phải ngay lên mà khóa cho an toàn nhé.
  • Khi làm thủ tục mở thẻ Visa hay Mastercard, nhớ hỏi rõ về phí duy trì tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ có tính phí khác nhau nếu bạn không có đủ số tiền thường xuyên trong thẻ. Thường số dư duy trì là 500 ngàn đồng.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn thủ tục cách đăng ký làm thẻ Visa – Mastercard đã có thể giúp các bạn biết cách làm thẻ Visa – Mastercard dễ dàng. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Yêu cầu tuyển dụng các vị trí ngân hàng thường đặt ra là gì? nhé. Hãy theo dõi ngôi nhà kiến thức để luôn có thông tin mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *